• ย่าดา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : suda57@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 387
  • จำนวนผู้ชม : 1066923
  • จำนวนผู้โหวต : 4084
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4084 คน
Tak from Xiamen

http://www.oknation.net/blog/freesoultofly/2007/04/04/entry-1
ดูได้จากลิงค์นี้ค่ะ


View All
<< กรกฎาคม 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2561
Posted by ย่าดา , ผู้อ่าน : 1119 , 13:47:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ในตอนที่ 8 ผู้นำเที่ยวทราบอยู่ว่าย่าดาชอบดอกไม้ และที่ญี่ปุ่นดอกไม้สวยมาก และไปช่วงเทศกาล ดอกไม้ที่ Red Brick Warehouse ด้วย จึงจัดให้ ดอกไม้ที่นี่สวยมาก นำมาให้ชมกันค่ะ ท้ายการการจะเป็นการจัดสวน แบบ Landscape ที่ Yokohama Port ในลักษณะเหมือนแผนที่  สวยแปลกไปอีกแบบหนึ่งค่ะ ขออภัยที่นำเสนอช้าไปมาก เพราะเพิ่งหาภาพพบ ถ่ายด้วยมือถือค่ะ

-------

หากมาเยือนโยโกฮาม่าแล้ว สถาปัตยกรรมอันโดดเด่นประจำเมืองที่คุณจะต้องพบเห็นนั่นคือ “Red Brick Warehouse”
หรือที่คนไทยมักเรียกกันว่า “ตึกอิฐแดง” เป็นอาคารสไตล์ยุโรปสองหลังที่ก่อสร้างด้วยอิฐแดงตั้งอยู่ริมทะเลของอ่าวโยโกฮาม่า
ถูกสร้างขึ้นในปีค.ศ.1911-1913 เพื่อใช้เป็นด่านศุลกากรและเป็นโกดังเก็บสินค้าของท่าเรือโยโกฮาม่าในอดีต

ปัจจุบันอาคารอิฐแดงทั้งสองหลังนี้ได้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวหนึ่งที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจและคนในท้องถิ่นต่างพากันมาเดินเล่นพักผ่อนและช็อปปิ้งที่นี่
ด้านนอกอาคารยังคงความเป็นสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์เช่นเดิมกับในอดีต ส่วนด้านในอาคารถูกปรับปรุงให้เป็นห้างสรรพสินค้า
"Aka-Renga Soko" ศูนย์รวมความบันเทิงที่รวบรวมร้านขายงานศิลปะ, ร้านอาหาร, ร้านขนม, ร้านขายสินค้าแฮนเมด เครื่องใช้ภายในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมถึงสินค้าท้องถิ่นของโยโกฮาม่าที่มีตราของ Red Brick Warehouse ติดอยู่ด้วย จึงเหมาะสำหรับเลือกซื้อไปเป็นของที่ระลึกเป็นอย่างยิ่ง

โดยทั้งสองอาคารนี้จะแบ่งพื้นที่เป็นสองส่วน คือ อาคารแรกใช้แสดงนิทรรศการงานศิลปะ จัดเทศกาลภาพยนตร์หรือดนตรี
จะมีร้านค้าไม่มากนัก ส่วนอาคารหลังที่สองจะเน้นร้านขายของต่างๆ รวมทั้งร้านอาหารและคลับบาร์ และจากระเบียงชั้นสอง
ของแต่ละอาคารยังสามารถเดินออกไปชมวิว สูดอากาศจากริมทะเลของอ่าวโยโกฮาม่าที่อยู่ติดกับตัวอาคารได้อีกด้วย
ในส่วนของร้านอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาเลี่ยน อาหารจีน รวมถึงอาหารไทย ร้านยอดฮิต
ของคนที่นี่ก็ได้แก่ ร้าน Bill ร้านอาหารออสเตรเลียนชื่อดัง, ร้าน Fisherman's Market ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์
ที่โดดเด่นตรงที่มีขาปู Zuwai ตักได้ไม่อั้น รวมถึงมีบาร์มากมายให้เลือกที่จะมีการบรรเลงดนตรีสดให้ฟังทุกคืน

นอกจากนี้บริเวณพื้นที่ด้านข้างภายนอกอาคาร ยังถูกจัดเป็นลานกิจกรรมในงานสำคัญตามเทศกาลต่างๆ อาทิเช่น เทศกาล
Oktoberfest อันโด่งดังของประเทศเยอรมัน, เทศกาล Christmas, งาน Art Rink,
ลานสเก็ตกลางแจ้งช่วงฤดูหนาว หรือจัดงานคอนเสิร์ตต่างๆ รวมถึงถ้าเป็นช่วงที่ไม่มีงานอีเวนท์
พื้นที่บริเวณนี้ก็จะมีร้านอาหารซุ้มเล็กๆมาตั้งให้ผู้คนได้มานั่งดื่มนั่งกินรับลมเย็นๆริมทะเล มีลานกระบะทราย
และบ่อน้ำให้เด็กๆได้มานั่งเล่น ฯลฯ
(ขอบคุณข้อมูลจาก อินเตอร์เนท)

ดอกลูปิน เดี่ยว ใบสวย ดอกสวยย่าดากับดอกลูปิน ดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่ย่าชื่นชอบขอบใจลูกสาวสุดที่รักที่พาย่าเที่ยวครั้งนี้ ได้ชมสิ่งที่อยากชมค่อนข้างครบเลยทีเดียวถ่ายที่ Red Brick Warehouse สถานที่ขึ้นชื่อของที่นี่ โกดังเก่าที่ถูกดัดแปลงเป็นแหล่งขายของที่ระลึก
ดูดทรัพย์สำหรับขาช๊อปทั้งหลาย ส่วนย่าไม่เข้าข่ายค่ะ เพราะย่าเป็นขาถ่าย(รูป)ค่ะดอกกุหลาบสีลูกพีชสวยสมบูรณ์มาก สีนี้ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลยค่ะถ่ายรูปหมู่กันที่สวนท่าเรือ Yokohama ค่ะทั้งเดลฟิเนี่ยม และ แพนซี่ สีม่วงเข้มสวยมาก เบรคสีด้วยดอกเดซี่ขาวบริสุทธิ์น่าจะเป็นพืชสกุลเดซี่นะคะ แซมด้วยดอกอลิซึ่มดอกจิ๋วๆรูปคู่กันอีกรูปที่ดงดอกไม้สีเหลือง ดอกไม้ไม่ค่อยสะพรั่งซักเท่าไหร่เพราะก่อนหน้านี้ฝนตกหนัก ทำให้บรรยากาศในสวนไม่ค่อยสดชื่นสักเท่าไหร่Canterbury Bells ดอกโตมาก ดูออกจะเหงาไปสักหน่อย เพราะลมฝนแรงพริมโรส สีชมพูสด กลีบเสียหายไปบางส่วน เพราะลมฝนไฮยาซินสีขาวเหลือบเหลืองอ่อนๆ เพิ่งเริ่มผลิบานไฮยาซินสีชมพูสด มีแพนซีสีส้มอมน้ำตาล กับสีมีวงแก่ ประดับแซมอย่างสวยงามเดซี่สีขาวประดับแซมกับเดลฟิเนี่ยมสีม่างแก่ และ ม่วงอ่อนไฮยาซินสีม่วงเม็ดมะปราง กับแพนซี่สีม่วงน้ำเงิน ดูไบร์ทเลยทีเดียว

Flowers path way จุดไฮไลท์ที่คนต่อคิวถ่ายรูปเยอะที่สุดCanterbury Bells สีชมพู ปลูกประดับอยู่ข้างแพนซี่สีส้มสดไฮยาซินสีม่วงเข้ม กับแพนซีสีส้มสดตัวการ์ตูนสีเขียวสดกับหมวกดอกไม้ สัญญลักษ์ของงานคราวนี้ ประดับอยู่แถว Yokohama Port บริเวณสวนดอกไม้ น่ารักสุดๆ

ดอกไม้หลากสี หลากหลายชนิดโซแ Landscape ของ Yokohama Port สวยน่ารักทีเดียว จะก๊อปไปเป็นไอเดียก็ได้นะคะ ไม่ว่ากันลวดลายเหมือนแผนที่ที่มองจากมุมสูง สวยมากดอกโตมาก สีเหลือบสวยทีเดียว น่าจะเป็น แคนดูล่าค่ะลูปิน จะเห็นปลูกประดับอยู่ในสวนทั่วๆไป คงเป็นหน้าออกดอกของมันค่ะใบไม้สีแดงมีทั้งใบด่าง และไม่ด่าง แต่งสวนได้สวยแปลกตา
จากนั้นก็เดินทางไปเยี่ยมบ้านเจ้าถิ่นผู้นำเที่ยว บ้านสวยน่ารัก มีสวนเล็กๆ พร้อมชิมขนมน่าตาน่ารัก และอร่อย พร้อมเหล้าผลไม้หมักเอง
ขอบคุณสำหรับการนำเที่ยวครั้งนี้ค่ะ พวกเรา สนุกสนานกันมาก หลานเธอน่ารักมากมาย คิดถึงนะคะ

แพนซีดอกโตสีม่วงแดง ปากดอกสีม่วงเข้ม โดดเด่นมาก ที่โซนสถานีรถไฟไฮยาซิน บานนำหน้าทิวลิปที่ยังเป็นเบบี๋อยู่ดอกซึบากิสีแดง ผลิดอกตระการตา เราเคยเห็นภาพวาดของดอกซึบากิ บ่อยๆ เพราะเป็นสัญลักษณ์ของดอกไม้ญี่ปุ่น ได้มาเห็นของจริง
ชอบมาก สวยน่ารัก ด้านล่า ประดับดอกใบ Elepant ear ใบสวย เสียดาย ไม่มีดอกบานให้เห็น ดอกเขาจะงามแปลกตาเช่นกัน
เคยเห็นที่เกาหลีค่ะซึบากิ closeup ดอกกระจุ๋มกระจิ๋ม ใบเล็กๆมนน่ารักกิ่งก้านสวยงามมาก ขอเก็บความงามของมันไว้ชื่นชมน่านๆหน่อยซึบากิดอกสีขาว ไม่ค่อยบานพรูเหมือนดอกแดงบ้านหลังน้อยของมาดาม เธอโผล่มายิ้มให้ พร้อมลูกสาวของเธอค่ะ

ใบไม้สีแดง ที่ปลูกประดับหน้าบ้านแต๊กกับดอกแพนซี่ที่สวนน้อยๆของเจ้าของบ้านมุมในสวน มีกระต่ายนกฮูก อยู่โยงต้อนรับอาคันตุกะผู้มาเยือนถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึกหลานชายของมาดาม น่ารักมากเราทานอาหารกันที่ร้านอาหารใกล้บ้านของมาดาม1-2-3 เอ้ายิ้มกลับจากทานอาหาร ต่อด้วยขนมหิมะลายน่ารักสีสวยที่บ้านฉลองด้วยเหล้าผลไม้ ทำเอง รสเลิศลากันด้วยภาพลูปิน ในงานดอกไม้ค่ะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3
นายครก วันที่ : 18/08/2018 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naykrok
เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง  เมื่อมัวหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา  เมื่อไม่มีมิตรเมินไม่มองมา  เมื่อมอดม้วยแม้หมูหมาไม่มามอง

(0)
มาตามไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยนะครับย่าดา...
ความคิดเห็นที่ 2
แม่หมี from mobile วันที่ : 20/07/2018 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

(1)
ตามอ่านค่ะ ดอกไม้จากภาพฝีมือของย่าสวยมากค่ะ
ความคิดเห็นที่ 1
สำรวจฟ้า วันที่ : 20/07/2018 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

(1)
ละลานตาไปด้วยดอกไม้
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน