• Dekthep
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 298
  • จำนวนผู้ชม : 514781
  • ส่ง msg :
  • โหวต 249 คน
Dek Thep
ระหว่างทาง... ..มีเรื่องราว ระหว่างบรรทัด..มีมุมมอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
วันเสาร์ ที่ 26 เมษายน 2557
Posted by Dekthep , ผู้อ่าน : 3954 , 11:54:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน TheSuphan , ฝายชะลอน้ำ และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

“แนวทางวันนี้คือต้องนำพาประเทศไปสู่การปฏิรูป แต่ต้องเป็นการปฏิรูปที่เกิดขึ้นภายใต้รัฐธรรมนูญ เป็นการปฏิรูปตามหลักการของประชาธิปไตย และกระบวนการการเลือกตั้งที่ทุกฝ่ายยอมรับเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิรูปนั้น”

ผมเข้าใจดีว่าแนวทางที่ผมจะนำเสนอคงไม่ตรงกับความต้องการของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด แม้แต่ความต้องการของคนในพรรคผม หรือคนที่ถูกมองว่าอยู่ในฝ่ายผม แต่ผมมั่นใจว่าแนวทาที่เริ่มจากจุดร่วมตรงนี้ จะเป็นคำตอบให้กับประเทศในระยะยาว เป็นคำตอบให้กับอนาคตของประเทศที่ดี และเป็นคำตอบให้กับลูกหลานของเรา ขอโอกาสผมทำงาน อย่าเพิ่งปฏิเสธการทำงานของผม ให้โอกาสกับผม แต่ที่สำคัญที่สุด ผมขอเชิญชวนให้ทุกฝ่ายให้โอกาสกับประเทศของเรา” นายอภิสิทธิ์กล่าว

 “จะเป็นใครก็ตาม อย่ามาบังอาจตั้งตัวเป็นคนกลาง ชวนผมเป็นไปเจรจาเชียวนะ อย่าทำเป็นว่าเคยดีกับผม เคยสนิทกัน แล้วจะขอตั้งตัวเป็นคนกลาง เจรจาระหว่างผมกับระบอบทักษิณ ผมบอกให้คุณรู้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ คนที่เคยเป็นนักการเมืองมา36ปีนั้นไม่มีแล้ว วันนี้มีแต่'กำนันสุเทพ'ร่างทรงของประชาชน”

ใครก็ตามอย่ามาสะเออะนะ ว่าจะชวนพวกเราไปเลือกตั้ง เพราะเรากำลังเรียกร้องการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ขอให้ได้ยินแล้วให้เชื่อด้วยว่า เมื่อเราบอกว่าปฏิรูปให้เสร็จแล้วจะไปเลือกตั้ง ก็หมายความว่า ไม่มีการเลือกตั้งถ้าหากไม่ปฏิรูปประเทศไทย และเราได้บอกแล้วว่าการปฏิรูปประเทศนั้นต้องทำด้วยมือของประชาชน ขืนให้นักการเมืองเข้ามายุ่มย่ามด้วยชาติหน้าบ่ายๆ ก็ปฏิรูปไม่ได้เพราะมันเป็นห่วงพรรคการเมืองของมัน เป็นห่วงประโยชน์ของมันทั้งสิ้น

คล้อยหลังคำแถลงของอภิสิทธิ์ “ขอโอกาสผมทำงาน อย่าเพิ่งปฏิเสธการทำงานของผม” ดูเหมือนจะจบลงไม่เห็นทางไปเพียงแค่ชั่วข้ามคืน เมื่อลุงกำนันสุเทพประกาศกร้าวตัดสิ้นที่เยื่อใย“ใครก็ตามอย่ามาสะเออะ เสนอหน้าเป็นคนกลาง แม้จะเคยดี เคยสนิทมาก่อนก็ตาม”

 

สำทับด้วยสนธิที่พูดเชิงวิเคราะห์(ถล่ม)อภิสิทธิ์ในรายการ คุยทุกเรื่องกับสนธิ เมื่อคืน(25/4/57)

“คุณอภิสิทธิ์ถึงเป็นที่ใช้ไม่ได้เลย ถ้าพูดตรงๆ สุเทพมีบุญคุณกับเขาขนาดไหนหนุนให้เขาเป็นนายกฯ....แต่วันนี้คนที่เตะตัดขนคุณสุเทพ คือคุณอภิสิทธิ์ ไม่ใช่ผม รู้ไว้ด้วยพวกสาวกแมลงสาบ และสาวก กปปส.  

คุณอภิสิทธิ์ไม่เคยจริงใจกับประชาชนไง ถ้าคุณอภิสิทธิ์เอาประชาชน เอาประเทศชาติเป็นส่วนรวม คุณอภิสิทธิ์ต้องเห็นว่า สิ่งที่คุณสุเทพทำนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง  ต้องให้การสนับสนุนคุณสุเทพ ถึงแม้จะไม่ร่วมเดินขบวนด้วย แต่เงื่อนไขการเลือกตั้งเราจะไม่ร่วมชัดเจน แต่คุณอภิสิทธิ์ก็กลับไปเป็นอภิสิทธิ์เหมือนเดิม การเมืองต้องตกลงกันในสภาฯ จำได้ไหมคำพูดนี้”


6เดือนที่ผ่านมาสูญเปล่า เพียงเพราะ คุณอภิสิทธิ์กระสัน มิน่ายิ่งลักษณ์ถึงบอกเป็นนิมิตหมายอันดี คุณอภิสิทธิ์คุณรู้มั้ยว่าสิ่งที่คุณทำนี่ คุณยิ่งลักษณ์เขาบอกเป็นนิมิตหมายอันดี”

ตามด้วยสนธิญาณ แห่งทีนิวส์ วิเคราะห์ในรายการคืนรังในทำนอง “อภิสิทธิ์มาผิดจังหวะ หมดสภาพถึงเวลาที่ต้องลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์”

ส่งท้ายด้วยคอลัมน์คนปลายซอย เปลว สีเงิน ที่ยังยั้งไมตรี เมื่อมารค์-ปู  ‘คืนนั้นสวรค์ล่ม’

 

ณ.เวลานี้  แม้ในความเป็นจริงเบื้องหน้าสิ่งที่อภิสิทธิ์ได้ตัดสินใจแถลง “ขอโอกาสผมทำงาน อย่าเพิ่งปฏิเสธการทำงานของผม” ทั้งที่รู้แก่ใจว่าจะต้องไม่ถูกใจมวลมิตรเป็นแน่แท้...สารพัดคำ อย่าสะเออะ กระสัน ไร้เดียงสา สวรรค์ล่ม จึงตามมาไล่หลังเพียงแค่เดินสายพบปะหารือครั้งแรกกับปลัดกระทรวงยุติธรรมอย่างทันใด   แต่เบื้องหลัง ห้วงลึกของความรู้สึกในใจ ความคิดอ่านของ คนที่ชื่ออภิสิทธิ์ ที่ทำงานหนัก ละทิ้งความสุขสบายส่วนตัว เฉียดตาย ผ่านร้อนผ่านหนาว อุปสรรคมากมายในเส้นฝันทางการเมืองกว่า20ปี คนที่ผมเชื่อมั่นและมั่นใจในความดี คนที่มีความคิดดี ปรารถนาดีต่อบ้านเมืองอย่างแน่แท้ ย่อมเข้าใจกระแส ความเป็นไปของบ้านเมือง ความคาดหวังของผู้คนและรู้ตัวเองว่า สิ่งที่กำลังทำอยู่นั้นทำเพื่อตัวเอง กระสันอยากมีอำนาจเป็นนายกฯตามที่กล่าวอ้าง หรือเป็นสมันน้อยไร้เดียงสาทางการเมือง ออกมาแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ อยากเป็นฮีโร่ ตกเป็นเครื่องมือแห่งเกมช่วงชิงอำนาจกันแน่? หรือในอีกทางความจริงที่อภิสิทธิ์รู้ดีในเชิงลึกของข้อมูลที่อยู่วงในว่า จะเกิดอะไรขึ้นในบ้านเมือง? วันเวลาภายภาคหน้าจะเป็นคำตอบเมื่อทุกอย่างไปถึงจุดนั้น

 

อย่างไรก็ดี ในฐานะมวลมหาประชาชนคนหนึ่ง ยังคงสนับสนุนกำนันสุเทพ และพร้อมก้าวเดินยึดมั่นไปในเส้นทางการปฏิรูปทางการเมือง ด้วยความคาดหวังการเปลี่ยนแปลงสังคม การเมืองที่ดีขึ้นกว่าเดิม สิ่งที่ร่วมต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน6เดือน การทุ่มเททั้งกายใจ การสูญเสียต่างๆ ในครั้งนี้หากไม่เกิดเป็นมรรคผลอย่างมีนัยรูปธรรมดีขึ้นที่ชัดเจน ก็ถึงเวลาที่เราต้องทบทวนบอกตัวเอง โดยผมขอหยิบยืมคำพูดของคนโลกสวย คนที่(มัก)ชอบกล่าวอ้างเสมือนคำแก้ตัวว่า ประเทศนี้ไม่ใช่ของเราคนเดียว ดังนั้นหากเรานิ่งเฉยสักคนเดียว ประเทศนี้มันจะเป็นตายหรืออย่างไร

 

หมายเหตุ 1.ผมเป็นคนหี่ชื่นชอบอภิสิทธิ์และเขียนในบล็อค วันจันทร์  ที่ 4  กรกฎาคม 2554

Posted by   Dekthep   ,   ผู้อ่าน : 9640    , 19:56:30 น.   

http://www.oknation.net/blog/dekthep/2011/07/04/entry-2

       

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 27/04/2014 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

เรื่องท่ีคุณ อภิสิทธิ์ฯคิดเป็นเรื่องดีครับ แต่จังหวะปล่อยไม่ดี ก็แค่นั้น ไม่เห็นจะเป็น
เรื่องใหญ่อะไรเลย แค่10กว่าวันก็ผ่านไปหมดแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 27/04/2014 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

ผมนั่งดูรายการวิเคราะห์ข่าวช่องหนึ่ง (ที่ไม่ใช่ช่องแดง) ดูเขาออกอาการโมโหต่อว่าคุณอภิสทธิ์อย่างรุนแรง
..เขาบอกว่าทำให้คนที่กำลังวางแผนเล่นหมากรุกเสียหาย
เพราะคุณอภิสิทธิ์ไปเล่นหมากเก็บตัดหน้า...

ความคิดเห็นที่ 9 TheSuphan ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ฝายชะลอน้ำ วันที่ : 27/04/2014 เวลา : 08.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slowlylife

การเป็นผู้นำของพรรคการเมืองเป็นเรื่องน่าลำบากใจ ไม่ทำอะไรก็ถูกยัดเยียดให้ไปอยู่ฝั่ง กปปส แต่พอ ออกมาในแง่มุมที่แตกต่าง คนที่ผ่านเรื่องการเมืองมาอย่างคุณอภิสิทธิ์ ย่อมรู้ดีครับว่า จะเกิดอะไรขึ้น ไม่มีใครอยากเห็นบ้านเมืองย่ำ อยู่กับหลุมดำแห่งปัญหา ที่แย่คือพวกนักการเมืองห่วยๆ...บางคน..ยังไม่ยอมก้าวผ่าน เพราะต้องการเถลิงอยู่ในอำนาจ....สวัสดีครับ...

ความคิดเห็นที่ 8 TheSuphan ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 27/04/2014 เวลา : 08.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

ผมให้โอกาสคุณอภิสิทธิ์ครับ..และเชื่อว่ามีคนอีกจำนวนมากเห็นด้วยกับแนวทางนี้..
โอกาสที่คุณอภิสิทธิ์จะทำในฐานะนักการเมืองที่มีวุฒิภาวะคนหนึ่ง..แน่นอนเสียงคนไม่พอใจดังตามมาอย่างรุนแรง..คนที่เห็นด้วยก็มากครับ

ความคิดเห็นที่ 7 TheSuphan , คนบ้านใหม่ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Tatiya วันที่ : 26/04/2014 เวลา : 21.54 น.

เข้า web ผู้จัดการ เห็นข่าวขยายความไปกันใหญ่ทำนองว่าแฉแผนลับทักษิณยอมให้คุณอภิสิทธิ์เป็นนายก แลกกับการไม่ให้ทหารปฏิวัติ ฯลฯ ไม่รู้คิดได้ไง สถานการณ์แบบนี้ อย่าว่าแต่คุณอภิสิทธิ์เลย ใครมาเป็นนายกก็ต้องรับศึกหนักทั้งนั้น คุณอภิสิทธิ์ไม่ใช่คนโง่จนคิดไม่ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้ารับตำแหน่งนี้จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 6 TheSuphan , คนบ้านใหม่ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Dekthep วันที่ : 26/04/2014 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

นายอภิสิทธิ์ยืนยันว่าการเดินหน้าทำงานในครั้งนี้ ผลจะสำเร็จตามที่ตั้งใจหรือไม่ จะไม่มีประเด็นเรื่องการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ การต่อรองทางการเมือง หรือยกเว้นคดีความให้กับใคร สำคัญที่สุดนายอภิสิทธิ์ยืนยันจะไม่รับตำแหน่งใดๆทั้งสิ้น หากมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง นายอภิสิทธิ์และพรรคประชาธิปัตย์ยืนยันว่าจะเข้ารับตำแหน่งทางการเมืองก็ต่อเมื่อเข้าสู่ครรลองการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 5 TheSuphan , คนบ้านใหม่ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
satanx วันที่ : 26/04/2014 เวลา : 16.19 น.

ไม่รู้สิ ไม่ชอบยิ่งรัก ไปชุมนุมกับเทพ แต่บางครั้งการพูดจากับคนกันเองก็ไม่ควรพูดแรงเกิน สุเทพพูดหลังๆนี่เหมือนคนเหลิงศรัทธา ไม่ฟังใคร ใช้ถ้อยคำรุนแรง แม้แต่คนกันเอง บางครั้งคำพูดเลวๆ ไม่ควรนำมาใช้กับพวกเดียวกัน ว่าไหม แล้วต่อไปถ้าสุเทพไม่ฟังใคร แล้วคิดผิด เดินพลาด ใครจะกล้าทัดทาน แล้วจะต่างจากทักกี้ตรงไหน

ความคิดเห็นที่ 4 TheSuphan , คนบ้านใหม่ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ครูทิพย์ วันที่ : 26/04/2014 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

คิดว่าอะไรก็ตาม จะสำเร็จได้ต้องมีครบ 3 ถูกค่ะ...

ถูกต้อง...ถูกใจ...ถูกเวลา

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
plaing_piu วันที่ : 26/04/2014 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaingpiu

มีนัยอะไรให้เคลื่อนไหว
ต้องสมัยประดาบจรดทาบอก
สำคัญกำนันกล้ามาทุกยก
จะมาตกม้าตายขายกันเอง

ความคิดเห็นที่ 2 มือใหม่ , TheSuphan และอีก 3 คนถูกใจสิ่งนี้ (5)
goldenriver วันที่ : 26/04/2014 เวลา : 13.44 น.
// สิ่งทั้งปวงไม่เที่ยง และเปลี่ยนแปลงได้ตามเหตุและ ปัจจัย//

คุณอภิสิทธิ์เคยเป็นนายก ช่วงปี 52,53 แกคงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์นองเลือดแบบนั้นเกิดขึ้นอีก
(ทั้งๆที่รู้ว่าออกมาแล้วต้องเปลืองตัวแน่นอน)

ความคิดเห็นที่ 1 มือใหม่ , TheSuphan และอีก 12 คนถูกใจสิ่งนี้ (14)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 26/04/2014 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผมยังเชื่อว่าคุณอภิสิทธิ์บริสุทธิ์ใจ
เชื่อว่าทำ"ถูกต้อง"แต่คงไม่"ถูกใจ"..ทุกฝ่าย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

to be number one

เพลงประจำฟุตบอลโลก 1990

View All
<< เมษายน 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]