• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : piriyapandh@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 101
  • จำนวนผู้ชม : 209864
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dao-aksorn
วันอังคาร ที่ 2 กรกฎาคม 2562
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 312 , 12:10:30 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนThe third charm - รีวิวบันทึก

 

The third charm ซีรีส์น่าดูอีกเรื่องที่ไม่ขอแนะนำสำหรับสาวกซีรีส์ที่นิยมจิกหมอน เพราะซีรีส์เรื่องนี้ ไม่ได้ดราม่าโรแมนติคหวานแหววเหมือนซีรีส์เรื่องอื่นๆ ที่ถูกพูดถึง แต่เป็นซีรีส์ที่ในสายตาเรามองว่าเป็นซีรีส์น้ำดีนะ ไม่เลี่ยนหรือเอียนเพราะความหวานแหววของพระนางจนเกินไปนัก แต่ยอมรับเลยว่า ปกติเราดูซีรีส์เกาหลีเรื่องนึง 3-4 วัน แต่เรื่องนี้เราใช้เวลาสองสัปดาห์ เพราะเนื้อเรื่องจะว่าหนักก็ไม่ใช่ แต่คือมันไม่ได้เป็นซีรีส์ที่ดูแบบเพลินๆเหมือนเรื่องอื่นๆ ซีรีส์เรื่องนี้ฉายมาตั้งแต่ช่วงไตรมาส 3/2561 แต่เราเพิ่งได้มาดู และใช้เวลาดูนานถึงสองสัปดาห์

 

เนื่อเรื่องเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของคนเป็นแฟนกันที่เดี๋ยวรัก เดี๋ยวเลิก แล้วก็กลับมารักกันใหม่ โดยเนื้อหาดำเนินเรื่องว่าเป็นช่วงเวลา 12 ปีของอนจุนยองและอียองแจ

 

อนจุนยอง เกิดในครอบครัวที่เพียบพร้อม มีหน้ามีตาในสังคม พ่อแม่เป็นครู และตัวเองก็เรียนเก่ง เป็นคนที่มีระเบียบแบบแผนในชีวิต จะทำอะไรจะมีการวางแผนและดำเนินไปตามแผนนั้นๆจนสำเร็จลุล่วง และยังเป็นคน sensitive เรียกได้ว่านิสัยและบุคลิกไม่ได้เหมาะกับเพศสภาพของเขาเลย แต่ด้วยความที่เป็นคนเนี้ยบและเป๊ะเวอร์ ทำให้ไม่ค่อยมีเพื่อนคบ แต่โอจุนยองก็ไม่ได้เดือดร้อน เพราะความรักความอบอุ่นในครอบครัวได้หล่อหลอมให้เขาเติบโตเป็นชายหนุ่มที่เพียบพร้อมในสายตาของสาวๆ เมื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ชีวิตก็หักเห จนตัดสินใจลาออกและมาสอบเข้าเป็นตำรวจ ก่อนจะลาออกอีกครั้งเพื่อจะพบอาชีพใหม่และเหมาะกับตัวเองนั่นคือเป็นเชฟ

 

อียองแจ เป็นเด็กกำพร้าพ่อแม่ โตมากับพี่ชายทำให้นิสัยเธอออกจะห้าวๆ ไม่กลัวใคร เป็นคนพูดจาโผงผางไม่ยอมคน มีความสนิทสนมกับพี่ชายมากเพราะอยู่กันมาสองคนพี่น้องตั้งแต่เล็ก แต่กระนั้นเรื่องบางเรื่องเธอก็ไม่สามารถเล่าให้พี่ชายฟังได้ ทำให้เป็นคนเก็บกดและไม่เผยความรู้สึกลึกๆในใจให้คนนอกได้รับรู้ง่ายๆ เมื่อเรียนจบชั้นมัธยม เธอตัดสินใจเข้าทำงานเป็นผู้ช่วยช่างทำผมด้วยความหวังว่าวันหนึ่งเธอจะกลายเป็นนักออกแบบทรงผมผู้โด่งดัง (ในขณะที่เพื่อนรุ่นเดียวกันต่างเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย) และด้วยสถานะที่บ้านที่ไม่ได้มีเงินมากพอที่จะเรียนต่อหรือเที่ยวเล่นตามประสาวัยรุ่นได้ ทำให้เพื่อนๆ ไม่ค่อยมีใครคบเธอ แต่เธอก็ไม่ได้เดือดร้อน และมีความสุขกับเส้นทางที่เธอเลือก

 

เนื้อเรื่องดำเนินมาให้คนสองคนที่ไม่ค่อยมีใครคบ อนจุนยอง-อียองแจ ได้มาพบกันในกิจกรรมนัดบอดที่เพื่อนๆ จัดขึ้น ด้วยความเนิร์ดของอนจุนยอง จึงไม่มีสาวไหนเลือกเป็นคู่ และต้องรออียองแจ ซึ่งเป็นตัวเสียบแทนเพื่อนที่เบี้ยวนัด แต่เขาทั้งคู่กลับมองเห็นสิ่งดีๆ ในตัวของแต่ละคน (นั่นคือที่มาของชื่อเรื่อง The third charm) โดยอนจุนยองรู้สึกเป็นปลื้มที่อียองแจสามารถทำงานหาเงินได้เอง ในขณะที่ตัวเขายังแบมือขอเงินพ่อแม่ ส่วนอียองแจก็รู้สึกดีกับความคิดความอ่านและการเป็นคนวางแผนและมุ่งมั่นของอนจุนยอง ทั้งคู่ดูแล้วไม่น่าเป็นแฟนกันได้ เพราะความต่างแบบแทบจะสุดขั้ว อนจุนยองชอบทำอะไรที่เป็นระเบียบแบบแผน ทำอาหารอร่อย แต่ไม่ชอบอาหารรสเผ็ด ในขณะที่อียองแจชอบอะไรที่ตื่นเต้น สนุกสนาน ชอบอาหารรสเผ็ด แต่สิ่งหนึ่งที่่ทั้งสองคนมีเหมือนกันคือความรักและความสนิทกับสมาชิกในครอบครัว

 

ความรักของทั้งคู่ ครั้งแรกเริ่มในปีที่เขาทั้งคู่อายุ 20 ปี ในนัดบอดครั้งแรก หลังจากนั้นก็มีเดทกันอีกครั้ง ก่อนจะจบความสัมพันธ์ไว้พร้อมกับฝากคำถามไว้ในใจอนจุนยองว่า เขาผิดอะไร ทำไมอียองแจจึงทิ้งเขาไป (ซึ่งเนื้อหามาเฉลยใน EP หลังว่า พี่ชายอียองแจประสบอุบัติเหตุและกลายเป็นคนพิการในที่สุด ทำให้เธอต้องใช้เวลาในการดูแลพี่ชาย เพราะมีกันแค่สองคนพี่น้อง)

 

ความรักครั้งที่สองของอนจุนยองและอียองแจ เริ่มขึ้นอีกครั้งเมื่อเวลาผ่านไปนานถึง 7 ปี ซึ่งหลังจากโดนหักอกครั้งแรก อนจุนยองก็ลาออกจากการเรียนในมหาวิทยาลัยมาสมัครสอบตำรวจ (เพราะคิดว่าตนเองเหยาะแหยะเลยเป็นเหตุให้อียองแจทิ้งไป) การพบกันครั้งที่สองของพระนาง ได้พบกันในงานฉลองในผับแห่งหนึ่งที่อนจุนยองนำทีมตำรวจไปจับผู้ร้าย และนำนักเที่ยวทุกคนมาตรวจหาสารเสพติด

 

แม้เวลาจะผ่านไปถึง 7 ปี แม้ว่าเขาทั้งคู่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ก็เพียงภายนอก แต่ยังคงมีนิสัยใจคอเหมือนเดิม คืออนจุนยองยังคงเป็นคน sensitive และมีความเนี้ยบ และเป๊ะในทุกเรื่อง และเมื่ออนจุนยองรู้สาเหตุว่าเพราะเหตุใด อียองแจจึงต้องทิ้งเขาไป ก็หายคาใจและกลับมาเป็นแฟนกันอีกครั้ง

 

ความรักในครั้งนี้ของทั้งสองคนเป็นความรักในวัยผู้ใหญ่แล้ว จึงสื่อออกมาในรูปของความรักความห่วงใยที่มีต่อกัน แต่ส่วนมากแล้วจะเป็นความใส่ใจที่อนจุนยองมีให้อียองแจเสียมากกว่า และที่สำคัญ อียองแจยังคงเก็บความรู้สึกที่มีต่ออนจุนยองไว้ในใจ ทำให้อนจุนยองเกิดความคลางแคลงใจในความรักของเขาทั้งสอง แล้วยิ่งมีคุณหมอพ่อม่ายพยายามตามจีบอียองแจมาตลอด ทำให้สถานการณ์ความรักของเขาทั้งสองสั่นไหว และสุดท้าย เส้นทางรักของอนจุนยองและอียองแจก็ต้องสะบั้นลงอีกครั้งหนึ่ง

 

อนจุนยองตัดสินใจลาออกจากตำรวจและเดินทางไปพักผ่อนยังประเทศโปรตุเกส หลังจากนั้นได้ค้นพบตัวเองเจอว่า ควรเป็นเชฟทำอาหาร เขาจึงเรียนทำอาหารที่นั่น ช่วงเวลานั้น ตำรวจอีกแผนกหนึ่งที่เคยติดต่องานกับอนจุนยอง และเธอแอบชอบอนจุนยอง ก็ถือโอกาสทำคะแนนกับอนจุนยอง

 

ช่วงเวลาเดียวกัน คุณหมอพ่อม่ายก็รุกจีบอียองแจ (จนเธอน่าจะใจอ่อน) ยอมแต่งงานและมีลูกด้วยกัน 1 คน พร้อมทั้งย้ายไปอยู่ที่โปรตุเกส (แปลกเนอะ อยู่ประเทศเดียวกัน เมืองเดียวกัน แต่กลับไม่เจอพระเอกเลย มีแต่เฉี่ยวกันไปเฉี่ยวกันมา) (ทำไมต้องโปรตุเกส น่าจะเพราะต้องการลิ้งค์เรื่องอาหารไหม เพราะพระเอกชอบทำอาหารแล้วในบทมีว่าไปเรียนทำอาหารด้วย แต่หลายๆประเทศในยุโรปก็ขึ้นชื่อเรื่องอาหาร อย่างฝรั่งเศสหรือเยอรมัน ทำไมต้องโปรตุเกส แต่ก็จะได้ยินจุนยองและยองแจพูดโปรตุเกสด้วยนะ Obrigado-Obrigada ชัดมาก)

 

ที่นี่ อียองแจใช้ชีวิตคู่กับคุณหมอได้ประมาณ 3 ปี ลูกน้อยก็ประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิต เธอจึงขอเลิกกับคุณหมอและเดินทางกลับโซล ในช่วงเวลาไล่ๆ กันกับที่อนจุนยองก็เดินทางกลับมาเปิดร้านอาหารเป็นของตนเอง แต่การกลับมาโซลครั้งนี้ของเขาทั้งสอง มีความต่างกันตรงที่ อียองแจกลับมาเพื่อที่จะพบว่าเหลือตัวคนเดียว (หากไม่นับพี่ชายและว่าที่พี่สะใภ้ที่เป็นอดีตเจ้าของร้านทำผมที่เธอเคยทำงานด้วย) ส่วนอนจุนยองนั้นเป็นแฟนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง และกำลังจะแต่งงานกัน

 

แต่ชะตาฟ้าลิขิตให้อนจุนยองและอียองแจมาเจอกันอีกครั้ง และทำให้อนจุนยองรู้ใจตัวเองว่า ตัวเองยังรักอีแยจองซึ่งเป็นรักแรก (แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น ความคิดก็น่าจะสุขุมนุ่มลึกขึ้น บวกกับเห็นคู่น้องสาวของตัวเองที่อยู่กินกับผู้ชายที่รักโดยไม่แต่งงานกัน ก็ทำให้อนจุนยองคิดได้ว่า ความรักไม่จำเป็นต้องจบลงที่แต่งงานอยู่กินด้วยกันเสมอไป - หรือเปล่า) ซึ่งที่ผ่านมาตนเองได้ตอบรับไมตรีของตำรวจหญิงคนนั้น (อาจจะตามมารยาทหรือเพราะชีวิตตอนนั้นไม่มีใคร)

 

ในที่สุด อนจุนยองบอกเลิกตำรวจหญิง (เราไม่เห็นตำรวจหญิงคืนแหวนให้กับอนจุนยอง) และความรักครั้งนี้ของคู่พระนางจะเป็นเหมือนเพื่อนกันที่จะคอยช่วยเหลือดูแลให้กำลังใจกันมากกว่า เพราะตอนจบ ทิ้งท้ายไว้ว่า อนจุนยองได้งานเป็นเชฟร้านอาหารดังที่นิวยอร์ค

 

เราว่าเรื่องนี้ เนื้อเรื่องเหมือนจะแตะได้จับต้องได้ เพราะเหมือนจำลองชีวิตจริงๆ เรื่องจริงๆ ที่เราพบเห็นได้ทั่วๆไปของคนที่รักกัน เป็นแฟนกัน ดูแล้วเป็นซีรีส์ที่เนื้อหาดูธรรมดา ติดดิน ดูจับต้องได้มากกว่าซีรีส์เรื่องอื่นๆ ที่หวานแหววกระแด๊วๆ (ที่บางครั้งดูแล้วก็ถามตัวเองว่า มันมีแบบนี้ได้จริงๆ เหรอ) แต่ด้วยความที่เนื้อเรื่องมันเหมือนเรื่องจริงที่เรารับรู้ได้จากคนรอบๆ ข้าง ทำให้เวลาดูแล้วไม่สามารถดูติดต่อกันได้หลายๆ EP เพราะเนื้อหาออกจะหนักๆ หน่อย

 

เราว่าคู่พระนาง ซอคังจุน-อีซม เค้าเล่นแบบดันอินเนอร์ข้างในให้ออกมา ถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครผ่านทางสายตาได้ดีมากๆ (นี่ไง เหตุผลของการที่ไม่สามารถดูติดๆกันหลายๆ EP ได้) ทำให้พอดูแล้วรู้สึกว่า นี่เรากำลังดูละครชีวิตจริงของใครอยู่หรือเปล่า แล้วตัวซอคังจุนนี่ น้ำตาจะกลบตาตลอด เวลาน้ำตาจะหยดนี่เหมือนสั่งได้เลย เห็นพระเอกซีรีส์เกาหลีหลายคนแล้ว บทร้องไห้นี่ น้ำตาหยดแหมะๆๆๆ และสำหรับบทบาทของทั้งสองคนนี้ เราว่าเนื้อหาดูจะหนักทีเดียวนะ ถ้าเทียบกับซีรีส์เรื่องอื่นที่ดูแบบเพลินๆ และอีกอย่างหนึ่งคือ ทั้งซอคังจุนและอีซม ต้องรับบทบาทตัวละครตั้งแต่อายุ 20 จนถึง 32 ที่จะต้องถ่ายทอดและสื่อทั้งพฤติกรรม ความคิด ของแต่ละช่วงวัยออกมาให้ต่างกัน (ช่วงวัย 20 ซอคังจุนแสดงบทนักศึกษาเนิร์ด ใส่แว่น ใส่เหล็กดัดฟัน อีซม แสดงบทวัยรุ่น ชอบเล่นอะไรที่สนุก หวาดเสียว ช่วงวัย 27 ต่างคนต่างมีงานการทำ ซอคังจุนปรับลุค ไม่ใส่แว่น ไม่ใส่เหล็กดัดฟันแล้ว ส่วนอีซมก็มีบุคลิกและมาดที่ดูเนี้ยบขึ้น ผมที่เคยตัดสั้นก็ปล่อยยาว พออายุ 32 ซอคังจุนก็ดูเหมือนแต่งหน้าให้ดูกร้านๆ นิดนึง และอีซมก็ปรับลุคที่ทรงผมซอยสั้นและเสื้อผ้าที่ดูเนี้ยบมากขึ้น รวมทั้งกระเป๋าสะพาย เพื่อให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น)

 

พยายามเสิร์ชหารีวิวเรื่องนี้ว่าคนที่ดูแล้วคิดอย่างไรกันบ้าง หลายคนบอกตอนจบยังคาใจ และยังหวังกันว่าจะมี SS2 มาเฉลย ??? แต่ส่วนตัวแล้วเรามองว่านี่ก็จบได้สวยแล้ว ทั้งอนจุนยองและอียองแจ กลับมาพูดคุยกันดีๆ เหมือนเดิม แม้ว่าจะไม่ได้แต่งงานอยู่กินกัน แต่ก็เข้าใจกันและกัน

 

#อยากเรียนภาษาเกาหลีมาดูซีรีส์เกาหลี #koreaseries ขอบคุณรูปจากพันทิพ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน