• DEkmArKPhitsanu
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mark_piss@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-28
  • จำนวนเรื่อง : 83
  • จำนวนผู้ชม : 216531
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
เรื่องเล่าของ เด็กมาร์ค Phitsanu
เด็กมาร์ค พิษณุเวิลด์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dekmark
วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤษภาคม 2553
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 2088 , 17:14:37 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

10 ลางบอกเหตุฮาร์ดดิสก์ใกล้ตาย1. เสียงดังติ๊กๆ อย่านึกว่าเป็นเข็มนาฬิกา : ฮาร์ดดิสก์ทุกตัวในโลกนี้ไม่เคยติดตั้งนาฬิกาปลุกไว้ ข้างใน และถ้ามันเป็นปกติดีก็ไม่ควรจะมีเสียงดังติ๊กๆ ให้ชวนระทึกขวัญด้วย เสียงดังที่ว่านี้ ถ้าจะให้พิจารณากันอย่างละเอียดคุณต้องเอาหูแนบกับฮาร์ดดิสก์ว่าเสียงมาจาก ส่วนใด เพราะการวิเคราะห์หาสาเหตุจะทำได้ตรงจุดจริงๆ ถ้าเสียงมาจากตรงกลางให้สันนิษฐานว่ามาจากชุดขับเคลื่อนมอเตอร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 ธันวาคม 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 2499 , 12:27:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เที่ยวสบาย ที่น้ำพี้...สักใหญ่ ชมต้นสักโบราณอายุกว่า1500ปี7.00 น.นาฬิกาปลุกที่ข้างหัวดังขึ้นตามหน้าที่ ... ตามความเคยชินก้กดปิดแล้วนอนต่อ ก้ฝนพึ่งตกไปเมื่อคืนเย็นสบายอย่างนี้ใครละจะไปอยากตื่น ....9.00น. ........ ถลันตื่นพรวดจากเตียงนอน ...."โว้ยยย 9โมงแล้ว ไรวะนาฬิกาทำไมไม่ปลุก อย่างนี้จะไปเที่ยวทันได้ยังไง" (โทษนาฬิกาซะงั้น) จน 9โมงเกือบครึ่งโน่นละกว่าจะได้ออกรถฟ้ามืดแต่เช้า ฝนพึ่งตกไปเมื่อคื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 ธันวาคม 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 1471 , 20:48:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมอที่โรงพยาบาลฯอบรมว่าทุกคนต้องกินอาหารเช้าให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ หลากหลาย เพราะเมื่อร่างกายไม่มีพลังงานจากอาหารเช้าไปใช้ ร่างกายจะดึงสารอาหารจากอวัยวะส่วนอื่นออกมา (ไม่ใช่ไขมัน ไขมันยังอยู่เหมือนเดิม) ซึ่งภายใต้กระบวนการนี้จะเกิดกรดชนิดหนึ่งออกมาด้วยซึ่งการที่เราบอกว่าไม่กินข้าวเช้า ก็ยังทำงานได้เป็นปกติมาตั้งหลายปีแล้ว นั่นคือ ร่างกายได้นำเอากรดที่เกิดขึ้นมาใช้แทนพลังงานทุกวัน เราจึงทำงานโ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 3089 , 14:26:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   ในร้านสะดวกฃื้อหลายๆ ร้านนั้น ทุกๆ ครั้งที่เราเข้าไปนั้นมีสินค้ามากมายที่ เมื่อเข้าไปนั้นจะดึงดูดความสนใจของเราได้อย่างมาก นั่นก็คืออาหารนั่นเอง และ บางทีของเหล่านี้อาจจะไม่อยู่ในรายการที่เราไม่ได้คิดที่จะซื้อไว้ก่อน สินค้า เหล่านี้จะมีอิทธิพลอย่างมากกับกลุ่มเด็กวัยรุ่นสมัยนี้ ซึ่งไม่แตกต่างไปจากใน ประเทศต่างๆ หลายประเทศเลย หรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่บางคนด้วย อาหารว่าง หรืออาหาร ทานเล่น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 1530 , 13:42:59 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นไข้หวัด มีไข้สูงควรหลีกเลี่ยงอาหารไม่สุก อาหารที่เย็นมากๆ อาหารทอด อาหารมัน ซึ่งเป็นอาหารที่ ย่อยยากจะทำให้เกิดความร้อนสะสม เปรียบเสมืออาหารเชื้อเพลิงหรือเป็นการเติม