• เศรษฐวศิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kiddee_na@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-14
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 38212
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
ช่องระบายอากาศ
วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม 2552
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 600 , 09:38:39 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลักธรรมที่เป็น  ความจริง   ความถูกต้อง  ความดีงาม  และสามารถพิสูจน์ได้  คุณรู้ไหม...ว่ามีอยู่ที่ใด  ถ้ายังไม่รู้...ตามมา"...หลักธรรมคำสอนที่ดีๆ  ที่สามารถพิสูจน์ได้นั้น  ในพระพุทธศาสนาของเรา  มีครบบริบูรณ์แล้วเพราะว่า  ศาสนาใดก็ตาม   ลัทธิใดก็ตาม   ที่เป็นศาสนา  และเป็นลัทธิที่ดี  มีคำสอนที่ดีๆ  ที่สามารถพิสูจน์ได้  ก็มีอยู่ในพระพุทธศาสนาของเราแล้วทั้งนั้น "สมเด็จพระธีรญาณมุนี  (สนิท  เขมจารี) ...นั....

อ่านต่อ

Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 445 , 07:45:39 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เพราะภาระหน้าที่ที่ผูกพัน...จึงดูห่างกันไปเฉยเฉยบางที...สุข...  ทุกข์  ที่ฉันมี  คือทีวี/หนังสือพิมพ์  ที่ฉันดูรัก...เกลียด  ที่ฉันเจอ  คือเธอ  ที่ฉันเห็นชื่นชม...ยินดี  คือสิ่งดี  ที่ควรเป็นร้องให้...เสียใจ  เพราะทุกข์เข็ญ  นั่นคือสิ่งที่ตามมา  ทุกอย่างที่เราเป็น  ก็เพราะใจเรา  เป็นเองเราลองมาฝึกใจ  ให้สดใส และเบิกบานฝึกมองแต่สิ่งดี  กับสิ่งที่เราเคยผ่านสุขทุกข์ที่ร้าวราน  ก็คงผ่านไปด้วยดีใจเราสำ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม 2552
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 279 , 10:17:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...สังคมบ้านเราจะเป็นสังคมไหนก็แล้วแต่...ในปัจจุบันนี้เท่าที่ผู้เขียน  เรียนรู้  และสัมผัสและสร้างปัญหาให้กับครอบครัว  ชุมชน  ตลอดถึงบ้านเมือง  ก็พอจะสรุปได้ย่อๆก็มีอยู่ 2-3  กลุ่ม ใหญ่ๆ ...ปลาใหญ่กินปลาเล็ก...คนโง่เป็นเหยื่อของคนฉลาด...คนรวยเอาเปรียบคนจนและคนมีอำนาจใช้อำนาจในทางที่ผิด...เชื่อไหมว่า  กลุ่มคนเหล่านี้ชอบใช้วิธีเอาชนะกันแบบผิดวิธีจากที่พระพุทธองค์ตรัสสอนไว้ที่ผู้เขียนกล่าวไว้ตอนที่แล้ว ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม 2552
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 326 , 09:35:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ต้องขอบคุณก่อนเลย...สำหรับทุกๆความเห็นจากคุณๆที่ให้เกียรติผู้เขียนไว้ตรงกลางใจ...ของทุกคนเลย...เวลาเรามีปัญหาอะไรสักอย่างกับตัวตนของเราเอง   หรือแม้แต่กับผู้คนรอบข้าง...คุณเคยคิดที่จะเอาชนะปัญหานั้น  หรือคิดจะเอาชนะใครคนนั้นบ้างไหม...สำหรับผู้เขียนแล้วต้องยอบรับตรงๆเลยว่าเคยคิด  คุณเชื่อไหมว่าผลสุดท้ายเป็นเช่นไร   บางครั้งก็เป็นไปอย่างที่ใจคิดไว้   บางครั้งก็ผิดหวัง  แต่ก็ถือว่าก็เป็นเรื่องธรรมดา ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2552
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 251 , 22:44:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่องระบายอากาศ  ช่องนี้  ขอเป็นส่วนหนึ่งในการระบายในสิ่งที่ไม่ดีภายในจิตใจ...เช่น  ความขี้เกียจ  ความเห็นแก่ตัว  ความเอาแต่ใจตัวเอง  ฯลฯ(ถ้าเผื่อมี)ออกไปให้ค่อยๆเจือจาง  บางเบา  และหายไปในที่สุด...ให้เหลืออยู่แต่สิ่งดีงาม  เช่น  ความขยันเอาใจใส่    ความมีน้ำใจ   การรู้จักให้อภัย  ฯลฯ แล้วทีนี้...ไม่ว่าจะที่บ้าน  ที่ทำงาน  หรือที่ไหนก็แล้วแต่  ซึ่งเป็นที่ๆคุณอยู่  คงจะเป็นสวรรค์บนดินอย่างไม่ต้องสงสัย.....

อ่านต่อ


/3