• เดญาพอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dayapor@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-04
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 40293
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
dayapor
ชีวิตที่เปลือยเปล่า: มนุษย์ทุกชาติทุกภาษา คือ เพื่อนร่วมโลก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dayapor
วันพุธ ที่ 7 พฤษภาคม 2551
Posted by เดญาพอ , ผู้อ่าน : 1527 , 19:17:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนนี้ตั้งใจจะเขียนเล่าเรื่องที่มาของ “เดญาพอ” ใหฟัง แต่บังเอิญมีเพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่ง โทรมาคุยเรื่อง “พายุไซโคลนนาร์กิส” (Cyclone Nargis) เขารู้สึกเศร้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เพราะพายุที่ว่านี้ได้ทำให้ความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง คนพม่าจำนวนกว่าสามหมื่นต้องจบชีวิตกับพายุที่ถล่มเมื่อวันเสาร์ที่ ๓ พฤษภาคมที่ผ่านมา และมีผู้ที่สูญหายอีกจำนวนมาก ส่วนผู้ที่รอดชีวิตมาได้ก็ต้องเจอกับปัญหาขาดแค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤษภาคม 2551
Posted by เดญาพอ , ผู้อ่าน : 1079 , 20:02:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรมแดนหลังจากทราบข่าวจากเว็บไซต์ของสำนักพิมพ์มติชนว่า หนังสือ “พรมแดน” ของวสิษฐ เดชกุญชร วางจำหน่ายแล้ว รู้สึกดีใจมาก เพราะว่ารออ่านเรื่องนี้มานานแล้ว จริงๆแล้วก็สามารถหาอ่านได้จากมติชนรายสัปดาห์ แต่ตัวเองก็อดใจรออ่านตอนรวมเล่ม เพราะรู้ว่าถ้าอ่านจากมติชนรายสัปดาห์ จะต้องทรมานมากๆ และอ่านไม่จุใจสักเท่าไร แล้วจะต้องมานั่งรอทุกอาทิตย์ สำหรับตัวเองคงไม่ไหว ทีแรกว่าจะสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต แต่เห็นว่าช่วง....

อ่านต่อ

Posted by เดญาพอ , ผู้อ่าน : 1237 , 17:53:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คลื่นแห่งความเกลียดชัง: สื่อกับความรุนแรงประจักษ์ ก้องกีรติ                ในชิ้นที่แล้ว ผมรีวิวหนังสือว่าด้วยกำเนิดและวิวัฒนาการของคาร์บอมบ์ในฐานะที่มันเป็นศาสตราของความรุนแรงที่สำคัญของโลกสมัยใหม่ มาชิ้นนี้ผมอยากจะรีวิวหนังสือเกี่ยวกับอาวุธอีกชนิดหนึ่งซึ่งดูผิวเผินไม่น่าจะเกี่ยวข้องอะไรกับความรุนแรง แต่หากพินิจพิเคราะห์อย่างจริงจังแล้ว จะพบความจริงอันน่าตกใจว่า มันถูกใช้เป็นเครื่องมือของการประหัตปร....

อ่านต่อ

Posted by เดญาพอ , ผู้อ่าน : 704 , 17:32:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่มีโอกาสเข้าไปชื่นชมบล็อกของคนอื่น ทำให้รู้สึกอยากมีบล็อกของตัวเองบ้าง จะได้มีพื้นที่ในการขีดเขียนและเล่าเรื่องผ่านประสบการณ์ของตัวเอง รวมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดและมุมมองกับคนอื่นๆด้วย เห็นว่าวันนี้เป็นวันดี  คือ วันนักเขียน ก็เลยเข้าไปสมัครเป็นสมาชิกของโอเคเนชั่นดู เข้ามาแล้วก็ยังงงๆว่าจะจัดการกับมันอย่างไรดี คงอาจจะต้องใช้เวลาในการเรียนรู้และปรับตัวสักเล็กน้อยสำหรับสมาชิกเก่าๆ หากมีคำแนะนำอะ....

อ่านต่อ


/3
ภัยพิบัติจากนาร์กีส

เสียงสะท้อนจากนักข่าวและองค์กรช่วยเหลือระหว่างประเทศ

View All