น้ำมันเข้าไปในกองไฟโรคกระเพาะควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ ชาแก่ๆ กาแฟ ของเผ็ด ของทอด ของมัน เพราะอาหารเหล่านี้ ทำให้เกิดความร้อนสะสมทำให้โรคหายยาก ทางที่ดีควรจะรับ ประทานอาหารปริมาณน้อย ๆ แต่บ่อยครั้ง รับประทานอาหารให้ตรงเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 2010 , 10:37:17 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงจะรู้กันมาบ้างแล้วว่าการล้างสารพิษที่หมักหมมในตัวออกไป จะทำให้ร่างกายแข็ง แรง เลือดลมเดินสะดวก ถ้าทำเป็นประจำก็จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพและรักษาโรคร้าย แรงอย่างมะเร็ง โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง หอบหืด เบาหวาน รวมทั้งลดความอ้วนได้ด้วยหัวใจสำคัญในการล้างพิษใน 1 วัน คือ จะต้องกินให้ได้แคลอรี่น้อยกว่า 800 กิโลกรัม เพื่อให้ระบบย่อยและตับได้พัก ต่อจากนั้นตับจะขับสารพิษออกมาได้และ อาหารที่คุณจะทานในวันนั้นจะต้องไม่มี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 7528 , 10:11:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ารผูก “เนคไท” นั้น มีอยู่หลายแบบ หลายรูปทรง   แต่ละทรง ก็จะสร้างความดูดี ให้คนผูกแตกต่างกันออกไป..   ซึ่งการผูกแบบนี้ จะเหมาะกับคนหน้าแบบไหน ก็ไปดูกันเลย..   - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -     ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤศจิกายน 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 1934 , 12:18:13 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพจาก Internetความหมายที่แท้จริง7 หน้าหมายความว่า 7 วันก่อนรอบเดือนจะมา7 วัน หลังหมายความว่า 7 วันนับจากวันแรกที่รอบเดือนมาสมมุติว่ารอบเดือนมาวันที่ 10 11 12 137 วันหน้า หรือ 7 วันก่อนคือวันที่ 3 4 5 6 7 8 97 วันหลัง คือวันที่ 10 11 12 13 14 15 16กรณี 7 วันหลังถ้าไม่มีการร่วมเพศในวันที่มีรอบเดือน ก็แปลว่าจะมีวันที่มีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัยแค่ไม่ก ี่วัน ถ้ามีรอบเดือน 3 วัน ก็มีวันปลอดภัยเหลือ 4วัน ถ้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 4971 , 18:46:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ว่าจะทำเพื่อหวังเลื่อนตำแหน่ง หรือเพียงเพื่อจะสร้างความประทับใจ คุณก็ต้องทำในแบบสร้างสรรค์และไม่กระโตกกระตากจนเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว คุณอาจจะโดนเพื่อร่วมงานหมั่นไส้แบบไม่รู้ตัว และนี่คือคำบอกกล่าวจากผู้บริหารหลายคนถึงสิ่งที่อยากได้จากลูกน้อง1. รู้ว่าเป้าหมายของบริษัทคืออะไร และสนับสนุนอย่างเต็มที่2. รู้ KPI ของคุณเป็นอย่างดี และใช้ทักษะที่คุณมีเพื่อให้ผลงานที่ออกมาดีที่สุด3. รู้จักทำงานคนเดี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 พฤศจิกายน 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 3835 , 20:32:39 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่น…คุณรู้แล้วหรือยัง… ว่าตัวคุณมีเลือดกรุ๊ปอะไร?…สำคัญมากนะ… เพราะถ้าวันหนึ่ง ...คุณเกิดอุบัติเหตุโดยไม่คาดฝัน ...ถ้าคุณเสียเลือดมาก แต่ยังพอมีสติอยู่ ....เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานตรงนั้น.... จะต้องถามคุณอย่างแน่นอน… ว่า.....เลือดของคุณ ...กรุ๊ปอะไร?เจ้าหน้าที่...จะได้นำเลือดที่สามารถเข้ากับคุณได้ ...มาให้คุณ ...เพื่อเป็นการทดแทน....อย่างเพียงพอและรวดเร็ว...ในการที่จะช่วยชีวิตคุณ .....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 1472 , 20:28:00 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Choclate ( Deadly )เนื่องจากมีส่วนประกอบของ Theobromine ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำ ให้การไหลเวียนของเลือดไปสู่สมอง อาจทำให้หัวใจวายได้ และเป็นสาเหตุของโรคอื่น ๆ ชอคโกแลตยิ่งดำ ยิ่งอันตราย ( เพราะสารพิษส่วนใหญ่มันอยู่ในโกโก้ milk chocolate มีสารพิษน้อยกว่า ) อาการของสุนัขคือ ฉี่บ่อย ท้องร่วง หัวใจเต้นแรง รุกรน ไม่อยู่นิ่ง กล้ามเนื้อเกร็ง สั่น จนถึงอาการโคม่าBones ( Dangerous to deadly )เป็นอันตรายอาจทำให้เสี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 1337 , 11:17:48 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนที่ชอบทำอาหารปิ้งหรือย่าง เช่น บาร์บีคิวไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามคงต้องคิดสักนิด เพราะผลการวิจัยล่าสุดระบุว่า การทำอาหารดังกล่าวแบบดั้งเดิมจะก่อให้เกิดสารพิษซึ่งเป็นต้นตอของมะเร็ง แถมการปิ้งหรือย่างอาหารนาน 2 ชั่วโมงยังสร้างสารพิษดังกล่าวได้พอๆ กับบุหรี่ 220,000 มวนเลยทีเดียวจากการศึกษาของกลุ่มโรแบง เดส์ บัวส์ ซึ่งเป็นกลุ่มรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมของฝรั่งเศส พบว่า การปิ้งหรือย่างอาหารแบบดั้งเดิมที่ใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 1379 , 18:52:18 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศ.นพ.รุ่งธรรม ลัดพลี ได้พูดเกี่ยวกับเรื่อง "ภาวะสมองเสื่อง..กับไข่ไก่" ว่าจากค่านิยมเดิมๆที่ทราบกันว่า การบริโภคไข่ทุกวันนั้น จะไปเพิ่มระดับคลอเลสเตอรอลในเลือด ทางคุณหมอบอกว่าอยากให้เลิกค่านิยมดังกล่าวเสีย เพราะข้อเท็จจริงในปัจจุบันนั้น ไข่นับว่าเป็นอาหารราคาถูก ปรุงง่าย แต่มากด้วยคุณค่าและเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด การที่หลายๆคนมีระดับคลอเสลเตอรอลในเลือดสูงนั้น เป็นเพราะตับทำงานไม่มีประสิทธิภาพ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤศจิกายน 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 16932 , 21:30:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณค่าของว่านหางจระเข้มีมากมาย นอกจากใช้รักษาโรคแล้ว ยังใช้บำรุงผิว บำรุงเส้นผมได้ด้วย ปัจจุบัน จะเห็นได้ว่า มีแชมพูสระผม และเครื่องสำอางหลายอย่าง ที่ใช้ว่านหางจระเข้เป็นส่วนประกอบ และกำลังเป็นที่นิยมของคนทั่วไป เนื่องจากว่านหางจระเข้ มีคุณสมบัติสามารถช่วยให้กระบวนการเมตะโบลิซึม ทำงานได้เป็นปกติ ลดการติดเชื้อ สลายพิษของเชื้อโรค กระตุ้นการเกิดใหม่ ของเนื้อเยื่อส่วนที่ชำรุด ฉะนั้น ว่านหางจระเข้จึงถูกนำ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 พฤศจิกายน 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 1446 , 20:00:16 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครที่ชอบทานมังคุด ทราบหรือไม่ว่า มังคุดก็สามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้ วันนี้เกร็ดความรู้มีเรื่องนี้มาบอกกัน...นักวิทยศาสตร์ ได้ศึกษาสารสกัดจากเปลือกมังคุดพบฤทธิ์จู่โจมเฉพาะเซลล์มะเร็งในร่างกาย โดยไม่สร้างความเสียหายให้เซลล์ดีที่อยู่รายรอบผลการทดลอง สารสกัดจากเปลือกมังคุดสามารถจัดการกับเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี แม้จะใช้เพียงเล็กน้อยเพียง 4 มิลลิกรัมก็ตามสารสกัดจากเปลือกมังคุดที่นำมาใช้ในการศึกษานี้ ได้ร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 1673 , 10:31:24 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. อย่าเข้านอนเพราะว่า "ถึงเวลานอนแล้ว" แต่จงเชื่อนาฬิกาในตัวคุณเอง ถ้าดูไม่ออกว่าตอนไหน ขอให้รู้ไว้ว่าร่างกายจะสื่อให้ทราบเมื่อถึงเวลา แต่ทว่า มนุษย์เรา ไม่รู้ ความหมายอยู่บ่อย ๆ ซึ่งได้แก่ การหาวนอน อาการแสบตา ความรู้สึกประเภท "ลานหมด" หัวจะทิ่มลงท่าเดียว ส่วนหนังตา ก็หย่อน พาลจะหลับให้ได้…. ถ้ายังไม่รับ ทราบสัญญาณเหล่านี้ คุณก็จะพลาดรถไฟ สายเจ้าหญิงนิทรา และจะต้องรอไปอีกสองชั่วโมง จึงจะง่วงนอนอีกค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 1655 , 14:42:56 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การนอนดึกเป็นเหตุให้อายุสั้น เท่ากับเร่งวันตายให้ตัวเอง การทำงานดึกทำให้ร่างกายล้า เหมือนกับ เครื่องยนต์ overload ไม่ช้าเครื่องก็พัง วิธีแก้ไขในกรณีต้องทำงานดึก (เพื่อไม่ให้ร่างกายโทรมเร็ว) ผู้ที่มีหน้าที่บริหารงาน มักจะพบปัญหานี้กันมาก เพราะต้องเร่งงาน ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับคนนอนดึก1. ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ เกิดอาการล้า2. ระบบร่างกายจะรวน ดังนี้ ระบบการย่อยอาหาร ท้องอืด ท้องเฟ้อง่าย อาหารย่อยไม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 4650 , 12:16:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่น่าเชื่อว่า แม้คนเราจะขับถ่ายปัสสาวะกันมาก ตั้งแต่แรกเกิด แต่หลายคนไม่ทราบวิธีที่ดีที่ทำให้ระบบขับถ่ายปัสสาวะเป็นปกติวันนี้จะขอเสนอ 14 อุปนิสัยที่ดีในการขับถ่ายปัสสาวะ1. อย่ากลั้นปัสสาวะ เมื่อรู้สึกปวดต้องไปปัสสาวะ 2. เวลาปัสสาวะไม่ควรรีบร้อนเบ่งมาก เพราะอาจทำให้หูรูดปัสสาวะชำรุดได้ 3. ควรถ่ายปัสสาวะให้เหลือน้อยที่สุดในหนึ่งครั้ง นั่นคือเมื่อรู้สึกถ่ายหมดแล้วให้เบ่งต่ออีกนิดหน่อย ปัสสาวะที่เหลือจะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 24429 , 08:02:19 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีการปิด Autorun แบบถาวร ทุกไดร์ฟ ทำไมต้องป้องกัน ก็เพื่อป้องกันไวรัสทั้งหลายแหล่ที่มีอยู่ใน Flash Drive หรือ CD Rom นั่นแหละคับวิธีทำก็ง่าย ๆ โดยแค่ไปที่ Start > Run พิมพ์ gpedit.msc เลือก User Configuration > Administrative Templates > Systems > Turn off Autoplay พอดับเบิ้ลคลิกเข้าไป ก็เลือก Enabled แล้วก็เลือก All Drives แค่นี้ Autorun ก็จะไม่ขึ้นอีกต่อไป ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม 2552
Posted by DEkmArKPhitsanu , ผู้อ่าน : 5906 , 10:23:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

***ถ้าอยากให้**ความรักมั่นคง*** ก็ต้องนิ้วที่ตรงกับหัวใจที่สุด อย่าง **นิ้วนาง** ข้างซ้ายเลย***ถ้าอยากให้มี**โชคในเรื่องความรัก***ต้องสวมแหวน**นิ้วก้อย**ข้างซ้าย***ถ้าอยากให้ใคร**คนนั้นสนใจ****ต้องสวมแหวนที่**นิ้วชี้**ข้างซ้าย***ถ้าอยาก**โชคดีและมีความราบรื่น** *** ในด้านต่างๆต้องสวมแหวนที่**นิ้วนาง**ข้างขวา ***ถ้าอยาก**มีเสน่ห์คนชอบมากๆ ***ต้องสวมแหวนที่**นิ้วหัวแม่มือ** จะเป็นด้านขาว หรือด้านซ้ายก็....

อ่านต่อ


/5
<< ตุลาคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้ามีการเลือกตั้ง ท่านจะเลือกพรรคการเมืองใด ??
พรรคประชาธิปัตย์
607 คน
พรรคเพื่อไทย
126 คน
พรรคภูมิใจไทย
3 คน
พรรคการเมืองใหม่
228 คน
พรรคอื่น ๆ
14 คน

  โหวต 978 คน