• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : piriyapandh@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 121
  • จำนวนผู้ชม : 240606
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dao-aksorn
วันเสาร์ ที่ 22 มิถุนายน 2562
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 2045 , 23:31:47 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้Something in the rain ....

 

อวลไอรักทั้งเรื่องเลย เป็นซีรีย์เรื่องแรกของจองแฮอินที่รับบทพระเอกเต็มตัว และเป็นที่มาของตำแหน่งสามีแห่งชาติของสาวๆ ทั่วโลก โดยประกบคู่กับนางเอกรุ่นพี่ ซนเยจิน

 

Something in the rain เริ่มฉายมาตั้งแต่ช่วงต้นๆ ปี 2561 โรมานซ์ซีรีย์ที่เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะดูไปยิ้มไปกับความน่ารักของพระนาง

 

เป็นเรื่องราวของรักต่างวัยที่ฝ่ายชายมาหลงรักฝ่ายหญิงที่เป็นเพื่อนสนิทของพี่สาวตัวเอง อุปสรรคความรักของทั้งคู่นอกจากการต่อต้านจากครอบครัวฝ่ายหญิงแล้ว ยังเป็นเรื่องปมในใจของพระเอกที่ถูกฝังใจมาแต่เล็กเรื่องครอบครัว (ครอบครัวพระเอก เป็นกำพร้าเพราะพ่อเลิกกับแม่แล้วไปแต่งงานใหม่ พระเอกโตมาเพียงลำพังกับพี่สาวสองคน)

 

จองแฮอินที่รับบทเป็นซอจุนฮี ได้ถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่เก็บกดอารมณ์ความรู้สึกและปมด้อยจากในอดีต ในบทจองแฮอินเล่นเป็นคนที่เหมือนมีอะไรอยู่ในใจ เป็นคนดื้อเงียบ จะเอาอะไรก็ต้องให้ได้ดังใจ และกับนางเอกแล้ว พระเอกก็จะใช้ลูกตื๊อโดยใช้ความเป็นน้อง เช่น ตอนที่ตื๊อให้นางเอกพาไปเลี้ยงข้าว ตัวละครในเรื่อง ผูกกันไปพันกันมา พระเอกเป็นน้องชายของเพื่อนรักนางเอก ส่วนน้องชายนางเอกก็เป็นเพื่อนรักกับพระเอก ทั้งพระเอกและพี่สาว สนิทกับบ้านนางเอกมาตั้งแต่เด็ก เพราะเป็นกำพร้า ทำให้พ่อแม่นางเอกเอ็นดูและรักเหมือนเป็นลูกด้วย แต่ด้วยความคิดความเชื่อว่า นางเอกควรจะได้กับผู้ชายที่ดีกว่าลูกกำพร้าแบบพระเอก ทำให้แม่นางเอกตั้งป้อมรังเกียจพระเอกหากจะเข้ามาในฐานะลูกเขย

 

ได้ดูซีรีย์เรื่องนี้เมื่อประมาณเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตอนเปิดดูทีแรก ดูเพราะรู้สึกว่าพระเอกหน้าตาน่ารักดี หน้าใสกิ๊ก พอดูตอนแรกไปแล้วก็รู้สึกว่า เออ พล็อตเรื่องน่าสนใจนะ เหมือนจะตีแผ่สังคม-ความคิดของคนเกาหลีออกมาในเรื่องของค่านิยมบางอย่าง เช่น ผู้หญิงถ้าสามสิบขึ้นแล้วยังไม่ได้แต่งงาน พ่อแม่จะเดือดเนื้อร้อนใจมาก และมันเป็นความน่าอับอายของครอบครัวเลยนะที่ลูกสาวยังไม่แต่งงานออกไปเสียที (อันนี้จริง เคยคุยกับสาวเกาหลีเมื่อนานมาแล้ว นางก็บอกเราแบบนี้ แต่ยุคนั้น อปป้าเกาหลีหน้าตายังงานไม่ดีเหมือนสมัยนี้ สาวเกาหลีสมัยโน้นเลยไม่ต่อยสนใจหนุ่มเกาหลี) คนที่จะเป็นแฟนกันผู้ชายไม่ควรอ่อนกว่าผู้หญิง (แต่เราดูซีรีย์เกาหลีหลายเรื่องแล้วนะที่ผู้หญิงแก่กว่าผู้ชาย) ครอบครัวอีกฝ่ายจะไม่ค่อยยอมรับฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิงที่ไม่มีพ่อแม่เลี้ยงดูแล้ว (อันนี้ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจความคิดแบบนี้ เพราะอย่างในเมืองไทย หากคู่รักบางคู่หรือบางคนที่อาจจะเสียพ่อแม่ไปแล้ว เมื่อจะแต่งงาน หรือแม้แต่หากพ่อแม่ยังอยู่ หลายคนก็นิยมไปเชิญผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชามาเป็นเจ้าภาพหรือประธานในงานแต่งงาน ซึ่งในไทยเราก็ไม่ได้แคร์ในเรื่องของคนที่จะมาเป็นเขยหรือสะใภ้หากไม่มีพ่อแม่แล้ว) หรือแม้แต่ความเป็นใหญ่ของผู้ชายที่ผู้หญิงไม่ว่าจะเก่งหรือแกร่งยังไงก็ต้องยอมเป็นช้างเท้าหลัง (ยกเว้นแต่แม่นางเอกที่พ่อนางเอกไม่สามารถกำราบได้เรื่องการกีดกันพระเอก)

