• deedaailada
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2015-02-04
 • จำนวนเรื่อง : 376
 • จำนวนผู้ชม : 138722
 • ส่ง msg :
 • โหวต 5 คน
วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม 2563
Posted by deedaailada , ผู้อ่าน : 357 , 14:43:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดลล์ ส่ง Latitude Chromebook Enterprise ใหม่

เสริมความมั่นใจให้ธุรกิจ ตอบรับกระแสการทำงานได้ในทุกที่

 

Chrome OS เร่งขยายฐาน สู่กลุ่มธุรกิจที่กำลังเปลี่ยนรูปแบบสู่การทำงานได้จากทุกที่ Latitude 7410 Chromebook Enterprise ใหม่ แล็ปท็อป หรือ 2-in-1 เพื่อธุรกิจในระดับพรีเมียมขนาด 14 นิ้ว จากเดลล์ เทคโนโลยีส์ ช่วยเพิ่มประสิทธิผลให้คนทำงานที่ต้องเดินทางตลอดเวลา มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ซับซ้อน และให้ฟีเจอร์ในการเชื่อมต่อได้รวดเร็วตามความต้องการของพนักงานได้ทุกสถานที่

เดลล์ขยายสายผลิตภัณฑ์ Latitude Chromebook ด้วย Latitude 7410 Chromebook Enterprise โดยปัจจุบันได้นำเสนอทางเลือกระดับพรีเมียม เพื่อให้บริษัทต่างๆ มีทางเลือกในการใช้อุปกรณ์มากขึ้นโดยที่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นอุปกรณ์ระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ ให้ความสามารถด้านการบริหารจัดการ และระบบรักษาความปลอดภัย ทั้งนี้ Latitude Chromebook Enterprise ผ่านมาตรฐานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม EPEAT Gold จึงเป็น หนึ่งในสายผลิตภัณฑ์คอมเมอร์เชียลพีซีที่ยั่งยืนที่สุด ด้วยการใช้วัสดุรีไซเคิล และบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน ออกแบบมาโดยให้ประสิทธิภาพด้านพลังงานและยังได้รับมาตราฐาน EPEAT Gold

“นี่ไม่ใช่เป็นแค่เพียง Chromebook อีกรุ่นหนึ่งเท่านั้น” นพดล ปัญญาธิปัตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “เครื่อง Latitude Chromebook Enterprise รุ่นใหม่ล่าสุดของเรา ได้รับการออกแบบมาด้วยมาตรฐานการใช้งานที่ทัดเทียมสำหรับทั้งพนักงาน และผู้ดูแลด้านไอทีที่นำ Chrome OS มาใช้ในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ  โดยพนักงานเองก็จะชื่นชอบในดีไซน์ที่เพรียวบาง และฟีเจอร์ด้านการประสานงานร่วมกัน (collaboration) ซึ่งช่วยสร้างแนวทางการทำงานแบบใหม่ที่คล่องตัว ขณะที่ผู้ดูแลด้านไอทียังได้ฟีเจอร์ด้านการบริหารจัดการ และการรักษาความปลอดภัยอย่างที่คาดหวังจากการใช้งานอุปกรณ์ในสภาพแวดล้อมระดับคอร์ปอเรท”

“เรากำลังประเมินเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ช่วยให้ทีมงานของเราใช้ในการดูแลลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังช่วยให้ดำเนินภารกิจได้อย่างมุ่งมั่น โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนได้ในทุกเวลาที่ต้องการ” ซาราห์ ไพจิ ยู ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Blueland กล่าว “การใช้อุปกรณ์ Latitude Chromebook Enterprise ที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่ให้ความยั่งยืน ช่วยสร้างโอกาสให้กับทีมงานในการประสานการทำงานร่วมกัน ให้ความยืดหยุ่น และยังคงรักษาประสิทธิผลของงานในเวลาที่เราต้องเปลี่ยนไปทำงานจากระยะไกล”

ทำงานได้ทุกแห่งหน  Latitude 7410 Chromebook Enterprise ออกแบบมาเพื่อผู้บริหาร และมืออาชีพที่ทำงานผ่านระบบโมบาย รวมถึงคนทำงานจากระยะไกล โดยมีฟีเจอร์ที่เป็นนวัตกรรมด้านการรักษาความปลอดภัย และมอบประสิทธิผลของงานได้ดีเยี่ยม ช่วยให้พนักงานเริ่มทำงานได้รวดเร็วโดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการตั้งค่าการใช้งานอุปกรณ์ โดยยังได้มีการคิดค้นวิศวกรรมร่วมกับอินเทลในส่วนของโปรแกรมนวัตกรรมด้าน Project Athena จึงทำให้ Latitude 7410 Chromebook Enterprise มอบ LTE mobile mobile broadband, Intel WiFi 6 และ โปรเซสเซอร์ในรุ่นที่สูงถึง 10th Gen Intel® Core™ i7 เพื่อเพิ่มศักยภาพและประสิทธิผลในงานที่ต้องใช้แบนด์วิดธ์สูง เช่นการทำงานส่วนของ Google Sheets ได้เร็วขึ้นถึง 8.6 เท่า

ฟีเจอร์หลักที่เพิ่มเติม ประกอบไปด้วย

 • จอ Panel ระดับ 4K ตัวแรกพร้อมดิสเพลย์ลดแสงสีน้ำเงิน ใน Chromebook Enterprise โดย Latitude 7410 ให้ความสามารถในการอ่านที่ดียิ่งขึ้น และสบายตามากขึ้นด้วยเทคโนโลยีดิสเพลย์แบบ 4K ที่ลดแสงสีน้ำเงิน นอกจากนี้จอดิสเพลย์ขอบบางทั้ง 4 ด้านยังขยายพื้นที่จอได้มากขึ้นเพื่อเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานได้เต็มตา พร้อมฟีเจอร์ลดเสียงรบกวนที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำวิดีโอคอลล์
 • ให้แบตเตอรีที่ยาวนานที่สุดในโลกมากกว่า Chromebook ระดับพรีเมียมรุ่นอื่นๆ โดยให้แบตเตอรียาวนานถึง 21 ชั่วโมง ซึ่งช่วยให้มืออาชีพที่ต้องทำงานผ่านระบบโมบายสามารถทำงานตลอดทั้งวันได้เสร็จสมบรูณ์ หากต้องการชาร์จ อุปกรณ์ก็ยังสามารถชาร์จได้รวดเร็วจาก 0% ถึง 35% โดยใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาทีด้วย ExpressCharge Boost  หรือชาร์จ 80% ได้เร็วภายในชั่วโมงเดียวด้วย ExpressCharge
 • ใช้งานง่าย ทั้งผู้บริหารและพนักงาน ที่เร่งรีบแข่งกับเวลา สามารถวางใจโดยใช้เพียงมือเดียวก็สามารถเปิด Latitude Chromebook ได้ด้วยเวลาไม่ถึง 3 วินาที แค่เปิดฝาเครื่องเท่านั้น ส่วนเรื่องที่ให้ความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ อุปกรณ์ดังกล่าวจะมาพร้อมพอร์ตที่จัดเรียงไว้หลายช่องซึ่งมีอยู่ใน Chromebook Enterprise ระดับพรีเมียม การเข้าถึงแอปฯ ก็ง่ายได้ทั้งออฟไลน์ และผ่านออนไลน์โดยใช้ Chrome Browser หรือ Google Play Store ที่บริหารจัดการได้  โดยพนักงานจะอุ่นใจได้ด้วย built-in privacy panel และ camera privacy shutter ที่เป็นทางเลือกมาให้
 • ดีไซน์ที่พรีเมียม  บรรดามืออาชีพสามารถเลือกแล็ปท็อป Chromebook Enterprise ขนาด 14 นิ้วที่เบาที่สุดในโลก ระหว่าง machined aluminum หรือ carbon fiber  ซึ่งสี silver ใหม่จะมีอยู่ในรุ่น Latitude 5400 Chromebook Enterprise ที่ช่วยให้พนักงานรู้สึกและสัมผัสได้ถึงความทันสมัยมากขึ้น

 

การบริหารจัดการและความปลอดภัย  เนื่องจากองค์กรต้องเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานจากระยะไกลเป็นเวลานาน Dell Technologies Unified Workspace จึงเข้ามาช่วยลดความซับซ้อนและช่วยให้ผู้นำด้านไอทีบริหารจัดการ รักษาความปลอดภัยรวมถึงสนับสนุนการใช้งาน Latitude Chromebook Enterprise  โดยรองรับการใช้งานในกว่า 50 ประเทศและมีคีย์บอร์ดถึง 14 ภาษา ซึ่งบริษัทต่างๆ สามารถเลือกและซื้อเพื่อการตั้งค่าใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของพนักงาน โดยฝ่ายไอทีเองก็สามารถบริหารจัดการอุปกรณ์ด้วยการสนับสนุน การรักษาความปลอดภัยและให้ความน่าเชื่อถือในระดับเดียวกับที่คาดหวังจากสภาพแวดล้อมการใช้งานในระดับคอร์ปอเรท รวมถึงความมั่นใจเรื่องความเสถียรของแพลตฟอร์มด้วย Intel® Stable IT Platform  ที่สามารถให้บริการและอัพเกรดสตอเรจและแบตเตอรีรวมถึงดำเนินการภายใต้โมเดลการสนับสนุนเดียวกันทั่วทั้งองค์กร

“ปัจจุบัน ผู้ดูแลระบบไอทีต้องการโซลูชันนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีมากกว่าที่ผ่านๆมา เพื่อมาช่วยสนับสนุนการทำธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับระบบคลาวด์อันทันสมัยเป็นอันดับต้น” จอห์น โซโลมอน รองประธานฝ่ายระบบปฏิบัติการ Chrome OS ที่กูเกิล กล่าว “และนี่คือเหตุผลที่เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ขยายทางเลือกการใช้งาน Chromebook ระดับพรีเมียมสำหรับลูกค้าระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ ด้วยการนำเสนอ Latitude 7410 Chromebook Enterprise ทั้งนี้ Dell Latitude Chromebook Enterprise ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Chrome OS ซึ่งช่วยให้ผู้จัดการฝ่ายไอทีนำมาปรับเพื่อการใช้งานได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย พร้อมทั้งช่วยให้พนักงานทำงานเสร็จอย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • สำหรับอัพเดตล่าสุดเกี่ยวกับพีซีเพื่อธุรกิจ และข่าวสารจาก เดลล์ เทคโนโลยีส์ เชื่อมต่อกับเราได้ที่ Twitter และ LinkedIn.
 • เรียนรู้ ว่าเดลล์ช่วยองค์กรธุรกิจวางโซลูชัน remote workforce อย่างไร
 • สำหรับภาพ วิดีโอ และโลโก้ของบริษัท เข้าไปดูได้ที่ Dell Technologies Media Libraryแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน