• พันเขียน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-01
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 30475
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
;.:*Wheelchair @ Travel ;.:*
::: อิสระเพื่อความเสมอภาค (ไร้สังกัด) :::
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/daybyday
วันอังคาร ที่ 8 เมษายน 2551
Posted by พันเขียน , ผู้อ่าน : 4014 , 12:58:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เป็นปีมาแล้วกับภาพในฉาก การกวาดต้อนผู้คนผ่านกลุ่มหินประหลาดในภาพยนตร์เรื่อง "พระนเรศวร"  ได้จุดประกายความอยากรู้อยากเห็นว่าเป็นสถานที่ใด  จึงได้ไถ่ถามและค้นหาจนทราบว่า  สถานที่แห่งนั้นมีอยู่จริงในประเทศไทย  ไม่ใช่ฉากที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อถ่ายทำ...และที่นั่นก็คือ "มอหินขาว"....เมื่อเอ่ยคำว่า "สโตนเฮนจ์"  แล้วมักจะทำให้นึกถึงทุ่งหินประหลาดล้ำขนาดใหญ่มหึมมา  จำนวน 112 ก้อน ตั้งเรียงรายอยู่กลางทุ่ง  ห่าง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 มีนาคม 2551
Posted by พันเขียน , ผู้อ่าน : 4628 , 17:49:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลางเดือนที่ผ่านมา  แวะไปทำธุระที่จังหวัดอุบลฯ เลยถือโอกาสเที่ยวชมสิ่งมหัศจรรย์ลุ่มน้ำโขง...ตามเส้นทาง อุบลฯ - ตระการ - โขงเจียม จะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เลือกแวะชม และพักผ่อน...สงกรานต์ปีนี้คงไม่ไปไหน จึงเอา "สามพันโบก" มาฝากเผื่ออยากจะไปกันบ้าง"สามพันโบก" เป็นแก่งหินที่จมอยู่ใต้ลำน้ำโขง มีเนื้อที่ประมาณ 10 ตารางกิโลเมตร เกิดจากแรงกัดเซาะของพลังน้ำวนอย่างรุนแรงใต้บาดาลนับพันปี จนกลายเป็นแอ่งหิน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 มีนาคม 2551
Posted by พันเขียน , ผู้อ่าน : 2712 , 18:04:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะที่กำลังนั่งเขียน blog นี้ แต่ละช่องในทีวี กำลังนำเสนอมุมมองของเหล่าเทพทั้งหลายที่ต่างวิเคราะห์ถึงการเมือง และครอบคลุมไปถึงเรื่องบุคคลที่เหมาะสมเพื่อเข้าไปทำหน้าที่ สว. สลับกับภาพข่าวการปิดหีบ และการนับคณะแต่ละท้องที และผลรายงานคะแนนเป็นระยะๆ  ...ส่วนตัวดิฉันเองก็ลุ้นในใจถึงคนที่ไปเลือกมาเช่นกันนึกย้อนไปวันวาน ที่เพื่อนสนิทนางหนึ่งกล่าวขึ้นมาลอยๆ ขณะนั่งมาในรถเงียบๆ ว่า "เปลี่ยนใจหล่ะไม่ไปเลื่อก ส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2550
Posted by พันเขียน , ผู้อ่าน : 4786 , 21:00:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องสิทธิสำหรับคนพิการ: ประวัติโดยสังเขปผู้พิการมีอยู่ทุกหนทุกแห่งในสังคม เช่นเดียวกับบรรดาผู้ปกครอง บุตรหลาน เพื่อนฝูง และเพื่อนบ้านของเรา การเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องสิทธิของผู้พิการดังกล่าวนี้ ยังนับว่าเป็นสิ่งใหม่ แม้ว่าผู้พิการ จะเป็นสมาชิกของสังคมส่วนใหญ่เสมอมา แต่พวกเขาเพิ่งจะเริ่มตระหนักถึง สิทธิของตนเองในฐานะกลุ่มสังคม ที่มีความสัมพันธ์อันเหนียวแน่น เมื่อไม่นานมานี้เองส....

อ่านต่อ

Posted by พันเขียน , ผู้อ่าน : 1390 , 20:50:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"น่าน"...เป็นจังหวัดเล็กๆ ที่ซุกซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขา และสายหมอก ในช่วงปลายฤดูหนาวช่วงนี้ ยังมีไอหมอกให้ชื่นชมยามเช้าเป็นทิวสาย และอากาศก็ยังเย็นสบาย....จังหวัดน่าน นอกจากบ้านเมืองจะให้ความรู้สึกสงบ ร่มเย็น และ เต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมที่คงรักษาไว้ได้อย่างดี ตลอดจนผู้คนล้วนมีอัธยาศัยไมตรีที่ดีแล้ว ยังมีขุนเขาเขาสลับซับซ้อน งดงามด้วยภูมิประเทศอันเรื่องลือนาม เป็นที่กล่าวข่านมาเนิ่นนานซุกซ่อนตัวอยู่....

อ่านต่อ

Posted by พันเขียน , ผู้อ่าน : 1034 , 20:45:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พันเขียน ค่ะ...สิ่งที่ชอบ.......ถ่ายภาพ ท่องเที่ยว(ยามว่าง)....และบันทึกเรื่องราวสิ่งที่เป็นอยู่....ใช้ชีวิตอิสระที่มีความเสมอภาคกับเพื่อนสนิทที่เป็นคนพิการคนหนึ่ง, ได้มองเห็น ได้เข้าใจ ได้เรียนรู้ บางสิ่งจากประสบการณ์ตัวเอง.. จึงอยากแบ่งปัน อยากเผื่อแผ่.. ให้ผู้คนส่วนใหญ่ ที่ไม่เคยสัมผัส หรือรับรู้ โลกบางส่วนที่หลายคนคิดว่าไม่เคยรู้ ไม่เคยเห็น ให้ได้รู้ ให้ได้เห็น นอกเหนือจากข่าวสารบ้านเมือง มากขึ้น....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 7 มิถุนายน 2550
Posted by พันเขียน , ผู้อ่าน : 1181 , 17:18:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อสักครู่ ได้รับข่าวทางโทรศัพท์จากเพื่อนในกลุ่มคนพิการว่า "อาจารย์ต่อพงษ์" คนดีที่พยายามผลักดัน ในมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการมาตลอดระยะเวลาสิบๆ ปี "ได้อำลาจากโลกนี้ไปแล้วอย่างสงบ" สาเหตุการเสียชีวิตก็ด้วย "ติดเชื้อในกระแสโรหิต"...หลับให้สบายเถอะค่ะอาจารย์....สิ้นทุกข์ และหมดห่วงนะคะ เบื้องหลังยังมีผู้สืบสานปณิธานต่อค่ะสถานที่ตั้งศพ:::::::: ณ. วัดโสมนัส ศาลา 10 ::::..............

อ่านต่อ


/1