• deedaailada
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2015-02-04
 • จำนวนเรื่อง : 247
 • จำนวนผู้ชม : 80277
 • ส่ง msg :
 • โหวต 5 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 26 ธันวาคม 2562
Posted by deedaailada , ผู้อ่าน : 266 , 12:27:17 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดสุดยอดนวัตกรรมสตอเรจครั้งแรกของอุตสาหกรรมบน Dell EMC PowerMax จัดเต็มประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมพร้อมความยืดหยุ่นการทำงานบนมัลติ-คลาวด์

 

 

 

Dell EMC PowerMax ขยายความเป็นผู้นำด้านสตอเรจเพื่อตอบสนองความต้องการด้านไอทีที่เร่งด่วนที่สุดของลูกค้าในระบบคลาวด์ระบบอัตโนมัติและการเพิ่มประสิทธิภาพเวิร์กโหลดยุคต่อไป

 

เนื้อข่าวโดยสรุป:

 • เดลล์ อีเอ็มซี PowerMax เป็นระบบจัดเก็บข้อมูลแรกที่จัดส่งหน่วยความจำระดับหน่วยความจำที่ขับเคลื่อนโดยพอร์ตคู่Intel® Optane ™ SSD เป็นพื้นที่เก็บข้อมูลถาวรที่แท้จริงออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและขจัดปัญหาคอขวด
 • NVMe over Fabric (NVMe-oF) มีพร้อมแล้วในเดลล์ อีเอ็มซี PowerMax ช่วยให้ความหน่วงต่ำพร้อมเวลาในการตอบสนองที่ดีขึ้นสำหรับแอปพลิเคชั่นที่ต้องการใช้ทรัพยากรเป็นอย่างสูง
 • การบูรณาการของ VMware ใหม่  Ansible และ Kubernetes ตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของระบบอัตโนมัติในอุตสาหกรรม ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการโครงสร้างพื้นฐานที่ซับซ้อนได้อย่างง่ายดายและรองรับวงจร DevOps ด้วยโครงสร้างพื้นฐานในแบบรหัส (infrastructure as code)
 • Dell Technologies Cloud Validated Designs สำหรับ เดลล์ อีเอ็มซี PowerMax มอบประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นในการสร้างสภาพแวดล้อมคลาวด์แบบไฮบริด

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศการอัพเดทสำหรับ Dell EMC PowerMax ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยียุคหน้าเพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันสำหรับแอพพลิเคชั่นที่สำคัญที่สุดในวันนี้และวันพรุ่งนี้

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2018 เดลล์ อีเอ็มซี PowerMax ได้ช่วยลูกค้าสตอเรจระดับไฮเอนด์ในทุกอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงธนาคารชั้นนำ ผู้ให้บริการคลาวด์และธุรกิจต่างๆ ในกลุ่มเฮลธ์แคร์ ด้วยการรองรับการทำงานของแอปพลิเคชันที่ต้องการพลังในการทำงานสูงที่ซึ่งความหน่วงต่ำ (low latency) คือหัวใจ และความยืดหยุ่นสูงสุด (highest resiliency) ที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง จากข้อมูลของไอดีซี เดลล์ อีเอ็มซีคือผู้นำอย่างไม่มีข้อโต้แย้งสำหรับตลาดสตอเรจระดับสูง (high-end) ด้วยส่วนแบ่ง 43.9 เปอร์เซ็นต์ ที่สูงกว่าเกือบสามเท่าของคู่แข่งที่ครองส่วนแบ่งสูงสุดถัดมา

ครั้งแรกของอุตสาหกรรม: Dell EMC PowerMax เปิดตัว Dual Port SCM SSDs ในฐานะ Persistent Storage

Dell EMC PowerMax ออกสู่ตลาดเป็นครั้งแรกด้วย Dual Port Intel® Optane ™ SSD และการใช้ Storage Class Memory (SCM) ในแบบ persistent storage โดย Intel® Optane ™ SSD แบบสองพอร์ตเป็นผลมาจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างเดลล์และอินเทล ซึ่งกลายเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่เกิดจากความร่วมมืออันยาวยาวนานนับหลายทศวรรษระหว่างทั้งสองบริษัท

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังประกาศความพร้อมของ NVMe-oF สำหรับการใช้งานกับ PowerMax อาเรย์ ซึ่งช่วยให้เกิด NVMe แบบครบวงจร (end-to-end) ที่แท้จริง ที่ช่วยส่งมอบประสิทธิภาพและเวลาหน่วงที่ต่ำกว่าเดิมที่เป็นที่ต้องการขององค์กรยุคสมัยใหม่ในปัจจุบัน

NVMe แบบครบวงจรบนPowerMax นั้นเกิดขึ้นได้ด้วยโมดูลPowerMax FCG I / O 32Gb ใหม่ รวมถึง32Gb Connectrix สวิตช์ directors และNVMe 32Gb อะแดปเตอร์โฮสต์ พร้อมซอฟต์แวร์Dell EMC PowerPath multipathing ทั้งนี้ Dell EMC PowerPath เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความยืดหยุ่นและความสามารถในการโอนย้ายข้อมูลซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ SAN multipathingในระดับเอนเทอร์ไพรซ์ตัวแรกที่มาพร้อมการรองรับNVMe-oFอย่างสมบูรณ์

การผสานกันของความพิเศษเฉพาะของ PowerMax ความสามารถในการปรับขยายเพื่อรองรับการเติบโต (scale-out) สถาปัตยกรรม NVMe แบบครบวงจร (end-to-end) และการนำ SCM เข้ามาใช้เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม ช่วยมอบระบบสตอเรจที่มีประสิทธิภาพและความเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมที่ให้ประสิทธิภาพในการทำงานที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าดังนี้

 • IOPS สูงถึง15 ล้าน
 • แบนด์วิธที่สูงถึง350GB/วินาที
 • เวลาตอบสนองที่ดีขึ้น (Better Response Times) สูงถึง50%
 • เวลาตอบสนองในการอ่าน (Read Response Times) Sub-100us (microseconds)

แมชชีน เลิร์นนิ่งเอ็นจิ้นในเครื่อง (built-in) ของ PowerMax ขยายขีดความสามารถด้านการวิเคราะห์เชิงทำนาย (predictive analytics) และการจดจำรูปแบบ (pattern recognition) เพื่อการจัดวางข้อมูลให้ถูกต้องตามประเภทของมีเดีย (SCM หรือ Flash) โดยอัตโนมัติตาม IO โปรไฟล์ โดย PowerMax จะวิเคราะห์และคาดการณ์ชุดข้อมูล 40 ล้านชุดในแบบเรียล-ไทม์ขับเคลื่อนการตัดสินใจ 6 พันล้านครั้งต่อวันส่งผลให้ประหยัดเวลาและประสิทธิภาพสูงสุดด้วยต้นทุนต่ำสุด

การปรับปรุงการดำเนินงานและการเร่งความเร็วในการพัฒนาแอปพลิเคชัน

ปัจจุบัน Dell EMC PowerMax ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับการดำเนินงานของโครงสร้างพื้นฐานและเวิร์กโฟลว์ของ DevOps ให้เป็นแบบอัตโนมัติได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถใช้ PowerMax สตอเรจสำหรับการจัดการทั้งในด้านการกำหนดค่าและการปรับใช้แอปพลิเคชัน รวมไปถึงการทำเวิร์กโหลดในแบบคอนเทนเนอร์ (containerized workloads) โดยการทำโพรวิชันนิ่งโครงสร้างพื้นฐานและการจัดการงาน (tasks) แบบอัตโนมัติของ PowerMax ช่วยทำให้การดำเนินงานทางด้านไอทีของลูกค้าคล่องตัวและมีประสิทธิภาพด้วย:

 • VMware vRealize Orchestrator (vRO) ปลั๊ก-อิน ซึ่งมีอยู่ใน VMware Solutions Exchange ช่วยให้ลูกค้าสามารถพัฒนารูทีนการทำงานอัตโนมัติแบบ end-to-end รวมถึงการทำโพรวิชันนิ่ง การปกป้องข้อมูลและการดำเนินงานของโฮสต์ ลูกค้ายังสามารถให้การทำรูทีนโดยอัตโนมัติในรูปแบบไอเท็มใน self-service catalog บนแพลตฟอร์มของ VMware vRealize Automation ได้อีกด้วย
 • โมดูล Ansible ที่ใส่มาล่วงหน้า (pre-built) ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้าง Playbooks สำหรับการทำสตอเรจโพรวิชันนิ่งการทำสแน็ปช็อต และการทำเวิร์กโฟลว์ในการจัดการข้อมูลเพื่อการดำเนินงานที่สอดคล้องและเป็นไปโดยอัตโนมัติ โดยโมดูลเหล่านี้มีพร้อมอยู่ใน GitHub แล้ว
 • Container Storage Interface (CSI)ปลั๊ก-อินใหม่สำหรับการทำโพรวิชันของ PowerMaxและจัดการกับสตอเรจสำหรับเวิร์กโหลดที่ทำงานบน Kubernetesทั้งนี้ CSIปลั๊ก-อินซึ่งมีให้บริการอยู่บน GitHubจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและบริการข้อมูลระดับโลกของ PowerMaxให้กับแอพพลิเคชั่นจำนวนมากที่สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมแบบไมโครเซอร์วิส (micro-services-based architecture)

มอบความยืดหยุ่นให้คลาวด์ด้วย Dell EMC PowerMax

ปัจจุบัน ลูกค้าสามารถ รวมเอา Dell EMC PowerMax ไว้ในกลยุทธ์ทางด้านมัลติ-คลาวด์ได้ในหลากหลายรูปแบบต่างๆ กัน ซึ่งทั้งหมดนี้มอบความพร้อมในการใช้งานระดับเวิลด์คลาส ความยืดหยุ่น ความปลอดภัย และประสิทธิภาพพร้อมด้วยความคล่องตัวในการทำงานของไฮบริดคลาวด์

อย่างแรกเลยก็คือ Dell Technologies Cloud Validated Designs สำหรับ Dell EMC PowerMax ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถสร้างโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไฮบริดคลาวด์ของตัวเองได้ในขณะที่มอบความยืดหยุ่นในการนำมาใช้งานกับเวิร์กโหลดที่มีความต้องการเฉพาะเจาะจงสำหรับสตอเรจขนาดใหญ่เป็นพิเศษ (unique external storage) รวมไปถึงการปรับขนาดความจุอิสระและคุณสมบัติขั้นสูงเช่นการปกป้องข้อมูลในตัว

ทั้งนี้ Dell EMC Storage Arays PowerMax และ Unity XT คือผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกที่ได้รับการทำให้สมบูรณ์ด้วยการทำงานกับ  VMware Cloud Foundation ผ่านทาง Fibre Channel ในฐานะของหน่วยความจำหลัก หรือ primary storage ภายในเวิร์กโหลด โดเมน นอกเหนือจากการสนับสนุนที่มีอยู่เดิมผ่านทางโปรโตคอล Network File System (NFS)

Dell EMC Cloud Storage Services ให้บริการ Dell EMC Storage ในรูปแบบของบริการคลาวด์สาธารณะเพื่อใช้ในการการกู้คืนความเสียหาย (Disaster Recovery) ข้ามคลาวด์ต่างๆ ทั้ง AWS รวมถึง Google Cloud และ Microsoft Azure พร้อมด้วยกรณีของการใช้มัลติ-คลาวด์ ซึ่งรวมถึงการวิเคราะห์ และการทดสอบและพัฒนา (test/dev) ทั้งนี้บริการ Cloud Storage Services หรือการบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ได้รับการออกแบบมาเพื่อประหยัดเวลาในการจัดการระบบ รวมไปถึงการบริการรักษาความปลอดภัยข้อมูลในระดับเอนเทอร์ไพรซ์ (enterprise-grade) ประสิทธิภาพ สมรรถนะในการทำงาน การจัดทำสำเนา (replication) และความพร้อมในการทำงานบนพับลิค คลาวด์ต่างๆ

ความพร้อมในการวางตลาด

PowerMax พร้อม NVMe-oF และ ดูอัล พอร์ต Intel® Optane ™ SSD พร้อมใช้งานทั่วโลกแล้วตั้งแต่เดือนกันยายน นอกจากนี้ Dell Technologies Cloud Validated Designs สำหรับ Dell EMC PowerMax ไปจนถึง Dell EMC Cloud Storage Services และ ปลั๊ก-อินต่างๆ ที่กล่าวถึงข้างต้นต่างพร้อมใช้งานในตลาดแล้วเช่นเดียวกัน

“Dell EMC PowerMax ถือได้ว่าเป็นอัญมณียอดมงกุฎของสภาพแวดล้อมการทำงานของสตอเรจ และแน่นอนว่า PowerMax NVMeบน Fibre Channelขนาด 32 กิกะไบต์คือสิ่งที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากจริงๆ” สตีฟ คูโว สถาปนิคทางเทคโนโลยี ฝ่ายบริการ Core Technology Services ที่ Boston Scientificกล่าว “เราเป็นพันธมิตรที่แท้จริงร่วมกับเดลล์ เช่นเดียวกับที่ Boston Scientificเป็น เดลล์ อีเอ็มซีคือองค์กรที่สร้างสรรค์สิ่งที่เป็นนวัตกรรมอยู่เสมอ เพราะพวกเขาให้ความสำคัญกับธุรกิจของเราและต้องการเห็นเราประสบความกับความสำเร็จ”

“จากการที่ NVMe ของ PowerMax มาถูกทาง ทำให้เราสามารถขจัดภาวะคอขวดของสตอเรจและยังยังทำให้แอปพลิเคชันสามารถบรรลุถึงศักยภาพการทำงานสูงสุดได้อีกด้วย” ไบรอัน เพอรูทกา สถาปนิคด้านเทคนิคอล โซลูชัน ของเวิลด์ ไวด์ เทคโนโลยี กล่าว “เราให้คุณค่าและความสำคัญต่อนวัตกรรมที่เดลล์ อีเอ็มซี นำมาสู่อุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง”

 

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน