• นายแสบภักดี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 10688
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
มีอะไรมาบอก
เรื่องเล่า,การเมือง,สังคม,ธุรกิจ,ทรัพยากรบุคคล,การบริหารจัดการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dechopol
วันพุธ ที่ 13 มีนาคม 2562
Posted by นายแสบภักดี , ผู้อ่าน : 401 , 19:15:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน นายแสบภักดี , rattiya และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

***********************************************

++++ บทความนี้ หมื่นทิวา พันราตรี เขียนไว้ตั้งแต่ ๘ ต.ค.๖๑

ก่อนมี พรก.เลือกตั้งฯ .... 

ตอนนี้ ก็ยังคงใช้ได้อยู่ ... เพราะ  "มาร์ค ก็คือ มาร์ค"

***********************************************

--- สามก๊ก & The Gang(s) ---
--- Chapter 3 --- “อุดมการณ์” ---
หมื่นทิวา พันราตรี / วันจันทร์ที่ ๘ ตุลาคม ๒๕๖๑
**************************************
#อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หน.แก๊งเด็กดื้อ
**************************************
…. โดยส่วนตัวแล้ว “คุณอภิสิทธิ์ฯ” ก็เป็นคนที่หมื่นฯ... “เคยรัก” .... แต่ “หมดรัก”ตั้งแต่เกิดกรณีพิพาทชายแดน “ไทย-กัมพูชา” อันนี้หมดเลย หมดจริงๆ แล้วอีกครั้งตอนควบคุมสถานการณ์การชุมนุมประท้วง ของ “เสิ้อแดง...นปช.” มันแสดงให้เห็นถึง “ชั้นเชิงและความเด็ดขาด” ทางการเมือง “ครั้งนี้ติดลบ” ผิดหวังหนักมาก…!!!

... แต่ก็ยังมองว่า คุณอภิสิทธิ์ฯ เป็นคนดี สุภาพ วุฒิภาวะสูงมากๆ เพียงแค่สถานการณ์ตอนนี้และต่อจากนี้อีก ๕ ปี เหมาะที่จะทำงานด้านการทูต การต่างประเทศ มากกว่า.... ยัง“ไม่ใช่....นายกฯ” ในเวลานี้ในสถานการณ์แบบนี้ .... คุณอภิสิทธิ์ฯ นิ่มและสุภาพเกินไป... บางครั้งก็ ... “เยอะเกิน” .... “โลกสวยเกิน” รู้ว่าเป็นคนมีอุดมการณ์ ข้อนี้นับถือเลื่อมใส... แต่อุดมการณ์อย่างเดียว ไม่พอบริหารประเทศ.... เราจะบริหารประเทศด้วยอุดมการณ์ อย่างเดียวมันไม่ได้ .... การเมืองในอุดมคติ.... ไม่ใช่เป็นไปไม่ได้ แต่...ยังไม่เหมาะกับสถานการณ์บ้านเมืองในช่วงเวลานี้ แต่ถ้าเป็นอีก ๕ ปี หลังจากนี้...ไม่แน่ !!!

... ทีนี้ พอทำทุกอย่างตามอุดมการณ์ ตามหลักการ ก็.... “เสร็จโจร”... ลูกเด็ก เล็กแดง ยังเดาทางกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง .... บางครั้งต้องเด็ดขาดฉับไว มีเทคนิค ... มี “Shortcut” .... “ลับ ลวง พราง”บ้าง สับขาหลอก มีลูกล่อลูกชนกันบ้าง คุณอภิสิทธิ์ฯ เล่นเดินตรงๆ ไม่มีทางลัดเดินทื่อๆ ... แบบนี้...จะรอดเหรอ!! ….. “โจร ทรราช”...มันไม่ได้มีอุดมการณ์ด้วยนะ!!

… เอาอุดมการณ์ไปใช้บริหารพรรคอันนี้พอได้.... คนในพรรคเค้าเข้าใจหลักการ .... แต่การบริหารบ้านเมืองที่ผ่านมา เหมือกับคุณมาร์คไป "สวดมนต์" ให้โจรฟัง ... “มันก็ล่อเข้าให้” ... อย่าลืมว่า ข้างหลังคุณคือประเทศชาติ!!! …. หากคุณเป็น นายกฯ คุณพลาด แล้วประเทศชาติจะไปยังไงต่อ… กลายเป็นไปเข้าทางโจร...เปิดทางให้ทรราชเข้ามาบริหารบ้านเมือง .... ตอนนั้นคุณทำอะไรได้บ้าง... ทำไมไม่ระงับตั้งแต่มีเชื้อไฟ ตั้งแต่ตอนเป็นนายกฯ... เหตุการณ์ที่มันบานปลายมาจนทุกวันนี้ .... คุณเองก็มีส่วนต้องรับผิดชอบด้วย .... หรือจะบอกว่าไม่เกี่ยว.. ในเมื่อเชื้อไฟมันมีมาจนถึงสมัยที่คุณเป็นนายกฯ ..... มัวแต่ หลักกง หลักการอยู่ได้ .... พูดแล้วขึ้น....จี๊ดเลย !!!

....การยืดถือ อุดมการณ์และหลักการ... “มากไป” ... มันจะกลายเป็น... “อัตตา” เป็นการยึดมั่นถือมั่นเกินไป .. เอาแต่พอเหมาะพอควร ... รู้จักมั๊ย... "ทางสายกลาง"....

...เคยทบทวนบ้างมั๊ยว่า ... ที่ผ่านมาคุณพลาดตรงไหน ..... ทำไม “เสร็จโจร” … บทเรียนที่ผ่านมา เอามาทบทวนหน่อย...อย่างน้อยก็บอกมาหน่อยว่า จะทำยังไงไม่ให้พลาดอีก แล้วถ้ามันเกิดขึ้นอีกจะแก้ไขยังไง ..... เชื่อว่า หลายคนคงอยากรู้เหมือนกัน ... อย่าตีเนียน ... อย่าเพ่งโทษคนอื่น .... มองดู “ตัวเรา+พวกเรา” ด้วย... 

... ฝากคุณมาร์ค พิจารณาด้วยว่า ทำไมคะแนนนิยมถึงลดลง .... ไม่ใช่เพราะ คู่แข่งทางการเมือง...ไม่ใช่เพราะ มีลุงตู่ หรือ ลุงกำนัน ... แต่ส่วนหนึ่งเพราะ เค้าขาดความเชื่อมั่นในตัวคุณ... รู้มั๊ย ...เด็กดื้อ !!! 
#หมื่นทิวาพันราตรี
 
 ลิงค์ เพจ : https://www.facebook.com/765270463517191/photos/a.765274300183474/2066276710083220/?type=3&theater
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 สาครงค์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 14/03/2019 เวลา : 06.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

เห็นด้วยกับคห.1 ค่ะ
"ต้องคิดกันให้ดี เปรียบเทียบชั่งน้ำหนักกันให้ดี อย่าใช้อารมณ์และความชอบส่วนตนมาตัดสิน"
ไม่มีใครดีทุกอย่าง ทุกคนมีข้อบกพร่อง รวมทั้งผู้ที่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งด้วยที่อาจจะเลือกคนผิดไปเป็นผู้แทนตนเองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สาครงค์ วันที่ : 13/03/2019 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

ยอมรับว่าอภิสิทธิพลาดไปกรณีนั้น แต่ถ้ามองอีกมุม โดยนำบุคคลมาเปรียบเทียบกัน คือ ประยุทธ อภิสิทธิ สุดารัตน์ ฯลฯ ก็ปรากฎว่าทุกคนมีข้อเสียที่เห็นประจักษ์ได้มากน้อยต่างกัน ทั้งนี้แล้วแต่ข้อเสียของแต่ละคนจะทำความเสียหายให้ประเทศหรือไม่ หรือว่าพอรับได้ ขณะเดียวกันด้านศักยภาพก็เช่นกันเราก็ต้องนำมาเปรียบเทียบกันด้วย โดยคำนึงถึงว่าใครจะสามารถสร้างความเจริญให้ประเทศมากกว่า แต่ปัจจะบันคนที่จะเลือกตั้ง หรือคนที่กำลังจะเลือกต่างก็ใช้ความชอบส่วนตนเป็นหลัก แม้พวกเสื้อแดงยังมองข้ามความไม่ดีของทักษิณ ก็เพียงเพราะเขายังหลงรักอยู่ และเห็นว่าต้องช่วยให้พรรคเพื่อไทยได้ จะได้ต้อนรับทักษิณให้กลับมาหว่านผลประโยชน์ให้พวกตนอีก สรุปว่ามันต้องคิดกันให้ดี เปรียบเทียบชั่งน้ำหนักกันให้ดี อย่าใช้อารมณ์และความชอบส่วนตนมาตัดสิน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน