• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : piriyapandh@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 125
  • จำนวนผู้ชม : 280354
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dao-aksorn
วันพฤหัสบดี ที่ 16 สิงหาคม 2550
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 539 , 18:31:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายวันก่อน เห็นข่าวสะพานข้ามแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ที่อเมริกา พังลงมาเสียเฉยๆ ทั้งๆ ที่ใช้งานมาแค่สี่สิบกว่าปี แม้จะมีผู้เสียชีวิตน้อยกว่าผู้บาดเจ็บ แต่ก็มีผู้สูญหายอีกราวๆ ยี่สิบคนที่ยังหากันไม่เจอแล้วไม่กี่วันมานี้ ก็มีข่าวสะพานข้ามแม่น้ำถัว ที่เมืองเฟิงหวง ในมณฑลหูหนาน ทางภาคกลางของประเทศจีน ก็พังลงมาอีกแห่งหนึ่ง งานนี้ทำให้มีผู้ถึงแก่ชีวิตเกือบ 30 คนทีเดียว ซึ่งสะพานแห่งนี้ อยู่ระหว่างการซ่อมแซม อันเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม 2550
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 2629 , 18:33:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้ว่าวันเกิดแม่เราจะไม่ใช่เดือนสิงหาคม แต่วันนี้ ก็ถือเป็นวันพิเศษอีกวันหนึ่งที่ครอบครัวเราจะมีกิจกรรมอะไรร่วมกัน เช่น ไปทานข้าวกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาทุกคนในครอบครัว หรือไม่ก็พาแม่ไปไหว้พระที่วัดที่แม่อยากไปเป็นพิเศษ ฯลฯ แต่ที่แน่ๆ ทุกปี เราจะมีต้นมะลิให้แม่ แม่ก็จะปลูกไว้รอบๆ บ้าน ความจริง เราก็ไม่ได้ยึดติดกับเรื่องดอกมะลิ เราว่าการที่เราในฐานะลูก จะทำอะไรให้กับแม่ ถ้าทำจากใจ มันก็ดีหมดแหละ ไม่ว่าจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2550
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 3484 , 18:06:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยุคที่หลายคนนิยมเที่ยวตลาดสมัยเก่า ทำให้เราได้เห็นข่าวหลายพื้นที่ประชาสัมพันธ์ตลาดพื้นบ้านกันหลายแห่ง และแน่นอนว่า ตลาดบ้านใหม่ ก็เป็นหนึ่งในบรรดาตลาดพื้นบ้านที่พร้อมจะให้ไปสัมผัสกลิ่นอายของบรรยากาศย้อนยุคตลาดบ้านใหม่ เป็นตลาดริมน้ำโบราณของเมืองแปดริ้ว มีอายุนานกว่า 100 ปี สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งความมีเอกลักษณ์ของบ้านเรือนที่นี่ ทำให้กลายเป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง ที่เราๆ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2550
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 1115 , 18:54:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีเรื่องมาบอกบุญกับท่านผู้อ่านวัดหนองเค็ด เชิญร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างพระวิหารพระวิหารพระครูโอภาสสมณวัตร โอภาโส (พระอาจารย์บุญลือ) อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองเค็ด และอดีตรองเจ้าคณะอำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทราจะมีพิธีเททองหล่อรูปเหมือนพระครูโอภาสสมณวัตร ในวันอาทิตย์ที่ 30 ธันวาคม 2550 นี้ ซึ่งรูปหล่อดังกล่าวจะประดิษฐานไว้ในพระวิหารต่อไปหน้าตาพระวิหารที่ยังคงสร้างค้างอยู่ผู้สนใจร่วมทำบุญ สามารถติดต่อได้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 สิงหาคม 2550
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 2049 , 11:31:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนไปนั่งให้หมอดูดูเล่นๆ แล้วอีตาหมอดู ดันมาทักว่า ช่วงนี้ให้ไปไหว้พระราหูหน่อย ด้วยเหตุที่ว่าพระราหูมาเยือนดวงชะตาหรืออะไรประมาณนี้ จริงๆ แล้วก็ไม่ได้เชื่อมากนักกับเรื่องหมอดู เพราะผู้ใหญ่สอนมาเสมอว่า หมอดูคู่กับหมอเดา แต่ทุกครั้งที่ได้มีโอกาสฟังหมอดูพูดเกี่ยวกับตัวเองแล้ว ก็ไม่เคยพลาดที่จะต้องแก้ไข หรือสะเดาะเคราะห์อะไรตามคำแนะนำไหว้พระราหู อืมมม ก็ไม่ยาก วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เลยขับรถไปวั....

อ่านต่อ


/25