• deedaailada
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2015-02-04
  • จำนวนเรื่อง : 265
  • จำนวนผู้ชม : 86291
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2563
Posted by deedaailada , ผู้อ่าน : 269 , 15:51:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซุปเปอร์แนป เดินหน้า CSR ในแบบฉบับผู้นำด้านดาต้าเซ็นเตอร์ ระดับโลก

เล็งสร้างบุคลากรคุณภาพด้านไอที รุดจับมือจุฬาฯ รายแรก

 

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย  ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นนำ เทียร์ 4 ระดับโลก เปิดปี 2020 ด้วยโครงการ CSR สนับสนุนภาคการศึกษา มุ่งสร้างบุคลากรที่มีความสามารถด้านไอที (IT workforce) ผลักดันให้องค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ระดับโลก เพื่อรองรับการขยายตัวเศรษฐกิจดิจิทัลในอนาคต จับมือภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถ่ายทอดเทคโนโลยีอย่างจริงจังปั้นบุคลากรไอทีและดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นเลิศรับยุค 4.0

นางสุนิตา บ็อตเซ่ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย  จำกัด เผยว่า “การช่วยเร่งประเทศไทยให้เข้าสู่ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดาต้าเซ็นเตอร์ เป็นหัวใจสำคัญของสิ่งนี้ เพราะพื้นฐานทางนวัตกรรมไอทีล้วนมาจากการบริหารจัดการข้อมูลจำนวนมากที่ส่งหากันและกัน เพื่อใช้ในทั้งกิจกรรม IT (Information Technology) และ OT (Operation Technology) ของภาคธุรกิจ และอุตสาหกรรม เทคโนโลยีของดาต้าเซ็นเตอร์นับเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนสิ่งเหล่านั้น โดยเฉพาะโครงสร้างด้านระบบไฟฟ้าจะผิดพลาดไม่ได้เลย จะต้องมีพลังงานต้องมีการหล่อเลี้ยงตลอดเวลา ดังนั้นการผลิตบุคลากรที่มีเชี่ยวชาญในอนาคต ภาคการศึกษาเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นการสร้างองค์ความรู้ที่ต่อยอดไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด การร่วมมือกับสถาบันการศึกษาขนาดใหญ่ของประเทศอย่าง ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์วิทยาลัย ทำให้เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถช่วยกระจายองค์ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลักดันให้ประเทศไทยเข้าสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างดี”

โครงการ CSR ของ ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย  มุ่งไปสู่การสร้างองค์ความรู้ให้เติบโตและแตกหน่อขึ้นเรื่อยๆ ให้มีความทันสมัย เพื่อตอบโจทย์บุคลากรที่เชี่ยวชาญด้านไฟฟ้าในยุค 4.0 ที่จะเป็นอีกหนึ่งแรงหนุนในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศให้เดินหน้าไปได้อย่างสมบูรณ์

โดยการร่วมมือกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในครั้งนี้ ทางซุเปอร์แนป จะรับสมัครนิสิตเพื่อการเข้าฝึกงาน (internship) อย่างจริงจังในรูปแบบการทำงานจริง เพื่อให้ได้รับการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านดาต้าเซ็นเตอร์ของ ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย  ที่ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่โดดเด่นระดับโลก อาทิ สถาปัตยกรรมทางดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นเลิศ ระบบรักษาความปลอดภัยที่เหนือชั้น  ระบบทำความเย็นที่ทันสมัย ระบบพลังงานและการมอนิเตอร์ที่ช่วยในการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้พลังงานหมุนเวียน ซึ่งการฝึกงานดังกล่าวนิสิตยังได้รับทุนสนับสนุนเป็นประจำทุกเดือนอีกด้วย

“ความร่วมมือกับภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมทางด้าน CSR ที่เราริเริ่มขึ้นด้วยความตั้งใจในการเพิ่มกำลังคนทางด้านไอที (IT workforce) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านคลาวด์และดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีความสามารถและประสิทธิภาพ เพื่อตอบโจทย์และสนับสนุนภาคธุรกิจที่มุ่งหน้าสู่เศรษฐกิจดิจิทัลอย่างเต็มที่ ในฐานะของผู้นำด้านดาต้าเซ็นเตอร์ เทียร์ 4 รายแรกของประเทศไทย ในเครือของ Switch ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกด้านดาต้าเซ็นเตอร์ เรามั่นใจว่าการทำ CSR เพื่อปลูกความรู้ด้านเทคโนโลยีให้กับภาคการศึกษา จะช่วยสร้างต้นกล้าทางความรู้ที่แข็งแกร่งให้อุตสาหกรรมไอทีของประเทศ และแตกหน่อออกผลผลิตเป็นบุคลากรทางดิจิทัลที่มีองค์ความรู้ในระดับสากลเพื่อสร้างความแกร่งให้กับประเทศไทยได้มากยิ่งขึ้น” นางสุนิตา กล่าว

นอกจากนี้ ความร่วมมือกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยยังรวมถึง โครงการ Super Networking to Access Possibility: การเสวนาเพื่อสร้างความรู้และความเข้าใจในเทคโนโลยีของดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเทียร์ 4 ในหัวข้อ Data Center Ecosystems and Sustainable Developments และโครงการประกวดแนวคิด The Future Data Center in 2030 เพื่อเป็นเวทีในการแสดงออกของนิสิต ที่จะสรรสร้างไอเดียวิธีคิด ต่อผู้เชี่ยวชาญด้านดาต้าเซ็นเตอร์ โดยเฉพาะ อีกด้วย

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน