*/
  • Panadda_Sunma
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nonlogical_concepts@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-12-28
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 460150
  • จำนวนผู้โหวต : 72
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
วันจันทร์ ที่ 17 ตุลาคม 2554
Posted by Panadda_Sunma , ผู้อ่าน : 68820 , 10:41:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัสดีค่ะวันจันทร์ค่ะ
วันนี้ที่ออฟฟิซเราแสนเงียบเหงา คงเพราะปิดเทอม ไม่มีนักศึกษามาเยี่ยมเยียน และเพื่อนๆ คงกำลังตามข่าวสถานการณ์น้ำท่วมกัน อย่างใกล้ชิดอยู่ที่บ้าน (เราอยู่ระแวกรังสิต)
เราเองเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็เสพข่าวจนเครียดเหมือนกัน งั้นวันนี้เราไม่พูดถึงน้ำท่วมดีกว่า ถือเป็นกระทู้พาเที่ยวคลายเครียดกันซักนิดนึงนะคะ

เรื่องมันมีอยู่ว่าเมื่อวันเสาร์ เราได้มีโอกาสไปนั่งรอคุณจัมโบ้ ทำงานที่ศูนย์สรรพสินค้าเปิดใหม่แห่งหนึ่ง ที่สุขุมวิท ตั้งอยู่ตรงทางลง BTS อโศกพอดี นั้นคือ Terminal 21 ค่ะ เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ทราบว่าเป็นศูนย์การค้าแนวคิดใหม่ของแลนด์แอนเฮาส์

ไหนๆ ก็ไหนๆ ระหว่างรอก็ขอเดินชมห้างที่เค้าบอกว่าแนวคิดใหม่ว่ามีอะไรสนุกๆ จะได้เก็บมาเล่าให้เพื่อนๆฟัง

ที่ Terminal 21 มีคอนเซ็ปต์ การออกแบบจำลองเป็น Market Street ชื่อดังตามเมืองต่างๆ ที่ล้วนมีชื่อเสียงทั่วโลก จำนวน 9 ชั้น ประกอบด้วย แคริบเบียน โรม ปารีส โตเกียว ลอนดอน อีสตันบลู ซานฟรานซิสโก และลอสแองเจอลิส ซึ่งมีทั้ง ร้านอาหาร แฟชั่น ฟู้ดคอร์ท โรงภาพยนต์ แต่ละร้านมีการตกแต่งได้สอดคล้องกับคอนเซ็ปมากๆ

แต่สิ่งที่ทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจในการเขียนบล็อกวันนี้ หาใช่ร้านรวงต่างๆ
แต่เป็น ห้องน้ำค่ะ
สิ่งเล็กๆ ในศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ที่ทำให้เราเก็บภาพมากว่าร้อยละ 80 ของภาพที่เก็บในวันนั้นเลยทีเดียว หากเกิดความสงสัยว่าเราเป็ฯอะไรมากไปรึเปล่า หรือเพราะเครียดน้ำท่วม ถึงถ่ายรูปอะไรมากขนาดนั้น
งั้นวันนี้ เราจะพาทุกคนไปชมสิ่งเล็กๆ ที่แฝงตัวอยู่ในศูนย์การค้าแห่งนี้ และเรามั่นใจว่าถ้าคุณแวะไป คงได้ภาพเยอะแยะไม่ต่างกับเราเลยทีเดียว

ขอพาไปชมตั้งแต่ชั้นล่างสุดไปถึงบนสุดนะคะ

ชั้นใต้ดิน  แคริบเบียน
ชั้นนี้สีสัน สดใส สไตล์แคริบเบียน จุดเด่นคือประภาคารสีแดงครีม ใหญ่โต
อย่าได้ช้าไปชมห้องน้ำกันค่ะ ห้องน้ำมีสองฝั่ง ฝั่งตรงลานจอดรถ สีจัดจ้านมาก เห็นไปทางเข้าแล้วอย่ารอช้า ไปชมกันค่ะ


 
ทางเข้าสดใส แต่ข้างในสดใสกว่ากระจกยังน่ารักประตูสีสดๆแต่ที่เจ๋งไปกว่านั้น นั่นคือโถส้วมค่ะ ทำไมหน่หรือค่ะ ชมเองเลยค่าส้งเกตเห็นรึเปล่าค้ะ ปุ่มด้านซ้ายมือของภาพ ลองซูมให้ดูอีกทีค่ะนี่เองทำให้เราติดใจ กดเล่นอยู่ซะนาน 555
เนื่องจากชักโครกที่นี่เป็ฯไฟฟ้าค่ะ ระบบฝาชักโครกอุ่นๆ มีระบบฉีดน้ำล้างก้นอัตโนมัต ควบคุมอุณหภูมิน้ำได้ด้วยให้อุ่นสบาย
แถมยังมีเป่าลม ให้แห้ง โอ้โห น่านั่งสุดๆ
เราเองนั่งกดเล่นเพลินเลย 555

ที่นี่ห้องน้ำทุกห้องจะใช้ชักโครกระบบนี้หมดเลยค่ะ ดังนั้ห้องน้ำในชั้นอื่นๆ เราจะไม่เก็บชักโครกมาให้ชมแล้วนะค้ะ อิอิ

ไปชมอีกด้านหนึ่งของ แคริบเบียน เป็นห้องน้ำโจรสลัดค่ะ


ป้ายทางเข้าเป็ฯโจรสลัดหญิง น่ารักจัง


ซิงค์ล้างมือ เข้าคอนเซ็ปไปชมชั้นต่อไป กันเลยค่ะ
กรุงโรมค่ะการตกแต่งภายนอก สวยงาม คลาสสิค โทนขาว แตกต่างจากแคริบเบียนโดยสิ้นเชิงชั้นนี้มีห้องน้ำโซนเดียวเท่านั้นเดินเข้าไปได้อารมณโรมโบราณพอเข้าไปในห้องน้ำก็ต้องตะลึงทีเดียว เพราะสวยมากแต่ปัญหาของห้องนี้คือ เดินเข้าไปหาห้องน้ำแบบงงๆ คือกระจกจะมีรอบด้านเลยค่ะ แถมใสเป็นอย่างยิ่งแอบเผลอเดินจะชนกระจกหลายรอบขึ้นไปชั้นต่อไปค่ะ ชั้น M  กรุงปารีส เมืองแฟชั่นห้องน้ำเก๋ไก๋ กระจกลายสวย แขวนเต็มไปหมด เป็นแบบย้อนยุคนิดนึงห้องน้ำอีกฝั่งหนึ่งก็เก๋ไม่แพ้กันเลย แต่ตกแต่งแบบสมัยใหม่ชั้นต่อไปชั้น 1 ค่ะ
เป็นชั้นที่เราชอบที่สุด คือโตเกียวชั้นนี้คือชั้นโปรดเรื่องการช็อปปิ้งของเราทีเดียว เสื้อผ้าน่ารักมากการตกแต่งของชั้น เป๊ะมากโตเกียวจะแบ่งห้องน้ำเป็น 2 ฝั่ง เหมือนปารีส คือแบบทันสมัยและย้อนยุค

เราเองถูกใจ โตเกียวสมันใหม่มากมาย สีสันน่ารัก สดใสกระจกน่ารัก อดใจไปยืนส่งอไม่ได้จริงๆส่วนอีกฝั่งเป็นโตเกียวย้อนยุคยังกับหลุดไปอยู่ในกรุงโตเกียวยุคซามูไรสมัยเอโดะ แหนะค่ะใบไผ่ และไม้ไผ่ คือสิ่งที่ใช้ตกแต่งหลักๆทางเดินไปเข้าห้องน้ำฝั่งหญิง แยกเป็นสัดส่วนแม้แต่ประตูห้องน้ำ ก็ไม่มีหลุด ตามคอนเซ็ปเป๊ะไปชั้นต่อไปกันเลยค่ะ
ลอนดอนค่ะโซนร้านค้า ตกแต่งสวยงามในส่วนห้องน้ำชั้นนี้ก็เก๋ไม่แพ้ใคร

เป็นรถไฟใต้ดินค่ะ สีแดงสดทางเดินเหมือนจุดรอรถไฟฟ้าของเราเลยในส่วนการตกแต่งภายในห้องน้ำ จะทำเหมือนห้องน้ำในสถานีรถไฟประตูห้องน้ำ เป็นตารางเส้นทางเดินรถไฟชั้นต่อไป
เป็นชั้นโปรดของคุณจัมโบ้

นั่นคือ เมืองอีสตันบูล ค่ะอาจเพราะเพิ่งกลับจากไปพักที่ Villa Maroc
เลยค่อนข้างอินกับการตกแต่ง เพราะคล้ายกันมาก (แต่อีสตันบูลเป็นตุรกีค่ะ)
ชอบโคมไฟหลากสี สวยมากใส่ใจทุกรายละเอียด แม้บนฝ้าเพดาน
ไปห้องน้ำกันเลย ทางเข้าได้อารมตะวันออกกลาง สุดๆ ไปเลย
ห้องน้ำฝั่งนี้เป็ฯโทนสีแดงค่ะพอเดินเข้าไปก็พบความอลังการ ของโคมไฟสวยงาม มาก ทุกๆจุด


สำหรับห้องน้ำอีกฝั่งหนึ่งเป็นโทนสี น้ำเงิน ดูเคร่งขรึมโคมไฟระย้า สวยงามอ่างล้างมือหินอ่อนและก็อกน้ำ ที่เห็นแบบนี้ แต่เป็นระบบน้ำไหลอัตโนมัตนะค้ะผ่านไป 6 ชั้นแล้ว สำหรับชั้น 4 และ 5
เป็นเมืองซานฟรานซิสโกรูปแบบห้องน้ำของซานฟรานซิสโก จะแบ่งเป็น 2 แบบค่ะ แต่ละชั้นจะมีห้องน้ำทั้ง 2 แบบเลย
คือ เบเกอรี่ กับเรือหาปู
เราไปชมแบบ เบเกอรี่กันก่อนค่ะชื่อบอกชัดเจนเดินเข้าไป บนผนังมีลวดลาย เล่าเรื่องขนมปังในห้องน้ำ ล่างล้างมือเป็นชามสีสันสดใสภายในห้องน้ำ บนเพดานมีไม้นวดขนมปังแขวนอยู่เดินมาชมอีกรูปแบบหนึ่งค่ะ นั่นคือเรือหาปู เห็นภาพนี้เดินเข้าไปเลยค่ะ นั่นแหละจุดของห้องน้ำด้านในจำลองบรรยากาศเรือประมง มีปูบนเพดานด้วยค่ะ
อ่างล้างมือ บนถังเพ้นท์รูปปูส่วนด้านในห้องน้ำ มีรูปสมอเรือตกแต่งได้ลงตัวและก็มาถึงชั้นบนสุด ชั้น Hollywood ค่ะชั้นนี้เป็นชั้นโรงหนัง SFและแน่นอน ห้องน้ำก็ต้องให้เหมาะกับฮอลลีวูด
เป็นพรมแดง ประหนึ่งไปงานรับรางวัลตุ๊กตาทอง 555ตามทางเดินจะมีแฟนคลับ มาตามกรี้ดดดดด อิอิและพอแง้มประตูเข้าไป...ฮั่นแน่ ในฐานะดาราดัง ช่างภาพและปาปารัสซี่ รอถ่ายรูปคุณอยู่นะค้ะ อิอิเดินมาตรงอ่างล้างมือ มีรูปจำลองพิมพ์มือดาราประตูห้องน้ำภาพตกแต่งภายใน สวย คลาสสิคดีค่ะและแล้วก็พาเพื่อนๆ ตะลอนห้องน้ำครบทุกชั้น

เป็นยังไงบ้างค้ะ สิ่งไม่เล็ก ที่เรียกว่าห้องน้ำของ Terminal 21
สำหรับเรา หากถามว่าอะไรจะเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ดี

เราพูดได้จากใจ
ห้องน้ำค่า

..
.
ลากันไปวันนี้ หวังว่าทุกคนคงพอคลายเครียดจากสถานการ์น้ำท่วมได้บ้างนะค้ะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Panadda_Sunma วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daytripbyjumbosun

สวัสดียามค่ำค่า คุณ Bene ห้องน้ำไม่เสียค่าเข้า อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพอร์เฟ็ค ทั้งน้ำยาเช็ดขอบโถ ทิชชู่ ชักโครกแบบอัตโนมัต ล้างก้นเป่าลมอีกต่างหาก ชื่นชมมากๆค่ะ^^

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
bene วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

สุดยอด ค่ะ

ว่าแต่เสียค่าเข้ามั้ยคะ ..แต่ละห้องที่ว่า

มาบุญครอง..ความสะอาดก็งั้นๆ แต่ต้องจ่ายตังค์เด้อค่ะ

ถ้าจ่ายแล้วห้องสะอาด บริการดี กว่าที่เข้าฟรีก้จะยินดีจ่ายนะคะ แต่...จ่ายแล้วยัง..เฮ้อ ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Panadda_Sunma วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daytripbyjumbosun

นอกจากนี้ที่อยากให้ข้อมูลเพิ่มเติมคือ ที่นี่ไม่ได้ห้ามถ่ายรูปค่ะ ใครชอบถ่ายรูปห้ามพลาดนะค้ะ^^

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน