*/
  • คนเล่าเรื่อง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : danai1970@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 75
  • จำนวนผู้ชม : 174489
  • จำนวนผู้โหวต : 75
  • ส่ง msg :
  • โหวต 75 คน
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม 2551
Posted by คนเล่าเรื่อง , ผู้อ่าน : 3163 , 14:24:04 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ครับ ขอเอาใจตัวผมเองและบรรดาแฟนๆ ของน้องจีจ้าอีกครั้งครับ  คือว่า ในภาพยนตร์เรื่องช็คโกแลตนี้มีหลายฉากที่ถูกตัดออกไป  และบางฉากมีปรากฏในตัวอย่าง แต่ไม่ได้นำออกฉาย  และได้มีการนำดีวีดีที่มีการแถมฉากเหล่านั้นด้วย  ผมเองได้ไปซื้อมาดูและคิดไตร่ตรองถึงเหตุผลว่า  ทำไมเขาจึงตัดออก  แล้วด้วยความที่เป็นคนชอบเขียน  ผมจึงไม่อยากที่จะเก็บเอาไว้เพียงคนเดียว  จึงขอนำมาเล่าสู่กันอ่านสักหน่อยนะครับ

                ก่อนอื่น  ขอออกตัวไว้ก่อนนะครับว่า ผมไม่ได้เรียนมาทางสายนิเทศศาสตร์หรือสื่อภาพยนตร์ใดๆ ความคิดเห็น  ความเข้าใจ  ตลอดจนข้อวิเคราะห์วิจารณ์ของผมจึงมาจากการเสาะแสวงหาความรู้ด้วยตนเองจากการอ่านเท่านั้น  ซึ่งคงไม่ถูกต้องเสียทั้งหมด  บล็อกเกอร์ท่านใดหรือแม้แต่ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ถ้ามีความเห็นแย้งหรือเพิ่มเติม  สามารถแสดงได้ในบล็อกของผมครับ และถ้าความคิดเห็นของผมผิดพลาดไปอย่างไร ก็ขออภัยมา ณ โอกาสนี้ 

                ฉากที่ 1 เซฟเฮาส์ของซิน  เป็นฉากที่ลูกน้องของมาซาชิพาซินพร้อมกับเซนในวัยทารกเข้ามาอยู่ในอพาร์ตเมนท์แห่งหนึ่งและรับปากที่จะช่วยเหลือในด้านต่างๆ 

ผมคิดว่าการที่ผู้สร้างตัดฉากนี้ออกไปคงไม่ต้องการให้หนังมีรายละเอียดจนเกิดความอืดอาดแบบละครทีวีและไม่ต้องการเพิ่มเติมบทบาทของลูกน้องกับมาซาชิ  และยังเป็นการสร้างความรู้สึกเห็นอกเห็นใจซินที่ต้องดำเนินชีวิตต่อไปพร้อมกับลูกน้อยตามลำพังด้วย โดยส่วนตัว ผมคิดว่าเหมาะสมกับการตัดฉากนี้ออกไปด้วยเหตุผลดังกล่าว

ฉากที่ 2  หมายเลข 8 กับลูกน้องคนสนิทได้บุกเข้ามาตัดนิ้วเท้าของซิน  หลังจากนั้น  ลูกน้องของมาซาชิคนเดิมก็เข้ามาพาซินที่บาดเจ็บจนสลบไปเข้าโรงพยาบาล  และส่งข่าวเรื่องนี้ไปบอกมาซาชิด้วย  ซินได้รับการต่อนิ้วเท้าและรักษาพยาบาลจนหายเป็นปกติ

ผมคิดว่าผู้สร้างตัดฉากนี้ออกไปเพราะผลพวงจากฉากที่ 1 ซึ่งจะต้องเป็นเหตุเป็นผลกัน โดยส่วนตัว ผมคิดว่าจำเป็นต้องตัดฉากนี้ออกไปด้วยเหตุผลที่บอกไว้แล้ว

ฉากที่ 3 ซินถูกเฮียเขียงหมูทำร้าย ซินได้เข้าไปพบกับความลับบางอย่างที่ผิดกฎหมายในสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งตำรวจกำลังเข้าค้น  จากนั้น เฮียเขียงหมู (คนเดียวกับที่ถูกเซนกับแมงมุมทวงหนี้จนตะปูตำก้นในเวลาต่อมา) ได้มาพร้อมกับลูกน้องคนสนิทของหมายเลข 8 บุกเข้ามาในบ้านของซินและทำร้ายซินจนได้รับบาดเจ็บ  ซึ่งเซนได้เห็นการกระทำนี้ด้วย

ผมคิดว่าผู้สร้างตัดฉากนี้ออกไปเพื่อลดโทนความรุนแรงของหนังลง  เพราะที่ผ่านมาก็รุนแรงจนหวาดเสียวไปเยอะแล้วจากฉากตัดนิ้วเท้า  และตัดความเกี่ยวข้องของซินต่อหมายเลข 8 กับลูกน้องออกไป  โดยส่วนตัว ผมคิดว่าฉากนี้ไม่จำเป็นต้องตัดออกไป  เพราะจะเป็นการเพิ่มความเป็นดราม่าของหนังและความรู้สึกสงสารแก่ซินกับลูก และยังเป็นการปูพื้นฐานของเหตุและผลของการที่หมายเลข 8 กับลูกน้องจะต้องถูกล้างแค้นจากเซน  นอกจากนี้ ยังสร้างความรู้สึกสมน้ำหน้าแก่เฮียเขียงหมูที่ถูกตะปูตำก้นด้วย (สังเกตว่าในเรื่อง  เฮียแกรู้ว่าเด็กหญิงที่มาทวงเงินเป็นลูกของซิน)

ฉากที่ 4 เซนกับแม่  เซนในวัยโตเป็นสาวเดินเข้ามาในครัวและหยิบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาปรุงกิน แล้วเจอกับแมลงวันจึงเกิดอาการกลัวอย่างเต็มที่ด้วยบุคลิกของเด็กออทิสติก  แล้วซินจึงเข้ามาตีแมลงวันแล้วปลอบโยนเซน  จากนั้น ซินจึงบอกกับเซนว่าต้องไปอยู่โรงพยาบาลหลายวันเมื่อออกมาแล้วจะพาไปเที่ยว  แล้วแมงมุมก็เดินเข้ามาและเป็นคนขับรถพาซินไปโรงพยาบาล

ผมคิดว่า  ผู้สร้างตัดฉากนี้ออกเพราะไม่ต้องการให้หนังมีรายละเอียดจนเกิดความอืดอาดแบบละครทีวีเช่นเดียวกับฉากที่ 1 แล้วจึงไปสร้างฉากอื่นที่กระชับกว่าแทนในเรื่องอาการออร์ทิสติกและอาการกลัวแมลงวันของเซน (ฉากแมงมุมพันแผลที่มือให้เซน  แล้วมีแมลงวันบินมา) โดยส่วนตัว ผมคิดว่าน่าจะเป็นการเหมาะสม เพราะเป็นการเล่าเรื่องที่พัฒนาจากการบอกกล่าวกันตรงๆ ให้เกิดความกระชับน่าติดตาม  อีกประการครับ แมงมุมที่ตามเรื่องน่าจะเป็นเด็กอายุไม่เกิน 17 -18 จะขับรถออกถนนได้นั้น  ดูจะขัดแย้งกับความเป็นจริงในทางกฎหมายมากไปหน่อย

ฉากที่ 5 แผนของแมงมุม ตามเรื่องที่เซนรู้ว่าแม่ป่วยและต้องรักษาด้วยเคมีบำบัดจนผมร่วงเกือบหมดศรีษะ  แล้วเกิดอาการตกใจอาละวาดจนซินต้องฉุดกระชากลากถูเพื่อปลอบโยนเซนจนสงบตามหนังที่เราดูกัน  แต่ในฉากนี้ เซนถูกไม้ถักนิตติ้งแทงที่ข้างหลังจากการที่ถูกฉุดจนล้ม         ซินตกใจมากจึงรีบบอกแมงมุมให้มาช่วย  แล้วจึงตัดมาที่ซินเดินมาหน้าบ้านมาถามอาการแมงมุมที่บาดเจ็บจากการถูกเซนถีบ  แล้วแมงมุมจึงเอ่ยว่า  ไม่มีเงินพอจ่ายค่ายา  และถามว่าซินมีเงินเก็บหรือลูกหนี้ที่ยังทวงเงินไม่ได้หรือไม่  ซึ่งซินก็ปฎิเสธแล้วเดินเข้าบ้านไป  จากนั้น แมงมุมจึงหยิบเอาสมุดรายชื่อเล่มเดียวกับที่เราได้เห็นในเรื่องออกมาดู

ผมคิดว่าผู้สร้างตัดฉากนี้ออกไปเพราะต้องการลดโทนความรุนแรงและหวาดเสียวของหนังเช่นเดียวกับฉากที่ 3  และตัดบทสนทนาระหว่างแมงมุมกับซินเพื่อลดความเยิ่นเย้อแบบละครทีวีอีกครั้ง  เพราะเพียงฉากที่แมงมุมพบกับสมุดทวงหนี้ในขณะที่ซินไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลก็นับว่าเพียงพอแล้ว โดยส่วนตัว ผมคิดว่าฉากนี้ควรตัดออกไปด้วยเหตุผลเดียวกัน  แต่ฉากที่แมงมุมคุยกับซินนั้น น่าจะยังคงไว้เพื่อสร้างน้ำหนักในการกระทำของการออกไปทวงหนี้ของแมงมุมกับเซน

ฉากที่ 6 ทวงตังค์ แมงมุมกับเซนนั่งรถไฟออกไปทวงหนี้กับที่บ้านของผู้มีอิทธิพลรายหนึ่งซึ่งเป็นพวกหัวงูชอบเสพสุขกับเด็กๆ ที่เพิ่งโทรสั่งเอเยนต์ให้หาเด็กมาส่ง  จากการพูดคุยด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าแมงมุมเป็นเอเยนต์พาเด็กซึ่งก็คือเซนมาส่ง  ผู้ใหญ่หัวงูรายนั้นบอกให้แมงมุมออกไปรอที่ห้องรับแขก  แล้วพาเซนไปอีกห้องหนึ่ง (ซึ่งแมงมุมคิดว่าจะเอาเงินให้กับเซน) ระหว่างรอ แมงมุมเปิดทีวีกับเครื่องเล่นโดยบังเอิญจึงเห็นว่าเป็นหนังคนจน  จึงเอะใจว่าเป็นเรื่องไม่ดีซะแล้ว  จึงรีบเข้าไปช่วยเซนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรได้นอนบนเตียงเพราะคิดว่าผู้ใหญ่รายนั้นจะเอาเงินมาให้  เกิดการต่อสู้พันตูและฟัดเหวี่ยงจนแมงมุมเกือบจะถูกยิง  พอดีเซนได้สติ จึงถีบผู้ใหญ่รายนั้นหมอบไป  แล้วทั้งคู่จึงหนีออกไปจากคฤหาสน์ซึ่งสวนกับเด็กตัวจริง (แสดงโดยตาล จากรักแห่งสยาม) ที่สั่งเอาไว้เดินมาถึงคฤหาสน์พอดี 

แมงมุมพาเซนหนีมาจนถึงถนนแล้วบอกให้เซนยืนรออีกมุมหนึ่งแล้วเขาจะไปตามรถรับจ้างมา  แต่เซนด้วยใจที่คิดจะเอาเงินจึงเดินกลับไปที่คฤหาสน์  ซึ่งผู้ใหญ่หัวงูรายนั้นกำลังโมโหหัวฟัดหัวเหวี่ยงจึงทำร้ายและฆาตกรรมเด็กคนนั้นอย่างไม่ตั้งใจ  แล้วเซนจึงเข้ามาถึงคฤหาสน์  จึงได้ต่อสู้กับลูกน้องของผู้ใหญ่หัวงูรายนั้น  และเป็นฉากต่อสู้ที่ถูกนำมาโปรโมทในหนังตัวอย่าง  แต่ถูกตัดออกเมื่อฉายจริง

 

ผมคิดว่าผู้สร้างได้ตัดฉากนี้ออก  เพราะต้องการลดโทนความรุนแรงและความไม่เหมาะสมของหนังเพื่อไม่ให้ถูกกล่าวถึงในแง่ไม่ดี   ถึงแม้ว่าจะต้องตัดฉากแอ็คชั่นสำคัญฉากหนึ่งไปก็ตาม  แต่ลำพังฉากแอ็คชั่น 3 ฉากก่อนถึงฉากไคลแม็กซ์ท้ายเรื่องก็นับว่าเพียงพอแล้ว  โดยส่วนตัว ผมคิดว่าฉากแอ็คชั่นนี้ไม่น่าจะตัดออกเพราะเป็นฉากขายที่สำคัญฉากหนึ่งของหนัง  แต่อาจถ่ายทำซ่อมโดยเปลี่ยนบทให้เป็นไปในแบบอื่นที่ลดความรุนแรงและมีความเหมาะสมกับเนื้อเรื่องได้

โดยภาพรวม ผมคิดว่าการตัดฉากเหล่านี้ออกไปคงเป็นไปตามความคิดเห็นของทีมงานหลังจากที่ถ่ายทำเสร็จไปเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว  และได้คุณมะเดี่ยวจากรักแห่งสยามมาช่วยเกลาบทในภายหลัง  ซึ่งได้ช่วยให้บทหนังและการเดินเรื่องมีความกระชับ เหมาะสม และลดความรุนแรงจนไม่เกิดคำวิจารณ์ในแง่ลบและผู้ชมที่มีบุตรหลานอายุไม่ถึง 18 ปีสามารถพากันไปดูหนังร่วมกันได้ 

ที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งครับ การเขียนบทและการเดินเรื่องของหนังไทยเรามีลักษณะที่เหมาะสมกับคำว่าหนังมากขึ้น  เพราะหนังโดยทั่วไปมีความยาว 1- 2 ชั่วโมง  การเขียนบทและการเดินเรื่องจึงต้องมีกลวิธีที่แตกต่างจากละครทีวีที่ทำเป็นตอนยาวๆ ได้อย่างชัดเจน  จุดนี้ ผมคิดว่าเป็นพัฒนาการของหนังไทยในเรื่องของการเขียนบทที่สามารถเทียบเคียงกับหนังจากฮ่องกง เกาหลี และญี่ปุ่นได้  แต่สุดท้าย การที่หนังจะพัฒนาได้หรือไม่ ก็อยู่ที่คนดูแหละครับว่าจะให้การสนับสนุนสักแค่ไหนครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
วรรณ วันที่ : 25/01/2009 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wunwarinya07
"ความดีที่ตะกั่ว ร่ำรวยที่รื่นรมย์"

เป็นหนังไทยเรื่องหนึ่ง
ที่ผมดูได้หลายรอบ
ผลเพราะความน่ารักของน้องจีจ้าโดยแท้
เป็นความลงตัว เหมาะสมดีจริงๆ
เธอน่ารัก แต่แสดงบทบาทต่อสู้ได้เข้มแข็ง
นี่คือเสน่หที่หาได้ยากยิ่งจริงๆ

รอผลงานต่อไปของเธออย่างจดจ่อเลยครับท่าน


ความคิดเห็นที่ 36 (0)
กลุ่มเพื่อเด็ก วันที่ : 15/01/2009 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PueDek

สวัสดีค่ะ พวกเรากลุ่มน้องใหม่นะค่ะ ชื่อว่ากลุ่มเพื่อเด็กมาแนะนำตัวค่ะ กลุ่มเพื่อเด็กของเราจะทำงาน คือ ช่วยเหลือเด็กในต่างจังหวัดที่กันดาร และ ขาดแคลนสิ่งของที่จำเป็นค่ะ ท่านสามารถติดตามผลงานของพวกเราได้ที่
http://www.oknation.net/blog/PicturePueDekGroup/2009/01/14/entry-1 นะคะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
กลุ่มเพื่อเด็ก วันที่ : 15/01/2009 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PueDek

สวัสดีค่ะ พวกเรากลุ่มน้องใหม่นะค่ะ ชื่อว่ากลุ่มเพื่อเด็กมาแนะนำตัวค่ะ กลุ่มเพื่อเด็กของเราจะทำงาน คือ ช่วยเหลือเด็กในต่างจังหวัดที่กันดาร และ ขาดแคลนสิ่งของที่จำเป็นค่ะ ท่านสามารถติดตามผลงานของพวกเราได้ที่
http://www.oknation.net/blog/PicturePueDekGroup/2009/01/14/entry-1 นะคะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 22/08/2008 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

อืมมม ยังไม่ได้ดูเรื่องนี้
แต่ก็อ่านบทความอื่นๆแล้วคุณก็เป็นคนมีความสนใจด้านนี้เยอะเหมือนกัน ก็ถูกทางแล้วละ อย่าไปสนใจทางอื่นเลย

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
chedtha วันที่ : 31/07/2008 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวัสดีครับ คุณ Daniel

แวะมาเยี่ยมกันอีกรอบ
โหวตให้อีกรอบกับบทวิจารณ์นี้ครับ

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคำแนะนำดีๆในการถ่ายภาพครับ


ชวนไปชมภาพการซื้อขายดอกไม้ที่สวนดอกไม้เยอรมนีครับ
http://www.oknation.net/blog/chedtha/2008/07/31/entry-1

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 31/07/2008 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

ไม่ค่อยได้ดูหนังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
eggs วันที่ : 28/07/2008 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

พี่ได้ copy&paste มาให้อ่านนะ...

ตอบคุณ daniel คห.ที่ ๒๒ ...

... พี่ได้เข้าไปในหลายเอ็นทรี่ และก็ได้เห็นการแสดงความคิดเห็นของคุณ daniel ในลักษณะอย่างนี้แล้ว และพี่ก็เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งนะ เพียงแต่ไม่ได้แสดงความเห็นด้วยในเอ็นทรี่ที่เห็น รอให้คุณ daniel มาที่บ้านพี่ก่อน แล้วคุณ daniel ก็มาจริง ๆ ...

... คือ จะไปโทษชมรมคนรักอุดรฝ่ายเดียวมันก็ไม่ถูก คุณ daniel ยกตัวอย่างผู้หญิงแต่งตัววาบหวิวจงใจเดินเข้าไปในที่เปลี่ยว ทั้ง ๆ ที่ได้รับการเตือนแล้ว และนำมาเปรียบเทียบได้ใกล้เคียงความจริงกับเหตุการณ์รุนแรงที่อุดร ก่อนจบก็แสดงความคิดเห็นต่อพันธมิตร(อย่างรุนแรง)ด้วย พี่เห็นหลายคนก็ตอบโต้คุณ daniel นะ ...

... พี่เห็นด้วยกับคุณ daniel ที่ว่า มีคนไม่น้อยที่เขาไม่ได้นิยมพรรคพลังแม้วหรอก(เช่นเดียวกันกับพี่) แต่เกิดอาการหมั่นใส้ และไพล่ไปถึงชิงชัง เลยถือโอกาสเอาซะหน่อย ซ่าส์นัก ซึ่งนี่แหละคือ มูลเหตุสำคัญอย่างหนึ่งที่พันธมิตรผลักดันให้ฝ่ายตรงข้ามก่อตัวขึ้นเอง ...

... พี่ได้เข้าไปที่บ้านคุณ daniel แล้ว และให้ไป ๑ โหวต เป็นโหวตที่ ๓๖ (น้อยเชียว) เมื่อไหร่จะอัพบล็อคเสียที หรือมัวแต่หลงน้องจีจ้าอยู่นั่นแหละ...ขอเตือนนะ...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Cat@ วันที่ : 27/07/2008 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ชอบเพลงละคะ ของหน้งไทย ส่วนมากทำได้ดี

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 27/07/2008 เวลา : 18.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

แวะมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
auguzzy วันที่ : 27/07/2008 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

สนับสนุนมาตลอด และหวังว่าพัฒนา ได้แล้วล่ะ ไปไวๆ ก้อดีคับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 27/07/2008 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

....ผมไปดูมาแล้วสนุกดี....

....แต่ไม่ทราบเลยว่ามีฉากถูกตัดหลายฉาก....

....ขอบคุณคุณคนเล่าเรื่อง....ที่ช่วยนำมาบอกกล่าว...

....แล้วก็วิจารณ์เสียยังกะคนทำหนังเอง...!!!

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Cat@ วันที่ : 27/07/2008 เวลา : 05.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

หนังน่ากัว
วันนี้ไปดูหนังเป็นเพือนแฟน
ไม่ไหวว น่ากัว ..

คนร้ายเป็นเกย์ รักเกย์ด้วยกัน แต่เกย์ เสียชีวิตลง
หรือพิการ ไม่ได้กล่าวถึง
ที่นี้คนร้ายก้อ เลย ให้ด็อกเตอร์ ยืดอายุ
โดยไปฆ่าคน หรือจับคนมาขัง ตัดชิ้นส่วนมาต่อ
ยือดอายุให้ชายรัก
โอ๊ย โหดมาก
เลยนอนไม่หลับมานั่งคอมฯ อยู่เนี้ย
เรืองอะไรหนอ..

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
chedtha วันที่ : 26/07/2008 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวัสดีครับ คุณ daniel

มาขอบคุณ ที่แนะนำเรื่องการถ่ายภาพครับ
ผมถ่ายรูปไม่เป็นหรอกครับ ใช้แต่กล้องอัตโนมัติ ปรับกล้องไม่เป็นครับ
ตั้งแบบถ่ายอัตโนมัติอย่างเดียว กล้องที่ใช้ ก็เป็นกล้องเล็กเท่าฝ่ามือ
พกพาติดตัวเสมอยามที่ออกจากบ้าน
เห็นอะไรก็ถ่ายรูปเก็บไว้ ชอบเก็บภาพครับ ทั้งๆที่ไม่มีฝีมือการถ่ายภาพเลย

ขอบคุณนะครับ ที่แนะนำ ไว้จะลองหัดปรับกล้องดูบ้าง

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
chedtha วันที่ : 26/07/2008 เวลา : 04.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวัสดีครับ คุณ daniel

แวะมาอ่านบทวิจารณ์อีกที ก็ยังบอกเหมือนเดิมครับ
สิ่งที่คุณวิจารณ์นั้น สมเหตุสมผล เห็นด้วยตามนั้นเลยครับ

วันนี้นำภาพดอกไม้ในสวน มาโพสต์ไว้ที่บ้าน chedtha3 นะครับ
http://www.oknation.net/blog/chedtha3/2008/07/25/entry-1

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
บิ๊กกัน191 วันที่ : 25/07/2008 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191ความคิดเห็นที่ 22 (0)
littlechildren วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/littlechildren

สวัสดีค่ะ
ขอบคุณนะคะสำหรับเรื่องน่ารักที่เข้าไปคอมเม้นท์ ใช่ เราทุกคนเป็นผู้ผ่านการคลอดมาแล้วครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ของเรา....

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
joeyman วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 07.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind


ยังไม่ได้ดูเรื่องนี้เลยครับ แต่ก็น่าจะเป็นหนังที่น่าสนใจเรื่องหนึ่ง สำหรับการวิจารณ์หนังก็เป็นผมว่าไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ที่เรียนมาช่ำชองก็คุยกันได้ การที่จะชอบหรือไม่ชอบหนังเรื่องหนึ่งมันก็เป็นมุมมองของแต่ละคน แต่คนที่เรียนมาโดยตรงเขาอาจจะมีหลีกวิชาการมีภาษาฝรั่งโก้ๆทำให้ดูน่าเชื่อถือขึ้น...แต่คนวิจารณ์บางทีก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์จริงว่าทำไมคนสร้างหนังต้องทำแบบนั้นแบบนี้ ถ้าคุณชอบดูหนังและวิจารณ์หนังก็ทำไปเถอะครับ ถ้าผู้อ่านเขาเห็นด้วยนั่นก็แสดงว่าคุณมาถูกทางครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ปากกาศรีบูรพา วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaweesri


ครับอยากให้สันติทุกเรื่องมันเป็นเช่นนั้นเอง

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
littlechildren วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/littlechildren

สวัสดีค่ะ คุณน้าที่มีหลานชายชื่อ น้องภูมิ (ชื่อเดียวกับลูกเราเลย) เข้ามาเยี่ยมนะคะ และขอบคุณที่เข้าไปคอมเม้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
KonLangKow วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlangkow
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะBy..Yai_Nid

ยังไม่ได้ดูหนังค่ะ...รู้แต่ว่า จีจ้า นั้นเก่งจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Kibangkok วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ผมชอบหนังเรื่องนี้มากครับ ขนาดตัดแล้ว ผมว่ามันก็ยังดูรุนแรงนะครับ แต่โดยสิริรวมแล้ว ก็เป็นหนังที่ให้กำลังใจ
กับพ่อแม่เด็กพิเศษมากๆๆครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
yonhee วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yonhe