 

อีกแนวคิดหนึ่งที่มักจะเห็นได้จากหลายๆ เรื่องของซีรีย์เกาหลี และเชื่อว่าน่าจะยังเป็นค่านิยมของเกาหลีอยู่ (หรือเปล่า) ก็คือเรื่องของความไม่เท่าเทียมกันของหญิงและชาย ในสังคมเกาหลี ผู้หญิงมักจะเป็นฝ่ายที่ต้องฟังและยอมฝ่ายชาย และปัญหาเรื่องของการคุกคามทางเพศในที่ทำงาน ก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้บ่อยๆ และผู้หญิงชาวเกาหลีมักจะต้องทนกับเรื่องเหล่านี้ (จริงๆ ใช่ไหม) ดูจากในบริษัทที่นางเอกทำงานอยู่ที่มีการจะเอาผิดผู้บริหารชายที่มีการกระทำคุกคามทางเพศพนักงานหญิง แต่พนักงานหญิงหลายคนไม่มีใครยอมให้ข้อมูลเรื่องนี้ มีเพียงนางเอกคนเดียวที่กล้าที่จะให้ข้อมูลและต่อต้านการกระทำที่เป็นการคุกคามทางเพศ แต่สุดท้าย นางเอกก็ต้องออกจากงานเพราะโดนแอนตี้ในพฤติกรรมดังกล่าว (แต่สำหรับซีรีย์เรื่องนี้ ดูแล้วน่าจะเป็นปัญหาส่วนตัวของนางเอกเองด้วยที่ตัดสินใจออกจากงาน)

 

เมื่อความรัก (ต้องห้าม) ของจุนฮีกับจินอา ที่ไม่สามารถฝ่าด่านความกตัญญูที่มีต่อพ่อแม่ไปได้ ทำให้สองคนนี้ทำได้เพียงแค่แอบคบกัน แอบพบกัน และแอบมีอะไรกัน แต่สุดท้าย เมื่อจุนฮีหนีปัญหาไปอเมริกา ทำให้ความสัมพันธ์สองคนนี้เหมือนสะบั้นไปโดยปริยาย แต่ด้วยความรักที่มีต่อกัน ตัดบัวยังเหลือใย ทำให้เหมือนจะเลิกกันไป แต่ก็ยังมีสายใจแห่งความผูกพันในใจลึกๆกันอยู่ และกลับมารักกันอีกครั้งในท้ายที่สุด

 

เราเชื่อว่าหลายๆ คนที่ได้ดูซีรีย์เรื่องนี้ น่าจะรู้สึกไม่ต่างจากเราคือความอึดอัดอันเกิดจากการลุ้นความรักของพระนางว่าจะลงเอยอย่างไร ท่ามกลางอุปสรรคนานัปการและความเทาๆ ของคนรอบข้างของทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน พี่ น้อง คนที่ทำงาน และครอบครัว (และตัวละครจากเรื่องนี้หลายคน ได้มาเล่นซีรีย์อีกเรื่องหนึ่งคือ One spring night ที่พล็อตเรื่องดำเนินได้ใกล้เคียงกันกับเรื่องนี้เลย ไว้จะมารีวิวอีกที ขอดูให้จบก่อนนะ)

 

เพลงประกอบเรื่องนี้ เพราะมากขอบอก เพราะทุกเพลงเลย แม้ว่าเนื้อเรื่องบางตอนดูเหมือนจะยืดๆ แต่ความเพราะละมุนของเพลง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้คลาสสิคมากๆ ไม่ว่าจะเพลง Stand by your man หรือ Save the last dance for me.

 

ขอบคุณภาพจาก netflix
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ดาวอักษร วันที่ : 23/06/2019 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dao-aksorn
"ดาวอักษร" เคียงคู่ฟ้าศิลปากร เธอคงได้พรจากเทพองค์ใดในสวรรค์ แสงเรืองรองเพ็ญผ่องพระจันทร์ ยังเลือนหมดสิ้นแสงพลัน พ่าย "ดาวอักษร" 

ขอบคุณ Chaoying นะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 ดาวอักษร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 23/06/2019 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เรื่องของความรักเนอะ
หวัดดีค่ะ คุณดาวอักษร (ขอเดาว่าเป็นอักษรทับแก้ว) ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน