• daddyyoupoet
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : h_appyman@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-25
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 9485
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
daddypoet
daddyyoupoet ร่ายรำทางความคิด อิสระมุมมอง อ่านความคิด ผลิความเป็นไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/daddyyoupoet
วันพุธ ที่ 28 มกราคม 2552
Posted by daddyyoupoet , ผู้อ่าน : 1026 , 12:44:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความสุข และความคิด ... บางสิ่งสะท้อนจากเงาของความเจ็บปวดแห่งชีวิตความสุข ( เพลงประกอบภาพยนตร์ ความสุขของกะทิ )            “น้ำในตากับฝนโปรยปราย ดอกไม้กำลังบานใต้แสงตะวัน แม่น้ำลำคลองเอ่อล้นจนเต็มริมฝั่ง เสียงดนตรีหรือสายลมโชย ใบไม้ร่วงโรยกับเมฆสีดำ ชีวิตนั้นจะชอกช้ำหรือสวยงามแค่ไหน….แต่สุดท้ายแล้วมันก็ผ่านไป เกิดขึ้นมาก็มีวันจบไป โลกยังคงหมุนเวียนและเปลี่ยนไป สุดแต่ใครที่จะเข้าใจในเรื่องนี้…โมโหโกรธา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2551
Posted by daddyyoupoet , ผู้อ่าน : 785 , 10:33:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้องชายผมเป็นทหารปกป้องชายแดนใต้ แต่ทหาร..........บ้าสงครามกำลังทำบ้าอะไรกับประเทศของเรา (ตอนที่1 )            “กลัวทำไม อย่างมากก็ตายไปเป็นปุ๋ยลองกอง”นี่คือประโยคที่น้องชายของผมพูดเป็นประจำ เมื่อใครต่อใครถามไถ่ถึงสถานการณ์ และความเป็นอยู่ที่จังหวัดนราธิวาส หลังจากได้ไปประจำการเป็นเวลาเกือบสามเดือน หนังชีวิตเรื่องนี้ของน้องชายและครอบครัวผม เริ่มต้นภายหลังจากจบการศึกษา และตัดสินใจปฏิเสธที่จะใช้เส้นใช้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม 2551
Posted by daddyyoupoet , ผู้อ่าน : 960 , 13:49:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กราบเรียน คุณเพียงคำ กราบเรียน เว็บประชาไท กราบเรียนห้องราชดำเนิน กราบเรียนบุคคลที่เกลียด...* อันเนื่องจากการเยือน เว็บประชาไท ห้องราชดำเนิน และ http://www.oknation.net/blog/lovemyself/2008/10/14/entry-1 ผมมีข้อสงสัยกับคำว่าเท่าเทียมที่ปรารถนาของคุณ เท่าเทียมคืออะไรถ้าตรรกะของคุณหมายถึง คนไทยต้องเท่าเทียมกันหมด ไม่ว่า พ่อค้า ประชาชน ชาวนา ครูบาอาจารย์ สถาบัน หรือ บุคคลที่คุณเรียกว่า จ้าว หากคุณคิดเช่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 ตุลาคม 2551
Posted by daddyyoupoet , ผู้อ่าน : 572 , 10:11:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 - กระเซ็นฝัน ละอองฝน-                                        กระเซ็นฝนไม่สิ้นสายแห่งความฝันละอองฉันไร้ที่สุดแห่งความหมายลมความหวังปลายฝนขยิบปรายชุบแสงรุ่งจรุงแมกป่าจินตนาการ  สุดขอบฟ้ามีเขื่อนฝันประชันอยู่พวงเมฆพู่ระย้าละลานสวรรค์แหวกอากาศว่ายวนชมกลิ่นจันทร์แผ่นฟ้า ตัวฉัน ตัวฝัน นิรันตกาล.. "อย่างไร เวลาที่คร่าความเยาว์วัยของฉันไป นานแสนนานแล้ว...ไม่อาจเปลี่ยนแปลงฉัน. ฉัน ยังคงรักในเพลงแห่งสายฝน ยัง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 ตุลาคม 2551
Posted by daddyyoupoet , ผู้อ่าน : 920 , 13:36:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โลกแบน....ของฉันและเธอ ตอนจบ               “ขอโทษ ก็ ก็ ก็.......ฉันนึกว่าของฉัน”                  พระอาทิตย์แดงช่ำ ราวเนื้อแตงโมสุกเก็บสดจากสวน  เคลื่อนต่ำสัมผัสน้ำแล้ว ไม่นานความสว่างสังเคราะห์ของแสงไฟจากตึกรามบ้านช่องสว่างขึ้นแทนที่ ฉันหมดทางที่จะเฉไฉไปไหนได้ เพราะหลังจากหน้าแตกเรื่องซีดีเพลง ฉันก็ต้องยอมหยุดโวยวาย และฟังเขาพูด เราสองคนจึงหยุดและยืนคุยกันที่ทางเดินบนสะพานตากสิน ท่ามกลางช่วงเวลาหนึ....

อ่านต่อ


/2