• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : piriyapandh@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 111
  • จำนวนผู้ชม : 221857
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dao-aksorn
วันอาทิตย์ ที่ 26 มกราคม 2563
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 1265 , 11:12:53 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปลี่ยนบรรยากาศจากซีรีส์เกาหลี มาเป็นซีรีส์จีนบ้าง ไม่ไช่จีนทั่วไปแต่เป็นจีนมาเลเซีย กับเรื่องรักสามเส้าของคน-ผี-ทูตสวรรค์ The Ghost Bride ที่ความยาวกำลังดี 6 ตอนจบ   คำเตือน รีวิวนี้ สปอยมาเต็มร้อยนะคะ!!!     ลี่หลัน เด็กสาวกำพร้าแม่จากตระกูลฟาน ที่จำต้องยอมรับเป็นเจ้าสาวให้กับ เทียนชิง ทายาทคนโตของตระกูลหลินที่เพิ่งเสียชีวิตไป เพื่อแลกกับการที่ให้พ่อของเธอหายจากอาการป่วย ลี่หลันเป็นเพื่อนสมัย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 มกราคม 2563
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 346 , 21:38:44 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Live up to your name ซีรีส์โรแมนติคแฟนตาซีแถมตลกในบางฉากบางตอน เป็นเรื่องราวที่นำเสนอแง่มุมของจริยธรรมและจรรยาบรรณของคนเป็นแพทย์ โดยนำเสนอผ่านมุมมองของตัวละครที่เป็นแพทย์ต่างยุคต่างสมัยที่มีโอกาสข้ามกาลเวลาไปมา และได้พบเห็นสิ่งที่แปลกและแตกต่างไปจากยุคสมัยของตัวเอง เมื่อ "ฮออิม" หมอฝังเข็มฝีมือดีของโรงหมอแฮมินซอในยุคโชซอน มีเหตุให้ชะตาชีวิตได้พบกับเรื่องเหลือเชื่อ เมื่อเขาสามารถเดินทางข้ามกาล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 มกราคม 2563
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 3031 , 13:09:21 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปกติเวลาดูซีรีส์เกาหลีพวกย้อนยุค สมัยโชซอน เนื้อเรื่องก็หนีไม่พ้นการชิงอำนาจของสองขั้วอำนาจที่มักจะมาจากเสนาบดีฝ่ายซ้ายและขวา โดยมีพระพันปี (แม่พระราชา) และพระหมื่นปี (ย่าพระราชา) เป็นคนที่คอยสนับสนุนอย่างเป็นทางการ และซีรีส์ยุคโชซอนต่างๆ ก็มักจะมีฉากการคัดเลือกพระชายาขององค์รัชทายาทหรือพระมเหสีของพระราชา แทรกเข้ามาในเกือบจะทุกเรื่อง เพราะการเข้าไปเป็นพระราชาหรือพระมเหสี คือหนทางหนึ่งในการเสริมอำนาจข....

อ่านต่อ


/1