• นายแสบภักดี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 9969
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
มีอะไรมาบอก
เรื่องเล่า,การเมือง,สังคม,ธุรกิจ,ทรัพยากรบุคคล,การบริหารจัดการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dechopol
วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายแสบภักดี , ผู้อ่าน : 261 , 09:09:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ขี่ม้าเลียบค่าย”... ๑๖ พ.ย. ๖๒....
#เช็คเรตติ้ง #อยู่ไม่เป็น #ไม่ไหวอย่าฝืน
/ #หมื่นทิวาพันราตรี วันพุธที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๒

... สถานการณ์ของ “บ้านส้ม” ช่วงนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ทั้งศึกในศึกนอก ... โดยเฉพาะ อาการเลือดไหลไม่หยุด จนกลุ่ม “ชนชั้นสูง” ใน “บ้านส้ม”เอง ก็เริ่มไม่แน่ใจในฐานเสียง และจำนวน “ไพร่พลม้าศึก” ว่า ยังมีจำนวนมากพอที่จะออกมาเคลื่อนไหว ในเรื่องต่างๆได้หรือไม่!!!

… ก่อนหน้านี้ คนในบ้านส้ม “หลงลำพอง” ในคะแนนนิยมและความสำเร็จ ที่ ...“มันจบไปแล้ว”... โดย “ลืมความจริง” ว่า ส่วนหนึ่งได้มาเพราะสถานการณ์ “ส้มหล่น” ช่วงการเลือกตั้ง จากการยุบ “ทษช.” รวมกับ ฐานเสียงของบ้าน “เผาไทย” ในพื้นที่ที่ไม่ได้ส่งผู้สมัคร และอีกส่วนหนึ่งก็ได้มาจากฐานเสียงของนักการเมืองท้องถิ่นที่ “ตัดสินใจ(ผิด)” ย้ายมาอยู่กับ “บ้านส้ม” !!!... แต่ตอนนี้หลายคน “ตาสว่าง” และเดินออกไปเกือบหมดแล้ว

... ในช่วงแรกๆ ที่กลุ่ม สส.สอบตก พากันลาออกจากพรรค ดูจะไม่ค่อยได้รับความสนใจเท่าไหร่จาก "ชนชั้นสูง"ของบ้านส้ม เพราะมองว่า สส.สอบตก ก็คือ “ขยะ” จึงไม่เดือดร้อนกับการจากไปของคนกลุ่มนี้ .. แต่เมื่อการลาออกมีมากขึ้น โดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุดง่ายๆ และมีการออกสื่อมากขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน .. พร้อมกับการเปิดโปง สาวไส้เรื่องเน่าๆภายในบ้านที่คนภายนอกไม่เคยรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เผด็จการตัวพ่อ ... การแบ่งชนชั้นภายในบ้าน ... ไม่เว้นแม้แต่เรื่อง ... “โซเดมาคอม ...กินกันเอง” !!! …. แฉกันขนาดนี้ เริ่มหนาวสิครับ ท่านผู้ชม!!!!
----------------------------------
๑๖ พ.ย. ๖๒.... เช็ค เรตติ้ง
----------------------------------
... มาถึงวันนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ เริ่มรู้แล้วว่า “บ้านส้ม” มี ... “ความทะยานอยาก” ... ที่จะ ... “พลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน”... ซึ่งต้องได้รับการสนับสนุน จากมวลชน ทั้งของตัวเองและของพันธมิตรบ้านใกล้เรือนเคียง แต่ในวันนี้ ดูเหมือนว่า “บ้านส้ม” กำลังถูกโดดเดี่ยว เพราะ ... คนข้างบ้าน “ไม่เล่นด้วย” !!!

… ด่านที่เป็นอุปสรรค์สำคัญ ก่อนที่จะไปทำงานใหญ่ คือ คดีความของ“ชนชั้นสูง”ในบ้านส้มที่มีมากเหลือเกิน ชนิดที่นับจำนวน “นิ้วมือรวมกับนิ้วเท้า” ก็ยังนับกันไม่หมด เป็นคดีความที่ก่อขึ้นมาเองทั้งสิ้น ไม่มีใครใส่ร้ายใส่ความ ..... หลายคดีเกิดขึ้นเพราะ คำพูดตัวเอง ไม่มีใครเอาปืนมาจี้บังคับ ให้ทำให้พูด !!! อย่าดราม่า ว่า ถูกใส่ร้าย ใส่ความ เพราะมันจะทำให้พวกคุณดูแย่ลงไปอีก ดังนั้น การนัดหมาย “ไพร่พลม้าศึก” ในวันที่ ๑๖ พ.ย. นี้ เพื่อ ...

...๑) เช็ค เรตติ้ง ว่า หลังจาก ถูกแฉจนเละเทะ หมดไส้หมดพุง มาถึงวันนี้หากจะต้อง ... “ฝากผี..ฝากไข้” ขอให้มาเป็น เกราะคุ้มครอง มาเป็นโล่มนุษย์ จะพอพึ่งพามวลชนได้หรือไม่...

...๒) เช็ค เรตติ้ง (อย่างน้อย ก็ในกทม.) เพื่อประเมินสถานการณ์ด้านมวลชนใหม่ ว่า ตาสว่างกันรึยัง ประกอบกับเริ่มสำนึกได้ว่า ที่ผ่านมาเดินเกมพลาด... “ผลักมิตรไปเป็นศัตรู” ... และสนุกกับการเล่นเกมการเมืองมากไป จนลืม เพื่อนร่วมอุดมการณ์ ลืมปากท้องประชาชน!!!

...๓) “หยั่งเชิง” มวลชน และ เตรียมความพร้อมให้กับทีมงาน ว่า หากจะขยายผลต่อยอด ยกระดับ เป็นการ “ชุมนุมใหญ่” หรือ“ชุมนุมยืดเยื้อ” พอจะไหวมั๊ย...

...๔) หากมวลชนมีมากพอ ก็จะเป็นการส่งสัญญาณไปยังฝ่ายความมั่นคง และท่านเปาในหลายๆคดี ว่า “คิดดีๆนะท่าน”!!! ... รวมทั้ง เป็นการบอกกับบรรดาพันธมิตรบ้านใกล้เรือนเคียงว่า ... “กูไม่ง้อมึง” (ก็ได้) !!!

... นี่เป็นการ เช็คเรตติ้ง แบบโลกสวย มั่นใจตัวเองเกินไป เป็นการ “โชว์โง่” เพราะถ้ามวลชนมาไม่มากพอ มันจะกลายเป็น ..."ลางร้าย"... แห่งความพ่ายแพ้ปราชัย ... ผลร้ายอีกหลายอย่างจะตามมาพร้อมกับการเดินเกมรุก “รุกฆาต” จากเจ้ากรรมนายเวร!!! ... “ไม่ไหว...อย่าฝืน”... ไอ้น้อง เชื่อพี่!!! / #หมื่นทิวา พันราตรี

/ #หมื่นทิวา พันราตรี  : Facebook Muentiwa : goo.gl/ZICVW7

#คนรุ่นใหม่ #อีโง่ไป #ไอ้โง่ มา #ฟ้ารักพ่อ #พ่อหลอกฟ้า #ส้มหวาน #อีช่อ #ปิยบุตร #เผด็จการ #ประชาธิปไตย #ประเทศกูมี #หนักแผ่นดิน #ส้มเน่า #ธนาธร #อนาคตใหม่ #แก้รัฐธรรมนูญ #futureforward

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน