• คนทันโลก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 78201
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
โอเอ
สบาย สบาย แบบว่าโอเอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dekde
วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1334 , 08:51:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เพื่อนชาวบล็อกโอเคเนชั่นครับ อีกไม่กี่วันผมก็จะสอบแล้ว ผมเรียนอยู่ที่โรงเรียนป้วยฮั้ว จ.สมุทรปราการ อาทิตย์หน้าเปิดเรียนหลังวันมาฆะบูชาแล้ว ผมกับเพื่อนๆก็จะสอบกันแล้ว ที่ยากมาก คือสอบภาษาจีน เพราะโรงเรียนผมสอบภาษาจีนด้วย       ผมเป็นคนไทย จึงเรียนภาษาจีนไม่เก่งเท่าไหร่ แต่ก็พอไปได้ พอสอบผ่าน แล้วตามมาด้วยการสอบภาษาอังกฤษอีก ผมก็เรียนพอใช้ได้ ที่บ้านพ่อกับแม่ก็ไม่เก่งภาษาอังกฤษ จึงไม่มีใครสอน ถ้ากลับ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 857 , 19:54:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       พ่อบอกให้ผมหัดเขียนบล็อกให้มากๆ เป็นการฝึกหัดเขียนไปด้วยในตัว ผมยังอายุน้อย เขียนไม่ค่อยเป็น แต่พ่อก็ยังให้เขียน ผมไม่รู้ว่าจะเขียนเรื่องอะไร แต่เห็นข่าวที่พ่อดูทุกวันเกี่ยวกับการเมือง ผมรู้สึกกลัวจัง          กลัวไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับบ้านเมือง กลัวท่านายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะได้รับอันตรายจากการชุมนุมทางการเมือง เพราะเมื่อปีที่แล้ว เห็นข่าวออกมาว่านายกฯถูกรุมทำร้ายในรถ...ถ้าหนีออกมาไม่ท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1616 , 19:16:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         หลังจากตรากตรำไปโรงเรียนเพื่อเรียนหนังสือมานานเกือบจะครบเทอมแล้ว และใกล้จะสอบแล้ว ช่วยบอกให้เด็กๆตั้งใจอ่านหนังสือด้วยนะครับ เตรียมซื้ออุปกรณ์การเรียนด้วยนะครับและตั้งใจอ่านหนังสือบ้าง            พอลืมอ่านหนังสือพ่อก็จะบอกว่าอย่าลืมอ่านหนังสือด้วย และตอนอ่านหนังสือที่โรงเรียนผมชอบอ่านวิชาภาษาไทยมากที่สุดเลยครับ เพราะมีเกี่ยวกับสมัยก่อนด้วยละครับ และวิชาภาษาอังกฤษก็ชอบมาก เพราะผมอ่านภาษาอังกฤ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2552
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1287 , 14:54:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   สองข้างทางที่คณะของเราเดินทางผ่านไปส่วนใหญ่จะเป็นบ้านของชนเผ่าที่ราบสูง (ชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยง) และบางช่วงก็ต้องลุยผ่านลำน้ำ บางช่วงก็ขึ้นเนินเขา ไปตามเส้นทางป่าที่สมบูรณ์ และบางช่วงก็เจอคนงานกำลังใช้เครื่องจักรทำถนนอยู่                             ถึงจุดหมายก็มืดพอดี        อาหารมื้อแรกของพวกเราต้องจ้างพนักงาน หรือภรรยาของพนักงานในหน่วยพิทักษ์ป่าห้วยแม่ดี จัดการปรุงให้ "ต้มยำไก่-น้ำพริก-ผัดผักกูด-....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 4086 , 16:36:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ แต่ผมอยากเรียกว่า พิพิธภัณฑ์ตะเกียง เพราะเมื่อเข้าไปแล้วพบว่า เจ้าของสถานที่แห่งนี้ลงทุนไปกว่า 20 ล้านสร้างพิพิธภัณฑ์ของเก่า เมื่อเข้าไปข้างในปรากฏว่า มีตะเกียงเก่าอยู่กว่า 13000 ดวง จึงขออนุญาตเรียกง่ายๆว่า พิพิธภัณฑ์ตะเกียงก็แล้วกัน เพื่อให้ง่ายต่อการจดจำ     เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2552 ได้มีโอกาสเดินทางไปยังปราจีนบุรี เพื่อเยี่ยมชม "พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์" ซ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 3175 , 08:09:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ผมเพิ่งจะเดินทางไปราจีนบุรีมา และแวะไปยังศูนย์สมุนไพรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ ซึ่งเป็นศูนย์สมุนไพรที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงทั้งในประเทศ และต่างประเทศ และเป็นช่วงไล่เลี่ยกับข้อเสนอจากกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ไปยังกระทรวงอุตสาหกรรม ให้ออกประกาศบัญชีรายชื่อวัตถุอันตราย (ฉบับที่ 6) พ.ศ.2552 ซึ่งประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552          ประกาศฉบับดังกล่าวกำหนดใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2552
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 4961 , 06:01:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        เทศบาลเมืองหัวหิน ได้จัดสร้างศูนย์รักษ์สุนัขหัวหินขึ้นมา ด้วยงบประมาณเบื้องต้นที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 4 ล้านบาท อันเป็นเงินรายได้จากการจำหน่ายเสื้อคุณทองแดง เพื่อแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัดในเขตเทศบาลหัวหิน                                                      ศูนย์รักษ์สุนัขหัวหินตั้งอยู่บริเวณที่ดินวัดเขาอิติสุขโต ถนนหัวหิน-หนองพลับ ซึ่งวัดบริจาคใหกับทางเทศบาล 22 ไร่        ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2551
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1467 , 18:01:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่สาวครับ สวัสดีครับพี่ครับ จำน้องชายคำนี้ได้ก่อ จำได้บ่ได้ก็บอกมา พี่สาวครับ ตอนนี้ผมเป็นหนุ่มแล้วครับ มีแม่หญิงมาไล่จับ จะยับเอาผมไปเป็นแฟน ล๊า ลา~ *เจอกันเมื่อสองสามปีก่อน ผมยังละอ่อน และซนแก่น ฮักเป็นพี่สาว บ่ได้มาเอาเป็นแฟน พี่ก้อฮักผมเป็นน้องชาย พี่สาวครับ ตอนนี้ผมฮักพี่แล้วครับ จะฮักพี่บ่มีหน่าย บ่อยากเป็นน้องชายแล้วหละ (*)(**) บ่อยากเป็นน้องชายแล้วหละ บ่อยากเป็นน้องชายแล้วหละ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน 2551
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 3877 , 12:17:05 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                อาการของเด็กที่กินข้าวคำ น้ำคำ ส่วนใหญ่เกิดจากเด็กไม่ชอบ กินอาหารหรืออาหารไม่ถูกปากจึงใช้วิธีกินข้าวคำหนึ่งแล้วดื่มน้ำ ให้ข้าวไหลลงคอโดยไม่ต้องเคี้ยวมาก                  พ่อแม่ก็จะว่าไม่ให้ทำเช่น นั้นเพราะกลัวลูกจะอิ่มน้ำ ไม่ได้กินข้าวสักเท่าไหร่ แท้ทีจริงนอก เหนือจากสาเหตุดังกล่าว การดื่มน้ำมาก ๆหลังจากกินข้าวก็มีผล เสียต่อร่างกายเพราะน้ำจะไปเจือจางน้ำย่อยภายในทีมีลักษณะเป็น กรดสำหรั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 เมษายน 2551
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1322 , 14:10:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                              เดินลงมาจากโบสถ์....เพื่อนขอขมาลาโทษก่อนบวช                                                                                                               ขอขมาลาโทษ .......อโหสิกรรม ก่อนบวช                                                                                      บวชเสร็จแล้วครับ........21 วัน                    ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 2672 , 15:50:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายตาเอียง ... โลกไม่เอียง              ผมมีอาการ  ชอบหยี่ตาเวลามองไม่ว่าจะใกล้หรือไกล และแสบตาอยู่บ่อยๆ  จนคุณแม่สังเกตเห็นจึงพาผมไปหาหมอ  คุณหมอจึงทำการตรวจสอบและวัดสายตาจึงพบว่าพบสายตาเอียงครับ  เลยต้องได้ตัดแว่นใส่อย่างที่เห็นนี่แหละครับข้อมูลจากอิเติร์เน็ตครับ  สายตาเอียงส่วนใหญ่เกิดความไม่สมดุลย์ในความโค้งของกระจกตา(Cornea) ลักษณะของกระจกตาในผู้ที่มีสายตาเอียงนั้นจะมีความโค้งต่างจากค่าที่ควร หา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1653 , 06:20:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ผมเรียนหนังสืออยู่โรงเรียนจีน จึงโชคดีช่วงเทศกาลตรุษจีน โรงเรียนหยุดเรียนจึงได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวกับครอบครัว มีพ่อ แม่ ตา ยาย น้า และ ฯลฯ คราวนี้เรายกครอบครัวกันขึ้นเหนือ หลังไหว้เจ้าเสร็จ ออกจากบ้านตั้งแต่เช้าจุดหมายแรกที่เราจะไป คือ สุโขทัย หรือเมืองหลวงเก่าของเรานั้นเอง       คณะเราไปถึงสุโขทัยตอนเย็นแล้ว นอนสุโขทัย 1 คืน ที่บ้าน "ป้าปุ๋ย" กินข้าวกินปลาเสร็จ ตอนกลางคืนป้าปุ๋ยพาไปเที่ยวต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มกราคม 2551
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1062 , 20:36:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ..ในยามที่ท้อแท้ขอเพียงแค่คนหนึ่งจะคิดถึง และคอยห่วงใยในยามที่ชีวิตหม่นหมองร้องไห้ขอเพียงมีใครปลอบใจ สักคน..ในวันที่โลกร้างความหวังให้วาดมันขาดมันหายใคร จะช่วยเติมเพิ่มพลังใจให้ฉันได้เริ่มต่อสู้อีกครั้งบนหนทางไกล***..กำลังใจ... จากใครหนอขอเป็นทานให้ฝันให้ใฝ่ให้ชีวิต ได้มีแรงใจให้ดวงใจลุกโชนความหวังกำลังใจ... จากใครหนอขอเป็นทานให้ฉันได้ไหมดั่งหยาดฝนบนฝากฟ้าไกลที่หยาดรินสู่พื้น ดินแห้งผาก***...กำลัง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม 2551
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1491 , 13:08:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เมื่อวานวันที่ 16 มกราคม เป็นวันครูครับโรงเรียนหยุด 1 วันผมเลยมีเวลาว่างได้วาดรูประบายสีงานที่ผมชอบทำในเวลาว่างครับ                                                                                                ลงสีให้ไอ้มดแดงครับ                                                               ชอบมากครับวาดรูประบายสี                                                                                  ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มกราคม 2551
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1565 , 16:02:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เมื่อวันส่งท้ายปีเก่า 2550 และต้อนรับปีใหม่ ได้มีโอกาสเดินทางไปพักผ่อน-เที่ยวจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากอย่างราชบุรี โดยแวะเที่ยวไปเรื่อยๆตั้งแต่อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม อ.เมืองราชบุรี ไปแวะที่ถ้ำเขาบิน ไปนอนค้างที่ตำบลสวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี          ที่พักเต็มหมดครับ จึงไปนอนกางเต้นท์ที่ "ธารพฤกษา" ซึ่งเป็นรีสอร์ทอยู่ใกล้ธารน้ำ ที่ไหลมาจากน้ำตกเก้าชั้น ไม่ไกลจากบ่อน้ำร้อน "บ่อคลึง"มากน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2550
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1709 , 16:01:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         คงยังจำกันได้กรณีสาวบัญชีของโรงแรมโนโวเทล ย่านบางนาถูกฆ่าโหด โดยการใช้เนกไทรัดคอจนเสียชีวิต ก่อนชิงเอาทรัพย์สินของผู้ตาย รวมทั้งเงินสดของโรงแรม จำนวนกว่า 5 แสนบาท ขณะจำเลยขับรถพาผู้ตายนำเงินสดไปฝากธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศรีนรินทร์ ก่อนนำศพไปทิ้งในคูน้ำข้างทางภายในซอยเฉลิมพระเกียรติ 7 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม.                ศาลประหารชีวิต อดีต ตชด.คนขับรถจอมโหด ฆ่าสาวนักบัญชีโรงแรมโนโวเทล ทิ้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2550
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 3096 , 11:28:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภายใน ภูเขาช้าง สัญลักษณ์ของเมืองพังงาซึ่งรูปลักษณ์คล้ายช้างหมอบนี้ มี ถ้ำพุงช้าง ซึ่งอยู่ภายในบริเวณวัดประจิมเขต หลังศาลากลางจังหวัด ถนนเพชรเกษม เป็นถ้ำใหญ่ที่อยู่ใจกลาง เขาช้าง ซึ่งเรียกบริเวณนี้ว่า " พุงช้าง " ประกอบด้วยถ้ำเล็กถ้ำใหญ่มากมายและเป็นถ้ำที่พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี เคยเสด็จฯมาเยือน และได้ทรงลงพระปรมาภิไธยไว้ทางด้านหน้าของถ้ำ ภายในถ้ำมีความงดงามและ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2550
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 3487 , 21:07:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี ปวงพสกนิกรชาวไทย ต่างพากันปลื้มปีติยินดี เนื่องในวโรกาสพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยิ่งปีนี้ (2550) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะมีพระชนมายุครบ 80 พรรษา ปวงชนชาวไทยทั่วหล้า ต่างพากันหวังพึ่งพระบรมโพธิสมภารภารมีของพ่อหลวงของแผ่นดิน                         “ในหลวง” ทรงย้ำให้คนไทยปรองดองก่อนชาติล่มจม ทรงแนะใส่เสื้อสีอะไรก็ได้ไม่ให้น่าเบื่อ ทรงชื่นชมคนไทยที่ให้กำล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 ธันวาคม 2550
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1472 , 08:30:51 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันพระ หรือ วันธรรมสวนะ หมายถึง วันประชุมถือศีลฟังธรรมในพุทธศาสนา (ธรรมสวนะ หมายถึง การฟังธรรม) กำหนดเดือนทางจันทรคติละ 4 วัน ได้แก่    วันขึ้น 8 ค่ำ     วันขึ้น 15 ค่ำ (วันเพ็ญ)     วันแรม 8 ค่ำ     วันแรม 15 ค่ำ (หากเดือนใดเป็นเดือนขาด ถือเอาวันแรม 14 ค่ำ)    ในวันพระ พุทธศาสนิกชนถือเป็นวันสำคัญ ควรไปวัดเพื่อทำบุญ ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ และฟังธรรม สำหรับผู้ที่เคร่งครัดในศาสนาอาจถือศีลแปดในวันพระด้ว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2550
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 3238 , 12:53:58 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง : C-A-T CATศิลปิน : APPLE ยิ้ม น้านิต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2550
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1836 , 07:51:30 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                         เคยได้ยินแต่ชื่อ "พระพุทธฉาย (เงาพระพุทธเจ้า) แต่ไม่เคยได้แวะไปสักการะ และไม่รู้ประวัติความเป็นมา วันก่อนพ่อนัดลูกน้องไปสังสรรค์กันที่เขาสามหลั่น จ.สระบุรี ก็เลยได้แวะไปที่วัดพระทธฉายแห่งนี้ จึงได้รู้รายละเอียดมากขึ้น                                                                                         "พระพุทธฉาย คือเงาของพระ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤศจิกายน 2550
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 987 , 16:15:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปทำบุญทอดกฐินที่วัดโคกสูง อ.หัวไทร จ.นครศรีรรมราชนอกจากจะเป็นงานสำคัญของชาวะพุทธเพื่อนำผ้าพระกฐินไปถวายพระสงฆ์ที่จำพรรษาครบ 3 เดือนแล้ว ยังเป็นการทอดกฐินสามัคคี หารายได้สร้างพระอุโบสถให้แล้วเสร็จด้วยไปตากแดด ตากลม ที่ต่างจังหวัดก็เลยได้หวัดกลับมาด้วยครับอาหารเมื้อของเช้าวันใหม่ ถูกใจผมเลยไปตากน้ำค้างดูหนังตะลุงอีกกลับมาไข้ขึ้นเลยครับ  งานนี้เด็กดีต้องขออภัยพักผ่อนให้หายดีก่อนนะครับ                  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤศจิกายน 2550
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 912 , 12:41:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี มอบคำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2551                                     "สามัคคี มีวินัย ใฝ่ความรู้ เชิดชูคุณธรรม"                พร้อมกับพิมพ์หนังสือออกจำหน่าย 700000 เล่ม ขายเล่มละ 12 บาทครับ             ปีที่แล้ว พ่อพาผม พี่ชาย และครอบครัว ไป ภูกระดึง จ.เลย และต่อไปนอนที่ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น อากาศหนาวเหน็บจริงๆครับช่วงวันเด้กปีที่ผ่านมา       ปีนี้ ยังไม....

อ่านต่อ

Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1955 , 08:48:30 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        วันก่อนผมพร้อมกับครอบครัว พ่อ แม่ ย่า ยาย และพนักงานบริษัทพ่อ ไปทอดกฐินที่วัดแห่งหนึ่งที่เขาหินซ้อน ใน จ.ฉะเชิงเทรา ผมไม่รู้ว่าชื่อวัดอะไร แต่พ่อบอกว่า เมื่อปีที่แล้วเราไปมาแล้ว ปีนี้เลยไปอีก เพราะโบสถยังสร้างไม่เสร็จ               โบสถหลังนี่แหละครับ...หลวงพ่อบอกปี้หน้ามาใหม่ ช่วยสร้างให้เสร็จ                                                               ช่วยกันนับเงินกองกฐิน                ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2550
Posted by คนทันโลก , ผู้อ่าน : 1254 , 07:19:33 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               วันนี้ผมจะไปทอดกฐินที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา ผมไม่รู้ว่าชื่อวัดอะไร แต่พ่อบอกว่า เมื่อปีที่แล้วเราไปมาแล้ว ปีนี้เลยไปอีก เป็นวัดที่อยู่แถวๆเขาหินซ้อน เกือบถึงสระแก้วไปแล้วหละ            ขอให้ทุกท่านรับเอาส่วนบุญส่วนกุศลทุกท่าน ที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของเด็กดีของผมนะครับ ผมกลับมาแล้วพร้อมกับบุญกุศลเต็มกระเป๋า ดดยสรุปแล้ว ทางวัดได้ปัจจัยไปมากโขอยู่ หลังจากเสร็จพิธีแล้ว เจ้าอาวาสก็แจก....

อ่านต่อ


/2
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]