• เด็กดอย-ลูกข้าวนึ่ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sumrankong3@live.com
  • วันที่สร้าง : 2012-08-27
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 25164
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
เด็กดอย ลูกข้าวนึ่ง
ภาพถ่าย, หนังสือ, ท่องเที่ยว, ดนตรี และศิลปะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dekdoi-sticky-rice
วันเสาร์ ที่ 1 กันยายน 2555
Posted by เด็กดอย-ลูกข้าวนึ่ง , ผู้อ่าน : 15077 , 21:13:01 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

นกตีทอง : ราชินีนกเมืองและขวัญใจของนักดูนกมือใหม่ หลังจากได้รับแรงบันดาลใจในการดูนก จากเจ้า "นกปรอดหัวโขนเคราแดง" (อ่านได้ในหัวข้อ "นกปรอดหัวโขน : นกผู้สร้างแรงบันดาลใจ") แล้วนั้น ผมก็ไม่รอช้า ที่จะหาโอกาสออกไปดูนกอย่างจริงจัง แต่ในช่วงเริ่มแรกนี้ ผมเลือก "สวนวชิรเบญจทัศ" หรือ "สวนรถไฟ" เป็นสถานที่แรกที่จะใช้ฝึก เนื่องจากอยู่ในกรุงเทพ และเดินทางสะดวก นอกจากนั้นยังเป็นสถานที่ที่บรรดาเซียนดูนกทั้งหลาย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2555
Posted by เด็กดอย-ลูกข้าวนึ่ง , ผู้อ่าน : 3726 , 21:54:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เยือนถิ่น โพธาราม - ราชบุรี4-5 กุมภาพันธ์ 2555ไม่รู้ว่าจะเขียนเปิดบันทึกนี้อย่างไรให้แตกต่างจากบันทึกท่องเที่ยวทั่วไป ที่ถ้าไม่ขึ้นต้นด้วย "คำขวัญประจำจังหวัด" ก็ต้องขึ้นต้นด้วย "ชื่อจังหวัดแล้วก็ตามประวัติของจังหวัดนั้น ๆ"  หรือไม่ก็บอกว่าการเดินทางครั้งนี้เริ่มต้นที่ไหน เดินทางด้วยวิธีไหน............คิด...คิด.........คิด.........สุดท้าย คิดไม่ออก ก็เลยต้องขอเริ่มบันทึกการเดินทางนี้ด้วย คำขวัญของจัง....

อ่านต่อ

Posted by เด็กดอย-ลูกข้าวนึ่ง , ผู้อ่าน : 1519 , 11:18:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เถ้า ฮง ไถ่ D-Kunst หอศิลป์ร่วมสมัย - ราชบุรี 14 ม.ค. 2555 มีเพื่อน ๆ หลายคนสงสัยว่าผมไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยบ้างหรือ? ที่ทำงานมาทั้งสัปดาห์แล้ว แต่เสาร์อาทิตย์ยังตะลอน ๆ ออกเที่ยวถ่ายภาพตามต่างจังหวัดอีก เอาเวลาที่ไหนพักผ่อน แน่นอน คำตอบสำหรับคำถามแรกก็คือ "ไม่เหนื่อย" เพราะถ้าเหนื่อยก็คงไม่ทำ ส่วนคำตอบสำหรับคำถามที่สองคือ "การได้ออกไปถ่ายภาพนั่นแหละคือการพักผ่อน" การออกไปถ่ายภาพนอกจากจะไม่เหนื่อยแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2555
Posted by เด็กดอย-ลูกข้าวนึ่ง , ผู้อ่าน : 785 , 01:40:45 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ในการออกไปถ่ายภาพนอกสถานที่ แน่นอนว่าเราไม่สามารถควบคุมสภาพอากาศได้ หากวันใดมีโชค เราก็จะได้ภาพถ่ายที่มีท้องฟ้าสดใสเป็นฉากหลัง แต่หากวันใดไม่ได้พกดวงไปด้วย อาจจะไปเจอกับท้องฟ้าที่หม่นหมอง ทึมทึบ ซึ่งจะทำให้ภาพถ่ายทิวทัศน์ของเราไม่น่าประทับใจ เช่นภาพหอคำหลวง ภายในสวนราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ ภาพนี้ครับ วันที่ผมไปนั้น เป็นช่วงเวลาที่ จ.เชียงใหม่ กำลังประสบกับปัญหาหมอกควันซึ่งเกิดจากไฟป่าและจากการเผาป่า เ....

อ่านต่อ


/1