• socunmim
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s.kemthong@outlook.com
  • วันที่สร้าง : 2010-05-25
  • จำนวนเรื่อง : 72
  • จำนวนผู้ชม : 57899
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
Inside My Head!!!!!
วันศุกร์ ที่ 29 กันยายน 2560
Posted by socunmim , ผู้อ่าน : 500 , 15:31:03 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เดินทางสายกลาง เป็นคำที่ทุกคนเคยได้ยินได้ฟังมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการปฏิบัติธรรม การดำเนินชีวิต แม้แต่การแก้ปัญหาชีวิต แต่น้อยคนจะทำได้อย่างชัดเจน เพียงแต่เข้าใจไปว่า ดำเนินชีวิตกลางๆแล้ว ปัญหาก็จะหมดไป จึงลงที่การไม่ทุกข์ไม่ร้อน เรื่อยๆเฉื่อยๆ สโลว์ไลฟ์กันไป หากสดับฟังพุทธพจน์แห่งสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าแล้ว เป็นคำที่ง่ายดาย แต่ทำเป็นเรื่องยาก ไม่ตึง และไม่หย่อน ดำเนินชีวิตอยู่ตรงกลาง แต่อะไรคื....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 สิงหาคม 2560
Posted by socunmim , ผู้อ่าน : 357 , 18:52:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  พี่ต้น พิธีกรรายการ งานแข่งต่างๆ ของวงการรถ   ครั้งแรกที่ได้พบเห็นผู้ชายคนนี้ คือตอนรับหน้าที่ตัดต่อรับจ้างรายการหนึ่ง ยอมรับว่าติดใจเสน่ห์ในการพูด การไหล การสัมภาษณ์ของชายคนนี้  " มึงโทรหาต้นมันเลย ถ้าถึงหน้าบ้าน" หัวหน้างานบอกกับผมในตอนที่ยกคอมเสียไปให้พี่ต้น ผมเกิดความสงสัยว่าสรุปพี่เขาทำอะไรกันแน่ พี่ต้นเปิดบ้านเป็นร้านซ่อมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ย่านสามแยกพระประแดงแถวบ้านผม ทำให้รับรู้ถึงทักษะแล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กรกฎาคม 2560
Posted by socunmim , ผู้อ่าน : 571 , 12:00:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในเวลานี้ เกาะบางกระเจ้าจึงเป็นหมุดหมายของนักเที่ยวเวลาน้อย การเกิดขึ้นของตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเมื่อ10กว่าปีก่อน ทำให้ชื่อเสียงของเกาะกระเพาะหมูหรือบางกระเจ้าดังขึ้นมาด้วย  ภาพคนมาเที่ยวขี่จักรยานเล่น เป็นสิ่งที่ชินตาคนที่อยู่อาศัยที่นี่ คนมาเที่ยว มาเล่น มาสนุกสนาน แต่เคยมีใครบ้างไหมสักคน ที่จะมองเห็นคุณค่าที่มากกว่ามาปั่นจักรยาน สถานที่แห่งนี้ ยืนหยัดผ่านการพัฒ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กรกฎาคม 2560
Posted by socunmim , ผู้อ่าน : 445 , 16:05:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  กลายเป็นประเด็นร้อนมานับสัปดาห์ กับเรื่องการโพสต์ภาพโชว์ขวดเหล้า เบียร์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลงโซเชียลมีเดีย ตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 มาตรา 32 ห้ามมิให้ผู้ใดโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือแสดงชื่อหรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณ หรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรงหรือทางอ้อม ซึ่งก็จะมีอัตราโทษคือ จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 500,000 บา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กรกฎาคม 2560
Posted by socunmim , ผู้อ่าน : 360 , 17:50:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งแต่กลับมาทำงานข่าวการเมือง นับตั้งแต่ฝึกงาน อีกครั้ง ผมได้พบประเด็นที่น่าสนใจมากอย่างหนึ่ง คือ " ในดีมีเสีย ในเสียมีดี " ผมเฝ้าสังเกตดูแล้ว พบว่า ชาวไทย ที่สนใจใฝ่รู้ในข่าวสารการเมือง มักจะเป็นผู้ที่มีวิถีชีวิต คนไทยอ่านหนังสือไม่เกินปีวันละ 7 บรรทัดจริงๆ อย่างแรก ไม่ได้ศึกษาสถานการณ์การเมือง หรือ สิ่งแวดล้อมบริบทการเมือง ชนิดที่เรียกว่า ลึก จริง ชัดเจน อาจจะมีคนค้านว่า ทำไมต้องรู....

อ่านต่อ


/15