*/
  • เจอร์รี่หมายเลข5
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : da1117556@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 15248
  • จำนวนผู้โหวต : 1
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม 2557
Posted by เจอร์รี่หมายเลข5 , ผู้อ่าน : 726 , 01:40:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเลือกแบบใหนคุณก็ได้แบบนั้น    สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. เป็นตัวแทนของประชาชน ที่เข้าไปทำหน้าที่ ออกกฎหมาย และตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ร่วมกับสมาชิกวุฒิสภา   หน้าที่สำคัญของ ส.ว. 1. การกลั่นกรองกฎหมาย ส.ว.มีอำนาจในการกลั่นกรองกฎหมาย โดยสามารถแก้ไขร่างพระราชบัญญัติที่ผ่านการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรได้ เพื่อให้การออกกฎหมายเป็นไปด้วยความรอบคอบ รัดกุม และสมบูรณ์ยิ่งขึ้น 2. การควบคุมการบริห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 มีนาคม 2557
Posted by เจอร์รี่หมายเลข5 , ผู้อ่าน : 1021 , 20:39:37 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชุดสืบสวนนครบาล5     รวบ โต้ง วงไชยา หนีหมายจับข่มขืนเด็กหญิง   เปลี่่ยนชื่อไม่รอดมือกฎหมาย      ชุดสืบสวนนครบาล5 นำหมายจับชำเราเด็กหญิง ประสานตำรวจภูธร สภ.พุเตย เมืองมะขามหวาน รวบตัว ข่มขืนเด็กหญิง เปลี่่่ยนชื่อหนีหมายจับ รับสิ้น รู้สึกสำนึกผิด                                                                                                                                                           วัน....

อ่านต่อ

Posted by เจอร์รี่หมายเลข5 , ผู้อ่าน : 1088 , 01:49:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หากย้อนวันเวลาได้ ขึ้นชื่อชั้นแบบอย่างของรากหญ้า  บุคคลที่่ควรเคารพนับถือ ถึงก้นลึกของจิตใจ  แบบอย่างการใช้ชีวิต การต่อสู้ เสียสละส่วนตนเพื่อส่วนรวม   พร้อมที่่จะนับถือน้ำมิตรจิตใจเป็นแบบอย่าง หากเกิดสมัย อยู่รุ่นเดียวกันโลกคงตะลึง  เอร์เนสโต เกบารา ใบหน้า แววตา ตัวแทนของผู้ถูกเอาเปรียบทางสังคม ลมหายใจสุดท้ายเพื่อรากหญ้า ถ้าโกรธจนตัวสั่น เมื่อไม่ได้รับความเป็นธรรม ท่านนั้นคือเพื่อนเรา    ลุงผู้จิตใจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 มีนาคม 2557
Posted by เจอร์รี่หมายเลข5 , ผู้อ่าน : 611 , 22:42:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ตอนบ่ายผู้เขียนได้รับโทรศัพท์สัญญาณด่วน เสียงตามสายดูร้อนรน " ถ้าดวงไม่ดี คงจะขนกันไปหมดบ้าน"     เพื่อนคนนี้ของผู้เขียน กำลังสร้างครอบครัว แยกตัวออกมาจากบ้านพ่อแม่   มาสร้างรังของตัวเอง   พ่อบ้าน แม่บ้าน กำลังจะมีทายาทสืบสกุล  สังคมในยุคนี้ต้องช่วยกันทำมาหากิน สามีภรรยาต่างช่วยกันทำงาน มรดกก็ได้มาน้อย ต้องดิ้นสร้างตัว ตามประสาอยากได้อยากมีพอสมควรแก่เหตุ  ชีวิตวงจรประจำวันต้องออกทำงานนอกบ้าน จึ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน 2556
Posted by เจอร์รี่หมายเลข5 , ผู้อ่าน : 1861 , 17:35:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ข้าวผัดกะเพรา อาหารของคนจน อาหารคนรีบเร่ง อาหารคนต้องการความรวดเร็ว แล้วแต่เจตนา ของผู้สั่ง เบี้ยน้อยหอยน้อยคงจะสั่งแบบภัตตาคาร ไม่ได้ทุกวันหรอก งบน้อย ประหยัด อดออม และพอเพียง  สมถะ ไม่ได้เบ่ง ขอใครกินฟรี วงการบู้ลิ้ม เรียกข้าวผัดกะเพรา มีฉายาว่า   ข้าวผัดสิ้นคึด   ของผู้สั่ง   อยู่คู่อาหารมื้อเที่่่ยง  ทั้งเอกชนและเจ้าหน้าที่่ข้าราชการ  ไม่มีแบ่งชั้นวรรณะ ชั้นยศ  ความมี ความรวย ขาว หรือดำ      ....

อ่านต่อ


/3