• ออกปากออกแบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 49
  • จำนวนผู้ชม : 134149
  • ส่ง msg :
  • โหวต 67 คน
) design - speak out ( --- ) ออกปาก - ออกแบบ (
มุมมองต่อสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างรอบตัว (Views toward the Built Environment)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/designspeakout
วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤษภาคม 2550
Posted by ออกปากออกแบบ , ผู้อ่าน : 2862 , 09:09:16 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามที่สัญญากันไว้ว่าจะมาเล่าเรื่องประสบการณ์ที่ได้ไปนิวเวมบลีย์ของกองเชียร์หงส์แดงคนนี้ ที่จับพลัดจับผลูได้มาลอนดอนดั่งบ้านนอกเข้ากรุง (ดังนั้นใครที่เคยมีประสบการณ์สุดหรูกับการเข้าสนามฟุตบอลดังๆ มาแล้วคงจะเป็นคนละอารมณ์กันนะครับ) ที่ผมตัดสินใจไปเวมบลีย์ทั้งๆ ที่ไม่มีตั๋วก็เพราะอยากจะไปชิมบรรยากาศของสนามเวมบลีย์ใหม่แห่งนี้ รวมถึงบรรยากาศนัดชิงของฟุตบอลถ้วยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเชื่อมันว่าน่าจะมีผับข้างสนามให้นั่งเชียร์ไปพร้อมกับเสียงในสนาม (เพราะเคยทำที่อัมส์เตอร์ดัม อรีนา)

หมายเหตุ: 

การไปครั้งนี้ได้เตรียมเทใจข้างนึงไปให้ผีแดงด้วยเหตุผลส่วนตัวบางประการ กองเชียร์หงส์แดงที่มาอ่านโปรดเข้าใจ

วันนี้อาจเป็นกระทู้ไม่ค่อยมีสาระมากนะครับ แต่เนื่องจากผมถูกปลูกฝังให้ดูฟุตบอลมาตั้งแต่ประถมสี่เป็นอย่างน้อย มันทำให้ผมรักการดูฟุตบอลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงขอนำมาเล่าสู่กัน


เริ่มตั้งแต่เช้าหนังสือพิมพ์บางฉบับก็เริ่มกระตุ้นบรรยากาศกันเลย อันนี้ต้องเซ็นเซอร์ครับ งานวันนี้เนื่องจากไม่มีเพื่อนว่างเลยจึงต้องไปลุยคนเดียว เตรียมเสื้อที่บังเอิญลงตัวจริงๆ ปกน้ำเงิน อกคาดแดง ถ้าใส่แจ็คเก็ตไว้จะกลายเป็นเชลซี แต่ถ้าถอดแจ็คเก็ตออกก็กลายเป็นแมนยู เอาไว้ป้องกันตัวได้นิดหน่อย(ไม่ใช่หงส์สองหัวนะครับ เพราะไม่คิดจะแสดงตัวใดๆ อยู่แล้ว)

เมื่อใกล้เวลา ผมจึงจับรถไฟไปสถานี wembley park station ซึ่งเป็นสถานีใหญ่สำหรับรองรับแฟนจำนวนมาก แฟนส่วนมากจะเป็นแฟนเชลซีซึ่งนั่งมาจากในกลางลอนดอน ส่งเสียงอึกทึกครึกโครมกันมาจนผมตัวลีบ

เมื่อออกมาจากสถานี ก็เห็นเวมบลีย์ทันที แฟนบอลคราคร่ำในใจก็คิดว่า มาถึงแล้วๆ ฝันไปหรือเปล่านี่เรา

ระหว่างทางไปพบการแสดงของกองเชียร์ผีแดงกลุ่มนึง ดูเผินๆ นึกว่าบอลโลก นี่มันเป็นการแสดงของเผ่าไหนกันเนี่ย

แน่นอนว่ารายทางต้องมีขายของประกอบการเชียร์เอาไว้สร้างบรรยากาศและข่มขวัญคู่ต่อสู้กัน

ก้าวต่อก้าว ใกล้เข้าไปเรื่อยๆ ผีแดงไปทางซ้าย สิงโตน้ำเงินไปทางขวา (แต่ทำไมทางมันกว้างกว่านะ) ในฐานะหงส์แดงที่แอบเทใจให้เผ่าแดงเหมือนกัน จึงเลือกเดินทางซ้ายไม่รอรี

เดินขึ้นทางลาดไปเรื่อยๆ หันไปทางซ้ายรถตำรวจจอดเรียงกันเป็นสิบๆ ก็รู้สึกอุ่นใจขึ้นมา (ทำไมกัน ไม่เกี่ยวซะหน่อย ไม่ได้มีตั๋วเข้าไปนี่)

เดินเข้ามาใกล้เรื่อยๆ บรรยากาศเหนือคำบรรยาย แต่ในใจคิดว่าถ้าเจ้าเวมบลีย์นี่ไม่มีเจ้าโครงโค้งนี้คงบ่มีไก๊แน่นอน

ถึงตรงนี้เริ่มมีเรื่องกันขว้างปาเข้าของกันนิดหน่อยระหว่างกองเชียร์เชลซีข้างล่างกับแมนยูข้างบน คำหยาบมากมายลอยไปลอยมาตามข้าวของ เลยปลีกตัวดีกว่าเดี๋ยวจะลามมาถึงกะเหรี่ยงเอเชียอย่างเรา

เดินมาเดินมาถึงช่องตรวจตั๋ว ได้แต่ยืนมองตาปริบๆ เพราะไม่มีตั๋ว ตาก็มองตามพื้นไปด้วยเผื่อฟลุ้กมีใครทำหล่นไว้บ้างไหมนะ

จากนั้นก็เดินเข้าไปใกล้ช่องตรวจตั๋วอีกหน่อย แอบมองลอดช่องเข้าไปสู่สนาม ประสาคนไม่มีวาสนา

เมื่อปลงใจได้แล้วก็เดินออกมา พบคนมารอซื้อตั๋วผี จึงเดินเข้าไปถามว่านี่นายมีผับให้เข้าดูบอลแถวนี้ไหม เขาบอกว่าไม่ต้องไป มารอซื้อตั๋วผีกับเขาดีกว่า ผมว่าเท่าไร เขาว่าต้องมีอย่างต่ำ 500 ปอนด์ผมบอกว่าไม่เอาอ่ะ มีแค่ร้อยเดียว เขาบอกว่าร้อยเดียวก็มีลุ้นรอให้บอลเตะก่อน อาจมีพวกขายไม่ออกยอมขาย

ผมยืนคิดอยู่พักหนึ่งเอาไงดีหว่าจึงคิดว่าไม่เอาอ่ะ เราไม่ค่อยมีเงิน หาผับดีกว่าเพราะรอบเวมบลีย์นี่เหมือนเกาะที่มีทะเลล้อมรอบ ไม่มีผับเลยไม่เหมือนที่อัมส์เตอร์ดัม มีห้างมีโรงหนังมีร้านอาหารอยู่รอบๆ ไม่ต้องมาสนามเพื่อมาดูบอลก็ได้ ว่าแล้วก็ตัดใจ แหงนหน้ามองโค้งมหากาฬอีกครั้งก่อนลาจากไปหาที่ดูบอล

เมื่อเดินจากมาไกลเรื่อยๆ ก็มีคนมาขายตั๋วผีเราในราคา 800 ปอนด์ ผมก็เลยยื่นคำขาดไปเลย 100 ปอนด์ คนขายมันก็เลยบ่นอะไรงุบงิบไม่รู้ แต่แน่ใจว่าด่าเราแน่ๆ แล้วก็เดินจากไป ในใจก็เริ่มแป้ว เพราะกลัวจะหาที่ดูบอลไม่ได้ เดินอยู่นานมากออกมาได้สักพักใหญ่ก็ไม่เจอเลยมีแต่ร้านของชำ ร้านกาแฟในใจคิดว่าไม่น่าเล้ย อยู่ห้องดูบีบีซีก็ดีอยู่แล้วจะออกมาทำไมเนี่ย

