*/
  • daxter
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hi_deanii@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-01
  • จำนวนเรื่อง : 76
  • จำนวนผู้ชม : 73965
  • จำนวนผู้โหวต : 44
  • ส่ง msg :
  • โหวต 44 คน
วันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม 2550
Posted by daxter , ผู้อ่าน : 1460 , 10:51:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

zu

My WoRld… Tag นี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่...คุณเชื่อเรื่องผี...หรือไม่.....

วันเข้าพรรษา 30 กค 50

เชื่อหรือไม่ว่าผมเป็นคนมีกรรม อย่างแรกที่จะบอกนั่นก็คือวันสำคัญทางศาสนาทั้งสองวันก็มิได้ที่จะไปทำบุญอะไรกะเขาเลย วันอาสฬหบูชาต้องออกไปทำงาน ถ่ายรายการ วันอาทิตย์ หลับยาวสืบเนื่องมาจากวันอาทิตย์ เวรกรรมมีจริง......ผู้ถึงเรื่องเวรๆกรรมๆแล้วผมอยากจะเล่าเรื่องราวอะไรให้ฟังสักเรื่อง ผมเชื่อว่ามีหลายคนที่ชอบเรื่องราวพรรณนี้แน่ๆ ไม่ใช่หนัง x หรือคลิปวิดีโอ แน่ๆ แต่เป็นเรื่องลึกลับที่ครั้งหนึ่งในชีวิตผมได้ประสบพบหน้ากันอย่างจะๆ.....

ย้อนไปเมื่อเกือบ4ปีก่อนหน้านี้ผมมีดอกาสทำรายการท่องเที่ยว รายการหนึ่ง ซึ่งครั้งนั้นเป็นครั้งแรกและเทปแรกเลยก็ว่าได้ที่ได้รับมอบหมายงาน จังหวัดสระแก้วเป็นเป้าหมายที่เราจะต้องไปเสาะแสวงหาเรื่องราวและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาให้คนดูได้รับทั้งสาระและความสนุก ผมต้องไปกับพี่ผู้กำกับขับรถอีซุซุคาริเบียนรุ่นเก่าสีน้ำตาลทองค่อนข้างเก่า แต่ทว่าเร้าใจ ว่ากูจะไปถึงไหมว่ะ พวกเราออกจากกรุงเทพประมาณ9 โมงเช้าเห็นจะได้เดินทางไปทางรังสิต และแล้วเราก็ไปผิดทางเพราะคนขับคือผู้กำกับรายการคนเก่งของรายการนี้มักจะเป็นอย่างนี้เสมอๆ กว่าจะกลับเข้าเส้นทางได้เราก็ออกไปกินข้าวที่อยุธยากันแล้ว...เป็นไงฤกษ์ดีอย่างนี้ตั้งแต่เช้าเลย

กว่าจะถึงสระแก้วก็บ่ายกว่าเข้าไปแล้ว สรุปว่าวันนั้นเราทั้งสองคนไปเซอร์เวย์ดูอยู่ใกล้ๆที่พัก สองวันผ่านไปไวกว่าแสงทุกอย่างดูราบรื่นและราบเรียบมาก จนวันสุดท้ายเราทั้งสองคนมีคิวที่จะไปดูปราสาท 2ที่และเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ (ไม่ขอออกนามแล้วกันเพราะอยากให้คนอื่นเจอบ้าง ไม่ได้เกรงว่าสถานที่เขาจะเสื่อมเสียนะครับเพราะส่วนใหญ่แล้วคนก้จะไม่ค่อยไปเท่าไร) ที่นี่มีกระทิงมากจริงๆ ใครที่เคยไปมาแล้วก็คงพอทราบนะครับว่าที่นี่เห็นกระทิง ง่ายกว่าแมวหรือหมาอีก ว่าไป......

13.00 โดยประมาณ เราทั้งสองคนเดินทางไปดูปราสาทก่อน ที่นี่เป็นแหล่งวัฒนธรรมเขมรใครๆก็รู้ (คงไม่ใช่กรีกหรือโรมันแน่ๆ) เส้นทางเข้าไปปราสาทนี้ค่อนข้างจะสะดวกเพราะหากเป็นเรือเราทั้งคู่น่าจะอ้วกเพราะเมาคลื่นไปแล้ว ใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมง เราเดินทางตามเส้นทางตามแผนที่และป้ายที่บอก ระหว่าทางเราผ่านวัดๆหนึ่งที่ผมมองเห็นพระเณรเต้มวัดกำลังทำงานกันอย่างคึกคัก ละสายตาผมกับพระเณรก็สบตากัน รถกำลังแล่นเลยไปพระเณรทั้งหมดหันมองผม ดดยที่เราเองก้ไม่ได้สนใจอะไรเลย รถเลยไปสักพักเริ่มรู้สึกว่าคงเดินทางมาผิดที่แล้วแน่นอน เพราะไม่มีทางไปแล้ว.......ทำไง....เราทั้งสองคนหันหัวกลับไปทางเดิมแล้วก็สังเกตุให้มากขึ้นเราก็พบกับ ปราสาทที่เราหมายมั่นปั้นมือเอาไว้นั่นก็คือปราสาท.......(ขออนุญาตไม่เอ่ยนามเหมือนกันเพราะกลัวคนไปท้าทาย.....เจ้าที่เจ้าทางเค้าจะว่าผมเอา )

เราทั้งสองคนลงเดินขึ้นปราสาทซึ่งทางที่นี่ยาวดีเหมือนกันครับไม่ชันแต่ยาวเดินสบายกว่าแต่ก็เหนือใช้ได้เหมือนกัน ในขณะที่เดินอยู่นั้นผมรุ้สึกเสมอเลยว่ามีสายตาจับจ้องเราอยู่ตลอดเวลา ไม่ได้คิดมากนะครับคนเราถ้าตกอยู่ในสายตากใครก็คงจะรู้สึกเหมือนผม อีกทั้งในสถานที่แบบนั้นในเวลาที่บ่ายคล้อยมากแล้ว มีเพียงเราแค่สองคน แต่เราเองก็ไม่ได้ตระหนักหรือคิดมากอะไร ส่วนผมเองแค่มีความรู้สึกแต่ไม่พูดดีกว่า เพราะเราอจจะเป็นคนเดียวเลยไม่กล้าที่จะคุยกับพี่เขา......ก้าวไปเรื่อยๆเหนื่อยเราก็พัก ทุกครั้งที่เราหยุดพักก็จะมีลมเย็นๆพัดอ่อนมาให้หายเหนื่อย แต่ก็มีที่บ้างครั้งขนลุกเอาเหมือนกัน.....

เราสำรวจก็ไม่เห็นพบอะไรที่มันน่ากลัวนอกจากบรรยากาศโดยรอบที่มันเย็นๆ น่านอนมาก เราใช้เวลาอยู่ที่นั่นไม่นานก็เดินกลับลงมา แล้วผมก็ตัดสินใจว่าจะเอาที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่น่าเที่ยวไว้ในรายการด้วย เราขึ้นรถแล้วก็ขับรถออกไป เราผ่านเส้นทางเดิม พี่ผู้กำกับเลยแวะที่วัดที่เราผ่านมาตอนขับรถเข้าไปปราสาทก่อนกลับไปอุทยาน เราขับรถจอดตอนนั้นเป็นเวลา 4โมงเย็นแล้ว ผมและพี่ผู้กำกับลงจากรถผมก็พบกับสิ่งที่น่าประหลาดใจอยู่อย่างนึง จากภาพที่ผมเห็นตอนเข้าไปนั้นมันแตกต่างกันมากเพราะอะไรๆๆๆๆๆ ผมเจอแต่ความวังเวง ให้ตายสิว่ะ.....ผมบ่นอยุ่ในใจพระเณรที่กูเห็นเมื่อตะกี๋นี้ไปไหนหมดว่ะ........เหลือแต่วัดและก็หมาอีกฝูง วัดเงียบสงัด เราทั้งสองคนเดินดูเผื่อว่าจะมีใครอยู่บ้างไม่ผิดหวัง...........................เราได้พบกับเจ้าอาวาส1รูปเดินออกมาต้อนรับเรา ผมก็เอ่ยถามก่อนเลยว่าที่วัดนี้มีพระกี่รูปกัน ท่านก็ตอบมาว่า “เหลืออาตมาอยู่รูปเดียว” ผมได้แต่ “อ๋อเหรอครับ” (แล้วที่กรูเห็นเล่า what happening!!!)

พูดคุยกันพักหนึ่งก็ได้สรุปว่าที่นี่ไม่มีพระรูปอื่น เพราะส่วนใหย่จะมีในช่วงเข้าพรรษาเท่านั้น ตอนนี้ไม่อย่ในพรรษาก็ไม่ค่อนมีพระมากนัก เท่านั้นยังไม่พอเราได้ทราบอีกว่าสถานที่บริเวณนี้มีเรื่องราวมากมายทั้งเรื่องที่คาดไม่ถึงและเรื่องที่เราไม่มีวันคาดถึง หลวงน้าบอกเราว่าที่นี่มีสิ่งที่เราเรียกว่าวิญญาณหรือผี ค่อนข้างแน่นอนที่เดียวเพราะจากประสบการณ์ของหลวงท่านแล้ว หลายครั้งที่ต้องเผชิญกับสิ่งเหล่านี้ แต่ท่านก็บอกเราว่าไม่ต้องไปกลัวหรอกเราอยู่กันล่ะภพภูมิ สุดท้ายแล้วเราทั้งสองก็ลาท่านกลับเพื่อเดินทางต่อ ก่อนกลับท่านบอกว่ามานอนกันที่นี่เลยก็ได้นะ จะได้อยู่เป็นเพื่อนกัน ผมเองก็ปฏิเสทความปราถนาอันดีของหลวงท่าน...เพื่อจะไปเจอสิ่งที่ดีกว่าจริงๆ

ผมออกมาพร้อมกับคำถามที่ว่า “กูตาฝาดหรือเปล่าว่ะ” เพื่อไม่ให้คิดมากผมก็ตัดสินใจว่า ตาฝาดก็ได้ว่ะ” จะได้จบเรื่อง หมายต่อไปคือเขตอุทยานเพื่อจะได้ไปดูกระทิงกัน เราขับรถตามเส้นทางที่คดเคี้ยว แสงสุดท้ายกำลังจะลาจากดลกนี้ไป สีของมันส้มแดงแสบตาแต่ทว่าอบอุ่น ดวงอาทิตยืกลมดต เหมือนไข่เค็มไชยา เราเร่งเร้าให้ถึงที่หมายก่อนลำแสงสุดท้ายจะหายไป แต่แล้วก็ไม่ทัน มันไปมืดเอากลางทางตอนนั้นประมาณ หกโมงกว่าๆเท่านั้นเอง แต่เราลืมไปว่าในป่านั้นมืดเร็วกว่าโลกด้านนอกเสมอ....

เราเข้าไปพักในที่ที่เจ้าหน้าที่จัดให้ มันเป็นอดีตที่ทำงานเก่าของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่นี่ ภายในโอ่อ่ามาก แบ่งเป็น3ห้อง ห้องใหญ่1ห้องมีเตียงเรียงกัน4ตัว มีห้องน้ำในตัว เข้าใจว่าที่นี่น่าจะเป็นห้องเจ้าหน้าที่ชั้นสูง อีก2ห้องเราไปดูมาแล้วแต่ก็ไม่ได้สนใจ เพราะไม่มีห้องน้ำในตัว ต้องออกไปใช้ห้องน้ำด้านนอก ก็ลยไม่เอาตัดสินใจเอาห้องใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว เพราะด้วยความสะดวก ที่นี่มีน้ำอาบ แล้วก็มีไฟฟ้าให้จนถึง 4 ทุ่ม พวกเราอาบน้ำอาบท่าเสร็จสิ้น ก็มานั่งกินลมกันก่อนที่จะเข้านอน สี่ทุ่มแล้วไฟดับ ผมและพี่ผู้กำกับเดินเข้าไปนอนอย่างจำยอม อากาศอบอ้าวอย่างแรง พัดลมก็ไม่มี ร้อนตับเปื่อย ผมนุ่งผ้าถุงเสื้อไม่ใส่เสื้อ นอนเตียงในสุด ส่วนพี่ผู้กำกับนอนเตียงก่อนผม.

เวลาเลยเถิดไปตีหนึ่งกว่าๆเข้าให้ ในขณะที่ผมกำลังจะหลับ ไม่ได้ครึ่งหลับครึ่งตื่นเหมือนที่ใครๆเค้าเคยประสบ ผมยังไม่หลับแน่ๆแต่กำลังจะหลับ รู้สึกได้ว่าผ้าห่มที่คลุมอยู่ที่ขามันกำลังเลื่อนลงไปจากขาผม ในขณะนั้นเองผมก็ภาวนาว่าของให้ไม่เป็นอย่างที่คิด ในแวบนั้นเองผมก็รู้สึกว่าทำไมมันไม่หยุดเลื่อนสักที คิดได้ดังนั้น ผมก็ก็ตัดสินใจลืมตาดู เชื่อมั๊ยภาพที่เห็นมันเป็นภาพที่อยู่ความคิด ต่างกันตรงที่มันชัดเจนกว่าที่คิดไว้ม๊ากมาก บอกได้คำเดียวว่าแจ่มจริง......

ผมตัดสินใจหลับตาไปอีกครั้งเพราะคิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไร ในช่วงเวลาที่หลับตาอีกครั้งนั้น ผมคิดถึงคำพระที่ว่า “ถ้ากลัวจงมองให้เห็นว่าเป็นสิ่งที่ใช่หรือไม่” แล้วตั้งสติ ไม่รู้เหมือนกันว่าไอ้ความคิดเนี้ยมันมาได้อย่างไร ตอนนั้นคิดได้แบบนี้จริงๆ ลืมตามาอีกที ภาพที่เห็นนั้นชัดสุดๆ ภาพหญิงสาวผมยาวสวมเสื้อลายตารางสีน้ำตาล ผ้าถุงเก่าๆลายๆ ผมยาวปะบ่ายืนก้มหน้า ผมที่ตกลงมาปกปิดใบหน้า ผมก็เลยเห็นไม่ชัด เธอกำลังดึงผ้าห่มผมอยู่ มองตาตั้งตาค้างอยู่อย่างนั้น เวลาผ่านไปไม่รู้ว่านานแค่ไหน ร่างโปร่งแสงลอย วูบๆ 3-4ครั้งหายไปที่บริเวณห้องน้ำ เท่านั้นยังไม่พอยังมีลูกไฟ3-4ดวงลอยตามไปด้วย ตอนนั้นผมพูดไม่ออก แต่ยังไม่กลัวมากเพราะงง กับสถานะการที่เกิดขึ้น

พอตั้งสติได้อีกที ผมรีบปลุกคู่หู ทันที ลูกพี่ผมตื่นขึ้นมาด้วยความงัวเงีย ถามผมว่า “เป็นอะไร ปลุกกูทำไม” ผมตอบทันทีเลยว่า “ผีหลอกๆๆ ผมโดนผีหลอกว่ะ” ไม่มีเสียงตอบรับจากต้นสาย แถมมีหน้ามาถามผมต่อว่า “แล้วมึงจะเอาอย่างไร” ไม่สนแล้ว ผมพยายามบอก “ไปเถอะๆๆๆๆ” ความกลัวเริ่มเข้าแทรกแซงความงงแล้ว พวกเราถอนกำลัง รีบไปอย่างรวดเร็วหนีไปนอนกับเจ้าหน้าทีทันที เชื่อมั๊ยว่า ผมมารู้ที่หลังว่าบ้านหลังนี้มีเหตุการณ์คล้ายๆกับผมเจอเหมือนกัน ดูสิคับ ....ทำไมไม่มีใครบอกเราเลย.....คืนนั้นนอนไม่หลับตลอดทั้งคืน มุดอยู่ในถุงนอนทั้งคืนยันเช้า.............รุ่งเช้าเข้าวัดเพื่อทำสังฆทาน แล้วก็เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้พระฟังท่านบอกว่า เป็นเรื่องของจิต..........นั่นไปทางนั้นเลย...และยังบอกว่าเขาอาจจะรอเรามานานแล้ว ในชาติก่อนเราทั้งสองคนเป็นไปได้ว่าน่าจะรู้จักกัน บางที่เรื่องจิตเรื่องวิญญาณเป็นเรื่องของชาติภพ เขาอาจจะรอเราเพื่อที่จาปลดปล่อยให้ได้ไปสู่อีกชาติภพนึ่ง นั่นก็คือคำตอบจากพระที่ผมนับถือ......

หลายคนที่เป็นพวกไม่กลัวผีนั้นอาจจะคิดว่าผมแม่งมั่วป่าว.....เขียนกะดังเหรอ อะไรก็ช่างเถอะ เพราะผมเชื่อและก็ต้องบอกว่าไม่ลบหลู่ ตามเทรน......ที่หลายคนพูด...

แต่หากถามทุกท่านที่เชื่อและไม่เชื่อว่า เวลาทำบุญใส่บาตรแล้วท่านกรวดน้ำให้ใคร ถ้าไม่ใช่คนที่ตายไปแล้ว...หรือเรียกอีกอย่างว่าผี นั่นแหละ....ใช่หรือไม่......

ปล.จะบังคับให้เขาเชื่อทั้งหมดเลยหรือ...............ไอ้บ้า 5555

จะtag.ใครดีน้า.....เอาเป้นว่าใครอยากเล่าเราจะฟังดีกว่า....


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
วิตามินบี วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


กึ๊ย ไม่กล้าอ่าน
เดี๋ยวนอนไม่หลับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Beauty_Forever วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 00.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyforever

ถ้าเป็นบิวตี้คงจะช๊อกโกแลตไปแย้วหล่ะก๊าบ...บิวตี้มาช๊อก

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
(=^_^=)_kikkok_ วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kikkok
AiJin

แวะเข้ามาก็เจอเรื่องผีอีกละ.....เค้ากลัวนะ....
เอาเป็นว่าอัพเรื่องใหม่เมื่อไหร่แวะไปบอกด้วยละกันนะจ๊ะ....ไม่ไหว...กลัววววววววววว

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
นิรันดรนครน้อย วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seashore

กลับมาแวะเยี่ยมอีกครั้งค่ะ ที่จริงก็น่าจะกลับไปพิสูจน์ใหม่นะคะว่าเขารอเรามาจากพบภูมิเก่าจริงหรือเปล่า เนื่องจาก เขาอาจจะต้องการความช่วยเหลือจากเรา หรืออาจจะให้เราปลดปล่อยเขาจากอะไรซักอย่างก็ได้ เพื่อให้เขาจากไปได้อย่างเป็นสุข ไม่มีห่วงอะไร ลองกลับไปถามเขาก็ดีนะคะ อยากรู้เหมือนกันว่าเขาต้องการอะไร

ช่วงนี้อาจจะแวะเข้ามาเยี่ยมนานหน่อยนะคะ อาจจะเป็นอาทิตย์ละครั้ง ไม่ลืมกันนะ และจะกลับมาเยี่ยมนะคะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Sudteerak วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you


เหมียวว่า ลองกลับไปนอนอีกครั้งดีกว่าคะ จะได้รู้ว่าคบางคนรอคอยเราอยู่หรือปล่าว

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
thesaint วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


------ จังหวะที่ดึงผ้าในขณะที่นอนหลับอยู่เนี่ย ทั้งเห็นภาพที่แจ่มมากขนาดนี้ งานนี้โกยครับ -----

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
กัสโต้ วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

แวะมาเยี่ยมยามเย็นวันศุกร์ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
รักบ้านเกิด วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rambonoi

แวะมาเยี่ยมชม blog ครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Kanok วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

แล้วเราดันมาอ่านซะดึก..ไปนอนดีกว่าวุ๊ย!

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Freedomheart วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Freedomheart


... มาเยี่ยม มาอ่าน ตามคำเชิญ ...
... อ่านแล้ว น่ากลัว ...
... ฉันเป็นนักเดินทาง แต่ก็ไม่เคยเจออะไรเลย ...
... ก็อยากให้ไม่เจอตลอดไป นะ ...
... เอาบุญมาฝาก ...
... บุญรักษา - พระคุ้มครอง นะ ...


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
(=^_^=)_kikkok_ วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kikkok
AiJin

บรึ๋ย....กลัวผีค่ะ...ขออ่านแบบผ่านๆนะคะ...ช่วงไหนหวาดเสียวขอข้ามค่ะ....อิอิอิ...
แวะมาตามคำเชิญค่ะ...(=^_^=)

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
กาขาว วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bsthainz

ตอนเป็นเด็กผมกลัวผีมาก.............ตอนนี้เฮอะ...ก้อยังกลัวอยู่......เอาโดนัทมาฝากครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
feng_shui วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ข้าพเจ้า กลัว ผะ ผะ ผะ ผีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ หงะ
ปล. มาช้าหน่อยน่ะค่ะ ติดลูกค้าอยู่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 


บรึ๋ยยยยความคิดเห็นที่ 12 (0)
visitor วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visitor

ดีนะคะที่เข้ามาอ่านเรื่องของคุณ ตอนที่ยังไม่ดึกมากนัก
ไม่ได้กลัว แต่มันชวนหวาดระแวงยังไงไม่รู้
เดี๋ยวรีบไปอาบน้ำดีกว่า (ปกติจะอาบดึกมากกกก)
เรื่องบ้านพักในอุทยานของคุณนี่ น่าสยองมากค่ะ
ที่เห็นพระเณรทั้งวัด นั่นก็ด้วย ขนาดกลางวันแสกๆ เชียวนะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ภูแพน วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/venusp

เฮอๆ .. (หันไปมองข้างหลัง1แว๊บแล้วรีบหันกลับมาพิมพ์ต่อ)
เฮอๆๆ...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
slipknot วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย

อืมนะ...เคยเจอเหมือนกานนนนนน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กัสโต้ วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

เอาบุญมาฝากค่ะ ฝากให้รุ่นพี่ ของพี่ด้วยนะ ขอบคุณ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ความคิดเห็นที่ 16
daxter วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 11.59 น.
http://www.oknation.net/blog/daxter

ทุกคนจงฟัง...เรื่องพี่kanisเขียนบอกนี้เกือบทำให้พี่เขามันทัน รถเที่ยวสุดท้ายแล้ว5555............ล้อเล่นพี่...คนอย่างพี่น่าจะมีคนรอคอยอีกเพียบ....หากว่าพี่มีแควนแล้วก็คงทำให้หลายคนอกหักก็ได้...จริงมั๊ย.....และขอบคุณพี่มากๆที่เข้ามาอ่านเรื่องผมบ่อยๆ
ตามมาอ่านเรื่องผีๆหน่อยนะครับ
************************
555....อะนะ..พี่ว่าพี่กระโดดขึ้นรถเที่ยวสุดท้ายทันอยู่นะจ๊ะ..

พี่เกิดมาไม่เคยเจอผี เลยไม่ค่อยเชื่อเรื่องผีนัก...แต่จิตของมนุษย์เรามันจะมีคลื่นไฟฟ้า หากมันไปจูนติดกับของวิญญาณคนตายก็อาจเป็นไปได้ว่าจะทำให้ตาเรา มองเห็นภาพของเขาได้

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มนุสฺเสสุ วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/support

*-*-*

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เชื่อว่า ....ไม่มีค่ะ ...

แต่ก็เข้ามาอ่านจ๊ะ....

........................................

ขอบคุณนะคะ ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นที่บลอก

รักแท้เกิดแน่ แม้แต่ในบลอก

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นิรันดรนครน้อย วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seashore

เชื่อนะว่ามีจริง เพราะเคยเจอ และคิดว่าใช่ที่เราเรียกกันว่าผี แต่แปลกที่เจอกลางวันแสกๆ แต่มั่นใจว่านั่นไม่ใช่คน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
วิตามินบี วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ยังไม่เจอ แต่ไม่หลบหลู่ค่ะ
และก็เชื่อว่าวิญญาณน่าจะมีอยู่รอบตัวเรา

ความคิดเห็นที่ 181
daxter วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 13.07 น
อย่างที่พี่บอก 100คนก็100เล่ม ..........เดี๋ยวจากไปที่หิ้งก่อนแล้วจะส่งไปให้....

..................................
ขอบคุณนะคะสำหรับหนังสือที่จะส่งให้เด็กๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

คุณ อ่านไปหันหลังไป เดี๋ยวถ้าคืนนี้เราทำงานดึกๆจะทำไงดีเนี่ย...
เมื่อวานไปทำบุญมา เอาบุญมาฝากนะค๊ะ หวังว่าคุณจะมีความสุข

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

อืม เรื่องผี นี่ไม่เชื่อนะ แต่ก็ไม่ได้ลบหลุ่ ตอนหลานชายเสียชีวิตนี่ เรื่องจริงเลยล่ะ ตัวเองอยู่กับหลาน ไม่เคยเห็นเขามาหา ตั้งแต่ 3 วันที่เสีย แต่เพื่อนข้างห้องเจอเขาไปเรียก

ก็คิดว่า วิญญาณน่ะมีนจริงแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
undertaker วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/undertaker
ความสุข หาก"ขอ"กันได้ โลกนี้ก็คงไม่มีความทุกข์

ไม่เชื่อเรื่องผี....ไม่เคยเห็น
แต่เชื่อเรื่องกรรมครับ....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน