• สำนักข่าวเนชั่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : darknews@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-18
  • จำนวนเรื่อง : 1201
  • จำนวนผู้ชม : 2006398
  • ส่ง msg :
  • โหวต 769 คน
สำนักข่าวเนชั่น
วิเคราะห์เจาะลึก รายงานพิเศษ สัมภาษณ์พิเศษ จากทีมงานสำนักข่าวเนชั่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/darknews
วันพุธ ที่ 27 พฤศจิกายน 2556
Posted by สำนักข่าวเนชั่น , ผู้อ่าน : 2803 , 08:45:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Chaoying , BlueHill และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 ศึกซักฟอกเดือดฝ่ายค้าน-รัฐบาลประท้วงกันวุ่น "มาร์ค" อัดนายกฯ เป็นศูนย์กลางทุจริตคอร์รัปชั่นแบบบูรณาการ แจงปม 5 ข้อไม่ไว้วางใจ ด้าน "ยิ่งลักษณ์" เฉตอบประเด็นเศรษฐกิจ โวตั้งแต่เป็นนายกฯ จีดีพีโต ยันไม่มีใครกดปุ่มสั่ง "หมอวรงค์" เปิดหัวอภิปรายโกงจำนำข้าว วันนี้ 

เมื่อวานนี้ (26 พ.ย.)เป็นวันแรกสำหรับศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ฝ่ายค้านยื่นซักฟอก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย ของ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โดยการอภิปรายในวันนี้เป็นไปอย่างเข้มข้นเนื่องจากฝ่ายค้านปูพรมรัวหมัดอัดนายกรัฐมนตรีชนิดไม่ทันตั้งตัว

"อภิสิทธิ์" ซัด “ยิ่งลักษณ์” เป็นศูนย์กลางปัญหาทุจริตคอรัปชั่นอย่างบูรณาการ

“อภิสิทธิ์” ซัด “ยิ่งลักษณ์” เป็นศูนย์กลางปัญหาทุจริตคอรัปชั่นอย่างบูรณาการ เผย 5 หัวข้ออภิปรายซักฟอกมุ่งปมทุจริต “จำนำข้าว-โครงการแก้ปัญหาน้ำท่วม-บั่นทอนกระบวนการตรวจสอบ-โครงการกู้เงิน2ล้านล้านบาท-ออกกฎหมายเอื้อคนทุจริตให้ได้ประโยชน์” จี้ให้แจง ปมยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ไม่พบนาฬิกาเรือนละ 2.5ล้านบาท ตามที่ให้ปากคำกับศาล

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร อภิปรายต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวาระอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจนายกฯ และรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า ขอเรียกร้องให้นายกฯ และรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายเป็นผู้ชี้แจงและตอบคำถามด้วยตนเอง สำหรับประเด็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ เนื่องจากการที่รัฐบาลไม่ยอมรับอำนาจศาล และอำนาจรัฐธรรมนูญ จนทำให้เกิดภาวะไร้ระเบียบ เกิดการประท้วงลุกลาม หากปล่อยให้เป็นอย่างเหตุการณ์ดังกล่าวอาจจะทำให้เกิดภาวะของรัฐที่ล้มเหลว และประชาชนจะได้รับความเดือดร้อน อย่างไรก็ตามแม้ประชาชนจะลงคะแนนให้พรรคการเมืองเข้ามาเป็นรัฐบาล แต่ตนเชื่อว่าไม่ได้เป็นใบอนุญาตให้รัฐบาลนั้นเข้ามาปล้นชาติ ปล้นแผ่นดิน หรือทำทุจริตคอรัปชั่น รวมถึงคุกคามปิดปากฝ่ายที่เห็นต่าง สำหรับประเด็นการอภิปรายของฝ่ายค้านจะชี้ให้เห็นว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นศูนย์กลางของปัญหาการทุจริต คอรัปชั่นอย่างบูรณาการทั้ง ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ รวมถึงปล่อยให้ทุจริตตั้งแต่บนยอดเขาไปสู่พื้นที่ทับซ้อนทางทะเล อย่างมีประโยชน์แอบแฝง

“การกระทำที่อ้างความเป็นรัฐบาลซึ่งได้รับเสียงข้างมากจากประชาชน แต่กลับมาสร้างความเดือดร้อนกับประชาชน โดยหลายครั้งรัฐบาลจับประเทศและปรชาชนเป็นตัวประกัน โดยนายกฯได้ปล่อยให้คนในกลไกของรัฐบาลทำทุจริต และหลายกรณีมีการเอื้อพวกพ้อง ผู้สนับสนุนทางการเมือง แกนนำมวลชนฝ่ายตนเอง และที่สำคัญรัฐบาล ภายใต้กานำของน.ส.ยิ่งลักษณ์ มีพฤติกรรมทำลายกลไกการตรวจสอบทุจริตคอรัปชั่น คือ 1.การทุจริตเรื่องจัดซื้อจัดจ้าง 2.การทุจริตในเชิงนโยบาย 3.การทุจริตที่ดำเนินการเตรียมการ เลี่ยงระบบงบปราณ 4.การทุจริตที่วางแผนโดยการทำลายกลไกระบบตรวจสอบทุจริตคอรัปชั่น ทั้งในส่วนของ ปปท., ป.ป.ช. และกระบวนการยุติรรม และ5.มีการตรากฎหมายเพื่อเอื้อให้ทุจริตคอรัปชั่นมากยิ่งขึ้น” นายอภิสิทธิ์ อภิปราย

