• don
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : don_design_2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-18
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 15090
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
นักออกแบบบนดอย
ถ้าคุณมีคำถามว่าทำไมไม่เป็นอย่างงี้ เป็น อย่างงั้น และนี้คือคำตอบของนักออกแบบบนดอยที่เขามีปัญหาและแก้ปัญหาด้วยการออกแบบในแนวคิดของเขา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/designbydon
วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม 2550
Posted by don , ผู้อ่าน : 864 , 11:41:20 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การขนของถือเป็นส่วนหนึ่งของการขนส่งสินค้า เรื่องมันมีอยู่ว่าผมนั่งกินข้าวอยู่เจอพนักงานสองคนกำลังขวดน้ำทั้งคันรถเพื่อส่งให้กับร้านที่ผมก้นข้าวอยู่ คิดอยู่ในใจว่าถ้าเป็นตรูคงหลังหักตายตั่งแต่10 ลังแล้วมั่ง เมือคิดอยู่อยู่ในใจสักพักก็นึกถึงรถที่เข้าใช้ยกของตามโรงงานต่างๆ เอ๋ ทำไมเราไม่ทำมาให้มันมาใช้สำหรับการขนของขนาดเล็กบ่างละ เมื่อคิดได้ก็เลยไปหาข้อมูลเพิ่มที่ประตูส่งของของห้างแห่งหนึ่งเห็นผู้คนนับร้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม 2550
Posted by don , ผู้อ่าน : 1320 , 13:55:01 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ผม donเริ่มเลยนะจ๊ะ ด้วยหลายเหตุผลที่คนไม่ยากอาบน้ำแต่คงเป็นไปไม่ได้ เพราะด้วยวัฒนธรรมของเราคนไม่อาบน้ำน่าเกลียดที่สุด ถึงแม้วันนี้เราจะอาบแต่ก็หวังว่าถ้ามีเครื่องอาบน้ำก็คงดีนะ ก็เมื่อ เครื่องซักผ้า เครื่องล้างจาน เครื่องอื่นอีกมากมาย และเลยทำให้ผมทำเครื่องอาบน้ำขึ้นมาแม้ตอนนี้มันจะเป็นฝันเล็กๆของผม แต่ผมว่าคงมีคนขี่เกียดแบบผมยิ่งหน้าหนาวอีกระบบการทำงานของเครื่อง- ตั้งความสูงของเครื่องให้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2550
Posted by don , ผู้อ่าน : 819 , 00:24:31 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ อิอิผมเป็นคนที่นอนตื่นสายครับ(แถวเชียงใหม่อากาศดี)ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาแบบต่าง มือถือโทรมา  แม่ปลุก ล้วนไม่สามารถทำให้ผมลุกออกจากที่นอนได้ ผมว่าคงมีหลายคนเป็นแบบผมแล้วทำไงกันละ ก็ต้องไม่นอนละสิ ลุกเลย พูดง่ายทำยาก แต่ท่าเตียงคุณบังคับให้คุณนั่งละเอ้ เตียงที่สามารถให้เราเปลียนจากท่านอนเป็นท่านั่ง แบบนี้อย่างไงก็ตื่น (ยกเว้นคนที่นั่งหลับได้) มันเป็นการปลุกเราที่นุ่มนวลที่สุดแบบว่าค่อยๆดันเราขึ้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2550
Posted by don , ผู้อ่าน : 1190 , 13:06:07 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ   พอดีผมสังเกตุว่าการใช้ชิวิตปัจจุบันนั้นมีเครื่องอำนวยความสะดวกมากหมายแต่ก็มีหลายอย่างที่ยุ่งยากตามมาเช่น คนหนึ่งคนต้องมีมือถือ กุญแจบ้าน อื่นๆ ไอ้ที่ยกตัวอย่างมาผมจะเอามารวมกันครับ ปัญหาครับจะเข้าบ้านลืมกุญแจเปิดประตูไว้ที่ทำงาน ญาติจะมาต้องรอเรามาเปิด ทุกปัญหาจะหมดไปเมื่อเรา สามารถที่จะสั่งเปิดประตูบ้านจากมือถือ ฮ่าๆๆ เราไม่ต้องพกทั้งมือถือและกุญแจอีกแล้ว พกแค่มือถือ  หรือลืมมือถือ ก็โท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤศจิกายน 2550
Posted by don , ผู้อ่าน : 655 , 20:49:28 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ปัจจุบันข่าวสารข้อมูลมีความสำคัญในโลกยุคปัจจุบันผู้ที่มีข้อมูลมากที่สุดคือผู้ได้เปรียบเสมอเพื่อเกษตรกรได้รับข่าวสารข้อมูลใหม่ ทันต่อโลกทันเหตุการตลอดเวลาเพื่อจะได้พัฒนาตนเองให้แข่งขันกับคนอื่นได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ เราจึงได้ออกแบบเครื่องขายหนังสือออนไลน์ที่ไม่จำเป็นต้องขนหนังสือไปขายและปรับเปลียนข้อมูลได้ตลอดเวลาและนำเอาข้อมูลต่างที่เกษตรกรต้องการและเป็นประโยชน์มาใส่ในฐานข้อมูลแล้วออกแบบให้....

อ่านต่อ


/2