• เศรษฐวศิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kiddee_na@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-14
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 34709
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
ช่องระบายอากาศ
วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2552
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 265 , 10:48:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณอย่างมากมายสำหรับคุณๆที่ยอมเสียเวลามาอ่านและคอมเม้นให้กับ blog  เล็กๆ ด้วยรูปร่างหน้าตาของblogเอง  แต่...ก็ขอให้ยิ่งใหญ่ด้วยคุณค่าแห่งความรู้สึกที่เรามอบให้แก่กันตลอดไป...ทีนี้ก็มาคุยเรื่องที่ค้างไว้ต่อละกัน"นัตถิ  สันติปะรัง  สุขัง"  "ไม่เคยมีความสุขใดที่จะยิ่งใหญ่ไปกว่าความสงบเลย" ประโยคนี้  พระพุทธองค์ตรัสสอนไว้อย่างน่าสนใจมากมาก...เราจะเห็นว่ามีผู้คนมากมายที่พยายามดิ้นรน....

อ่านต่อ

Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 243 , 00:18:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุขนั้นอยู่ไม่ไกล...ใยดิ้นรนแสวงหากว่าจะพบแทบล้มประดาสุดขอบฟ้า...ภูผาไกลแต่นั่นก็ยังมิใช่  สุขที่ใจกันหรอกหนาเพียงแต่สุขทางตา...ที่เราแสวงหาอยู่ร่ำไป....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2552
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 242 , 13:59:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายวันแล้วสินะ ....  ที่ฝนโปรยปรายลงมาจากท้องฟ้า  สร้างความร่มเย็น  อบอุ่น  หนาวเย็นในบางครั้ง  ซึ่งบางคนก็ชอบ   บางคนก็บ่น  ต่างจิตต่างใจกันไป  ไม่ว่ากัน ... แต่สำหรับฉันแล้ว...ถ้ามีใครสักคนถามฉันว่า บรรดาปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาตินั้น  คุณชอบและประทับใจปรากฏการณ์ไหนมากที่สุด  ฉันจะตอบอย่างไม่ลังเลเลยว่า  "นั่นคือปรากฏการณ์ฝนตก"จะด้วยสาเหตุอะไรก็แล้วแต่  ฉันประทับใจ ... ถึงแม้ว่าฉันจะต้องเ....

อ่านต่อ

Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 382 , 04:51:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดี...เพื่อนๆ oknation ที่น่ารักทุกท่านผ่านไปสามเรื่อง กับเวลาหนึ่งวันที่ฉันพยายามเข้ามาเป็นเพื่อนคุณเป็นอย่างไรบ้าง กับเรื่องที่ฉันเขียนและสิ่งที่ฉันเจอแล้วนำมาบอกเล่าบอกฉันหน่อย...ได้ไหมฉันเป็นอีกคนหนึ่ง  ที่หลงไหลได้ปลื้มงานเขียนมานานฉันเป็นอีกคนหนึ่ง  ที่รักการอ่านเป็นชีวิตจิตใจ  รักธรรมชาติ  เสียงเพลง  และรักความชอบธรรม  ก็ขอฝากblog  ddna นี้ไว้เป็นเพื่อนยามคุณเหงาและแอบคิดถึงใครสักคน บนโลกใบ....

อ่านต่อ

Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 251 , 04:19:03 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รำลึกถึงความดี ก็..ซึ้งดีจากเทป/ซีดีมิใช่เพราะความดีหรอกหรือ  ที่ทำให้ท่านต้องระลึกถึงใครคนหนึ่งอยู่มิเว้นว่างมิใช่เพราะสายสัมพันธ์ทางใจอันค่อยๆก่อตัวขึ้นทีละน้อย  แล้วกระชับเกลียวของมันอย่างแน่นหนาหรอกหรือ   ที่ทำให้ท่านต้องตกอยู่ในภาวะจำยอมยอมแบกภาระอันทั้งหนักและเหน็ดเหนื่อยมิใช่เพราะความดีของเขาหรอกหรือ   ที่ท่านเคยยิ้มทั้งน้ำตา  เคยระหกระเหินจากที่หนึ่งสู่ที่หนึ่ง  เพียงเพื่อได้เห็นเค้าได้ฟังเสี....

อ่านต่อ


/9