• socunmim
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s.kemthong@outlook.com
  • วันที่สร้าง : 2010-05-25
  • จำนวนเรื่อง : 61
  • จำนวนผู้ชม : 54210
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
News Rider by sakkarin khemthong
ความจริง...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/demonkingfilm
วันเสาร์ ที่ 16 เมษายน 2559
Posted by socunmim , ผู้อ่าน : 906 , 17:08:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บายไลน์  ศักรินทร์  เข็มทอง     เป็นที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์ภัยแล้ง ปี 59 นี้ เป็นที่น่าห่วงและหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบแล้วเช่นกัน  ทั้งนี้ แม้จะมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือประชาชนของรัฐบาล แต่ก็ยังไม่สามารถรองรับความจำเป็นได้ รวมทั้งความกังวลของภาคเอกชน ที่ยังต้องใช้นำเพื่อการทำอุตสาหกรรม รวมทั้งมีการคาดการณ์ว่า หน้าฝนปีนี้จะมาช้าอย่างแน่นอน     นายดุษฎี ศุขวัฒน์  อาจาร....

อ่านต่อ

Posted by socunmim , ผู้อ่าน : 699 , 14:48:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  บายไลน์  ศักรินทร์  เข็มทอง    นอกเหนือจากภัยแล้งที่รุมเร้าหลายพื้นที่ทั่วประเทศแล้ว ปัญหาเฉพาะถิ่นอย่างเรื่องหมอกควันในภาคเหนือก้เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ส่งผลกระทบในเรื่องความเป็นอยู่ระบบนิเวศ การท่องเที่ยว สุขภาพประชาชนท้องถิ่น  ต้นตอของปัญหาหลักๆ มีปัจจัยมาจากสาเหตุที่หลากหลาย ทั้งการเตรียมการปรับพื้นที่การเกษตร สำหรับทำการปลูกครั้งต่อไป รวมทั้งหมอกควันข้ามแดนจากประเทศเพื่อนบ้าน    คณ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 เมษายน 2559
Posted by socunmim , ผู้อ่าน : 944 , 14:52:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บายไลน์ ศักรินทร์  เข็มทอง    สถานการณ์สิ่งแวดล้อมของไทยนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งแง่สังคมที่ต้องติดตามและเฝ้าระวัง  เนื้อที่ 320 ล้านไร่ทั้งประเทศ หรือ 5 แสนตารางกิโลเมตร คือตัวเลขป่าไม้ ซึ่งเป็นทรัพยากรของประเทศไทย รวมทั้งทรัพยากรในด้านอื่น เช่น ชายฝั่ง และทะเล แหล่งน้ำ ที่ผ่านมานั้น ด้วยปัญหาความยากจนก็ดี และการเดินหน้าเพื่อการขยายฐานทางธุรกิจของนายทุนก็ดี ทำให้พื้นที่ป่าและทรัพยากรธรรมชา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by socunmim , ผู้อ่าน : 962 , 11:09:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เรื่อง :  ศักรินทร์  เข็มทอง      เส้นทางขุรขระกันดาร ไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ เส้นทางนี้ห่างจากตัวอ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ราว 20 กิโลเมตร ใช้เวลาการเดินทางกว่า 1 ชั่วโมง ขบวนรถเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนส่วนกลางฝ่าความยากลำบาก เพื่อทำการปฎิบัติการทำลายไร่ฝิ่น ที่เจ้าหน้าที่สืบทราบและเข้าควบคุมพื้นที่ไว้ทั้งหมดแล้ว     ย้อนกลับไป 24 ชั่วโมงก่อนหน้านั้น  นายวิชัย ไยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงาน ป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by socunmim , ผู้อ่าน : 686 , 11:37:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บายไลน์  ศักรินทร์  เข็มทอง   ออกมาแล้วในที่สุดกับตัวเนื้อหาสาระของร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ของนายมีชัย ฤชุพันธ์ุ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ( กรธ. ) ซึ่งได้แถลงเปิดตัวร่างรัฐธรรมนูญร่างแรก ผ่านทางเว็บไซต์รัฐสภาไทย เผยเนื้อหาสาระร่างรัฐธรรรมนูญเบื้องต้น จำนวน 270 มาตรา มาตรา 15 หมวด รวมบทเฉพาะกาล   ซึ่งมีหมวดสำคัญ ๆ ได้แก่ การเลือกตั้ง ส.ส. และ ส.ว.ใหม่ และสาระสำคัญในร่าง รธน.เรื่องการ....

อ่านต่อ


/13