*/
  • see-you
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-11-11
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 411245
  • จำนวนผู้โหวต : 78
  • ส่ง msg :
  • โหวต 78 คน
เขื่อนขุนด่านปราการชล

นั่งรถรางชมเขื่อน

View All
<< ตุลาคม 2014 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 26 ตุลาคม 2557
Posted by see-you , ผู้อ่าน : 4003 , 18:07:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน ni_gul , แม่หมี และอีก 8 คนโหวตเรื่องนี้

ไปเดินเที่ยวงานน้องหมาที่จัดขึ้นที่เมืองทองธานี มีที่พักทีอนุญาตให้นำน้องหมาเข้าพักได้มาเปิดบูธร่วมด้วย เลยสอย voucher ปาลีฮัท เกาะสีชังมาพร้อมอาหาร 3 มื้อ + BBQ  นัดแนะวันกับเพื่อนเรียบร้อย ...

ใกล้แค่นี้การเดินทางไม่ยากเย็นออกประมาณ 8 โมง ก็น่าจะพอดีไปถึงเกาะก่อนเที่ยง ขับรถถึงเกาะลอยแล้วช่วยกันมองหาที่จอด โชคดีเป็นของเรา ที่ได้ที่จอดตรงจุดจำหน่ายตั๋ว ท่าขึ้นเรือพอดี ราคาคนละ 50 บาท มีเรือโดยสารออกทุกชั่วโมง ขาไป 7.00-20.00 ขากลับ 6.00-19.00 น.

เมื่อเรือออกจากท่าระหว่างทางก็จะเจอเรือบรรทุกสินค้าลอยลำอยู่กลางทะเล เห็นได้ตลอดระยะทางที่เรือวิ่งไปเกาะสีชัง ใกล้ถึงเกาะสีชังเรือจะแวะเข้าไปที่ท่าเกาะขามใหญ่ก่อน ซึ่งจะแวะทั้งขาไปและกลับ

จากเกาะลอยไปเกาะสีชังระยะทาง 12 กม. ใช้เวลาแล่นเรือประมาณ  40 นาที

เราโทรจองสกายแลปไว้เมื่อคืน ให้มารับที่ท่าเรือเกาะสีชัง เวลาประมาณ 11.00 โมง

การเที่ยวบนเกาะ นอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้ว ถ้าไม่เช่ามอเตอร์ไซด์แว๊นซ์เองก็ต้องเป็นรถกระบะเล็ก

 

สำหรับการไปแบบเช้า-เย็นกลับ ไม่ต้องโทรจองก็ได้ค่ะ ถึงเกาะก็จะมีรถไว้คอยบริการในราคา 250 บาท

ซึ่งราคานี้ตามโปรแกรมเที่ยวรอบเกาะของสกายแลป คือ

[ Please click me tender ]

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่/ชมวิวช่องเขาขาด/วังเก่า ร.5/หาดทรายถ้ำพัง

เราเช่าในราคาที่สูงกว่าคือ 550 บาท เพราะต้องรับ-ส่งไปที่พักซึ่งอยู่นอกเขตขุมชนด้วย

รถสกายแลปบนเกาะมีประมาณ 100 คัน สำหรับรับส่งผู้โดยสารเที่ยวรอบเกาะมีอยู่ 50 คัน ส่วนที่เหลือก็จะเป็นรถขนของ

รูปทรงประมาณรถตุ๊ก ๆ แต่แต่งให้แรงกว่า มิฉะนั้นคงไม่มีแรงบิดขึ้นเขา และเป็นรถที่ไม่มีทะเบียน รถท้องถิ่นวิ่งเฉพาะในเกาะ แต่เขาตั้งกลุ่มคุมกันเอง ช่วยเหลือกันคันไหนเสียช่วยกันซ่อม สินน้ำใจค่าแรงเป็นการเลี้ยงข้าวหรือน้ำแทน

ระหว่างทางก็คุยกับน้อง 07 (เบอร์รถ) ประชากรบนเกาะมีประมาณ 5,000 คน (ถามแต่ละคันจำนวนคนบนเกาะที่ตอบอาจจะไม่เท่ากัน ฮ่า ฮ่า ) ถ้าอยู่กันมาแบบดั้งเดิมก็จะรู้จักกันเกือบหมด บนเกาะขาดแคลนน้ำจืด ซึ่งประปาที่นี่ ยูนิตละ 88 บาท อะจ๊าก.... ถามสองครั้ง คิดว่าหูฝาด บ้านทุกหลังของที่นี่จึงต้องมีแท็งค์น้ำขนาดใหญ่ เพื่อรองน้ำฝนเก็บไว้ ใช้แบบปีชนปี หากไม่พอก็ต้องซื้อ …อุต๊ะ ในบ้างสถานที่ไปแล้วก็จะรู้ซึ้งถึงคุณค่าของน้ำ ฟังแล้วกลับมาต้องประหยัดน้ำเสียบ้างนะเรา...

จุดแวะพักฝากกระเป๋าไปเที่ยวรอบเกาะก่อนเข้าที่พัก คือ ร.ศ.๑๑0 ทานข้าวเที่ยงมื้อแรกตามรายการที่เขาจัดไว้

สิ่งที่เห็นอาจจะไม่ใช่ความจริงที่เป็นอยู่ อาหารที่อร่อยที่สุดบนโต๊ะกลับเป็นจานปลาสีดำ ๆ 

มองออกไหมคะ ว่าเป็นปลาอะไร?

 http://1.bp.blogspot.com/-KWGv5tr8flM/VEvryCWfHnI/AAAAAAAAFxs/htcVuBv5BmA/s1600/20141017_120817-135.JPG

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะ และจุดชมวิว

ไม่จำกัดเวลาในการเที่ยวแต่ละจุด ถ้าไม่มีผู้โดยสารอื่น น้อง 07 จะจอดรอเพื่อเที่ยวจุดต่อไป แต่ถ้าต้องสลับไปรับลูกค้าท่านอื่น น้องเขาทิ้งเบอร์โทรไว้ให้ โทรตามล่วงหน้าซัก 15 นาที หรือถ้าขี้เกียจโทรจะนัดแนะเวลามารับกันก่อนเลยก็ได้ หากมาไม่ทันเวลานัด น้องเขาจะส่งคันอื่นมารับแทน แล้วจะสลับมารับจุดต่อไปอีกที ที่นี่เขาส่งต่อไม้ เล่นกันเป็นทีมค่ะ ทำความเข้าใจระหว่างกันเรียบร้อย เราก็เดินขี้นบันไดไปข้างบน ระหว่างทางจะมีจุดรับบริจาคให้ทำบุญ ทางชันไปหน่อยสำหรับผู้สูงอายุ เลี่ยงไปใช้บริการรถรางลากขึ้นไปก็ได้นะคะ จะมีคนเฝ้าอยู่ข้างบน ถ้าเห็นคนขึ้นไปนั่งเขาจะดึงขึ้นไปให้

หลังจากซื้อธูปเทียนทองแล้ว ไหว้เจ้าพ่อเขาใหญ่เดินลอดถ้ำนี้เข้าไปค่ะ

ปักธูปตามจุดที่เขากำหนดไว้ มีตัวหนังสือบอกว่าจุดละกี่ดอก ส่วนด้านหน้าก็จะเป็นไหว้พระประจำวันเกิด

จุดชมวิวข่องเขาขาด

ยู่บริเวณหลังของเกาะว่ากันว่าที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก และเป็นที่นิยมในการตกปลา เราเก่วอยู่บนสะพานวชิราวุธ ไม่ได้เดินไปจนสุดทาง เพราะต้องการใช้เวลาเยอะหน่อยสำหรับจุดต่อไป และแดดร้อนเปรี้ยงเราไม่ได้เตรียมร่มมาด้วย ได้ยินเสียงเครื่องยนต์ของเรืออีกลำแล่นเข้ามา เสียงตะโกน ว่าเรือหมึกมาแล้ว เดาว่ามาหลบลมหรือเปล่า ใครทราบช่วยบอกข้าพเจ้าที....

พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชสถาน (วังเก่า ร. 5)

“พระจุฑาธุชราชสถาน” เป็นพระราชวังบนเกาะแห่งเดียวในประเทศไทย ได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ ในปี พ.ศ.2545 โดยอยู่ในความดูแลของสำนักบริหารงานศิลปวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ต้องการเดินเที่ยวชมด้วยตนเอง หรือใช้บริการยุวมัคคุเทศก์ ซึ่งทางพิพิธภัณฑ์จัดไว้คอยบริการ ติดต่อได้ตรงทางเข้า ซึ่งอัตราค่าบริการนั้นไม่มี การตอบแทนจึงแล้วแต่ความสมัครใจของท่านเอง

น้องที่เดินไปด้วยกันกับเราเรียนอยู่ชั้น ม.2 สมัครมาเป็นมัคคุเทศก์ตอนช่วงปิดเทอม มีเวรทำงานในวันอาทิตย์ จะว่ากันจริง ๆ เราไม่ได้อยากรู้ประวัติที่ลึกซึ้งมากนักหรอก กะว่าจะไปหาอ่านประดับความรู้เอาตามป้ายที่เขาติดไว้ แต่เด็กนักเรียนที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เห็นแล้วให้ความรู้สึกดีมาก...เมื่อน้องเล่าความเป็นมาในแต่ละจุดเสร็จ เรื่องราวต่อมาที่เราถามหนักไปทางเรื่องส่วนตัวมากกว่า ที่บ้านทำอะไร มาวันไหนบ้าง สมัครใจมาเองหรือโดนบังคับ วันหนึ่งเดินกี่รอบ น้องอยู่ทะเลยังไงทำไมขาวสวย ใช้อะไรทาผิวบอกพี่บ้างเพราะผิวน้องใสมาก...

มีเดินชมแบบรอบเล็ก รอบกลาง รอบใหญ่ เราเลือกตามเวลาและสังขารที่จะอำนวยให้ ตกลงกันที่รอบกลางค่ะ

พระบรมรูป ร. 5

เราแวะสักการะพระบรมรูป ร.5 ซึ่ง ดอกไม้ ธูปเทียน มีจำหน่ายในราคาชุดละ 20 บาท

 

ลานสรง

แต่เดิมลานสรงมีหลังคา แต่ต่อมาภายหลังได้ถอดออก เพราะด้านข้างของลานสรงมีต้นไม้เก่าแก่ อายุประมาณ 123 ปี อยู่ 2 ต้น และขึ้นปกคลุม โดยที่ทางพิพิธภัณฑ์ไม่ต้องการจะโค่นต้นไม้ลง ตรงข้ามลานสรง จะเป็นสระมหาอโนดาดต์  (ส่วนป้ายจะใช้สระมหาโนดาดต์) ซึ่งจะตักน้ำจากสระตรงข้ามนี้ มาให้ พระองค์ท่าน ร.5 ทรงได้สรงน้ำ

อาไศรยสถาน

เรือนพักฟื้นผู้ป่วย จำนวน 3 หลัง ประกอบด้วย เรือนผ่องศรี เรือนอภิรมย์ และเรือนวัฒนา เป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก แต่เดิมเป็นเรือนพักฟื้นสำหรับขาวไทยและต่างประเทศ ต่อมาใช้เป็นที่ประทับสำหรับพระราชวงศ์ ก่อนที่จะมีสร้างเป็นพระจุฑาธุชราชฐาน ปัจจุบันทั้ง 3 เรือน เป็นที่จัดแสดงนิทรรศการต่าง ๆ  เกี่ยวกับเกาะสีชัง ในสมัย ร.5

เรือนผ่องศรี อยู่เนินเขาเป็นตึกกลม ชั้นเดียว

จัดแสดงนิทรรศการพระราชประวัติและประวัติบุคคลสำคัญผู้มีบทบาทเกี่ยวกับเกาะสีชังในอดีต

ตรงกลางห้องจัดแสดง พระบรมรูปปั้นหล่อจากพระบรมฉายาลักษณ์ของเดิม

ที่มีบันทึกไว้ว่าทรงฉาย ณ เกาะสีชัง พร้อมกับพระโอรสทั้งสามพระองค์

เรือนอภิรมย์

ตัวเรือนเป็นตึกยาวชั้นเดียว มี 5 ห้อง และมีห้องครัวอยู่ติดกันทางด้านหลัง

จัดแสดงนิทรรศการสิ่งปลูกสร้างในสมัยรัชกาลที่ 5

 

 
 
 
 
เราเดินลงบันไดเลาะไปตามสันเขื่อนเพื่อไปยังเรือนวัฒนา มองไปบนฝั่งตรงข้ามเห็นครอบครัวพากันมาพักผ่อนเล่นน้ำ ได้ยินเสียงเด็ก ๆ คุยกันด้วยความสนุกสนาน ก้มมองดูน้ำทะเลก็ยังใส ผ่านรถเก็บขยะชายหาด ที่นำสกายแลปมาดัดแปลง ดูน่ารักเหมาะสมกับสภาพท้องถิ่น ขยะส่วนมากเป็นเศษไม้ที่พัดมาติดหน้าหาด หรือสิ่งของที่ทิ้งลงมาจากเรือใหญ่อย่างขาดสามัญสำนึก
 

เรือนวัฒนา อยู่ริมหาดทราย เป็นตึกสี่เหลี่ยม มีสี่ห้อง

จัดแสดงนิทรรศการเหตุการณ์สำคัญบนเกาะสีชังในสมัยรัชกาลที่ 5

 
 
ตรงกลางจะมีรูปปั้นสมัย ร.5 ที่นำเข้าจากต่างประเทศ
แต่ตอนนี้นำมาเก็บไว้ในเรือนวัฒนา เห็นน้องบอกชื่อว่า "พุฝอยสุหร่าย"
 
 

เกาะสีชังขาดแคลนน้ำจืด ในเขตพระราชฐานมีแอ่งธารตามธรรมชาติจำนวนมาก

จึงโปรดเกล้าฯ ให้ก่อขอบหินยาปูนและขุดลึกลงไปให้เป็นบ่อ

เพื่อไว้ใช้ดักน้ำที่ลงจากภูเขาก่อนไหลลงสู่ทะเล

จึงมีอยู่ทั่วบริเวณในระดับต่าง ๆ กัน เล็กบ้างใหญ่บ้าง รูปทรงก็แตกต่างกันไป

ซึ่งเราจะเห็นบ่อน้ำได้โดยทั่วไปตลอดทางที่เราเดินชมพระราชฐาน

 
 

เรือนไม้ริมทะเล

จัดแสดงนิทรรศการสถานที่น่าสนใจในเกาะสีชัง

 
 

เรือนจัดนิทรรศการกับขายเครื่องดื่มและอาหารว่าง เราแวะหาน้ำดื่มแก้กระหายกันที่เรือนนี้ค่ะ พร้อมนั่งรับลมเย็น ๆ ชั่วครู่ หน้าเรือน ริมทางจะมีม้ายาววางไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวมานั่งพักผ่อนดื่มดำกับบรรยากาศของเกาะ ปล่อยอารมณ์ไปกับท้องทะเลเบื้องหน้า ขอพักขาประสาคนขี้เมื่อยสักครู่นะคะ

อยู่ข้างกัน ๆ คือ

ฐานพระที่นั่งมันธาตุรัตนโรจน์

ในระหว่างการก่อสร้างพระที่นั่งเกิดกรณีพิพาทขึ้นระหว่างไทยกับฝรั่งเศส ซึ่งกองกำลังทหารฝรั่งเศสได้ขึ้นยึดเกาะสีชัง ทำให้การก่อสร้างชะงักลง  ต่อมาโปรดเกล้าให้รื้อองค์พระที่นั่งไปก่อสร้างที่พระราชวังดุสิต พระราชทานนามใหม่เป็น” พระที่นั่งวิมานเมฆ” แทน.

 “ลั่นทมขาว” ชาวเกาะสีชังถือเป็นพันธุ์ไม้ดอกประจำเกาะ

เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวโปรดมาก มีพบเห็นได้ทั่วไปในเขตพระราชฐาน

สะพานอัษฎางค์

 
 

สร้างขึ้นด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสที่ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าอัษฎางเดชาวุธ ทรงคลายจากพระอาการประชวร ณ เกาะสีชัง สะพานสีขาวที่ทอดตัวยาวลงไปในทะเล มีฉากหลังเป็นท้องฟ้าสีคราม ยิ่งในวันที่แดดจัด ๆ ดูสว่างโดดเด่น ตัดกับท้องน้ำสีฟ้า ประกอบกับมีคลื่นพัดผ่านใต้สะพาน ระลอกแล้วระลอกเล่าดูสวยงาม

ถ้ำพัง

หาดทรายถ้ำพัง มีเก้าอี้ผ้าใบเรียงรายให้นั่งอยู่เต็มหาด เป็นหาดที่นิยมมาเล่นน้ำ เนื่องจากเกาะสีชังมีสภาพเป็นภูเขา และพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นหิน รอบเกาะจะเป็นหน้าผาลาดชันไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ ได้ข่าวว่าช่วงสงกรานต์ คนมาเล่นน้ำที่หาดนี้ประมาณ 3 พันคน แน่นขนัดไปทุกย่อมหญ้า

เจ้ากล้วยหมูป่าประจำเกาะ นอนเล่นทรายอยู่บนหาด ที่นี่มีหมูป่าที่นำมาเลี้ยงประมาณ 50 ตัว แต่ตัวนี้ชอบมาขออาหารกิน ประเภท ข้าวและผัก เดินเที่ยวไปทั่วเกาะ ดูเป็นมิตร ไม่แสดงท่าทางเกเรหรือดุร้าย คงชินกับนักท่องเที่ยว เห็นเดินลุกไปคุ้ยเสื้อผ้าของนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ได้ยินเสียห้ามว่า “อย่ากล้วย กล้วย อย่า อย่า” เป็นอันว่าใคร ๆ ก็รู้จัก “กล้วย”

เจอตำรวจท่านหนึ่งกำลังดูความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ยืนอมยิ้ม คงเห็นเรางง ๆ  มองเจ้ากล้วยหมูป่าบนหาด ในมือเขาถือกระเป๋าปฐมพยาบาล เห็นพี่เขาแล้วก็เข้าไปขอ ยาแก้ปวด ยาดม ยาลม ยาหม่องได้

ได้เวลาเข้าที่พัก ตะลอนจนเย็นแล้ว ทางเข้าค่อนข้างเปลี่ยวเนื่องจากอยู่นอกเขตชุมชน ถ้าเช่าแมงกะไซส์ขี่มาเอง จะกล้าเข้าไปไหมเนี่ย เนื่องจากไม่ชินทาง ขี่ ๆ ไปเจอแต่ป่าอาจนึกว่าหลง กลับหลังหันดีกว่า ดีแล้วที่ใช้บริการน้อง 07

ปาลีฮัท @ กระท่อมริมผา มีน้ำทะเลกับฟ้าเป็นเพื่อน

เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และละครหลายเรื่อง เช่น ปืนใหญ่โจรสลัด, เกมร้ายเกมรัก,สาวน้อย

เราลงทะเบียนเข้าพักมาแล้ว จาก ร.ศ.๑๑0 ถึงที่นี่ก็ไม่ต้องทำอะไรเลย เจอพนักงานต้อนรับที่เห็นกันมาก่อนหน้าแล้ว พอเขาบอกพิกัดกระท่อมนวลจันทร์ที่เราจองไว้ ก็ตรงเข้าที่พักเลย ไม่มีกุญแจเปิด-ปิดห้อง มีแต่ไม้ขัดไว้ จะออกไปไหนก็ขัดไว้เฉยๆ  รับรองของไม่หาย อันนี้ไม่ใช่เราพูดนะ พนักงานต้อนรับต่างหากค่ะ  ถึงกระท่อมเห็นมาคุยกับเพื่อน ไม่มีที่ล็อกจริง ๆ ด้วยซิ

 

ตอนจองเราขอกระท่อมม้าน้ำแต่เต็ม เลยถามว่าห้องที่เหลือคุณคิดว่าห้องไหนวิวสวยที่สุดสำหรับคุณ  ขอจองห้องนั้น เขาแนะนำห้องนี้ เพราะ see view 360  องศา (เกือบ) และเป็นห้องที่ “ญาญ่า” มานอนตอนถ่ายละคร ถ้าอย่างนั้น ตกลง “ยาฆ่าหญ้า” ขอตามรอยนางเอก นอนห้องนี้นะคะ

ในกระท่อมนอกจากพัดลม 2 ตัว แล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ไม่มี

ซึ่งตอนแรกคิดว่าคืนนี้คงเงียบพิกล แต่ไม่ได้เป็นเช่นนั้น เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังค่ะ

มาชมห้องพักกันก่อนโฆษณาว่าติด 1 ใน 50 โรแมนติกรีสอร์ท

และ 1 ใน 100 รีสอร์ทที่ดีที่สุดของไทย โดย Voyage

         มีมุ้งให้กางกันยุงและแมลง แต่เราขี้เกียจแกะ

        หมอนสูงมากนอนแล้วคออาจเคล็ด ขอเปลี่ยนเป็นหมอนต่ำดีกว่า

     ดีที่ที่นอนไม่ยุบต้ว นอนแล้วไม่ปวดหลัง สบายดี

  ห้องน้ำ น้ำแรงพอใช้ อาบสบาย แยกส่วนกับอ่างล้างหน้าและราวตากผ้าที่ช่องไม้ไผ่

เว้นช่องไฟไว้ห่างมาก ซึ่งเราใช้เป็นที่แอบมองห้องพักตรงข้าม

     มีหน้าต่างใหญ่ 3 บาน เปิดรับลม ชมทะเลโดยรอบ

 เปลหน้าบ้าน ใช้งานได้จริง เชือกผูกไว้แข็งแรงดี นอนไกว่มาแล้ว ไม่มีเสียวกลัวว่าจะร่วง

รุ่นนี้เพื่อนบอกตกไป ต่อไม่ติดแล้ว

  ระเบียงหน้าบ้านมีเก้าอี้ผ้าใบ ตอนหัวค่ำลมจะเริ่มพัดเย็นๆ  หาผ้าคลุมตัวสักผืน ไปนอนเล่นสูดกลิ่นอายทะเล

เนื่องจากรีสอร์ทอยู่ใกล้ป่าอาจมีหนูหรือแขกที่ไม่ได้รับเชิญอื่น ๆ ออกมาหากินในเวลากลางคืน

รีสอร์ทจึงห้ามนำอาหารเข้าไปในห้องพัก เพราะจะมีมด แมลง มาเยี่ยม

หากมาจริงก็ต้องลุกขึ้นมาต้อนรับแขกกันทั้งคืนไม่ต้องนอนกันพอดี

กิจกรรมของรีสอร์ท ที่จัดไว้ให้ผู้เข้าพักคือ การโดดน้ำและโหนสลิง

เขามีป้ายเตือนการเล่นเอาไว้ให้ด้วย ก่อนจะเล่นอ่านเพื่อความปลอดภัยก่อนนะคะ

หนุ่มสาวส่งเสียงวี๊ดว๊าย!!!  โดดไปเสียวไป ใครที่ละล้า ละลัง ก็จะได้ยินเสียงเชียร์อัพ “แมนหน่อย ๆ” โดนกระตุ้นด้วยคำนี้คนฟัง ก็ตบขาร้อง แหม! วิ่งกลับไปกลับมาสองสามรอบ เสียวก็กลับมาตั้งต้นใหม่ ในที่สุดทนแรงกดดันไม่ไหว ก็ตัดสินใจโดดลงหน้าผาไป

เพื่อนฝูงก็ เฮ ชอบใจ สำเร็จ ตบมือเชยชม เพราะข้าน้อย...มิกล้า..

เดินเลาะไปตามริมผา ที่เขามีทางเดินจัดไว้ให้เพื่อไปผาประกาศรัก

ระหว่างทางก็แวะมองตะวันที่กำลังจะตกดินไปเรื่อย ๆ ใส่รองเท้าที่ไม่มีส้นนะคะ

ทางลาดชัน ป้องกันเท้าแพลง และลื่นค่ะ

อาทิตย์ตกลับขอบฟ้า ดวงกลมโตแดง ค่อย ๆ  เคลื่อนตัวต่ำลง และหายไปสู่ท้องทะเลกว้าง

ที่ทอประกายระยิบระยับยามต้องแสงอาทิตย์รำไร...ตะวันยังต้องพัก ลับขอบฟ้า...

สำหรับคู่ที่ขึ้นไปประกาศรัก ขอให้รักกันไปนาน ๆ

เหมือนอาทิตย์ที่ขึ้น-ลงทุกวัน เป็นรักที่ไม่มีวันหมดอายุ

[ Please click me tender ]

ดื่มดำกับพระอาทิตย์ตกพอสมควรแล้ว ก็เดินกลับที่พัก

เพื่อจะไปนั่งชมหน้าบ้านตัวเองบ้าง เห็นได้แบบเต็มใบเหมือนกัน

วันนี้มีกรุ๊ปทัวร์มาลง เริ่มบรรเลงเพลง และเล่นเกมส์กันตั้งแต่ 6 โมงเย็น ทางรีสอร์ทแจ้งว่า “เสียงดัง รบกวนหน่อยนะคะ”แต่จะเลิกประมาณ 4 ทุ่ม ซึ่งเราก็รับได้ ไปทานอาหาร พร้อม BBQ ตามรายการที่เขามีให้ อาหารเขาจัดเต็มจริง ๆ ไม่ได้กลัวว่าจะกินไม่อิ่ม แต่กลัวว่าจะกินไม่หมดมากกว่า นั่งทานอาหารพร้อมกับฟังเพลงที่เขาร้องสดหรือเปิดร้องกับคาราโอเกะ อิ่มแล้วก็ไปนอนเล่นที่เตียงผ้าใบหน้าบ้าน ลมเย็นพัดโชยมาเบา ๆ อาบน้ำแล้วสบายตัวเป็นที่สุด เสียงร้องยังคงดังเรื่อยไปจนสี่ทุ่ม โดยไม่มีทีท่าว่าจะสงบ ห้าทุ่มครึ่งก็ยังไม่เลิก แต่เพลียหลับไปตอนไหน เลิกกันตอนไหนไม่รู้แล้ว แต่แปลกอารมณ์ขุ่นมัวไม่มี เริ่มชินกับสถานการณ์ที่ไม่เป็นไปตามที่เราต้องการ...

ร้านอาหารสร้างอยู่ริมหน้าผา โต๊ะตัวนี้ที่เรานั่งทานอาหารกันเมื่อคืน

แสงน้อยไปหน่อย น่ากลัวเราจะไม่ใช่วัยโรแมนติคแล้ว

มาเที่ยวอะไรที่ไม่เป็นไปตามอย่างที่เราคิด-เข้าใจ ต้องปล่อยไป กลัวไมเกรนจะขึ้น  แม้ทางรีสอร์ทจะแจกกฎข้อห้ามให้ตอนลงทะเบียนเข้าพักว่า “กรุณารักษาความสงบ ไม่ส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น”

ถึงจะเป็นห้องพัดลม แต่ไม่ต้องกลัวร้อนนะคะ กลางคืนอากาศเย็นมาก พัดลมเอาอยู่..

ตื่นมารับอากาศสดชื่น ทานอาหารเช้าแล้ว ก็เดินสำรวจรีสอร์ทกันอีกครั้ง

เดินชมแปลงผักปลอดสารพิษ ที่ปลูกในรีสอร์ท นำมาปรุงอาหารให้เราทานเมื่อคืน “ผักบุ้งไฟแดง”

"บวบ" ปลูกเป็นไม้เลื้อยอยู่ตามรั้วไม้ไผ่และปลูกโดยสร้างนั่งร้านที่แปลงผัก

ยามเช้าชวนเพื่อนออกไปเดินเล่นรับอากาศดี ๆ  อยากสัมผัสแบบนี้ ที่บ้านไม่มี ต้องเสียตังค์

 

 

สระน้ำเค็ม สนใจไปว่ายแบบเค็ม ๆ  ก็เชิญเลยนะคะ ส่วนเราลงไปแล้วกลัวว่าจะซึมเข้าไปในเนื้อมากไปกว่านี้ค่ะ

เข้าบ้านพักเก็บของโทรเรียกน้อง 07 มารับ 10.30 น. น้องติดลูกค้าส่งคนอื่นมารับแทน ทำให้มาไม่ตรงเวลา ไปไม่ทันเรือเที่ยว 11 โมง จึงตกลงที่จะนั่งรอเรือเที่ยวถัดไป ด้วยการทานข้าวเที่ยงกันบนเกาะเลย สอบถามน้อง 07 ไว้เมื่อวาน ถึงร้านที่อร่อยและวิวสวย พร้อมกันนั้นไม่มี บอกให้เลือกระหว่าง

1. กินอาหารอร่อยก็ร้านป้าอะไรสักอย่าง ซึ่งเรานั่งรถผ่านมาแล้ว

2. กินแบบชมวิว ต้องเป็นครัวที่ไม่ขอเอ่ยชื่อ เลยท่าขึ้นเรือโดยสารไปอีกนิดเดียว

เราเลือกแบบที่ 2 ในราคา 560 บาท จากมุมที่เรานั่ง ก็จะเห็นสะพานขนส่งผู้โดยสารสำหรับนักท่องเที่ยวที่ซื้อทัวร์ ถัดมาเราเดาว่าเป็นสะพานปลา และสุดสายตาเป็นสะพานขนส่งสินค้าและผู้โดยสาร ที่เราต้องไปขึ้นนั้นเอง

มื้อนี้จบลงด้วยการกินบรรยากาศล้วน ๆ

12.00 น. เรือออกจากท่า พร้อมโบกมือลาเกาะสีชัง

เมืองไทยเป็นประเทศที่อาหารอร่อย สถานที่ท่องเทียวสวยงาม ทั้งทะเล น้ำตก ภูเขา เกาะ เที่ยวได้ทุกฤดูกาล ตอนนี้รัฐบาลมีการลดหย่อนภาษีเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ไปพักโรงแรม หรือซื้อทัวร์ที่ไหนอย่าลืมขอใบกำกับภาษี/ใบเสร็จรับเงิน มาขอคืนภาษีได้ตามจริง แต่ไม่เกิน 15,000 บาทด้วยนะคะ


...ในบางห้วงเวลา มุมสงบมีไว้...

เพื่อทบทวนสิ่งที่ผ่านมา และวางแผนสิ่งที่จะทำต่อไป เงียบ ๆ คนเดียว

 :-แล้วพบกันใหม่นะคะ สวัสดีค่ะ-:


 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
see-you วันที่ : 29/10/2014 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddstory


ความคิดเห็นที่ 17 : คุณวรรณสุข

ด้วยอัธยาศัยของคนบนเกาะ และวิวทีสวยงามเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้รู้สึกว่า มีโอกาสก็น่าจะไปเยือนอีกครั้งค่ะ

ขอบคุณนะคะที่มาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 17 see-you ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 29/10/2014 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

ไม่ได้ไปสีชังนานแล้ว จำได้ว่าปลาหมึกสดปิ้งที่นั่นอร่อยมาก อ่านรีวิวแล้วอยากไปอีกจังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
see-you วันที่ : 29/10/2014 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddstory


ความคิดเห็นที่ 15 :คุณ Chaoying

ฝากไปเที่ยวที see-you ยังไม่ได้ไปด้วยนะคะ

เกาะนี้มีสถานที่น่าสนใจหลายแห่งเลยค่ะ

ขอบคุณนะคะที่แวะมาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 15 see-you ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 29/10/2014 เวลา : 06.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอบคุณมากค่ะ อยากไปมานานแล้ว คงต้องหาโอกาสไปแล้ว เห็นภาพจากบ้านนี้
อยากไปกราบพระองค์ท่านที่นั่นสักครั้ง..สวยงามมากพระราชวัง

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
see-you วันที่ : 28/10/2014 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddstory


ความคิดเห็นที่ 13: เหล่าซือสุวรรณา

ยังไม่ได้ไปอีกหลายแห่งเลยค่ะเหล่าซือ เกาะนี้ที่เที่ยวเขามีให้ชมรอบเกาะเลยค่ะ ลงภาพเยอะไปหน่อยทำให้เหล่าซือไม่อยากไปซะแล้ว แง แง

ขอบคุณนะคะที่มาเยี่ยมเสมอ

ความคิดเห็นที่ 13 see-you ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 28/10/2014 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

ถ่ายภาพได้สวยมากค่ะ ลงภาพให้ดูเยอะมาก
ละเอียดทุกมุมแบบนี้ ขอเกาะมาเที่ยวไม่ต้องไปสถานที่จริงแล้วค่ะ ดีจัง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
see-you วันที่ : 28/10/2014 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddstory


ความคิดเห็นที่ 11: คุณ Cat@

ขอบคุณที่แวะมานะคะ

ความคิดเห็นที่ 11 see-you ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Cat@ วันที่ : 28/10/2014 เวลา : 04.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
see-you วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddstory


ความคิดเห็นที่ 6 : พี่ชบา

พี่ชบาน่าจะชอบนะคะ วังเก่าในบรรยากาศริมทะเล สวยทุกเรือน น้ำทะเลก็ยังใส หรือว่านู๋เดาผิด พี่ชบาอยากไปซิ่งสกายแลปมากกว่า ล้อเล่นอย่าโกรธนู๋น้าาาา

ขอบคุณที่แวะมาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
see-you วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddstory


ความคิดเห็นที่ 5 : คุณญิ๋งณัฐ

ไปน่า ไปนะ ไปน่า

สีชังรอผู้มาเยือนเสมอค่ะ สักวันคงได้เจอกันแน่นอน

ขอบคุณนะคะที่แวะมาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
see-you วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddstory


ความคิดเห็นที่ 4 : คุณนักเดินทางตัวเขื่อง

เกาะสีชังนอกจากทะเลแล้ว ยังมีโบราณสถานที่น่าสนใจ และสวยงามอีกค่ะ คุณรัตไปแล้่วอย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังด้วยนะคะ ช่วงนี้ฝนตกอีกแล้ว คุณรัตรักษาสุขภาพด้วยนะคะ ขอบคุณที่มาเยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
see-you วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddstory


ความคิดเห็นที่ 3 :คุณBlueHill

ไปเกาะครั้งนี้ ที่จำได้ see-you ยังไม่เห็นนกสักกะตัวเลยค่ะ เห็นแต่หมูป่า ผิดคาดไปหน่อย

ขอบคุณค่ะที่แวะมาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 6 see-you ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

สถานที่แห่งนี้ คือ ความฝันของพี่ชบาเลยน่ะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 5 see-you ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ

จะไป , จะไป , จะไป (หลายหนมาก)
แต่...
อดทุกที
มาบ้านนี้ ... ยิ่งอยากไปอีก (ละ)
...
สวยยยยย !!!
...
สีชัง รอเก๊านะ ไว้เจอกันนนน

ความคิดเห็นที่ 4 see-you ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

บอกได้คำเดียว..ว่า..เยี่ยม..ค่ะ..อยากไปมั่ง..อ่ะ
คุณ see-you สบายดีนะคะ..
แต่เที่ยวเล่นแบบนี้..สบายดีอยู่แล้วล่ะเน๊อะ

ความคิดเห็นที่ 3 see-you ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เคยไปดูนกรอบๆเกาะและแถวๆพระตำหนักด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (1)
see-you วันที่ : 26/10/2014 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddstory


ความเห็นที่ 1 : คุณแม่มดฯ

คุณแม่มดไปมาแล้วทั่วโลก See-you ไม่เชื่อหรอกนะคะ ว่าไม่ขยันเดินทาง ขอเสนอให้สลัดรักประจวบชั่วครู่ เผื่อใจมามองดูเกาะสีชังบ้างค่ะ

ขอบคุณที่แวะมานะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 see-you ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 26/10/2014 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ใครๆก็เขียนถึงเกาะสีชัง แม่มดอ่านมาหลายเจ้าแล้ว ยังรวบรวมความขยันให้เดินทางข้ามอ่าวไทยไปถึงฝั่งตะวันออกไม่ได้เสียที แก่แล้วเป็นอย่างนี้แหละค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน