• เศรษฐวศิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kiddee_na@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-14
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 34516
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
ช่องระบายอากาศ
วันพุธ ที่ 26 มกราคม 2554
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 1730 , 11:28:10 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทกวีที่คุณจะได้สัมผัสต่อไปนี้  ได้แรงบันดาลใจจากรายการ”คนค้นคน” ครับเป็นรายการที่มีสาระเพียงรายการเดียวในช่วงเวลาเดียวกันของแต่ละช่องที่ออนแอร์เมื่อคืนที่ผ่านมา...  คนค้นคน  คนค้นธรรม  นำความคิดชี้ถูกผิด จริงไม่จริงได้ดังหวังสร้างความรู้  สร้างความคิด  สร้างพลังประดุจดัง  ประทีปส่อง  ช่องทางเดิน อันความดี  ความเพียร อย่ายั้งหยุด เป็นมนุษย์  ควรฝึกไว้  ให้แรงกล้าเป็นธรรมะ พระพุทธองค์ ทรงสอนมาว่านำพาช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 มกราคม 2554
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 586 , 17:07:31 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หากจะกล่าวคำว่าสวัสดีปีใหม่  คงไม่สายเกินไป...ขอให้ทุกท่านมีสติและไม่ประมาทในการดำเนินชีวิตในปีใหม่นี้และปีต่อๆไป...แล้วคุณจะได้สัมผัสกับความสุขที่อยู่ไม่ไกลจากตัวคุณเลย... ไม่เชื่อลองดู!ชีวิตดี...มีความสุข...ชีวิตมีธรรมะ            >>>>>ธรรมะแห่งองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า    หากคนเราน้อมนำมาปฏิบัติประพฤติทางกายวาจาและมนัส          ช่วยส่องทางเจิดจรัส  ชีวิตคน...กราบไหว้พระพุทธธรรมน้อมนำจิต      รู้จักค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2553
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 599 , 09:44:53 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครั้งแรกในโลก           อาสาฬหบูชา วันเพ็ญเดือน ๘ เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา  ซึ่งมีเหตุการณ์สำคัญยิ่ง  ถือว่าเป็นครั้งแรกของโลก  อันมีความเกี่ยวเนื่องโดยตรงกับพระพุทธเจ้าของเรา  นั่นคือ-เป็นวันที่พระพุทธองค์แสดงพระธรรมเทศนากัณฑ์แรกซึ่งเราเรียกกันว่า “ปฐมเทศนา”  ที่ชื่อว่า  “ธรรมจักรกัปปวัตนสูตร”  แก่ปัญจวัคคีย์-เป็นวันที่พระอัญญาโกณฑัญญะ ๑ในปัญจวัคคีย์  ได้ดวงตาเห็นธรรม     ท่านรู้และเข้าใจหลัก  สั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน 2553
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 715 , 20:29:48 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีทุกท่าน...หลังจากหายไปนาน  เพราะภาระหน้าที่ที่ผูกพันจึงดูห่างกันไปเฉยๆ  จริงๆก็ใช่ว่าลืมเลือนหรือละเลย  เพียงแต่มาหาไม่ได้เฉยๆก็เท่านั้นเอง...การกลับมาครั้งนี้เป็นการกลับมาพร้องกับความจริง ... ที่คุณๆคุ้นเคยกับมันเป็นอย่างดี..ไม่มากก็น้อย****อริยสัจ  ๔  คือ  ความจริงอันประเสริฐ  ๔  ประการ  ที่พระพุทธองค์ท่านค้นพบจนได้พระนามว่า  "สัมมาสัมพุทโธ"  นั้น  เริ่มต้นด้วย  ทุกข์  สมุทัย  นิโรธ  มรรค  หล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 763 , 06:04:37 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนจันทร์...หรือฉันฝันละเมอ...ได้พบเจอสิ่งดีๆ ที่เมืองไทยคืนจันทร์เพ็ญเด่นดวง  ดูกลมเกลี้ยงได้ยินเสียงมนต์คาถา  พาระลึกถึงองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธาจึงประกาศซึ่งหลักธรรมนำชีวาเพ็ญเดือนสามกลับมาอีกคราครั้งพุทธศาสนิกชนยังจำได้ไหมพระองค์ท่านสอนให้ฝึกกายใจละชั่ว-ทำดีไว้-ฝึกใจให้เบิกบานหันกลับมามองดูทุกวันนี้ทุกชีวีมากมีล้วนชอกช้ำอาจเป็นเพราะกิเลสในใจนำกัดกินใจคนไทยช้ำไปหลายคนสิ่งใดทำแล้วพาใจเราเดือดร้อนพ....

อ่านต่อ


/9