นายอภิสิทธิ์ อภิปรายต่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นได้สะท้อนวิธีคิด และวิธีทำงานของรัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์คือการนำความเดือดร้อนของประชาชนมาบังหน้า โดย 1.ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมเมื่อปี 2554 มีการของบประมาณ 1.2แสนล้านบาทโดยไม่มีรายละเอียด รวมถึงมีการออกพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อวางระบบบริหารจัดการน้ำและสร้างอนาคตของประเทศ วงเงิน 3.5 แสนล้านบาท ในประเด็นแรกคือการทุจริตเรื่องการจัดซื้อจัดจ้าง จะพบว่ารัฐบาลไม่เปิดโอกาสให้หน่วยงานภาคประชาชนเข้ามาตรวจสอบโครงการ ทั้งนี้ในข้อเท็จจริงพบว่าตาม พ.ร.ก.บริหารจัดการน้ำ วงเงิน 3.5 แสนล้านบาท ที่กำหนดให้เบิกเงินก่อน 30 มิ.ย.56 และไม่ได้ใช้เงินตามที่กำหนด ถือว่ารัฐบาลได้ทำผิดกฎหมายและหากยังคงเดินหน้าต่อเชื่อว่าจะเปิดโอกาสให้มีการทุจริตคอรัปชั่นในการจัดซื้อจัดจ้าง

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า 2. มีการออกแบบนโยบายเพื่อเอื้อให้มีการทุจริตคอรัปชั่นทุกขั้นตอน คือ โครงการรับจำนำข้าวที่พบว่ามีพวกพ้องของรัฐบาลได้รับประโยชน์จากโครงการเกินครึ่งหนึ่งที่ชาวนาได้ประโยชน์ ในประเด็นที่ฝ่ายหน้าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ คือ ยืนยันว่ามีการทุจริต โดยเฉพาะในกรณีการระบายน้ำ การนำข้าวไปบรรจุถุง ซึ่งมีหลักฐานการสูญเสียหลักหมื่นล้านบาท , 3. การออกพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ) ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมของประเทศ วงเงิน 2 ล้านล้านบาท ที่พบว่ารัฐบาลได้ไปทำข้อตกลงกับประเทศจีนให้เข้ามาทำโครงการรถไฟ โดยแลกเปลี่ยนกับการขายข้าว ทั้งนี้มีผู้แทนหลายประเทศเป็นห่วงว่าการเปิดประมูลเรื่องดังกล่าวจะไม่เป็นไปตามการแข่งขันปกติ นอกจากนั้นแล้วยังพบว่าการทำทุจริตยังลามมาถึงห้องประชุมสภาฯ เพราะพบว่ามีการกดบัตรแทนกันระหว่างการลงมติร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2ล้านล้านบาท, 4.การโยกย้ายบุคคลที่ได้ทำหน้าที่ตรวจสอบแกนนำคนเสื้อแดงระดับเล็ก โดยที่ผ่านมาได้มีการโยกย้ายเจ้าหน้าที่ที่ได้เสนอเรื่องตรวจสอบกรณีนำเข้ารถหรู ถือเป็นการบั่นทอนการตรวจสอบ

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่าและ 5. การออกร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมแก่ผู้ซึ่งกระทำความผิด เนื่องจากการชุมนุมทางการเมืองและการแสดงออกทางการเมือง เพื่อนิรโทษกรรมให้กับบุคคลที่ทำทุจริตคอรัปชั่น ทำให้เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดการต่อต้านจากประชาชนจำนวนมาก นอกจากนั้นแล้วยังพบว่าได้มีการแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับคุณสมบัติและมาตรฐานพนักงานรัฐวิสาหกิจ โดยเปิดให้บุคคลที่ถูกต้องคำพิพากษาให้จำคุก หรือ รอลงอาญาสามารถเข้ามาเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจได้ 

 

 “ยิ่งลักษณ์” พร้อมแจงทุกข้อกล่าวหาในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

 “ยิ่งลักษณ์” พร้อมแจงทุกข้อกล่าวหาในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ย้ำตลอด 2ปีเคารพหลักปชต.-ปฏิบัติตามกติกา ตอบปมทุจริต ยันได้ทำตามนโยบายที่ได้แถลงต่อรัฐสภา ล่าสุดให้ “พงษ์เทพ” ดูแลศูนย์ตรวจสอบ-ให้กฤษฎีกาหาช่องให้เครือข่ายเอกชนร่วมตรวจสอบงานภาครัฐน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีเเละรมว.กลาโหม ในฐานะเป็นบุคคลที่ถูกยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ลุกชี้แจงต่อที่ประชุม ยืนยันว่าจะเป็นผู้ชี้แจงตามข้อกล่าวหาที่ระบุไว้ในญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ทั้งนี้ตามข้อกล่าวหาที่เสนอในญัติ อาทิ บริหารราชการแผ่นดินล้มเหลว ไร้ประสิทธิภาพ ไร้ความสามารถ เลือกปฏิบัติ และสมรู้ร่วมคิดกับพวกพ้อง ถือเป็นข้อกล่าวหาที่รุนแรงและไม่เป็นธรรมกับการปฏิบัติหน้าที่ของรัฐบาลมาตลอด 2 ปี โดยในเนื้อหาที่ถูกอภิปรายตนพร้อมจะตอบข้อซักถามให้มากที่สุด อย่างไรก็ตามการบริหารราชการแผ่นดินตลอด 2 ปีกว่าที่ผ่านมาได้เคารพหลักประชาธิปไตย ปฏิบัตามกติกาและประเพณี ทั้งนี้รัฐบาลได้ดูแลประชาชนด้วยความอดทน ข้อกฎหมาย และหลักของสันติ

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชี้แจงต่อว่า สำหรับการแก้ปัญหาการทุจริต ได้เป็นไปตามที่ได้แถลงนโยบายกับที่ประชุมรัฐสภา ข้อที่ 8 ทั้งนี้ยอมรับว่าการแก้ปัญหาทุจริตมีหลายขั้นตอน ทั้งในส่วนของภาครัฐ ที่ได้รณรงค์ปลูกจิตสำนึก ประชาสัมพันธ์และเปิดตัวศูนย์ต่อต้านทุจริตประจำกระทรวง ล่าสุดได้ให้ทุกหน่วยงานได้ตั้งศูนย์ต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น เพื่อให้ตรวจสอบการทำงานของข้าราชการ โดยมีนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกฯ เป็นผู้ดูแล ส่วนกรณีที่มีเครื่อข่ายภาคเอกชนต้องการเข้ามามีส่วนร่วมในการตรวจสอบ ขณะนี้ได้ให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณาในการให้เครือข่ายดังกล่าวเข้ามามีส่วนร่วม สำหรับกรณีคดียึดทรัพย์นั้น ขณะนี้คำพิพากษาถึงที่สุด และศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้สั่งให้ตกเป็นเงินแผ่นดินแล้ว ดังนั้นเมื่อคดีถึงที่สุดแล้ว และข้อเท็จจริงในการต่อสู้ศาลได้รับฟัง ดังนั้นกรณีที่ระบุว่าเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องเท็จคงไม่ได้และคิดว่าไม่มีประโยชน์ เพราะกติกาของบ้านเมืองยุติได้โดยคำพิพกาษา ส่วนการออกกฎหมายนิรโทษกรรม ไม่มีบทบัญญัติใดที่จะคืนทรัพย์สิน และล่าสุดนั้นส.ว.ไม่ได้รับร่ากฎหมายดังกล่าวแล้ว

ผู้นำฝ่ายค้านฯ กล่าวต่อว่าตนมีประเด็นที่อยากให้นายกฯ ชี้แจงกรณีการแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ต่อ ป.ป.ช. คราวที่เข้ามาดำรงตำแหน่ง เพราะพบว่าการแจ้งทรัพย์สิน ซึ่งเป็นนาฬิกา มูลค่าเรือนละ 2.5ล้านบาทไม่ได้ปรากฎอยู่ในบัญชี ทั้งที่ก่อนหน้านั้นช่วงที่มีการพิจารณาคดียึดทรัพย์ 4.6หมื่นล้านบาทตามการพิจารณาของคตส. และนายกฯ ให้การต่อศาลว่าได้ซื้อหุ้นจากพี่ชาย 20 ล้านหุ้นมูลค่า20 ล้านบาท แต่ชำระโดยเอาเงินปันผลไปให้ แต่ปรากฏว่างดแรก 9 ล้านบาท แปลว่าเหลือหนี้อีก 11 ล้านบาท งวด 2 เงินปันผล 13.5 ล้านบาท ไปเขียนเช็ค 13.5 ล้านบาท แต่ไปขีดฆ่าใหม่เป็น 11 ล้านบาท โดยอ้างว่าผิดพลาด แล้วไปบอกศาลอีก 2.5 ล้านบาทให้หลานไปซื้อนาฬิกา

“ในบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินที่นายกฯ แจ้ง ระบุว่ามีนาฬิกา 9 เรือน รวมมูลค่า 1.8 ล้านบาท ขณะที่นาฬิกามูลค่า 2.5 ล้านบาทไปอยู่ไหน นอกจากนี้ยังมีเงินปันผลอีก 60ล้านบาท ท่านบอกว่าบังเอิญไปกู้เงิน ไปลงทุนทำสนามบอล สระว่ายน้ำ ซื้อทองคำแท่ง 13 ล้านบาท เครื่องเพชร 11 ล้านบาท เก็บไว้เป็นเงินตราต่างประเทศ อีก 8ล้านบาท สำรองเงินใช่ที่บ้าน 6 ล้านบาท ศาลถามว่าเงินดังกล่าวมีหลักฐานหรือไม่ ท่านบอกว่าไม่มีหลักฐาน ศาลก็ไม่เชื่อ จะจ่ายเงิน ก็ไปออกเช็คเป็นเงินสดไม่ต้องราย งาน ป.ป.ง. อยากถามน.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นเรื่องจริงหรือไม่ หากเป็นเรื่องจริงบอกพวกตนว่าทำไมไม่ตรงกับที่แสดง มีการไปร้องดีเอสไอ เรื่องเบิกความเท็จ อยากถามว่าคดีไปถึงไหน และ 2ปีที่ผ่านมาหลายคดีก็หายไป เพราะไม่สามารถอธิบายเรื่องของทรัพย์สิน และการซื้อหุ้นได้ ดังนั้นเป็นประเด็นที่พวกผมไม่ไว้วางใจให้ท่านทำหน้าที่นายกฯต่อไป” ผู้นำฝ่ายค้านฯ กล่าว

 

"ชินวรณ์”อัดนายกฯไม่ทำตามนโยบายหาเสียง-แต่งตั้งคนใกล้ชิดตระกูล “ชินวัตร” มาเป็น รมต.

นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช อภิปรายว่าไม่ไว้วางใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์มีลักษณะพูดอย่างทำอย่าง ไม่ได้ปฏิบัติตามนโยบาย โดยเฉพาะการประกาศยกระดับราคาพืชผลเกษตรกรรม ที่ระบุว่าจะกระชากราคาพืชผลให้สูงขึ้นตอนหาเสียง แต่ข้อเท็จจริงพบว่าราคายางพารางมีราคาตกต่ำจนทำให้เกษตรกรชาวสวนยางออกมาประท้วง นอกจากนั้นแล้วยังมีพฤติกรรมหลีกเลี่ยงการตรวจสอบของสภา โดยจากการเข้ามารับตำแหน่งนายกฯ มีการประชุมสภา 61 ครั้งและนายกฯได้แจ้งว่าติดภารกิจ 10 ครั้งทำให้ไม่สามารถร่วมประชุมได้ นอกนั้นไม่ได้แจ้งว่าไปไหนและไม่ได้ร่วมประชุม อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 25 พ.ย. นายกฯ ได้ออกโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจระบุว่าจะใช้กฎหมายดูแลประชาชน จะไม่ใช้กำลังความรุนแรงกับผู้ชุมนุมนั้นตนมองว่าควรใช้ เพื่อจะได้รับทราบว่าประชาชนส่วนใหญ่รู้สึกอย่างไร

นายชินวรณ์ อภิปรายต่อว่านายกฯ ไม่มีภูมิปัญญา โดยการปรับตำแหน่งบุคคลในคณะรัฐมนตรี (ครม.) จำนวน 5 ครั้ง พบการแต่งตั้งบุคคลที่มีความใกล้ชิดและช่วยเหลือครอบครัวชินวัตรให้มาดำรงตำแหน่ง และส่วนหนึ่งแต่งตั้งบุคคลทีเป็นนายทุนของพรรคการเมืองเข้ามา อาทิ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, นพ.ประดิษฐ สินธวณรงค์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นายชัยเกษม นิติสิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม, นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และ นางเบญจา หลุยเจริญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง โดยประเด็นของนางเบญจานั้นทราบว่าตอนที่เข้าไปเป็นกรรมการธนาคารกรุงไทยนั้นได้รับโบนัสถึงปีละ 2 ล้านบาท นอกจากนั้นแล้วยังให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ เครือญาติของตระกูลชินวัตร เป็นผบ.ตร. ดังนั้นตนไม่สามารถไว้วางใจให้น.ส.ยิ่งลักษณ์หรือตัวแทนของระบบทักษิณเป็นนายกฯ เพื่อสร้างความเสียหายใหกับประเทศตั้งแต่วินาทีนี้

จากนั้น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ประท้วงว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคฝ่ายค้านถือว่าไร้มาตรฐาน และไม่มีประเด็นใหม่ สำหรับประเด็นที่กล่าวหาว่าได้แต่งตั้ง พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ เป็นผบ.ตร. เป็นยุคที่ตนดำรงตำแหน่งรองนายกฯ หากไม่ชี้แจงตนจะถูกมองว่าชั่ว

ขณะที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชี้แจงว่าการแต่งตังโยกย้ายนั้น ได้รับการพิจารณาจากหน่วยงาน ซึ่งเป็นการพิจารณาตามขั้นตอน ทางด้านนางเบญจา ชี้แจงต่อประเด็นที่ได้รับการแต่งตั้งเข้าไปเป็นกรรมการบริษัทปตท.และธนาคารกรุงไทยนั้น ตนได้รับการแต่งตั้งสมัยที่นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สมัยที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล จากนั้นรัฐมนตรีที่ถูกพาดพิงได้ชี้แจง อย่างไรก็ตามระหว่างที่รัฐมนตรีได้ลุกชี้แจงนั้น ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ได้ลุกประท้วงอยู่เป็นระยะ ๆ

 

ซักฟอกป่วนปชป.”ซัด“นายกฯ”ไม่คุมลูกพรรคค้านรับอำนาจศาลรธน.เข้าข่ายกบฎ

บรรยากาศศึกซักฟอก ป่วน หลัง “สส.ปชป.”ซัด “นายกฯ” ไม่คุมลูกพรรคค้านรับอำนาจศาลรธน. เข้าข่ายเป็นกบฎ - “คนเพื่อไทย” ลุกตอบโต้ “สุเทพ คือหัวหน้ากบฎ” ด้าน “ณัฐวุฒิ” แจงแทนนายกฯ ไม่ได้โง่ เพราะสามารถเอาชนะเลือกตั้ง แม้จะลงหาเสียงเพียง 49 คน อัดกลับบางรัฐบาลไปตั้งกันในค่ายทหาร

นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายว่าเหตุที่ไม่ไว้วางใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพราะน.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ได้มีการพัฒนาตนเอง ช่วงแรกที่เข้ามาดำรงตำแหน่งได้อ่านตามสคริปต์ และอ่านสคริปต์มาจนถึงปัจจุบัน ถือว่าไร้ประสิทธิภาพ ไร้ภูมิปัญญาและไร้คุณธรรม รวมถึงถูกครอบงำจากบางคน โดยพบว่าทั้งในการประชุมพรรคเพื่อไทยและคณะรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้สไกป์เข้ามาสั่งการในที่ประชุมดังกล่าว และในประเด็นสำคัญที่นายกฯปล่อยให้คนในพรรคเพื่อไทยแถลงไม่ยอมรับอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ ต่อกรณีที่วินิจฉัยร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ กลุ่มมาตราที่มาส.ว.ไม่ชอบด้วยกระบวนการตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 291วรรคหนึ่งและไม่ยอมรับในคำวินิจฉัย ทั้งนี้คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญมีผลผูกพันต่อทุกองค์กร

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่นายนิพิฎฐ์อภิปรายถึงประเด็นดังกล่าว นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทยลุกประท้วงว่า“วันนี้มีการออกหมายจับนายสุเทพ ฐานะหัวหน้ากบฎ” ทำให้นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ซึ่งทำหน้าที่ประธานในที่ประชุมกดปิดไมโครโฟนของนายพิเชษฐ์พร้อมกับสั่งให้ยุติการอภิปรายด้วยการนั่งลง แต่นายพิเชษฐ์ไม่ปฏิบัติตาม ทำให้นายวิสุทธิ์ระบุให้ออกไปนอกห้องประชุม ซึ่งนายพิเชษฐ์ไม่ได้ปฏิบัติตาม ทำให้นายวิสุทธิ์ออกคำสั่งให้ตำรวจรัฐสภาเชิญตัวออกไป ซึ่งนายพิเชษฐ์ได้ยอมเดินออกไปนอกห้องประชุมพร้อมกับตำรวจรัฐสภา จากนั้นนายพายัพ ปั้นเกตุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทยลุกประท้วงนายวิสุทธิ์ ระบุว่าอย่าลุแก่อำนาจ ซึ่งกรณีที่ไล่ส.ส.ออกจากห้องประชุมถือเป็นเรื่องไม่สมควร

ต่อจากนั้นนายนิพิฎฐ์ กล่าวว่า “ถ้าระบุว่าพวกผมเป็นกบฎ ก็เริ่มต้นมาจากที่พวกท่านไม่ยอมรับอำนาจศาล ที่เทียบเท่ากับเป็นกบฎด้วย” ทำให้ส.ส.พรรคเพื่อไทยลุกประท้วงและขอให้ถอนคำพูด ทั้งนี้ในการอภิปรายของนายนิพิฎฐ์ส.ส.พรรคเพื่อไทยได้ประท้วงเป็นระยะ ๆ และเรียกร้องให้อภิปรายในความจริง หลังจากนั้นนายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกฯ และ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศชี้แจงยืนยันว่าไม่เคยมีการสไกป์ ของพ.ต.ท.ทักษิณ เข้ามายังที่ประชุมครม. ขณะที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ชี้แจงว่านายกฯ ไม่ได้โง่ ชนะการเลือกตั้งทั้งที่ลงพื้นที่หาเสียงเพียง 49 คน ซึ่งไม่เหมือนกับบางรัฐบาลที่ไปตั้งกันในค่ายทหาร ทำให้ช่วงนี้เกิดการประท้วงอย่างหนักจาก ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แม้นายเจริญ จรรย์โกมล รองประธานสภาฯ คนที่ 1 ซึ่งทำหน้าที่เป็นประธานต่อที่ประชุมจะร้องขอให้ยุติก็ตาม 

"ยิ่งลักษณ์”ยืนยันไม่มีใครกดปุ่มสั่งการ

ยิ่งลักษณ์”ยืนยันไม่มีใครกดปุ่มสั่งการ เชื่อขรก.-ครม.ยึดตามระเบียบไม่มีใครบงการ-ไม่ชี้แจงปมถูกมองว่า"โง่" ยกคดีเขาแพง,สอบจัดซื้อคุรุภัณฑ์,ทุจริตสร้างโรงพัก เป็นผลงานสอบทุจริตของรัฐบาลนี้

 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงต่อที่ประชุมสภาฯ หลังถูกส.ส.พรรคประชาธิปัตย์อภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยยืนยันว่าการทำงานของรัฐบาลที่ผ่านมาเป็นไปตามสิ่งที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภาอันศักดิ์สิทธิ์ ทั้งนี้ครม.มีคณะเดียว โดยมีตนเป็นนายกฯ ส่วนประเด็นที่ถูกกล่าวหาว่าตนขาดสติปัญญา ต้องมีคนมากดปุ่มให้ทำงาน และมองว่าไม่เป็นตัวของตนเองนั้น ตนชี้แจงว่าช่วง 2 ปีที่ตนได้บริหารประเทศเจอปัญหาวิกฤติต่าง ๆ แต่ก็สามารถฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ มาได้คนในฐานะนายกฯ และเป็นผู้รับผิดชอบตามกฎหมาย ทั้งนี้ยืนยันว่าครม.และข้าราชการไม่ยอมให้ใครมากดปุ่น เพราะทำงานตามกฎหมาย และระเบียบ
“หลายเรื่องที่บอกว่าขาดความรู้ ขาดสติปัญญา และมีส.ส.บางคนบอกว่าดิฉันโง่ ไม่ขอตอบในประเด็นนั้น เพราะไม่มีใครเชื่อ ก็ยากที่จะอธิบาย ยอมรับว่าคนที่เป็นนายกฯก็ต้องมีที่ปรึกษาที่ผ่านมาหลายรัฐบาลก็มีที่ปรึกษา ” น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชี้แจง

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชี้แจงต่อว่าสำหรับกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่ารัฐบาลของตนได้มีการแก้ไขคุณสมบัติผู้บริหารและกรรมการรัฐวิสาหกิจให้ผู้ต้องโทษเข้ามารับตำแหน่งได้นั้น ในข้อเท็จจริงเป็นประเด็นที่ดำเนินการตามที่ครม.ของพรรคประชาธิปัตย์เห็นชอบ อย่างไรก็ตามการแก้ไขดังกล่าวไม่สามารถแก้ไขได้เพราะมีการเลือกตั้งใหม่ และหลังจากนั้นรัฐบาลปัจจุบันได้เข้ามาทำหน้าที่ ได้นำเรื่องดังกล่าวกลับมาพิจารณาหลังจากที่สหพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจแห่งประเทศ และสมาพันธ์แรงงานวิสาหกิจสัมพันธ์ เรียกร้องให้แก้ไขเพื่อให้เกิดความเสมอภาค ทำให้เรื่องนี้อยู่ในขั้นตอนที่กฤษฎีกาพิจารณา

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชี้แจงต่อประเด็นที่ถูกกล่าวหาว่าไม่ได้ปฏิบัติตามกฎหมาย ป.ป.ช. และไม่ได้ตรวจสอบการทุจริตคอรัปชั่นว่า รัฐบาลชุดปัจจุบันได้ตรวจสอบกรณีทุจริตหลายรายการ เช่น โครงการทุจริตก่อสร้างสถานีตำรวจ,คดีรุกที่ดินเขาแพง จ.สุราษฎรธานี, และการจัดซื้อคุรุภัณฑ์ที่แพงเกินจริง ส่วนการปฏิบัติตามกฎหมาย ป.ป.ช.นั้นได้มีการดำเนินกการไปแล้วในส่วนของหน่วยงานราชการ อาทิ การเปิดเผยราคากลางในเว็ปไซต์ให้ประชาชนร่วมตรวจสอบ

 

อภิสิทธิ์” ซัด “รัฐบาล” ตรวจสอบโครงการทุจริตเพื่อเล่นงานฝ่ายตรงข้าม

“อภิสิทธิ์” ซัด “รัฐบาล” ตรวจสอบโครงการทุจริตเพื่อเล่นงานฝ่ายตรงข้าม - จวก “นายกฯ” แกล้งไม่ทำ ปล่อยกฎมายนิรโทษกรรมแช่แข็ง ทั้งที่ทำให้ตายได้

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ชี้แจงต่อที่ประชุมสภา ซึ่งอภิปรายทั่วไป เพื่อลงมติไม่ไว้วางในนายกฯ และ รัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ต่อประเด็นการแก้ไขคุณสมบัติผู้บริหารและกรรมการรัฐวิสาหกิจ ยืนยันว่าไม่มีการแก้ไขคุณสมบัติให้บุคคลที่ถูกพิพากษาลงโทษสูงสุดให้จำคุกนั้นเข้ามาดำรงตำแหน่ง ส่วนประเด็นที่นายกฯ ระบุว่ารัฐบาลชุดปัจจุบันได้มีการตรวจสอบโครงการทุจริต เช่น ที่ดินเขาแพง จ.สุราษฎรธานี, การจัดซื้อคุรุภัณฑ์อาชีวศึกษา, การก่อสร้างโรงพักตำรวจ นั้นในสมัยรัฐบาลที่ผ่านมาได้มีการตรวจสอบเช่นกัน แต่ได้ตรวจสอบทุกโครงการโดยไม่เลือกตรวจสอบเฉพาะโครงการที่เป็นการเล่นงานฝ่ายตรงข้ามตามที่มีผู้ระบุว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นการหลอกด่านายกฯนั้น ไม่ใช่ ทั้งนี้ในหลายประเด็นนายกฯ แกล้งไม่ทำอะไร เช่น ร่างกฎหมายนิรโทษกรรม นายกฯไม่ได้ทำอะไร ทั้งที่อยู่ในภาวะที่สามารถทำร่างกฎหมายนั้นตายได้ แต่กลับเลือกที่จะแช่แข็งกฎหมาย และขณะนี้พบว่ามีความพยายามใช้เสียงข้างมากพิจารณาร่างกฎหมายที่มีปัญหา 

 

"วิสุทธิ์”เตือน ส.ส.พท.-ปชป. อย่าทำตัวเป็นเด็กเถียงไม่จบ

“วิสุทธิ์”เตือน ส.ส.พท.-ปชป. อย่าทำตัวเป็นเด็กเถียงไม่จบ หลังตอบโต้ ปมนายกฯ ได้เงินคืน ตามเนื้อหาของร่างกม.นิรโทษกรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างการประชุมสภาเพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ และรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ถูกสส.พรรคเพื่อไทย ท้วงติงอย่างหนักต่อประเด็นที่ถูกอภิปรายเรื่องการผ่านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมแก่ผู้ซึ่งกระทำความผิด เนื่องจากการชุมนุมทางการเมืองและการแสดงออกทางการเมืองของประชาชน เนื่องจาก ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ระบุว่าผลของร่างกฎหมายดังกล่าวจะมีผลเกิดการคืนเงินที่ถูกยึดทรัพย์ จำนวน 4.6หมื่นล้านบาทให้กับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และเงินจำนวนดังกล่าวจะเป็นของนายกฯ 982 ล้านบาท ทำให้นายกฯ ไม่ยอมลงนามรับรองว่าเป็นกฎหมายเกี่ยวกับการเงิน โดยนายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ระบุว่าประเด็นดังกล่าวไม่ได้บรรจุอยู่ในเรื่องที่จะนำไปสู่การถอดถอนน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมออกจากตำแหน่งดังนั้นจึงถือว่าเป็นเรื่องนอกประเด็น ดังนั้นขอให้ประธานที่ประชุมควบคุมอย่าให้มีการอภิปรายอีก ที่ผ่านมานายกฯ โดนว่านานกว่า 1ชั่วโมงแล้ว เช่นเดียวกับนายวิทยา บูรณศิริ ส.ส.พระนครอยุธยา พรรคเพื่อไทย ที่ระบุว่าขอให้ประธานสภาควบคุมและอย่าให้อภิปรายนอกประเด็นอีก

สำหรับบรรยากาศการประชุมเป็นไปอย่างวุ่นวาย มีการพูดตอบโต้กันไปมา แม้นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ที่ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม จะร้องขอให้ทั้ง 2 ฝ่ายใจเย็นๆ และงดการตอบโต้กันไปมาเหมือนเด็กๆ จากนั้นได้ตัดบทให้นายวัชระ เพชรทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายต่อทันที

 

"วัชระ” เผย "ดีเอสไอ" เตรียมรับเรื่องสอบ 5 ตุลาการศาลรธน.เป็นคดีพิเศษ

"วัชระ” เผย "ดีเอสไอ" เตรียมรับเรื่องสอบ 5 ตุลาการศาลรธน.เป็นคดีพิเศษ พรุ่งนี้ ด้าน “รมว.ยธ.” ปัดไม่ทราบ พร้อมการันตี “ธาริต” ทำงานดี เล็งต่ออายุราชการให้อีก 2 ปี

นายวัชระ เพชรทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย อภิปรายในที่ประชุมสภาฯ ว่าตนไม่สามารถไว้วางใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เพราะนายกฯ ได้ตระบัดสัตย์ และมีพฤติกรรมข่มขู่คุกคามฝ่ายตรงข้าม อาทิ นายราเมศร์ รัตนเชวง ทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ นายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังที่ถูกฆาตกรรม นอกจากนั้นแล้วยังมีการใช้กลไกรัฐโดยเฉพาะกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ที่มีนายธาริต เพ็งดิษฐ์ เป็นอธิบดี ดำเนินการทางกฎหมายกับพรรคการเมืองหรือฝ่ายตรงข้าม ตนทราบมาว่า ในวันที่ 27 พ.ย. นายธาริต จะเรียกประชุมเพื่อพิจารณารับเรื่องที่มีผู้ร้องให้ดำเนินคดีกับตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างมาก จำนวน 5 คน กรณีที่มีคำวินิจฉัยร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่าได้ทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ไว้พิจารณาเป็นคดีพิเศษด้วย

จากนั้นนายชัยเกษม นิติศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการยุติธรรม ชี้แจงว่าตนไม่ทราบว่าดีเอสไอจะมีการพิจารณาเรื่องที่มีผู้ร้องให้ตรวจสอบตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตามตามกระบวนการพิจารณาจะต้องมีการตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริงก่อนจะรับเรื่องเป็นคดีพิเศษ ทั้งนี้ประเด็นที่มองว่านายธาริตเป็นเครื่องมือรัฐบาล ตนยืนยันว่านายธาริตเป็นข้าราชการ ไม่ว่าใครมาเป็นรัฐบาลต้องปฏิบัติหน้าที่เพื่อสนองนโยบายทุกรัฐบาล

“ผมยืนยันว่านายธาริตและดีเอสไอทำงานภายใต้กรอบกฎหมาย นายธาริตทำงานดี หากผมยังดำรงตำแหน่งต่ออาจจะเสนอต่ออายุราชการต่อไปอีก 1 - 2 ปี เพราะเป็นผู้ที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์” นายชัยเกษม ชี้แจง

 

"ปึ้ง" ฉุนถูกจี้ถามคืนพาสปอร์ต์ "แม้ว" หลุดปากประชดจะคืน "เล่มแดง"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ในช่วงเวลา 20.00 น. น.ส.รัชดา ธนาดิเรก ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายเกี่ยวกดับการบริหารผิดพลาดและการปฏิบัติหน้าที่มิชอบของนายกรัฐมนตรีที่ไร้จริยธรรม โดยเห็นว่าบริหารมากว่า 2 ปี มีการถามกระทู้จำนวนกมาแต่ นายกฯ ตอบกระทู้เพียง 2กระทู้เท่านั้น และกลับใช้เวลาไปกับการเดินทางไปต่างประเทศ โดยให้ข้ออ้างว่าติดต่อการค้าและทำธุรกิจ แต่พบว่าประเทศที่นายกฯ เดินทางไป 53 ประเทศ งบประมาณ 373 ล้านบาท นายกฯ ไม่มีความรู้ด้านค้าขาย ส่วนใหญ่ไปประเทศที่จีดีพีต่ำกว่าไทยไม่ทราบว่าไปทำไม

น.ส.รัชดากล่าวต่อว่า ส่วนการที่กระทรวงการต่างประเทศ คืนพาสปอร์ตให้นักโทษหนีคดี ทั้งที่ผู้ตรวจการแผ่นดิน เสนอให้รมว.ต่างประเทศไทย ทบทวน เพราะขัดต่อระเบียบการออกหนังสือเดินทางของกระทรวงการต่างประเทศ หากเป็นนาย ก. หรือนาย ข. คงเรียกผู้ใต้บังคับบัญชามาลงโทษ แต่กรณีดังกล่าวเป็นพี่ชายของนายกฯ ทั้งนี้ตนไม่ได้โกรธแค้นนายกฯ แต่จำทุกอย่างที่ทำกับประเทศ มีพฤติกรรมชอบพูดอย่างทำอย่าง ทำเพื่อประโยชน์ครอบครัว จึงไม่สามารถไว้วางใจนายกฯ ได้และขอให้ลาออก

ด้านนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯ และรมว.ต่างประเทศ ชี้แจงว่านายกฯ ก่อนไปเยือนประเทศไหน ตนเป็นผู้รับผิดชอบร่วมกับข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ เตรียมการให้นายกฯ ไปเยือน การที่ระบุว่าไปประเทศเล็กๆ แถบแอฟริกานั้น ไม่ทราบรู้อะไรบ้าง เพราะมีการเตรียมการไปประเทศอื่นๆ เช่น ไนจีเรีย ซึ่งคนไทยควรภูมิใจว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ 2ปี ไปเยือนทางการ 41 ประเทศ มีผู้นำต่างประเทศมาเยือนไทยเป็นทางการ 25 คน แต่รัฐบาลชุดที่แล้ว 2 ปี 8เดือน ไปเยือนทางการ 15 ประเทศ และมีผู้นำมาเยือนทางการ 8 คน การไปเยือนประเทศต่างๆ ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ มีการลงนามความร่วมมือต่างๆ 94 ฉบับ ส่วนการค้ากับต่างประเทศ รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ ส.ค.53-ก.ค.54 มีมูลค่า 13 ล้านล้านบาท แต่รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์มีมูลค่า 14 ล้านล้านบาท ยืนยันว่าการเดินทางไปต่างประเทศทำให้การค้าเจริญเติบโตมาก และการค้าขายรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ได้ 3.3 แสนล้านบาท รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ 6.1 แสนล้านบาท ไม่ทราบบอกว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ค้าขายไม่เป็นได้อย่างไร สำหรับการคืนหนังสือเดินทางของพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นอำนาจ รัฐมนตรีที่เห็นว่าพ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้เป็นภัยต่อประเทศไทย

จากนั้นส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ พยายามประท้วงการชี้แจงของนายสุรพงษ์ เนื่องจากไม่ได้ถูกยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ทำให้นายสุรพงษ์ตอบโต้ว่า “จะคืนเล่มแดงให้เลย” ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหนังสือเดินทางเล่มสีแดง คือหนังสือเดินทางทูต ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศจะออกให้เฉพาะบุคคลในระดับสูง เช่น นายกรัฐมนตรี และผู้บริหารส่วนราชการ

 

ศึกซักฟอกวันแรกจบแล้ว วันนี้ "หมอวรงค์" เปิดหัวอภิปรายโกงจำนำข้าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงดึกในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้มีการอภิปรายเรื่องการจำนำข้าว โดยนายอลงกรณ์ พลบุตร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ นายประเสริฐ พงษ์สุวรรณศิริ ส.ส.ยะลา พรรคประชาธิปัตย์ และ น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส. สมุทรสงคราม ซึ่งได้ชี้ประเด็นถึงที่มาการทุจริตโครงการจำนำข้าว พร้อมนำคลิปพร้อมข้าวสารถุงร้านค้าถูกใจมาเปรียบเทียบว่าราคาที่รัฐบาลกำหนดกับราคาที่ขายจริงต่างกัน จากนั้น นายเจริญ จรรย์โกมล ประธานในที่ประชุมได้ถามว่าในส่วนการอภิปรายเรื่องจำนำข้าวเหลือกี่คน ซึ่งนายประเสริฐ ในฐานะวิปฝ่ายค้าน ก็ได้แจ้งว่ายังเหลืออีกหนึ่งคนคือ น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปตย์ ซึ่งจะขออภิปรายวันนี้ในประเด็นทุจริต จากนายประธานได้สั่งพักประชุาในเวลา 01.35 น. และนัดประชุมอีกครั้งเวลา 09.30 น.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Chaoying วันที่ : 27/11/2013 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เมื่อคืนฟังทั้งคืน ต่อด้วยวันนี้ ฟังอยู่ถึงขณะนี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 27/11/2013 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

อภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯวันที่ 2 หมอวรงค์ กำลังอภิปรายเรื่องจำนำข้าว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

mob2

mob2

View All
<< พฤศจิกายน 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]