• DeepThroat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 19958
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
Deep Throat
ความลับไม่มีในโลก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/deepthroat
วันอังคาร ที่ 23 ตุลาคม 2550
Posted by DeepThroat , ผู้อ่าน : 1800 , 13:43:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 “เจตนาของฟ้า..ไม่แน่นอน

เจตนาของฟ้า..ยากหยั่งคะเน

เจตนาของฟ้า..ก็ยากยิ่งจะเชื่อถือ

แต่มีผู้ใดปฏิเสธ..ไม่ยอมเชื่อโดยสิ้นเชิงได้”

(โก้วเล้ง/ตาจำพราก)

“แค้นฟ้าสั่ง” (พ.ศ.2547-2550)

บทที่ 1 จอมดาบพเนจร

“จอมยุทธคาบไปป์” มิอาจไม่เชื่อว่าชะตาจักต้องให้เขาชักดาบ ”แค้นฟ้าสั่ง” มิอาจไม่นึกไม่คิดชีวิตเขา จักต้องลืมคุณธรรมน้ำมิตรสำหรับบางคนแม้นจอมยุทธคาบไปป์ เข้าใจถึง “เจตนาของฟ้า” แต่ก็มิอาจเชื่อใน “เจตนาของฟ้า”

หากวันนี้ จอมยุทธเฒ่า Delete ความทรงจำได้ เขาจักไม่ให้ “เกมยึดอำนาจ 19 กันยา” เกิดขึ้น เพื่อให้ใครบางคนได้เสวยสุขถึงวันเวลาจะผ่านเลย ฟันฟางหักวิ่นตามวัย แต่จอมยุทธปากดำยังจำแม่น! จำได้ถึงวันที่ “จอมดาบพเนจร” ปรากฏกายขึ้นยุทธจักรบู๊ลิ้ม!

"โธ่,มันไม่น่ามาจากลอนดอนเลย.." จอมยุทธสบถ พลางทอดตามองแผ่นฟ้ากว้าง นึกเห็นคืนวันแห่งการสัประยุทธ์อันยาวนานข้ามปี

กลางวสันต์ผยอง พ.ศ.ประชาทักษิณ ณ ร้านอาหารศรแดง เมธาวลัย อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อันเป็นแหล่งชุมนุมเจ้ายุทธจักรนักเคลื่อนไหวภาคประชาชน

บ่ายวันนั้น “เอกยุทธ” จอมดาบหิมะไร้รอย ผู้ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากเกาะสิงโตคำราม นั่งอยู่ท่ามกลางนักวิชาการ นักธุรกิจ เอ็นจีโอ ส.ว.ผู้เลอเกียรติ

ผู้ร่วมโต๊ะอาหารหลายคนรู้สึกงงๆ บางคนจำเขาได้ เพราะอดีตเจ้าพ่อแชร์เป็นตราประทับที่ยากจะลบทิ้ง“บัณฑิตมีดสั้น” นักวิชาการชื่อดัง ที่เคยเป็นผู้นำนักศึกษา 14 ตุลา ผู้ผ่านการเล่นเกมอำนาจ เมื่อสามทศวรรษที่แล้ว เป็นผู้ชักนำจอมดาบพเนจรให้มาพบมิตรสหาย“คุณเอกยุทธมีเงินทุนไม่แพ้ทักษิณ อยากสร้างพรรคการเมืองใหม่ พรรคการเมืองของประชาชน..”

นั่นเป็นเหตุผลที่มีการพบปะพูดคุยกัน อันเนื่องจากเอ็นจีโอมีความฝันอันสูงสุดที่จะตั้งพรรคการเมืองทางเลือกใหม่มานานแล้ว และพรรคการเมืองนั้นมีจุดยืนอยู่ตรงข้ามกับพรรคของ “จอมยุทธ์ดาวเทียม”

การพูดจากันผ่านไปหลายชั่วโมง ก็ไม่มีอะไร นอกจากการนั่งฟังคำพูดอวดร่ำอวดรวยของจอมดาบ และบทสรุปก็เช่นเคย ไม่มีความคืบหน้า“มันมีตังค์จริงรึเปล่าวะ ไม่ใช่เข้ามาฟอกตัวเอง ผมน่ะกลัวจริงไอ้พวกนักเล่นแชร์”

“นักพรตสายเย็น” บอกกับสหาย ก่อนจะก้าวออกจากร้านศรแดงเมธาวลัย“ถ้ามันล้มทักษิณได้จริง ก็น่าจะร่วมกันสู้สักตั้ง..”

ความเห็นของ “นักพรตสายร้อน” ทำเอามิตรสหายชั่งใจคิด แต่ลึกๆก็อยากรอดูจอมดาบผู้นี้ไปอีกสักระยะจากร้านศรแดง จอมดาบไร้รอยแห่งลอนดอน ยังเดินสายไปกับเหล่าจอมยุทธอีกกลุ่มหนึ่ง ที่ร้านอาหารไดนาสตี้ เซ็นทรัลลาดพร้าว

ในบรรยากาศอันอบอุ่น “เซียนไวน์พิฆาต” นักการเมืองรุ่นใหญ่ “บัณฑิตแซ่เหลา” และสหายนักวิชาการ(คนเดือนตุลา..โอ้ลัลล้า)หัวข้อที่พูดคุยก็ไม่หนีไปจากเรื่องการตั้งพรรคการเมืองใหม่ ที่มีเป้าหมาย “ล้มจอมยุทธเมืองเหนือ” มิเพียงแค่การพูดคุย จอมดาบยังร่วมคณะของ "เซียนไวน์พิฆาต" ไปเจรจาเรื่องตั้งพรรคกับ "จอมดาบสุริยันจันทรา" (ถุงเงินพรรคไทยลักไทย) ที่ร้านโฟร์ซีซั่นและร้านกำทอง กลางมหานครลอนดอน

แต่ข่าวรั่วถึงหูประมุขหญิงแห่งวังจันทร์ส่องหล้า แผนการลับจึงถูกเก็บพับ จอมดาบรู้สึกผิดหวัง แต่ยังไม่สิ้นความพยายามในการเดินสายเร่ขาย "แผนถล่มวังจันทร์ส่องหล้า"

จนกระทั่งราตรีหนึ่งเขาได้พบบรรดาผู้เยี่ยมวรยุทธ์ ณ ร้านอาหารชั้น 10 โรงแรมดุสิตธานี

"ผู้การมะโหนก" ที่เคยร่วมงานลับกับจอมดาบมาแล้วในยุทธการยึดเมือง "นัดแล้วไม่มา" มากับคนใกล้ชิด ไม่ออกความเห็นมาก แต่พร้อมให้การสนับสนุน!
"จอมยุทธคาบไปป์" ผู้เพียบพูนด้วยเล่ห์ และมากด้วยกลศึก!
"เจ้าสัวแซ่เลี่ยว" ผู้ก่อตั้งอาณาจักรทีพีไอ ที่ถูกจอมยุทธเมืองเหนือหักหลัง ด้วยการแย่งยึดทีพีไอไปครองอย่างแสบสันต์
"ขุนศึกหมวกแดง" อดีตนายทหารร่วมรุ่นของแม่ทัพบกคนเก่า ซึ่งในช่วงไคลแมกซ์ของยุทธการดับจันทร์ส่องหล้า เขามีบทบาทสำคัญในการเชื่อมต่อ "สัญญาณลับ" กับ "กลุ่มขันที" ผู้มากบารมี

ซึ่งในเบื้องแรกที่พูดคุยกัน เหล่าจอมยุทธเห็นชอบที่จะทุ่ม "ทุน" เข้าช่วยเหลือพรรคประชาทิกัด ในการเลือกตั้ง 48

ถัดจากนั้นไม่กี่วัน "เอกยุทธ" เปิดตัวด้วยเพลงดาบแฉแหลก! แฉขบวนการปั่นหุ้นของนักการเมืองพรรคร่วมรัฐบาล และคนในตระกูลชิน

มันเป็นสีสันของข่าวการเมืองอันน่าตื่นเต้น

จอมดาบกลับมาแล้ว! กลับมาทำไม? ใครอยู่เบื้องหลัง?

..............

(โปรดติดตอนต่อไป)

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hesse004 วันที่ : 24/10/2007 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hesse004

เขียนได้สุดยอดครับ...ข้าน้อยขอคาราวะด้วย "ชาเขียวโออิชิ"หนึ่งขวด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
pnokeox วันที่ : 23/10/2007 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pnokeox
แล้วแต่จะจัด..

คนนี้เคยทำแชร์ชาร์เตอร์ใช่ป่ะ..ผมไม่แน่ใจน๊ะ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน