• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : piriyapandh@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 123
  • จำนวนผู้ชม : 263356
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dao-aksorn
วันพุธ ที่ 25 ธันวาคม 2562
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 1591 , 22:50:37 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

เมื่อความไม่ลงรอยกันทางความคิดและการปฏิบัติ สั่งสมมาเป็นเวลาหลายปี ก็ได้กลายมาเป็นการต่อสู้เพื่อเอาชนะกันของสองพี่น้อง ที่ลากคนรอบข้างมาเกี่ยวข้องด้วยชีวิต

 

Healer ซีรีส์เกาหลีโรแมนติค แอ็คชั่น ที่จะบอกว่าเก่าแล้วเพราะออกอากาศมาหลายปีละ มาสะดุดตาตอนหาซีรีส์ดูฆ่าเวลาระหว่างรอ Crash Landing on You ทีแรกก็คิดว่าจะดูเพื่อรอเวลาวันเสาร์อาทิตย์ แต่เอาจริงๆ ก็สนุกจนวางไม่ลง แม้ว่าตอนนี้อาจจะตลาดวายไปแล้วสำหรับการรีวิวเรื่องนี้ แต่เชื่อว่าน่าจะยังมีอีกหลายคนที่ยังพลาด Healer และคงไม่ผิดหากรีวิวนี้จะเล่าเรื่องจนดูกลายเป็นสปอยล์ไป

 

คิมมุนชิก (รับบทโดยพัคซังวอน) กับคิมมุนโฮ (รับบทโดยยูจีแท) เป็นพี่น้องกัน ในกลุ่มของคิมมุนชิก ยังมีเพื่อนอีก 4 คนที่เป็นกลุ่มต่อต้านรัฐบาลและจับมือกันจัดรายการวิทยุเถื่อน คือ ซอจุนซอก (พ่อของซอจองฮู) ชเวมุนฮี โอจองยุค (สองคนนี้ตอนหลังแต่งงานกันและมีลูกคือโอจีอึน) และคียองแจ เมื่อทั้ง 5 คนรวมกลุ่มกันทำอะไรก็ตาม คิมมุนชิกมักจะหนีบคิมมุนโฮ น้องชาย ไปด้วยตลอด ทำให้คิมมุนโฮ สนิทสนมกับเพื่อนๆ พี่ชายทั้ง 4 คนไปด้วย โดยคิมมุนโฮรักและเชื่อฟังชเวมุนฮีมาก เพราะเวลาโดนพี่ชายดุ ก็ได้ชเวมุนฮีคอยปลอบใจ และคิมมุนโฮยังทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้กับโอจีอึนและซอจองฮูอยู่บ่อยครั้ง

 

เมื่อโตขึ้น ซอจุนซอกและโอจองยุค ได้มาเป็นนักข่าว ช่างภาพ ของสำนักข่าวแห่งหนึ่ง คิมมุนชิกเปิดร้านรับซื้อของเก่าพวกเหล็ก อะไหล่ ก่อนจะขายกิจการแล้วมาทำงานบริหารสำนักข่าวเต็มตัวในภายหลัง ส่วนคียองแจติดคุก เมื่อออกจากคุกมาแล้วก็มาเป็นอาจารย์ฝึกวิทยายุทธให้กับซอจองฮูและเปิดเส้นทางการเป็น Healer ให้กับจองฮู วันหนึ่งซอจุนซอกและโอจองยุคได้ไปทำข่าวด้วยกันโดยคิมมุนชิกช่วยขับรถพาทั้งสองคนไป แล้วเกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อโอจองยุคถูกจับได้ (ข่าวที่ไปทำคือไปแอบถ่ายการส่งมอบของผิดกฎหมาย) และถูกทำร้ายจนตาย เมื่อซอจุนซอกไปแจ้งความ กลับโดนวางยาพิษจนตาย คิมมุนชิกได้ออกมาให้ข่าวว่า ซอจุนซอกฆ่าโอจองยุค และสำนึกผิดจึงฆ่าตัวตายตามไป ต่อมามีกลุ่มนักเลงจะไปทำร้ายชเวมุนฮี เธอพาลูกสาว (โอจีอึน) หลบหนี แล้วปล่อยให้โอจีอึนรออยู่ตรงกองขยะ ก่อนจะวิ่งหนีไปคนเดียว แล้วไม่ได้กลับมาตามหาโอจีอึนเพราะเธอถูกรถชนบาดเจ็บเดินไม่ได้ หลังจากนั้นคิมมุนชิกได้แต่งงานกับชเวมุนฮี และบอกใครๆ ว่า โอจีอึนตายแล้ว

 

แชชีโซ เป็นทนายความ แต่งงานแล้วแต่ไม่มีลูก จึงรับอุปการะโอจีอึนเป็นบุตรบุญธรรม พร้อมตั้งชื่อให้ว่า แชยองชิน (รับบทโดยพัคมินยอง) เธอทำงานเป็นผู้สื่อข่าวบันเทิงในสำนักข่าวออนไลน์เล็กๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งก่อนจะมาเจอกับแชชีโซ แชยองชินก็ถูกอุปการะมาแล้วหลายครอบครัว แต่ทุกบ้านล้วนแล้วแต่ทำร้ายเธอจนกลายเป็นเด็กที่ผวากลัวทุกครั้งที่มีสัญญาณของความรุนแรง และบ่อยครั้งที่จะมีอาการหนักถึงขนาดหายใจไม่ออก เธอทำงานในสำนักงานบันเทิงออนไลน์เล็กๆ แห่งหนึ่งที่ไร้ทักษะในการทำข่าว แต่เธอมีปรารถนาอันแรงกล้าที่จะเป็นผู้สื่อข่าวที่ดีให้ได้ โดยมีคิมมุนโฮเป็นไอดอลของเธอ

 

คิมมุนโฮ เป็นผู้ประกาศข่าวในสถานีโทรทัศน์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ มีคนรักชื่อคังมินแจ เป็นหัวหน้า producer ข่าว สองคนนี้มักจะทะเลาะกันและระหองระแหงเดี๋ยวดีเดี๋ยวโกรธกันมาตลอด เพราะความคิดเห็นเรื่องการนำเสนอข่าวที่ไม่ตรงกัน วันหนึ่ง คิมมุนโฮสืบทราบมาว่า โอจีอึนลูกสาวของชเวมุนฮียังไม่ตาย เขาจึงติดต่อจ้าง Healer ให้ตามสืบประวัติของแชยองชิน และเก็บตัวอย่างมาตรวจ DNA จนพิสูจน์ได้แน่ชัดว่า แชยองชินคือโอจีอึนแน่นอน คิมมุนโฮจึงได้ว่าจ้าง Healer (รับบทโดยจีชางอุค) ให้คุ้มครองแชยองชิน พร้อมทั้งตัวเขาได้ลาออกจากสถานีโทรทัศน์ที่ทำงานอยู่แล้วมา takeover สำนักข่าวบันเทิงออนไลน์ที่แชยองชินทำงานอยู่ และเพิ่มแพลทฟอร์มการออกอากาศรายการสดทางออนไลน์เพิ่มเติมจากการเป็นสำนักงานบันเทิงออนไลน์

 

เมื่อเส้นทางชีวิตซอจองฮูถูกกำหนดให้ต้องเป็น healer หรือนักรับจ้างตามแต่จะมีคนจ้างให้ทำอะไร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องผิดกฎหมาย เขาได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะทำงานเก็บเงินซื้อเกาะร้างแห่งหนึ่งในมหาสมุทรให้ได้ ซอจองฮูมีโชมินจา แฮกเกอร์มือหนึ่ง อดีตตำรวจสายสืบ คอยรับและส่งงานให้ตลอดเวลา โดยโชมินจาจะช่วยเปิดทางและอำนวยความสะดวกในการทำงานให้กับซอจองฮู วันหนึ่ง ซอจองฮูได้ปลอมตัวเป็นพัคบงซู สมัครมาเป็นผู้สื่อข่าวในสำนักงานออนไลน์ที่แชยองชินทำงานอยู่ และได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ช่วยของแชยองชิน เขาจึงได้ติดตามแชยองชินไปทำข่าวต่างๆ โดยรับหน้าที่เป็นตากล้อง และเมื่อซอจองฮู - คิมมุนโฮ - แชยองชิน ล่วงรู้ความลับและความผูกพันของเขาทั้งสามคนในอดีต จึงตกลงที่จะร่วมมือกันตามหาหลักฐานเพื่อคลี่คลายคดีในอดีต โดยเฉพาะการล้างมลทินข้อหาฆ่าเพื่อนของซอจุนซอก (พ่อซอจองฮู) ให้ได้

 

เมื่อความลับที่ว่าโอจีอึนยังไม่ตาย และเมื่อแชยองชินกับซอจองฮูกลายเป็นเงาตามตัวซึ่งกันและกัน บวกกับการตามล่าหาหลักฐานคดีเก่าๆ ของทั้งสามคน และหลักฐานจากคดีใหม่ๆ ที่มีเข้ามา ทำให้แชยองชินต้องเผชิญหน้ากับอันตรายหลายครั้ง และทุกครั้งซอจองฮูจะตามไปช่วยได้ทันเวลา จนวันหนึ่งแชยองชินก็รู้ได้โดยอัตโนมัติว่า ซอจองฮู คือ Healer คนที่เธอหลงรักทั้งที่ไม่เคยเห็นหน้าค่าตา และซอจองฮูเองที่ผ่านมาแม้จะใช้ชีวิตอยู่คนเดียว แต่ในที่สุดก็ตกหลุมรักแชยองชินเข้าจนได้

 

เมื่อ Healer ผู้เคยใช้ชีวิตแบบไม่กลัวตายกลับมีความรัก ทำให้เขาเริ่มคิดถึงอนาคต อยากจะเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตแบบคนปกติธรรมดา แต่ "นายใหญ่" ที่ต้องตาต้องใจในฝีมือของซอจองฮู ไม่ยอมให้เขาออกจากวงการ เลยจัดฉากให้ซอจองฮูสารภาพว่าเป็นฆาตกรฆ่าคน (ซึ่งจริงๆ ซอจองฮูไม่ได้ทำ) แล้วอัดคลิปไว้ พร้อมทั้งใช้แบล็กเมล์ซอจองฮูว่าจะส่งคลิปเหล่านั้นให้ตำรวจหากซอจองฮูไม่มาทำงานให้ จนสุดท้าย ซอจองฮู คิมมุนโฮ วางแผนร่วมกันกับโชมินจา และนักสืบยุนดงวอน ที่จะปิดฉาก Healer เพื่อให้ซอจองฮูได้เปลี่ยนมาดำรงชีวิตเป็นคนปกติ

 

ฉากแอ็คชั่นในเรื่องนี้เยอะมาก ถ้าจีชางอุคเล่นเองทั้งหมดนี่ ยอดมนุษย์ยกนิ้วให้เลยละ คิดว่าน่าจะมีสแตนอินนะ แต่ยอมรับว่า Healer นี่ ปีนหลังคา กับกระโดดไปมาระหว่างยอดตึกได้เก่งจริงๆ แล้วก็ไวมาก นึกจะโผล่ก็โผล่ นึกจะไปก็ไป นอกจากฉากแอ็คชั่นแล้ว เลิฟซีนก็มีให้เหล่านูน่าได้ฟินจิกหมอนกันหลายฉากอยู่ จะว่าไป จีชางอุคเล่นเรื่องนี้ บางฉากดูเผินๆ เหมือนพี่ติ๊ก เจษฎา ยังไงยังงั้นเลย

 

ใครที่พลาด Healer สารภาพมาซะดีๆ จะบอกดังๆ ให้ว่าตอนนี้ดูกันได้ที่ Netflix นะ อ่านรีวิวนี้จบก็รีบไปหาดูกันเลย

 

#Healer

#KoreanSeries

#Netflix

 

รูปจาก teenee.com

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน