• deedaailada
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2015-02-04
 • จำนวนเรื่อง : 238
 • จำนวนผู้ชม : 75418
 • ส่ง msg :
 • โหวต 5 คน
วันอังคาร ที่ 1 ตุลาคม 2562
Posted by deedaailada , ผู้อ่าน : 256 , 09:39:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยกมาตรฐานโซลูชันเน็กซ์-เจนเพื่อการปกป้องข้อมูล

 

ส่งอุปกรณ์สตอเรจใหม่เพื่อการปกป้องข้อมูล พร้อมยกระดับความล้ำหน้าด้านซอฟต์แวร์บริหารจัดการข้อมูล รวมถึงการกู้คืนจากภัยคุกคามไซเบอร์  ช่วยปกป้องและบริหารจัดการข้อมูลจากเอดจ์ ไปยังดาต้าเซ็นเตอร์ จนถึงคลาวด์ 

 • PowerProtect DD Series Appliances ใหม่ให้ความรวดเร็ว ปลอดภัยและทรงประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มขุมพลังให้กับการปกป้องข้อมูลสำหรับเวิร์กโหลดบนมัลติ-คลาวด์
 • อุปกรณ์ PowerProtect DD มอบการขยายขีดความสามารถและสมรรถนะได้ในตัว ช่วยปรับปรุงเรื่องของพื้นที่ในเชิงตรรกได้มากถึง 30 เปอร์เซ็นต์ และลดข้อมูลได้มากถึง 65 เท่า
 • ช่วยรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ โดย PowerProtect Cyber Recovery มีการผสานซอฟต์แวร์ PowerProtect และช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานสำหรับผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น
 • เพิ่มศักยภาพซอฟต์แวร์ PowerProtect โดยให้ความล้ำหน้าในเรื่องความสามารถด้านการบริหารจัดการข้อมูลเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงตามการเติบโตและตอบโจทย์ความต้องการในการปกป้องข้อมูล

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว PowerProtect DD Series Appliances อุปกรณ์สตอเรจเพื่อการปกป้องข้อมูล รุ่นเน็กซ์-เจนของ Data Domain ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถปกป้อง บริหารจัดการและกู้คืนข้อมูลขนาดใหญ่ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่หลากหลาย นอกจากนี้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังได้ประกาศความล้ำหน้าใหม่ของ Dell EMC Cyber Recovery และ Dell EMC PowerProtect Software ที่จะช่วยลูกค้ารับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ (cyber resiliency) อีกทั้งรองรับเวิร์กโหลดบนPowerProtect DD Series Appliances

องค์กรธุรกิจในปัจจุบันกำลังเผชิญกับปริมาณข้อมูลท่วมท้นที่สร้างขึ้นและต้องเก็บรักษา  สอดคล้องตามดัชนีการปกป้องข้อมูลทั่วโลกของเดลล์ อีเอ็มซี (Dell EMC Global Data Protection Index)  ที่ว่า ในเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น องค์กรธุรกิจโดยเฉลี่ยมีการบริหารจัดการข้อมูลในปี 2018 อยู่ที่ 8.13 เพตะไบต์ ซึ่งเมื่อเทียบกับจำนวนข้อมูลที่บริหารจัดการในปี 2016 แล้วนับว่าเพิ่มขึ้นถึง 384 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ PowerProtect DD Series Appliances ช่วยให้ลูกค้ามีโซลูชันพร้อมมือในการรองรับความต้องการด้านข้อมูลที่เติบโต และสามารถกู้คืนระบบได้อย่างรวดเร็วในเวลาที่เกิดความขัดข้อง อีกทั้งช่วยให้องค์กรธุรกิจได้รับคุณค่าและสร้างนวัตกรรมจากชุดข้อมูลที่มีอยู่ได้ในแนวทางที่ปลอดภัย

“เนื่องจากภาพรวมด้านไอทียังคงเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับปริมาณข้อมูลที่หลั่งไหลเข้ามา ทั้งการปกป้องข้อมูลลูกค้าและความต้องการในการบริหารจัดการ จะถูกเปลี่ยนอย่างมากไปตามไฮบริด มัลติ-คลาวด์ รวมถึงดาต้าเซ็นเตอร์ทั่วโลก และการเพิ่มขนาดในระดับเอกซะไบต์ (Exabyte scale)” เบธ ฟาเลน ประธาน Dell EMC Data Protection Division ของเดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “PowerProtect DD Series Appliances ใหม่ และการขยายสายผลิตภัณฑ์ด้านการปกป้องข้อมูล คือการที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ กำลังกำหนดนิยามใหม่ให้กับสมรรถนะด้านการปกป้องข้อมูลแบบเน็กซ์-เจน ที่สามารถมอบการบริหารจัดการข้อมูลในระดับโลกได้”

“เนื่องจากองค์กรธุรกิจล้วนสร้างข้อมูลเพิ่มขึ้นในปริมาณมาก ความกังวลจึงขยายไปสู่เรื่องการจัดเก็บและปกป้องข้อมูลได้อย่างปลอดภัยเพื่อที่จะบริหารจัดการในสภาวะงานที่หลากหลายได้” อเล็กซ์ ไล รองประธาน Data Protection Solutions ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ของเดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “อุปกรณ์ปกป้องข้อมูลใหม่ของเราตอบโจทย์ความกังวลเหล่านี้ได้ ด้วยการช่วยให้ลูกค้าบริหารจัดการพร้อมปกป้องข้อมูลอันมีค่าได้ เมื่อใช้งานควบคู่กับ Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery และ Dell EMC PowerProtect Software โดยเดลล์ เทคโนโลยีส์ ได้นำเสนอเครื่องมือที่ช่วยสนับสนุนเรื่องการปกป้องข้อมูลและรองรับสภาพแวดล้อมการใช้งานทั้งแบบ on-premise เวอร์ชวล และ มัลติ-คลาวด์

เปิดตัว Dell EMC PowerProtect DD Series Appliances

Dell EMC PowerProtect DD Series Appliance เป็นโซลูชันใหม่ล่าสุดที่เข้ามาเสริมสายผลิตภัณฑ์ Dell EMC PowerProtect โดยสร้างขึ้นเพื่อมอบประสิทธิภาพการดำเนินงานในการปกป้องข้อมูลสำหรับเวิร์กโหลดบนมัลติ-คลาวด์ได้อย่างเรียบง่าย ซึ่ง PowerProtect DD จะมอบประสิทธิภาพในเรื่องต่อไปนี้

 • ให้ศักยภาพการทำงานที่เร็วยิ่งขึ้น แบ็กอัพได้เร็วขึ้น 38 เปอร์เซ็นต์ และกู้คืนได้เร็วขึ้น 36 เปอร์เซ็นต์ โดย PowerProtect DD สามารถอนุญาติให้เข้าถึงและกู้คืนข้อมูลได้มากสูงสุดที่ 64 เวอร์ชวล แมชชีนได้ทันที ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดถึง 60,000 IOPS และรองรับความเร็วเครือข่ายทั้งในระดับ 25GbE และ 100GbE
 • ให้ประสิทธิภาพที่มากยิ่งขึ้น PowerProtect DD ให้ประสิทธิภาพสูง โดยมีพื้นที่ในการเก็บข้อมูลจริงมากถึง 1.25PB ภายในแร็กเดียว พร้อมเทคโนโลยีการการบีบอัดข้อมูลในระดับฮาร์ดแวร์ ช่วยเพิ่มความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลต้นทางได้มากขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์ โดยมีความสามารถในการลดความซ้ำซ้อนของข้อมูลและบีบอัดได้มากถึง 65 เท่า ด้วยพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลที่เล็กลงจึงช่วยประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่ายด้านระบบทำความเย็นได้มากถึง 35 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งช่วยเพิ่ม ROI ให้กับองค์กรธุรกิจ
 • ให้ความสามารถในการขยายเพื่อรองรับความต้องการในอนาคตได้ ด้วยความยืดหยุ่นและความคล่องตัวในระดับโครงสร้าง พร้อมการตั้งค่าการใช้งานได้หลายแบบ จึงทำให้ PowerProtect DD เพิ่มความสามารถในการขยายศักยภาพและขยายสมรรถนะได้ภายในตัว ตั้งแต่ 1 เทราไบต์ ไปจนถึง 1.25 เพตะไบต์
 • ให้การปกป้องข้อมูลสำหรับเวิร์กโหลดบนมัลติ-คลาวด์ PowerProtect DD ให้ประสิทธิภาพด้านการดำเนินงาน ความยืดหยุ่น และความสามารถในการขยายได้ทั้งในสภาพแวดล้อมแบบ on-premises และไฮบริด-คลาวด์  โดยสนับสนุนพับบลิคคลาวด์ที่หลากหลาย และสามารถแบ่งลำดับชั้น (tier) ของข้อมูลที่มีถูกลดความซ้ำซ้อนแล้วได้ ซึ่งสามารถตอบสนองในเรื่องความคุ้มค่าของค่าใช้จ่ายของการดูแลข้อมูลในระยะยาว
 • ให้ระบบบริหารจัดการผ่าน Single pane of glass ด้วย PowerProtect DD Management Center ช่วยให้ลูกค้ามีระบบบริหารจัดการแบบศูนย์กลางที่สามารถจัดการระบบงานที่หลากหลาย จัดการพื้นที่การจัดเก็บข้อมูล การทำซ้ำข้อมูลแบบข้ามศูนย์คอมพิวเตอร์ (replicate) รวมถึงตรวจสอบสถานะและการทำงานของอุปกรณ์ทั้งหมด ทั้งบน on-premisesและบนคลาวด์

ห้ความสามารถในการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์สำหรับระบบงานสำคัญของธุรกิจ

เนื่องจากลูกค้ามีประสบการณ์เรื่องข้อมูลที่หลั่งไหลเข้ามามากมาย จึงต้องเตรียมพร้อมรับมือกับภัยคุกคามบนไซเบอร์ ซึ่ง Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery ออกแบบมาเพื่อช่วยลดผลกระทบของการโจมตีบนไซเบอร์ และช่วยกู้คืนระบบงานสำคัญได้เร็วยิ่งขึ้น โดยปัจจุบัน Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery รองรับเวิร์กโหลดที่ปกป้องด้วย Dell EMC PowerProtect Software และจัดเก็บอยู่บนอุปกรณ์ Dell EMC PowerProtect DD Series  ทั้งนี้การผสานรวมการทำงานจึงช่วยให้ลูกค้าเสริมความแข็งแกร่งเรื่องการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ ด้วยระบบกู้คืนข้อมูลได้โดยอัตโนมัติ และช่วยให้อุ่นใจว่าข้อมูลขนาดใหญ่จะไม่สูญหาย

ความล้ำหน้าใหม่ของ Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery รวมถึงความสามารถในการฟื้นฟู (restoration) ได้อัตโนมัติจาก vault ที่แยกต่างหากซึ่งให้ความปลอดภัย ช่วยลูกค้าเพิ่มศักยภาพให้กับสถาปัตยกรรมด้านการปกป้องข้อมูลที่มีอยู่ ด้วยการย้ายสำเนาข้อมูลให้ปลอดภัยจากบริเวณที่อาจโดนโจมตี คุณสมบัติที่เสริมเข้ามาและการผสานการทำงานร่วมกับ PowerProtect DD ช่วยให้ลูกค้ารวมแผนงานในการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ไว้ด้วยกัน และช่วยให้กระบวนการในการฟื้นฟูสภาวะงานดำเนินไปได้โดยอัตโนมัติ ทั้งยังช่วยกู้คืนให้ธุรกิจดำเนินต่อไปซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด

Dell Technologies Services ให้การสนับสนุน Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery บน Dell EMC PowerProtect DD Series Appliances โดยบริการ ProConsult Advisory Services ช่วยสร้างความยืดหยุ่นทางธุรกิจและพัฒนากลยุทธ์ด้านCyber Recovery ในขณะที่บริการ ProDeploy และ ProSupport ช่วยส่งเสริมแนวทางในเรื่องของการสร้างประสิทธิผลและความสามารถในการล่วงรู้ปัญหาก่อนที่จะเกิด

เพิ่มขุมพลัง PowerProtect Software

หลังจากที่เริ่มเปิดตัวในงาน Dell Technologies World 2019 ซอฟต์แวร์ Dell EMC PowerProtect ก็มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่บางอย่างเข้ามา เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการบริหารจัดการข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ  นอกจากให้ความสามารถในการทำงานร่วมกับ PowerProtect DD Series Appliances แล้ว PowerProtect Software ยังผสานการทำงานร่วมกับ VMware vSphere ได้มากขึ้น ช่วยให้ลูกค้า VMware มีระบบบริหารจัดการด้านการปกป้องข้อมูลที่เรียบง่าย พร้อมระบบกู้คืนการบริการได้ด้วยตัวเอง

ปัจจุบัน PowerProtect Software สามารถรองรับ Dell EMC Cloud Disaster Recovery เพื่อให้ศักยภาพในการควบคุมและทำ disaster recovery fail-over ได้อัตโนมัติ รวมถึงการทำ failback สำหรับเวิร์กโหลดในวีเอ็มแวร์ บนพับบลิคคลาวด์  

การวางจำหน่าย

 • PowerProtect DD Series Appliances ใหม่ทั้ง 3รุ่น คือDell EMC PowerProtect DD6900, PowerProtect DD9400 และPowerProtect DD9900 จะพร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่30 กันยายน2019 และจัดจำหน่ายผ่านคู่ค้า(channel partners)ของเดลล์ เทคโนโลยีส์
 • Dell EMC Data Domain Virtual Edition และDell EMC Data Domain DD3300 ปัจจุบันใช้ชื่อว่าDell EMC PowerProtect DD Virtual Edition และDell EMC PowerProtect DD3300 มีวางจำหน่ายแล้วในปัจจุบัน
 • การปรับปรุงในส่วนของ Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery และ PowerProtect Software พร้อมจัดจำหน่ายทั่วโลกแล้วเช่นกัน

คำกล่าวเสริม

ริชาร์ด แมคมาฮอน ผู้อำนวยการกลุ่มปฏิบัติการด้านเทคนิคของ iomart Group plc

“PowerProtect DD ช่วยให้เราสามารถส่งมอบระบบแบ็กอัพในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซที่คุ้มค่าใช้จ่ายที่สุด อีกทั้งยังมีความสามารถในการขยาย และให้ประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับลูกค้าของเรา โดยให้สมรรถนะสูงสุดในพื้นที่จัดเก็บที่เล็กลงกว่าเดิม พร้อมระบบขจัดความซ้ำซ้อน (deduplication) ระบบบีบอัดข้อมูลได้ดีที่สุด และการใช้งาน DD System Manager ได้อย่างง่ายดาย

ฟิล กู้ดวิน ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย ระบบบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์เพื่อการปกป้อง ไอดีซี

“เนื่องจากองค์กรธุรกิจต่างพยายามที่จะนำข้อมูลมาใช้ในการขับเคลื่อน จึงทำให้มีปริมาณข้อมูลท่วมท้นที่ต้องบริหารจัดการ อีกทั้งต้องปกป้องและพร้อมรองรับเวิร์กโหลดบนมัลติ-คลาวด์  ส่วนที่เสริมเข้ามาใหม่รวมถึงการปรับปรุงในสายผลิตภัณฑ์ Dell EMC PowerProtect จะช่วยให้เดลล์ เทคโนโลยีส์ สามารถตอบสนองความต้องการที่เติบโตของลูกค้าในเรื่องของการปกป้อง เข้าถึง บริหารจัดการและกู้คืนข้อมูลผ่านโซลูชันเน็กซ์-เจนด้านการปกป้องข้อมูล ที่ช่วยให้ปรับขยายระบบโครงสร้างที่ใช้งานอยู่ได้อย่างง่ายดาย”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ เดลล์ เทคโนโลยีส์

เดลล์ เทคโนโลยีส์ (NYSE:DELL) คือเดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกอบด้วยกลุ่มธุรกิจที่มีลักษณะเฉพาะที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจและปัจเจกบุคคลสามารถสร้างอนาคตบนดิจิทัล พร้อมช่วยปฏิรูปทั้งรูปแบบการทำงาน การดำเนินชีวิต และการพักผ่อน เดลล์ เทคโนโลยีส์ให้การดูแลสนับสนุนลูกค้าด้วยการบริการ และเทคโนโลยีที่มีความเป็นนวัตกรรมอย่างสูงสุดที่สามารถครอบคลุมได้อย่างกว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรม ตั้งแต่อุปกรณ์ปลายทาง (edge) ไปถึงส่วนกลางในการประมวลผล (core) ตลอดจนถึงคลาวด์ (cloud)  

 

 

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน