• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : piriyapandh@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 121
  • จำนวนผู้ชม : 240384
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dao-aksorn
วันพฤหัสบดี ที่ 11 กรกฎาคม 2562
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 1247 , 22:44:53 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนOne Spring Night - บันทึก ลาจอกันไปหมาดๆกับซีรีย์โรแมนติคหวานๆ พระนางหล่อสวยจนใจละลาย กับ One Soring Night

 

เรื่องของคนสองคนที่ต่างก็มีบาดแผลในใจ และต่างคนก็เข้าใจว่าตัวเองเป็นคนทำความผิดนั้น จึงเกิดเป็นปมด้อยและจุดอ่อนในชีวิต แต่ในความเป็นจริงแล้วเขาทั้งสองคนเป็นเพียงเหยื่อของความผิดที่เกิดขึ้น หรือเป็นผู้กระทำความผิดนั้นเสียเอง บางคนอาจจะมองว่า เนื้อหาของ One Spring Night ท้าทายเรื่องของศีลธรรมและความรู้สึกผิดชอบชั่วดี แต่มันก็เป็นเรื่องจริงที่มีให้เห็นได้จริงในทุกสังคม

 

ยูจีโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) เภสัชกรหนุ่มคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ผู้มีบาดแผลในใจจากการที่ถูกแม่ของอึนอู ลูกชายวัย 6 ขวบ ทิ้งไปหลังคลอดลูกชายได้ไม่นานโดยไม่ทราบสาเหตุ และภายหลังได้มาตกหลุมรักนางเอก ซึ่งขณะนั้นเธอยังมีแฟนอยู่ และแฟนของเธอก็เป็นรุ่นพี่มหาวิทยาลัยเดียวกันกับยูจีโฮ บทนี้ ยูจีโฮต้องเล่นเป็นคนที่เก็บความรู้สึกเพราะมีปมเจ็บลึกๆ ในใจ การแสดงที่ไม่เน้นบทพูด แต่เน้นการส่งอารมณ์ ทั้งจากสีหน้าและแววตา ไม่ได้ทำความเครียดให้แค่คนเล่นนะ กับคนดูก็เครียดพอกัน เราว่านะ จองแฮอินเล่นบทนี้ได้ดีมาก คาแรคเตอร์ของตัวละครเรื่องนี้ คล้ายๆ กับตัวพระเอกในเรื่อง Something in the rain ที่จองแฮอินก็รับบทด้วยเช่นกัน ต่อไปหากมีซีรีส์เรื่องไหนที่บทพระเอกเป็นคนช่างคิด เก็บกด มีปม เราว่าจองแฮอินก็คงได้เล่นอีกแหละ

 

อีจองอิน (รับบทโดย ฮันจีมิน ) บรรณารักษ์สาวหัวรั้นผู้เอาแต่ใจตนเอง เธอเป็นลูกสาวคนกลางของผู้อำนวยการโรงเรียนสุดเฮี้ยบ เป็นแฟนกับหนุ่มแบงค์อนาคตไกลลูกชายคนเล็กของประธานโรงเรียนที่พ่อเธอสอนอยู่ ทั้งคู่คบเป็นแฟนกันมานานหลายปี และตลอดเวลาที่คบกัน ฝ่ายชายไม่เคยให้เกียรติ ยกย่องเธอหรือให้ความสำคัญกับเธอในฐานะแฟน (และเธอก็ไม่เคยเรียกร้องเพราะเห็นแก่สถานภาพทางสังคมของฝ่ายชาย) แต่ปฏิบัติต่อเธอเหมือนเป็นของตาย สิ่งที่เธอต้องอดทนนี้ เมื่อถึงจุดที่ระเบิด เธอจึงออกปากขอเลิก แต่โชคชะตาก็เล่นตลกกับเธอเพราะขณะที่ยังไม่ทันได้บอกเลิกให้เรียบร้อย เธอก็ให้บังเอิญเจอกับยูจีโฮ และด้วยความที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกันและการแสดงออกที่จีโฮให้เกียรติและยกย่องในระดับที่เธอพอใจ ทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกันในที่สุด บทนี้ เธอตีบทแตกกระจุย เล่นได้ดี เหมาะมากกับคาแรคเตอร์ของจองอินที่เป็นคนไม่เกรงกลัวใคร ออกจะนักเลงหน่อยๆ กล้าคิด กล้าพูด กล้าทำ อะไรที่เธอคิดว่าไม่ใช่ เธอก็จะต่อต้านและยืนกรานในสิ่งที่คิดและเชื่อ

 

ควอนกีซ็อก (รับบทโดย คิม จุนฮัน) นักการธนาคารผู้มีอนาคตไกล ผู้ซึ่งไม่เห็นความสำคัญของคำว่ารักและคนรัก แต่ให้ความสำคัญกับบทบาททางสังคมหน้าที่การงานและเพื่อนฝูง และกีซ็อกยังมีนิสัยไม่ดีอย่างหนึ่งก็คือ ชอบดูถูกเหยียดหยามคนอื่น คิดว่าตัวเองเก่งเจ๋งอยู่คนเดียว กีซ็อกคบหากับจองอินมานานหลายปี แต่ก็ยังไม่ได้แต่งงานกันเพราะกีซ็อกมัวแต่สนุกกับกิจกรรมทางสังคมและเพื่อนฝูง จนเมื่อวันหนึ่ง กีซ็อกมองว่าถึงเวลาที่ควรจะแต่งงานเสียที ก็เป็นเวลาที่จองอินตัดสินใจที่จะบอกเลิกกีซ็อก เมื่อกีซ็อกรู้ว่า จองอินไปรักกับจีโฮ หนุ่มรุ่นน้องในมหาวิทยาลัย ผู้ซึ่งกีซ็อกดูถูกว่าไม่มีอะไรสู้ตนได้ ไม่ว่าจะฐานะ หน้าที่การงาน รวมถึงความเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวของจีโฮ ทำให้กีซ็อกรู้สึกเสียหน้า และรู้สึกว่ายอมไม่ได้ จึงพยายามทำทุกวิถีทางที่จะไม่ให้ทั้งสองคนสมหวัง

 

พล็อตเรื่องและแนวการนำเสนอเนื้อหา ของ One Spring Night คล้ายกันมากกับ Something in The Rain แถมนักแสดงหลายคนก็มาจากเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นพระเอก น้องนางเอก แม่นางเอก เรื่อง Something in The Rain เป็นเรื่องของความรักที่ครอบครัวไม่เห็นด้วย และพยายามกีดกัดเพราะมองว่าการที่ฝ่ายใดเป็นกำพร้าไม่มีพ่อแม่อยู่ด้วย ไม่ใช่เรื่องดี ส่วนเรื่อง One Spring Night นี้ ก็เป็นเรื่องของความรักที่ครอบครัวไม่เห็นด้วยอีกเช่นกัน เพราะฝ่ายชายเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว และสถานะทางสังคมที่ฝ่ายชายดูออกจะด้อยกว่าฝ่ายหญิง (พ่อแม่จีโฮเปิดร้านซักแห้ง และจีโฮเองเป็นเภสัชกรในร้านยาเล็กๆ ในขณะที่ฝ่ายหญิง พ่อทำงานเป็นผู้อำนวยการโรงเรียน มีสังคม มีหน้ามีตา มีคนเคารพนับถือ และกีซ็อกก็ทำงานแบงค์)

 

แต่คนเราจะรักกัน สำคัญที่คนสองคนนั้นเท่านั้น คนรอบข้างเป็นเพียงองค์ประกอบเท่านั้น ถ้าสองคนนั้นรักกัน เชื่อใจกัน ให้เกียรติกัน เส้นทางรักของเขาทั้งคู่ก็จะไปรอด แต่ถ้าไม่เชื่อใจกัน ไม่ให้เกียรติกัน หากรักกันมากพอก็อาจจะประคองชีวิตรักไปได้ แต่หากไม่ได้รักกันมากพอ ก็มีสิทธิ์ล่มกลางทางได้ และเมื่อรักเข้าใจในรัก ก็ต้องรู้ว่าอะไรคือบาดแผลหรือปมในใจของคนรักที่เราไม่ควรก้าวล่วงเข้าไปหรือสะกิดให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าเป็นความผิดของตน อย่างตอนที่จองอินและจีโฮเกือบจะมีปัญหากันเพราะจีโฮเมามากและหลุดปากไปถามจองอินว่าจะทิ้งตนไปหรือไม่ ทำให้จองอินรู้สึกว่าตนไม่ได้รับความเชื่อใจจากจีโฮ จนเมื่อแม่จองอินมาสะกิดเตือนและย้ำว่าจีโฮเป็นคนดี จองอินเลยยอมเป็นฝ่ายเริ่มปรับความเข้าใจกับจีโฮ

 

และแน่นอน ด้วยความที่สไตล์เนื้อหาที่นำเสนอและผู้กำกับคนเดียวกัน เพลงประกอบละครก็เป็นอะไรที่เพราะมากจริงๆ ทั้ง No Direction , Spring Waltz หรือ Spring Rain ซีรีย์เพิ่งจบไป ใครยังไม่ได้ดู เรียนเชิญเข้า netflix โลด

 

ภาพจากอินเตอร์เน็ต #อยากเรียนภาษาเกาหลีมาดูซีรีย์ #koreanseries
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน