• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : piriyapandh@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 123
  • จำนวนผู้ชม : 262324
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dao-aksorn
วันพุธ ที่ 11 ธันวาคม 2562
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 1279 , 22:30:18 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 

 

He is psychometric / That psychometric guy

 

เรื่องราวของ คังซองโม-อีอัน-ยุนแจอิน ที่มีความผูกพันกันโดยบังเอิญจากเหตุโศกนาฎกรรมไฟไหม้อพาร์ทเมนท์ที่พักของพวกเขาในวัยเด็ก

 

อีอัน กลายเป็นเด็กกำพร้าเพราะพ่อและแม่ของเขาต้องเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ คังซองโมได้ช่วยอีอันไม่ให้ถูกไฟคลอกในอพาร์ทเมนท์นั้น ต่อมาคังซองโมรับอุปการะอีอัน ก่อนจะพบว่า อีอันมีความสามารถพิเศษ คือสามารถล่วงรู้ความคิดหรือความทรงจำคนอื่นได้ เพียงแค่สัมผัสมือ

 

ยุนแจอิน ลูกสาวของอดีตหัวหน้าดับเพลิงที่มารับงานเป็นหัวหน้ารปภ.อพาร์ทเมนท์หลังที่ไฟไหม้ เธอต้องกลายเป็นกำพร้าพ่อจากเหตุสะเทือนขวัญเดียวกัน เพราะพ่อของเธอถูกจับด้วยข้อหาเป็นผู้วางเพลิงอพาร์ทเมนท์ ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดโศกนาฎกรรม พ่อของยุนแจอินได้เคยให้ความช่วยเหลือคังซองโมมาก่อน (คังซองโมบาดเจ็บ และพ่อของยุนแจอินได้ช่วยเหลือทำแผลและหายามาให้) ทำให้ต่อมา คังซองโมรับเป็น Daddy Long Leg ให้กับยุนแจอิน

 

 

ด้วยความสามารถพิเศษของอีอัน แต่เขาไม่สามารถควบคุมพลังพิเศษนั้นได้ ทำให้อีอันต้องคอยระมัดระวังไม่ไปโดนตัวคนอื่นโดยไม่ตั้งใจ เขามักจะสวมใส่เสื้อแขนยาวปกปิดมิดชิด โดยเฉพาะบริเวณส่วนมือเพื่อป้องกันการสัมผัสกับคนอื่น เขาพยายามใช้ความสามารถพิเศษนี้อ่านใจคังซองโม แต่ไม่เคยประสบความสำเร็จ

 

ต่อมา เมื่ออีอันได้พบกับยุนแจอิน เขาก็อยากจะล่วงรู้ความคิดของยุนแจอิน หญิงสาวที่เขาหมายปอง แต่เธอกลับต้องการให้เรื่องราวในใจของเธอเป็นความลับ และเมื่อยุนแจอินมีปัญหาที่โรงเรียน ก่อนที่เธอจะหนีไป เธอได้ทิ้งความคิดของเธอไว้ให้อีอันที่ประตูบ้านเธอว่า เมื่อเธอพร้อมเธอจะเป็นฝ่ายตามหาอีอันเอง

 

ยุนแจอินไปสอบเทียบและได้เป็นตำรวจ และได้พบกับอีอันอีกครั้งในอีกสองปีต่อมา ขณะที่อีอันกำลังจะโกงข้อสอบตำรวจ แม้ว่าอีอันจะยังไม่สามารถสอบเข้าตำรวจได้ แต่ก็ใช้ความสามารถพิเศษนี้ช่วยคลี่คลายคดีให้กับยุนแจอินและอึนจีซู นักสืบผู้มุ่งมั่นในงาน เป็นเพื่อนสาวคนสนิทของคังซองโม

 

คังซองโมได้จ้างให้ยุนแจอินช่วยพัฒนาความสามารถของอีอันเพื่อให้อีอันสามารถใช้ความสามารถพิเศษนี้ได้ดีขึ้น และสามารถควบคุมพลังพิเศษนี้ให้ได้ โดยกำหนดว่าภารกิจการพัฒนาพลังพิเศษของอีอันจะจบสิ้นลงเมื่ออีอันสามารถอ่านใจคังซองโมได้สำเร็จ ยุนแจอินพยายามอย่างหนักในการพัฒนาความสามารถพิเศษนี้ให้กับอีอัน เธอมองว่าเพราะพื้นฐานความรู้ของอีอันยังไม่คงที่ ทำให้สิ่งที่อีอันสัมผัสได้จากพลังพิเศษนี้ ค่อนข้างกระจัดกระจาย เธอจึงให้อีอันอ่านหนังสือและมาสรุปใจความสำคัญกับเธอ ในระหว่างนั้น ทั้งคู่ก็ได้มีโอกาสทำงานร่วมกัน โดยอีอันใช้ความสามารถพิเศษของเขาช่วยงานราชการตำรวจที่ยุนแจอินทำงานอยู่ จนสามารถคลี่คลายคดีอุฉกรรจ์ได้หลายคดี แต่คดีที่ทำให้ทั้งเขาและเธอต้องสะเทือนใจที่สุดคือคดีเผาอพาร์ทเมนท์

 

จินย็อง (GOT7)รับบทอีอัน เด็กชายตัวน้อยที่สูญเสียพ่อแม่ไปในเหตุไฟไหม้อพาร์ทเมนท์ และการที่ต้องโตมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าโดยลำพังเป็นเวลาหลายปีกว่าที่คังซองโมจะมารับตัวอีอันออกไปอุปการะอย่างจริงจัง ทำให้อีอันเป็นเด็กเกเร ถนัดเรื่องชกต่อย จนเมื่อเขาได้พบกับยุนแจอิน และยุนแจอินได้ช่วยเหลือเขาไว้จากการถูกไล่ออกจากโรงเรียน ทำให้อีอันประทับใจยุนแจอินและมีความรู้สึกดีๆ

 

ซึนเยอิน รับบทยุนแจอิน เด็กสาวตัวน้อยที่พ่อกลายเป็นแพะในคดีเผาพาร์ทเมนท์ ทำให้ชีวิตของเธอต้องระหกระเหเร่ร่อนกับน้าสาวมาตลอดสิบกว่าปี เรื่องที่พ่อของเธอกลายเป็นฆาตกรเผาอพาร์ทเมนท์ กลายเป็นปมความลับในใจของเธอ เป็นเหตุให้เธอต้องย้ายโรงเรียนบ่อย จนเมื่อคังซองโมได้เข้ามาอุปการะด้านการเงินให้กับเธอ พร้อมกับแนะนำให้เธอมาเรียนโรงเรียนเดียวกันกับอีอัน ที่นี่แม้ว่าอีอันจะคอยช่วยเหลือเธอในหลายๆ เรื่อง แต่สุดท้ายเธอก็เรียนไม่จบต้องหนีออกจากโรงเรียนเพราะมีคนมาแฉเรื่องพ่อของเธอ เธอได้ไปสอบเทียบระดับก่อนจะสอบเข้ารับราชการเป็นตำรวจ

 

คิมควอน รับบทคังซองโม เด็กหนุ่มที่ให้การช่วยเหลืออีอันให้รอดตายจากการถูกไฟคลอกในอพาร์ทเมนท์ ก่อนจะทิ้งอีอันไว้ในสถานสงเคราะห์และกลับมารับอีอันมาอุปการะในอีกหลายปีต่อมา คังซองโมก็มีปมความลับในใจที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ แม้ว่าอีอันจะพยายามใช้ความสามารถพิเศษของเขาอ่านใจคังซองโมหลายครั้ง แต่ทุกครั้งก็จะพบเจอแต่ความทรงจำที่คังซองโมมีต่ออีอันในวัยเด็กเท่านั้น คังซองโมในฐานะอัยการ ได้พยายามกวาดล้างคดีหลักๆ อยู่ไม่กี่เรื่อง คือเรื่องของคนไร้บ้าน แก๊งขอทานเด็ก และการขโมยตัวตน เพราะเหตุผลส่วนตัวลึกๆ ในใจของเขาเอง แต่ภายใต้ใบหน้าเย็นชาไร้ความรู้สึก ในตอนท้าย คังซองโมก็สารภาพกับแม่ของเขาว่าอึนจีซูคือผู้หญิงที่เชารัก

 

ดาซม รับบทอึนจีซู ลูกสาวผู้บังคับการกรมตำรวจ เป็นนักสืบหญิงผู้มีความมุ่งมั่น และเป็นเพื่อนสาวคนสนิทของคังซองโม แต่ด้วยความที่คังซองโมเก็บความรู้สึก ทำให้ดูเหมือนว่า อึนจีซู เป็นฝ่ายตามตื๊อคังซองโมเพียงฝ่ายเดียว อึนจีซูกับพ่อของเธอมีความขัดแย้งในความคิดบางอย่างเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น เธอต้องการรื้อคดีไฟไหม้อพาร์ทเมนท์และหอพักผู้ป่วย แต่พ่อของเธอไม่ต้องการให้รื้อคดีเก่าเหล่านี้มาอีก แต่สุดท้ายผู้เป็นพ่อก็ต้องพ่ายแก่ความมุ่งมั่นของลูกสาว แต่เขาก็ทำได้เพียงออกคำสั่งให้นักสืบคนอื่นมาทำคดีดังกล่าวแทนลูกสาวตัวเอง

 

ซีรีส์เรื่องนี้ ออนแอร์ที่เกาหลีมาตั้งแต่ต้นปี 2562 แต่เพิ่งมาออนแอร์ใน Netflix เมื่อเดือนที่แล้วเอง ใครยังไม่ได้ดู ตามไปช่วยกันดูช่วยกันลุ้นว่า ตำรวจจะตามจับฆาตกรและมือวางเพลิงตัวจริงได้หรือไม่ ความสัมพันธ์ของอีอัน-ยุนแจอิน และคังซองโม-อึนจีซู จะคืบหน้าไปขนาดไหน ไป ไปดูกันได้ 

 

 

 

#KoreaSeries
#HeIsPsychometric

รูปจาก google
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน