• deedaailada
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2015-02-04
  • จำนวนเรื่อง : 313
  • จำนวนผู้ชม : 104410
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันอังคาร ที่ 22 ธันวาคม 2563
Posted by deedaailada , ผู้อ่าน : 178 , 09:53:01 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Pomelo Fashion วางใจ เลือก AWS เป็นผู้ให้บริการคลาวด์

สตาร์ทอัพแบรนด์แฟชั่นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วางใจใช้บริการ AWS ทั้งแมชชีนเลิร์นนิ่ง และระบบประมวลผลแบบไม่ต้องใช้เซิร์ฟเวอร์ เพื่อสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งเฉพาะบุคคลได้อย่างครอบคลุม อีกทั้งรองรับการขยายสู่ประเทศใหม่ๆ

อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (AWS) บริษัทในเครือ Amazon.com เปิดเผยว่า Pomelo Fashion (โพเมโล่ แฟชั่น) ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพหนึ่งในแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซแฟชั่นชั้นนำของเอเชีย วางใจเลือก AWS เป็นผู้ให้บริการคลาวด์ เพื่อพลิกโฉมการนำเสนอแนวทางช่วยผู้บริโภคในการค้นหาและซื้อสินค้าแฟชั่นรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่ง Pomelo สามารถสร้างรายได้เป็นสองเท่าเทียบแบบปีต่อปี โดยวางใจในระบบโครงสร้างระดับโลกของ AWS ที่ได้รับการพิสูจน์ เพื่อรองรับการขยายฐานจากประเทศไทย สู่สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย โดยจะขยายไปยังมาเลเซีย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ในเร็วๆ นี้  โดยสายผลิตภัณฑ์บริการด้านคลาวด์ของ AWS ทั้งในแนวกว้างและในเชิงลึกรวมถึง แมชชีนเลิร์นนิ่ง ระบบประมวลผล และการประมวลผลแบบไร้เซิร์ฟเวอร์ ระบบสตอเรจ ระบบฐานข้อมูล และระบบวิเคราะห์  ช่วยให้ Pomelo สามารถวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่และสร้างฟีเจอร์ใหม่ๆสำหรับลูกค้า เช่น การนำเสนอที่ตรงตามความชื่นชอบส่วนตัวของผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น เพื่อยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งผ่านทางออนไลน์

และเพื่อสร้างฐานลูกค้าให้เติบโต Pomelo ยังได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่จำนวนนับหลายร้อยรายการในแต่ละสัปดาห์ ทั้งในส่วนของเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับต่างๆ รวมถึงเครื่องสำอางของสุภาพสตรี อีกทั้งได้ขยายการจัดหมวดหมู่สินค้าได้ครอบคลุมมากขึ้นถึง 5เท่า ภายในช่วงปีที่ผ่านมาเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าด้วยการขยายแคตตาล็อก สตาร์ทอัพรายนี้ ยังได้ใช้ AWS ในการเพิ่มศักยภาพให้กับ “Just For You” ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยเสนอแนะสินค้าตามความชื่นชอบส่วนตัวให้กับลูกค้าแต่ละรายจากการซื้อและพฤติกรรมในการค้นหาสินค้าที่ผ่านๆมา เพื่อช่วยให้ลูกค้าค้นพบสินค้าตามสไตล์ที่ชื่นชอบได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ ในการใช้ Amazon Redshift ซึ่งเป็นคลังข้อมูลบนคลาวด์ พร้อมด้วย Amazon Personalize บริการด้าน แมชชีนเลิร์นนิ่ง ที่ช่วยให้บริษัทต่างๆ สร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าตามความชื่นชอบส่วนตัวได้ในแบบเรียลไทม์อย่างกว้างขวาง และรวดเร็วยิ่งขึ้น โดย Pomelo ได้ช่วยดูแลสินค้าสำหรับนักช้อปแต่ละรายตามรูปแบบการช้อปปิ้งที่แตกต่างกันไปตามความชอบส่วนตัว เช่น ช่วงราคาของสินค้าที่ซื้อเป็นประจำและความชื่นชอบด้านสไตล์ของลูกค้า โดย Just for You และฟีเจอร์ต่างๆ ขับเคลื่อนโดย  Amazon Personalize ทำให้ปัจจุบัน มีการคลิกสินค้าในร้านออนไลน์มากถึง 60% และนำไปสู่รายได้ที่เพิ่มขึ้นถึง 15%

ลูกค้าของ Pomelo ในเอเชียประมาณ 20% ซื้อสินค้าที่เป็นแฟชั่นรุ่นใหม่ในวันเดียวกับที่วางขายบนเว็บไซต์ ดังนั้นบริษัทจึงมุ่งเน้นที่การตอบสนองความต้องการของลูกค้าในหมวดสินค้าที่เป็นแฟชั่นใหม่ล่าสุดที่สอดคล้องตามความชื่นชอบได้อย่างรวดเร็ว ซึ่ง AWS Lambda จะเป็นบริการที่ช่วยให้ผู้พัฒนารันโค้ดได้โดยไม่ต้องเตรียมระบบล่วงหน้าหรือไม่ต้องบริหารจัดการเซิร์ฟเวอร์ จึงช่วยให้ Pomelo สามารถขยายเวิร์กโฟล์วเพื่อรองรับการเริ่มแบรนด์ใหม่กว่า 130 แบรนด์ ได้อย่างอัตโนมัติในปี 2020  นอกจากนี้ ยังช่วยให้ Pomelo สามารถมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งของลูกค้าได้อย่างลื่นไหลแม้กระทั่งในช่วงเวลาพีค โดยระหว่างงาน 2019 Single Day ซึ่งเป็นวันแห่งการช้อปปิ้งครั้งใหญ่ที่สุดของโลกแห่งปี Pomelo ก็วางใจในระบบโครงสร้างและการบริการของ AWS ที่ช่วยรองรับการให้บริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ทราฟฟิกการช้อปปิ้งสูงกว่าช่วงเวลาปกติถึง 40 เท่าก็ตาม

AWS ช่วยสนับสนุนการเติบโตของ Pomelo มาตั้งแต่ปี 2017 บริษัทได้เข้าร่วม AWS Activate ซึ่งเป็นโปรแกรมที่มอบเครดิต AWS และการสนับสนุนด้านเทคนิค รวมถึงการฝึกอบรมเพื่อช่วยสตาร์ทอัพสร้างการเติบโตของธุรกิจ  โดย AWS Activate ได้มอบประโยชน์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ก่อตั้งมีเครื่องมือที่ผสมผสานการใช้งานได้อย่างเหมาะสม รวมถึงการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยให้ใช้ระบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ บริหารจัดการความเสี่ยง และควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างดีในช่วงเริ่มต้นสำหรับสตาร์ทอัพ นอกจากนี้ AWS Activate ยังให้ Pomelo เข้าถึงเทคโนโลยีขั้นสูงและความช่วยเหลือทางเทคนิค เพื่อสนับสนุนการเปิดตัว Just for You ซึ่งใช้ทีมงานน้อยมากในการดูแลโครงการ โดยใช้พนักงานของ Pomelo เพียงแค่ 5 คนและใช้เวลาในการพัฒนาแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น

“ผู้บริโภคในปัจจุบันต้องการผู้ค้าปลีกออนไลน์ ที่สามารถให้ได้มากกว่าแค่เรื่องการทำธุรกรรม ลูกค้าของเรามองหาประสบการณ์ด้านการช้อปปิ้งที่ดื่มด่ำและให้แรงบันดาลใจ ที่ Pomelo เรามุ่งเน้นเสมอมาเรื่องการมอบประสบการณ์ที่มีส่วนร่วมไปกับเราและตอบโจทย์ความชื่นชอบส่วนตัวแก่ผู้ใช้ทุกรายทั่วโลก และเรายังมุ่งหน้าต่อไปในการสร้างสิ่งเหล่านี้บน AWS เพื่อเร่งการนำเสนอสินค้าใหม่และขยายสู่ตลาดใหม่ๆ” เดวิด จู ซีอีโอ Pomelo Fashion กล่าว

“Pomelo ได้แสดงให้เห็นว่าสตาร์ทอัพในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำ AWS มาช่วยปฏิรูปอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าได้อย่างไร เช่น การใช้แมชชีนเลิร์นนิ่ง สร้างประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้กับลูกค้า โดยแนวทางด้านนวัตกรรมยังช่วยกำหนดนิยามใหม่ให้กับวงการค้าปลีกด้านแฟชั่นออนไลน์ที่สร้างความยินดีปรีดาให้กับลูกค้าทั่วภูมิภาค และเราแทบจะอดใจรอไม่ไหวว่า Pomelo กำลังจะสร้างอะไรต่อไปบนคลาวด์ชั้นนำของโลก” คอเนอร์ แมคนามารา กรรมการผู้จัดการ AWS ASEAN กล่าว

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน