• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : piriyapandh@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 118
  • จำนวนผู้ชม : 231889
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dao-aksorn
วันอังคาร ที่ 28 สิงหาคม 2550
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 331 , 11:55:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีกไม่กี่วันก็สิ้นเดือนสิงหาคมแล้ว แล้วอีกไม่กี่วัน คุณพ่อคุณแม่หลายๆ คนก็คงต้องผจญมือกับเจ้าตัวยุ่งกันแล้ว เพราะหลายๆ โรงเรียนก็ทยอยปิดเทอมกันแล้วตั้งแต่ช่วงกลางๆ เดือนกันยายนไป ถ้าคุณลูกที่โตหน่อยก็ค่อยสบายละ แต่สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่คุณลูกๆ ยังเล็กๆ อยู่ คงต้องวิ่งวุ่น หากิจกรรมอะไรให้เจ้าตัวเล็กทำเสียแล้วหลายๆ หน่วยงานมีการจัดกิจกรรมสำหรับคุณลูกๆ ในช่วงปิดเทอม แต่ปิดเทอมเล็กนี้ มีเวลาไม่มากนัก แต่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 สิงหาคม 2550
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 746 , 14:37:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรุ่งนี้จะเป็นวันเทศกาลสารทจีนของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน วันนี้หลายคนคงจะวุ่นวายกับการเตรียมข้าวของเพื่อที่นำมาใช้ไหว้ในวันพรุ่งนี้การเตรียมข้าวของมากน้อย คงขึ้นอยู่กับกำลังของแต่ละคน บางคนอาจจะไหว้แค่ซาแซ บางคนอาจจะบอกว่าต้องโหงวแซ ... จะเท่าไรก็อยู่ที่ใจ ถ้าเราตั้งใจ ของไหว้เพียงอย่างเดียวก็คงไม่ผิดกระไรนักหรอกสินค้าขายดีของสองสามวันนี้ก็คงหนีไม่พ้น เป็ด ไก่ หัวหมู ขนมเข่ง ขนมเทียน ขนมสาลี่ ผลไม้ส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 สิงหาคม 2550
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 1475 , 09:22:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้ว่าจะผ่านวันแม่ไปหลายวันแล้ว แต่บรรดาแม่ๆ ลูกๆ หลายคน ยังมีเรื่องมาเม้าท์กันสนุกปากจนถึงวันนี้ ซึ่งแม้แต่คนเป็นแม่อย่างเราเอง ยังรู้สึกเบื่อก็จะไม่เบื่อได้ยังไง แทบจะทุกโรงเรียน พร้อมใจกันจัดกิจกรรมวันแม่ในวันสุดท้ายของการเรียน แล้วก็จะเชิญแกมบังคับให้เหล่าแม่ๆ ต้องไปนั่งให้ลูกกราบ หรือไม่ก็ไปนั่งเป็นสักขีพยาน มองลูกคนอื่นเค้ากราบแม่ตัวเอง น่าเบื่อมาก ... แล้วชุดที่ต้องใส่ไป ทางโรงเรียนก็จะมีรีมาร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 สิงหาคม 2550
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 463 , 18:31:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายวันก่อน เห็นข่าวสะพานข้ามแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ที่อเมริกา พังลงมาเสียเฉยๆ ทั้งๆ ที่ใช้งานมาแค่สี่สิบกว่าปี แม้จะมีผู้เสียชีวิตน้อยกว่าผู้บาดเจ็บ แต่ก็มีผู้สูญหายอีกราวๆ ยี่สิบคนที่ยังหากันไม่เจอแล้วไม่กี่วันมานี้ ก็มีข่าวสะพานข้ามแม่น้ำถัว ที่เมืองเฟิงหวง ในมณฑลหูหนาน ทางภาคกลางของประเทศจีน ก็พังลงมาอีกแห่งหนึ่ง งานนี้ทำให้มีผู้ถึงแก่ชีวิตเกือบ 30 คนทีเดียว ซึ่งสะพานแห่งนี้ อยู่ระหว่างการซ่อมแซม อันเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม 2550
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 2464 , 18:33:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้ว่าวันเกิดแม่เราจะไม่ใช่เดือนสิงหาคม แต่วันนี้ ก็ถือเป็นวันพิเศษอีกวันหนึ่งที่ครอบครัวเราจะมีกิจกรรมอะไรร่วมกัน เช่น ไปทานข้าวกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาทุกคนในครอบครัว หรือไม่ก็พาแม่ไปไหว้พระที่วัดที่แม่อยากไปเป็นพิเศษ ฯลฯ แต่ที่แน่ๆ ทุกปี เราจะมีต้นมะลิให้แม่ แม่ก็จะปลูกไว้รอบๆ บ้าน ความจริง เราก็ไม่ได้ยึดติดกับเรื่องดอกมะลิ เราว่าการที่เราในฐานะลูก จะทำอะไรให้กับแม่ ถ้าทำจากใจ มันก็ดีหมดแหละ ไม่ว่าจ....

อ่านต่อ


/24