ขอสารภาพเลยว่ายังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้เลยค่ะ
แต่เห็นมีแต่คนบอกว่าสนุกอย่างนี่จะลองไปหาดูสักที ^_^

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
eggs วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

เช้านี้พี่ไปเข้าเวร และก็เลยขอก๊อปหนังต้นฉบับเรื่องนี้จากน้องที่ทำงานมา(อย่าบอกใครนะ) จะรีบดูนะ แล้วพี่จะกลับมาแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง แต่ขอเตือนนะ(หลายครั้งแล้ว) ถ้าชอบน้องจีจ้า ต้องข้ามศพพี่ไปก่อน...ตั้งแต่ คห.ที่ ๑ คุณ chai เลยละ...แฮ่...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
กู่ วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

ที่คุณเล่ามา ทำให้เข้าใจได้ว่าทำไมเนื้อเรื่องมันดูกระโดด

คนทำคิดเยอะไปหน่อย..แบบว่าคงอยากให้มีคุณภาพ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Lyrics วันที่ : 19/07/2008 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

ขอบคุณที่เข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นคร่า

ตามกลับมาชมผลงานบ้าง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

แวะมาชมครับ

ผมเองไม่ได้ดูเรื่องช็อกโกแลต เลยวิจารณือะไรไม่ได้ นอกจากบอกว่า ฌะอหน้าตาดี ฝีมือก็ดี ไม่อยากให้จมหายไปกับหนังเรื่องเดียว หรือ genre เดียว ครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ซันญ่า วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  


แวะมาช่วยวิจารย์ค่ะ สวัสดีวันเข้าพรรษาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สายธาร วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


เข้าพรรษาแล้วครับ....นำพลังธรรม...พลังบุญ...มาฝาก..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ทิพย์อาภา วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rpa

เรื่องนี้ยังไม่ได้ดูค่ะ แต่ได้ข่าวว่า น้องนางเอกน่ารักม๊าก ก
...วันหยุดติดๆ กันหลายวัน คงต้องไปหามาดู
.
.
อรุณสวัสดิ์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
chedtha วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 02.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

วิจารณ์หนังสมเหตุสมผลดีครับ มีมุมมองที่น่าสนใจครับ

----------------------------------------
เชิญไปชมภาพครับ วันนี้อัพบล๊อก 2 บล๊อกพร้อมกัน ทั้ง chedtha และ chedtha3

ล่องเรือ เที่ยวเกาะ Fraueninsel, Germany ตอนที่ 2
http://www.oknation.net/blog/chedtha/2008/07/17/entry-1

ซุ้มกุหลาบ... ที่นั่งพักผ่อนสำหรับคนมีความรัก
http://www.oknation.net/blog/chedtha3/2008/07/17/entry-1ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ครูส้ม วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 00.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

ไม่ค่อยได้มีเวลาดูหนังกับเขาค่ะ
และนี่ถ้าได้ดูเอง
ก็คงจะไม่รู้เรื่องเหมือนกัน
ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
feng_shui วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ขอบคุณสำหรับข้อมูน่ารู้ค่ะ


สวัสดีวันอาสาฬหบูชาค่ะ


ขอให้ คุณdaniel และครอบครัวมีสุขภาพพลานามัยดี
feng_shui

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Canary วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajhara

ไม่น่าหละ ดูตอนแรก ไม่ค่อยรู้เรื่อง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

น้องจ๋าไปค้นแล้วค่ะพี่
ใช้ได้ทั้ง "กระเพรา" และ "กะเพรา" ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

ไม่ค่อยได้ดูหนังเท่าไรเล้ยยยย
เลยบอกไม่ถูก ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ขอบคุณมากครับ สำหรับการเข้าชมและคำคอมเมนท์ของคุณลูกเสือหมายเลข 9 ซึ่งนับเป็นบล็อกเกอร์ที่มีความเอื้ออาทรท่านหนึ่งครับ แม้ว่าความเห็นในบางเรื่องของผมกับคุณอาจจะไม่ตรงกันนักก็ตาม แต่เราเคารพในความแตกต่างกันอยู่แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

คิดถึงจีจ้า..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน