• deedaailada
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2015-02-04
 • จำนวนเรื่อง : 368
 • จำนวนผู้ชม : 133519
 • ส่ง msg :
 • โหวต 5 คน
วันอังคาร ที่ 21 กันยายน 2564
Posted by deedaailada , ผู้อ่าน : 304 , 10:31:38 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ ตอกย้ำภารกิจสำคัญ

เพิ่มขีดความสามารถเครือข่ายให้เหนือชั้นขึ้นไปอีก

 

เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ สวิตซ์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์และเครือข่ายแลนแบบ Top-of-Rack ให้ประสิทธิภาพสูงรองรับการใช้งานที่หนาแน่น ช่วยตอบโจทย์ความต้องการโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่ายประสิทธิภาพสูงสำหรับองค์กรธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมหลัก

 

อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์  ผู้นำโซลูชันด้านการสื่อสาร ระบบเครือข่าย และคลาวด์ที่ออกแบบได้ตรงความต้องการเฉพาะในแต่ละอุตสาหกรรมของลูกค้า ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม OmniSwitch 6900 ที่ออกแบบสำหรับการใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเครือข่ายหลักขององค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพรส์

บริษัทฯ ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการเดินหน้ากลยุทธ์ Digital Age Networking (DAN) เพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมหลัก เดินหน้าสู่การปฏิรูปสู่ดิจิทัลได้ง่ายดายและราบรื่น

Digital Age Networking อาศัยเสาหลัก 3 ประการดังนี้

 • ระบบเครือข่ายที่ทำงานด้วยตัวเอง ที่เชื่อมโยงคนทำงาน อุปกรณ์ กระบวนการทำงานและแอปพลิเคชันทั้งหมดได้โดยอัตโนมัติ ด้วยความปลอดภัย
 • มีการใช้นำเครือข่าย IoT มาใช้ ด้วยการนำอุปกรณ์มาใช้ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย โดยใช้เทคนิคการแบ่งส่วนการทำงานเพื่อลดความเสี่ยงของทั้งระบบเครือข่าย
 • ให้นวัตกรรมทางธุรกิจ ด้วยระบบอัตโนมัติด้านเวิร์กโฟล์ว ช่วยให้สร้างกระบวนการทางธุรกิจใหม่ในระบบดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้ศักยภาพในการสร้างกระแสรายได้ใหม่

การปฏิรูปกระบวนการทำงานสู่ดิจิทัลของธุรกิจ กำลังผลักดันให้ฝ่ายไอทีต้องออกแบบดาต้าเซ็นเตอร์และเครือข่ายหลักขององค์กรใหม่ ซึ่ง OmniSwitch 6900 รุ่นใหม่มอบประสิทธิภาพการทำงานในระดับไฮ-เอนด์ เหมาะกับการนำไปใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจที่ต้องมีความพร้อมใช้งานในระดับสูง โดยช่วยให้การจัดเตรียมระบบและการบริหารจัดการทำได้โดยเรียบง่าย ทั้งนี้โซลูชันดังกล่าวอาศัยพื้นฐานของระบบปฏิบัติการ AOS (Alcatel-Lucent Enterprise Operating System) ที่ให้ทางเลือกหลากหลายในการใช้อุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายทั้งในรูปแบบการใช้งานในระบบเสมือนและแยกส่วนการใช้งาน (micro-segmentation)

โซลูชันแพลตฟอร์มของ ALE นั้นรองรับการใช้งานที่มีความหนาแน่นสูงในเครือข่ายหลักและเหมาะกับการติดตั้งเหนือตู้แร็ค (ToR) โดยช่วยขยายประสิทธิภาพการเชื่อมต่อของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเครือข่ายหลักด้วยความเร็วสูงระดับ 100GigE และสามารถรองรับปริมาณการใช้งานที่หนาแน่น สำหรับการดำเนินงานสำคัญที่ต้องให้ ความหน่วงที่ต่ำน้อยที่สุด และให้ความสามารถล้ำหน้าที่ช่วยสนับสนุนและเร่งการปฏิรูปสู่ดิจิทัลได้รวดเร็ว

“OmniSwitch 6900-V48C8 และ OS6900-X48 และ T48 เป็นสวิตซ์แบบติดตั้งเหนือแร็ค (ToR) ที่มีแบนด์วิดท์ความเร็วสูง รองรับการเชื่อมต่อทั้งพอร์ตแบบ 10/25/100 GigE ให้ประสิทธิภาพในการทำงานทั้งในรูประบบเสมือนและการแยกระบบเครือข่ายการใช้งาน โดยที่โซลูชันนี้ถูกปรับให้เข้ากับการใช้งานที่เน้นเรื่องแบนด์วิดท์ เช่น ระบบกล้องวงจรปิด หรือ การประชุมทางวิดีโอแบบเรียลไทม์ให้ความละเอียดสูง และภาพเสมือนจริงอย่าง VR และ AR โดยเหมาะอย่างยิ่งกับเครือข่ายในองค์กรขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้และอุปกรณ์เชื่อมต่อจำนวนมาก เช่น สนามบินหรือศูนย์กลางการคมนาคมขนส่ง มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล หรือหน่วยงานราชการที่มีศูนย์ข้อมูลของตนเอง” สมยศ อุดมนิโลบล Country Business Leader ประจำประเทศไทย อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าว

การบริหารจัดการของ OmniSwitch 6900 จะเหมือนกับผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายรุ่นต่างๆ ของอัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์  คือสามารถบริหารจัดการ ผ่านแพลตฟอร์มระบบบริหารจัดการเครือข่าย Alcatel-Lucent OmniVista ทั้งในแบบ on premises หรือบนคลาวด์ ซึ่งประโยชน์หลักของการนำเอาแพลตฟอร์มระบบเครือข่ายสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์มาใช้งาน ได้แก่:

ให้ต้นทุนการเป็นเจ้าของระบบด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำ

 • เป็นสวิตซ์ระบบเครือข่ายในราคาสมเหตุสมผล พร้อมการผสานรวมทุกฟีเจอร์ของซอฟต์แวร์ AOS อย่างสมบูรณ์ครบถ้วน
 • ค่าใช้จ่ายด้านการสนับสนุนด้านเทคนิคและการดูแลรักษาต่ำ
 • ประหยัดค่าไฟด้วย Virtual Chassis (VC) ที่ออกแบบให้มีขนาดเหลือเพียง 1U เพื่อทำให้กินไฟน้อยลง

ใช้งานง่ายขึ้น ด้วยระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ Autonomous Network

 • ติดตั้งและบริหารจัดการในแบบ Zero Touch ด้วย iFab และระบบเครือข่ายที่ซ่อมตัวเองได้ (self-healing network)
 • ระบบจัดเตรียมการทำงานแบบ Zero Touch สำหรับการใช้ระบบเครือข่ายเสมือนโดยการแยกส่วนการใช้งาน (micro-segmentation)

ให้ความปลอดภัยของเครือข่ายสูงยิ่งขึ้น

 • ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ผ่านการรับรองมาตรฐาน EAL2+, FIPS 140-2 และ JTIC
 • ป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ด้วยการรักษาความปลอดภัยอิมเมจซอฟต์แวร์ AOS ได้หลากหลาย
 • มีการเข้ารหัสข้อมูลบนเครือข่าย ด้วย MACsec ตั้งแต่ต้นถึงปลายทาง

ให้ระบบเครือข่ายที่มีเสถียรภาพสูง

 • ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Virtual Chassis พร้อมการอัพเกรดซอฟต์แวร์ผ่าน ISSU (In-Service Software Upgrade)
 • สามารถผสานการเชื่อมต่อของอุปกรณ์และเวอร์ชวลแมชชีน ทั้งแบบ multi-link aggregation (LAG) และ Dual Home Link (DHL)
 • ให้ฟีเจอร์ Shortest Path Bridging (SPB) สำหรับ Network Fabric ที่ทำงานและซ่อมแซมตัวเองได้ในแบบอัตโนมัติ พร้อมการแบ่งระบบการทำงานในระดับ L2 และ L3
 • ออกแบบเพื่อระบบเครือข่ายที่สำคัญสำหรับธุรกิจ พร้อมด้วย Ethernet Ring Protection (ERP)/ Media Redundancy Protocol (MRP) ที่ใช้เวลาในการปรับเปลี่ยนหรือควบรวมระบบเครือข่ายน้อยกว่า 50 มิลลิวินาที

นอกจากนี้แล้ว อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ ยังเตรียมเปิดตัวอุปกรณ์ระบบเครือข่ายความเร็ว 100G ในกลุ่ม OmniSwitch 6900 ที่เป็นแชสชีส์แบบปกติ (fixed chassis) โดยจะมีการเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 นี้

เกี่ยวกับ อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์

อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ (Alcatel-Lucent Enterprise) มอบประสบการณ์เทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะสำหรับองค์กรเอ็นเตอร์ไพรส์ โดยช่วยให้เชื่อมต่อการทำงานทุกส่วนเข้าด้วยกัน

ALE นำเสนอโซลูชันระบบเครือข่ายยุคดิจิทัล ระบบสื่อสาร ตลอดจนระบบคลาวด์ พร้อมการบริการที่ออกแบบมาเฉพาะเพื่อช่วยสร้างความสำเร็จให้กับลูกค้า ด้วยโมเดลธุรกิจที่ให้ความยืดหยุ่นทั้งบนระบบคลาวด์ ระบบ on premises และระบบไฮบริด โดยทุกโซลูชันมีการบิวด์-อินระบบรักษาความปลอดภัยมาในตัว อีกทั้งช่วยจำกัดผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมโดยรวมของระบบ

ด้วยระยะเวลากว่า 100 ปี แห่งการคิดค้นนวัตกรรม ทำให้ อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ ก้าวสู่การเป็นที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้ ให้กับลูกค้ากว่าล้านรายทั่วโลก

อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศส และมีพันธมิตรธุรกิจ 3,400 รายทั่วโลก เพื่อให้บรรลุความสำเร็จในการเข้าถึงทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพโดยมุ่งเน้นความร่วมมือในระดับท้องถิ่น

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถศึกษาได้ที่ www.alenterprise.com

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน