*/
  • daddynop
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : daddynop@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 138517
  • จำนวนผู้โหวต : 78
  • ส่ง msg :
  • โหวต 78 คน
อัยดา-อัลมาส นามวงค์พรหม

ที่ รพ แม่และเด็ก เชียงใหม่ วันที่20พค53

View All
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม 2551
Posted by daddynop , ผู้อ่าน : 1512 , 23:52:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พันธมิตรฯ เชียงใหม่จัดเวทีคุยเรื่อง “เขาพระวิหาร” อาทิตย์นี้ เตือนกลุ่มป่วนระวังถูกดำเนินคดีทั้งอาญา-แพ่ง

ข้อมูลจาก :ผู้จัดการออนไลน์ 10 กรฎาคม 2551 15:07น. 

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9510000081285


  ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ – พันธมิตรเชียงฯใหม่เดินหน้าจัดเวทีเสวนาวิชาการในวันอาทิตย์นี้ (13 ก.ค.) ชูหัวข้อ “เขาพระวิหารกับความรับผิดชอบของรัฐบาลไทย” ย้ำจุดยืนเน้นจัดกิจกรรมเชิงวิชาการในห้องประชุมที่ปลอดภัย พร้อมเตือนกลุ่มต่อต้าน ที่จ้องก่อกวนคุกคามการจัดกิจกรรมให้ระวังจะถูกดำเนินคดีจนถึงที่สุด ทั้งทางอาญาและทางแพ่ง โดยได้มีการเตรียมทีมทนายความไว้แล้ว

  วันนี้ (10 ก.ค.) พันธมิตรฯเชียงใหม่ พร้อมด้วยเครือข่ายองค์กรประชาชนภาคเหนือ และชมรมนักธุรกิจภาคเหนือเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวการจัดเวทีเสวนาวิชาการครั้งที่ 2 เรื่อง “แนวโน้มสถานการณ์ประเทศไทยหลังกรณีเขาพระวิหาร” ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 13 ก.ค.2551 นี้ ที่โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างเวลา 11.30-18.00 น. โดยจะมีการเสวนาเรื่อง “เขาพระวิหารกับความรับผิดชอบของรัฐบาลไทย” มีวิทยากร ได้แก่ นายกษิต ภิรมย์ อดีตเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี., ม.ล.วัลย์วิภา จรูญโรจน์ นักวิจัย 9 สถาบันไทยคดีศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, นายพิเชฐ พัฒนโชติ อดีตสมาชิกวุฒิสภา และ นายประภาสิทธิ์ แก้วมงคล ผู้ช่วยนักวิจัยสถาบันไทยคดีศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นอกจากนี้ มีการแสดงดนตรีโดย “หรั่ง ร็อคเคสตร้า” และ ศรัณยู วงษ์กระจ่าง

     นอกจากนี้ พันธมิตรฯเชียงใหม่ และเครือข่ายองค์กรประชาชนภาคเหนือ ยังได้ออกแถลงการณ์ย้ำว่า การจัดเวทีเสวนาวิชาการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลข่าวสารสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องต่อสาธารณชน พร้อมแสดงท่าทียืนยันว่า พันธมิตรฯเชียงใหม่จะจัดกิจกรรมทางการเมืองโดยใช้สิทธิเสรีภาพของพลเมือง ตามระบอบประชาธิปไตยด้วยการจัดเสวนาทางวิชาการ และการแสดงทางวัฒนธรรมในห้องประชุมเท่านั้น ทั้งนี้ เพื่อให้ความรู้ข้อมูลข่าวสารแก่สมาชิกในกลุ่มและต่อสาธารณชนอย่างรอบด้าน รวมทั้งสร้างความมั่นใจในการดูแลความปลอดภัย


   

ขณะเดียวกัน ประกาศว่า การจัดเวทีที่ประตูท่าแพ และลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ของ นายเทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา นายกสโมสรสื่อมวลชนภาคเหนือแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมนักข่าวเชียงใหม่ และ “แอน” หรือ นางกัลยกรณ์ เจียมกิจวัฒนา เมื่อวันที่ 7 ก.ค.2551 ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับกิจกรรมของพันธมิตรฯเชียงใหม่และพันธมิตรฯลำปาง รวมทั้งพันธมิตรฯ ที่กรุงเทพฯ

  การจัดเวทีดังกล่าวเป็นการดำเนินการในนามของบุคคลทั้งสอง ที่เขาจะต้องแสดงความรับผิดชอบต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับประชาชนที่มาร่วมเวทีโดยความบริสุทธิ์ใจ โดยที่พวกเขาจะมาอ้างว่าเป็น “พันธมิตรฯเชียงใหม่” ไม่ได้


       พร้อมชี้แจงว่า หมายเลขโทรศัพท์มือถือ 083-5795480 ที่พวกเขาอ้างว่าเป็นหมายเลขกลางของพันธมิตรฯเชียงใหม่ นั้น ที่จริงแล้วเป็นหมายเลขโทรศัพท์ส่วนตัวของบุคคลทั้งสอง ซึ่งจะมาอ้างว่าเป็นหมายเลขกลางของพันธมิตรฯเชียงใหม่ไม่ได้ เพราะหมายเลขประสานงานที่แท้จริงของพันธมิตรฯเชียงใหม่ คือ หมายเลข 083-6294988 เท่านั้น


       สำหรับการทำกิจกรรมในนาม “กลุ่มพันธมิตรฯเชียงใหม่” ยืนยันว่า มีเป้าหมายในการสร้างการเมืองภาคประชาชนตามระบอบประชาธิปไตย ที่ประชาชนมีส่วนร่วมอย่างแท้จริงในการร่วมมือกัน กำหนดการเปลี่ยนแปลงแก้ไขสังคมให้เกิดความเป็นธรรมมากที่สุด โดยที่จะร่วมกันสร้างการเมืองใหม่ที่ประชาชนมีส่วนร่วมอย่างเปิดเผยและโปร่งใส สร้างเครือข่ายการเมืองภาคประชาชน ทั้งเนื้อหาทางการเมืองและวิธีการ


 นางชมพูนุท โทสินธิติ ประธานชมรมนักธุรกิจเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงการจัดเวทีเสวนาวิชาการครั้งที่  2 ของพันธมิตรฯเชียงใหม่ ว่า เป็นการจัดเวทีเสวนาวิชาการภายในห้องประชุม ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ร่วมกิจกรรมทุกคน

       ทั้งนี้ ได้มีการเตรียมแผนรองรับไว้แล้ว หากจะมีความพยายามจากผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อกวนคุกคามการจัดการเสวนาในครั้งนี้ เช่น ทำให้เสียทรัพย์ ทำให้ตกใจ หรือปิดล้อม เป็นต้น โดยได้มีการขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ให้มาช่วยดูแลรักษาความปลอดภัย รวมทั้งมีการจัดเตรียมทีมงานทนายความ ที่จะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่มาก่อกวนคุกคามให้ถึงที่สุดทั้งทางอาญาและทางแพ่ง

 

    ด้านนายสุริยันต์ ทองหนูเอียด คณะทำงานพันธมิตรฯเชียงใหม่ กล่าวว่า จนถึงเวลานี้ในเบื้องต้นยังไม่พบว่าจะมีการก่อกวนการจัดการเสวนาในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ามีผู้ที่พยายามสร้างสถานการณ์ว่าจะมีการก่อกวนขึ้น ทั้งนี้ ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารในการรักษาความปลอดภัยไว้แล้ว ซึ่งหวังว่าจะได้รับการดูแลอย่างดีไม่ให้มีความวุ่นวายใดๆ เกิดขึ้นเหมือนการจัดเวทีเสวนาในครั้งแรก


   ส่วนกรณีที่มีผู้ต่อต้าน จะยื่นหนังสือถึงทางโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ เพื่อไม่ให้พันธมิตรฯจัดกิจกรรม นายสุริยันต์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นเวทีประชาธิปไตย ซึ่งไม่น่าจะมีการขัดขวางกันเหมือนกับที่พันธมิตรฯ ก็ไม่เคยพยายามไปขัดขวางการจัดกิจกรรมเวทีอื่นๆ ที่มีความคิดเห็นแตกต่างกัน

       การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ก็ได้ยืนยันกับทางโรงแรมแล้วว่า จะจัดเฉพาะในห้องประชุมเท่านั้น ทั้งนี้หากพบว่าหนังสือที่ยื่นถึงโรงแรมที่พันธมิตรฯ ของเช่าสถานที่จัดกิจกรรมมีข้อความใดที่มีลักษณะเป็นการข่มขู่คุกคาม ก็อาจจะต้องมีการเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

       คณะทำงานพันธมิตรฯเชียงใหม่ ย้ำด้วยว่า กิจกรรมของพันธมิตรฯเชียงใหม่จะเน้นการจัดเวที
เสวนาวิชาการ เพื่อให้ความรู้ข้อมูลข่าวสารเป็นหลัก โดยที่เวลานี้ยังไม่มีแนวความคิดที่จะรวมตัวกันไปขับไล่รัฐมนตรี ที่เดินทางลงมาในพื้นที่เหมือนกับพันธมิตรฯในจังหวัดอื่นๆ แต่อย่างใด


 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 02.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

รับทราบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
musachiza วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 20.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
Bin humzah

พันธมิตรสู้ๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
บังใบ้ วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bangbai
เพียงผ่าน...จึงสัมผัส

อย่าลืมลงผลของเสวนาด้วยน่ะครับ

...อยากรู้ครับ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ทิวสน วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

นำเสนอเรื่องตามแบบคนข่าวอย่างแท้จริง

รออ่านรายละเอียดเนื้อหาวันอาทิตย์นี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 06.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อยากไปฟัง ....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน