• คนดีที่เย็นชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dawrada-d@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-07
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 23789
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
dawrada
"ความทรงจำที่ปลายฟ้า"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dawrada
วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม 2553
Posted by คนดีที่เย็นชา , ผู้อ่าน : 1634 , 20:00:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกรียวคลื่นความเหงา          ขณะที่ก้าวเหยียบไปบนผืนทราย มันเหมือนมีอะไรดึงดูด คงเป็นเพราะเกรียวคลื่น สายลมหรือแสงแดด ที่ทำให้กลับเข้าไปอยู่ในความทรงจำเดิมๆ ความเหงาที่ถูกซัดมากับเกรียวคลื่นจนผืนทรายเปียก และกำลังซึ่มลึกไปเรื่อยๆ ทะเลกับความเหงาดูเหมือนจะเป็นเรื่องเดียวกัน แม้ไม่ได้ตั้งใจมาเหงา เพียงแค่อยากมาทอดอารมเพียงเท่านั้น เกรียวคลื่นจากทะเลสีคราม ทิวมะพร้าวและแสงแดดยามเย็น มันดูสว่างสดใส คงมีเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by คนดีที่เย็นชา , ผู้อ่าน : 1038 , 18:17:42 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เหยื่อของการพัฒนา...โรงไฟฟ้าหินกรูด...บริษัท  ยูเนี่ยนฯได้ว่าจ้างบริษัท  สร้างสรรค์  คอนซัลแตนท์  จำกัด  เป็นบริษัทที่ปรึกษาจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม  ซึ่งคณะกรรมการผู้ชำนาญการพิจารณาการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมด้านโครงการอุตสาหกกรม  ได้พิจารณาให้ความเห็นชอบต่อรายการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมของโรงไฟฟ้า  เมื่อปี  พ.ศ.2541 ส่วนโครงการท่าเทียบเรือน้ำลึกและโครงการอื่นๆในทะเล  โดยคณ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by คนดีที่เย็นชา , ผู้อ่าน : 655 , 22:32:43 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตนี้ใครเป็นคนกำหนดหนูเป็นปลาน้อยตัวกระจ๊อย หนูเพิ่งออกจากท้องแม่ได้ไม่นาน ทุกวันหลังจากที่หนูตื่นจากการหลับใหล ณ แม่น้ำมูลที่สงบเงียบ หนูและครอบครัวจะพากันแหวกว่ายท่ามกลางแม่น้ำอันกว้างใหญ่ เราแวะทักทายเพื่อนร่วมบ้านตัวอื่นๆมากมาย แม่พาหนูและพี่น้องออกหาอาหารตามแนวต้นไม้ที่งดงามและโอนอ่อน หนูทักทายสวัสดีและขอบคุณต้นไม้น้อยใหญ่เสมอที่ให้หนูเข้าไปหาอาหาร พักผ่อนและหลบภัยตามกิ่งก้านในครั้งที่มีปลาให....

อ่านต่อ

Posted by คนดีที่เย็นชา , ผู้อ่าน : 1651 , 21:02:40 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดอกไม้เปลี่ยนสีตะวันสีแดงหม่นเกือบจะลับฟ้า  รถสปอร์ตสีดำแล่นเข้ามาจอดที่หน้าบ้านหลังเล็กๆ  ริมแม่น้ำมูล   หญิงสาวสวย  สูงโปร่ง  ผมเหยียดตรง  นัยน์ตาสีน้ำตาล  แววตาเป็นประกายดั่งหยดน้ำค้างต้องแสงตะวัน  ริมฝีปากบางสีอมชมพูดั่งกลีบกุหลาบ  ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงยีนส์สีน้ำตามเข้ม  ค่อยๆก้าวลงมาจากรถ  แล้วเดินเข้าไปในบ้านอย่างไม่รีบเร่ง   ปุ้ยยืนอยู่หน้าประตูบ้านก่อนจะตัดสินใจเปิดประตูเข้าไป  เพื่อเผช....

อ่านต่อ

Posted by คนดีที่เย็นชา , ผู้อ่าน : 481 , 19:32:54 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้หนังเรื่องนี้จะลาโรงไปนานแล้ว แต่มีอยู่วันหนึ่ง ผมหยิบกีตาร์ขึ้นมาจับคอร์ดเกากีตาร์ไปเรื่อยเปื่อยแล้วเนื้อเพลงและท่วงทำนองกลับลื่นไหล ภาพตัวละครกับเรื่องราวแจ่มชัดในความรู้สึกรอ รอ...ยังเฝ้ารอมาแสนนาน เหมือนใจมันต้องการใครสักคนอยากให้ผ่านพ้นวันคืนยาวนานและสับสนจะมีไหมสักคนให้อุ่นใจรอเป็นอย่างนี้อยู่เรื่อยไปหวังแค่เพียงสักคนที่ใช่ มาช่วยมาเติมช่วงเวลาที่ขาดหายไม่อยากทนเหงาเพียงคนเดียวบนหนทางเดินที่....

อ่านต่อ


/4