ทันใดนั้นเมื่อเดินเลี้ยวผ่านหัวโค้งตึกมา จึงได้มาเจอผับแห่งหนึ่งหลบอยู่ข้างถนน มองไปลิบๆ นั่นเห็นธงอะไรแดงๆ แขวนอยู่ ในใจเริ่มใจชื้นใช่แน่ๆ

เจอแล้วในที่สุด ผับสำหรับเราที่จะดูบอล เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม เริ่มแต่งเนื้อแต่งตัวเสียใหม่ ปลดแจ็กเก็ตได้เสื้อแถบแดง แถบใหญ่อยู่ข้างใน พร้อมเชียร์ทีมสีแดงเหมือนกัน(อยู่ห่างๆ)

พอเข้าไปถึง ฮ้า ธงผีแดงแปะหลาอยู่กลางเคาน์เตอร์เลย นอกจากจะหาผับเจอแล้ว ยังได้เข้ามาผับผีแดงซะด้วย ถ้าหลุดเข้าไปผับสิงโตน้ำเงินเราจะเชียร์ออกรสยังไงล่ะนี่

เมื่อสั่งเครื่องดื่มมาแล้ว (ไม่ต้องพึ่งของมึนเมาก็เข้าผับได้) บอลก็เริ่มเขี่ยพอดี แหมลงตัวจริงๆ มองไปรอบๆ กลัวจะเป็นเอเชียคนเดียว แต่แล้วก็เจอคนแขก คนดำ ปะปนอยู่หลายทีเดียว ดีละจะได้ไม่เขิน

ช่วงเชียร์นั้นบรรยากาศก็คึกคักดีมาก นี่แหละที่คาดหวังไว้ แต่ไม่รู้ทำไมเสื้อผ้ายี่ห้อ French Connection United Kingdom จึงเป็นที่นิยมของคนที่นี่นัก

บรรยากาศมาพีคสุดตอนที่ ไรอัน กิ๊ก สไลด์ทั้งบอลและปีเตอร์ เชค เข้าประตูไปแล้วนั่นแหละครับ ผับแทบแตก แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ประตู เฮกันเก้อ

เมื่อยิงเขาไม่ได้ แต่มาถูกเขายิงตอนก่อนหมดเวลา 5 นาทีแล้วแก้ไม่ได้ บวกไม่มีปาฏิหารย์เหมือนปี 1999 ก็ต้องแพ้ไปครับ กองเชียร์ทั้งเมาทั้งไม่เมาสลายโต๋ตัวใครตัวมัน ผับโล่งในฉับพลัน (บางคนออกไปยืนน้ำตาซึมพิงต้นไม้) อันนี้ผมพึ่งสังเกตว่าพ่อหนุ่มกับเด็กน้อยที่หาตั๋วหน้าสนามก็มาดูที่ผับแห่งนี้ด้วย พึ่งเห็นเมื่อตอนเลิกนี่เองครับ

ผมก็คิดว่าเอาไงดีหว่า กลับไปที่หน้าสนามดีกว่าจะได้ถ่ายรูปกองเชียร์เชลซีซะหน่อย เมื่อจะเดินกลับไปก็พบแฟนผีแดงที่ผิดหวังไหลทะลักออกมาก่อนพิธีมอบถ้วยรางวัล

เมื่อเดินถึงสนามจากที่ว่าจะรอถ่ายแฟนสิงโตอยู่ข้างนอก ก็อยากเข้าไปในสนามใจจะขาด คิดว่าเอาน่ะไปขอเจ้าหน้าที่เขาเข้าไปถ่ายรูปน่าจะได้ แข่งจบแล้วนี่นา  เขาบอกไม่ให้เข้ายูไม่มีบัตร ผมจึงเดินมาเรื่อยๆ จนมาเจอประตูใหญ่อันหนึ่งมีเสาใหญ่อยู่ตรงกลางก็เลยเสี่ยงดู เดินเข้าไปตรงเสาเลยพอเจ้าหน้าทีหันไป ก็เดินเข้าไปเลยดื้อๆ แล้วรีบทำเป็นหันไปมาถ่ายรูปนู่นนี่ ภาพนี้คือภาพที่หลอกถ่ายเพื่อให้เข้าสนาม

จากนั้นพอได้เข้ามาในสนามน้ำตาแทบไหล สิ่งที่ทำอย่างแรกคือแหงนไปมองเจ้าโค้งอันนี้ นัยว่ามาถึงแล้วเข้ามาได้แล้ว (ในฐานะนักออกแบบการได้เข้าไปดูอาคารใหม่ๆ ระดับคุณภาพเป็นความใฝ่ฝันทีเดียว)

จากนั้นเมื่อหาที่ยืนได้มั่นเหมาะกลมกลืนแล้ว (ในใจยังกลัวโดนมาลากตัวไป) ก็กวาดสายตาไปมองบรรยากาศโดยรอบ ผมประทับใจมากสนามมันดูยิ่งใหญ่มากขณะเดียวกันมันก็ดูอบอุ่นใกล้ชิดแบบบอกไม่ถูก อาจเป็นเพราะหญ้าที่เขียวครึ้ม หลังคาที่โอบล้อมทุกด้าน รวมถึงการที่ไม่มีลู่วิ่ง ประทับใจมากครับ

แฟนเชลซียังเต็มสนาม ร้องเพลงฉลองชัยให้กับนักเตะที่วิ่งไปมาขอบคุณแฟนบอล

ฝั่งหนึ่งคนเต็ม ส่วนอีกฝั่งของผีแดงนั้นโล่ง ได้อารมณ์สองแบบ หันไปซ้ายทีขวาทีนึกว่ามากันคนละวัน

ทีมเชลซียังอยู่อีกสักสิบนาทีวิ่งฉลองแชมป์ไปมา ดีใจจังเลย อย่างน้อยได้มาอยู่ในบรรยากาศแบบนี้

สิงโตถลาขอบคุณแฟนๆ

เพลงเชียร์กระหึ่ม ผมก็ได้แต่อึ้งกับประสบการณ์

ประทับใจสนามมาก ชอบข้างในมากกว่าข้างนอกมากนัก ฝันไปหรือเปล่านี่ ผมแหงนมองดูเจ้าโค้งนี้อีกที โค้งที่มาแทนหอคอยคู่ โค้งที่จะเป็นสัญลักษณ์แห่ง FA Cup ไปอีกนาน

ผมตัดใจ ลาออกมาฉลองกับแฟนเชลซีดีกว่า มองสนามหญ้าแห่งนี้ไว้เป็นครั้งสุดท้าย

เพราะมัวแต่ชมสนามนานไปหน่อยจนเขาลุกไปเกือบหมด ออกมาเจอแฟนที่กำลังคลั่งไม่เยอะนัก สงสัยจะเป็นกองเชียร์แบบผู้ดีและเศรษฐีย่านเชลซี สามคนนี้ภูมิใจนำเสนอ(ตัวเอง)

หนุ่มน้อยแฟนสิงโตน้ำเงินสามคนกับฐานรับเดอะโค้ง (the arch)

รถบัสคันใหญ่สามคันของกองเชียร์เชลซี แบบเปิดประทุนได้รับการเตรียมไว้แล้วพร้อมขับตระเวนฉลองชัย

ผมเดินดูรอบสนามอยู่อีกพักนึง เพราะมองไปแล้วคนยังขึ้นรถไฟไม่ได้โดนกักไว้เนื่องจากคนเยอะมาก จึงไปเจอเข้ากับรูปปั้นบ็อบบี้ มัวร์

จากนั้นจึงตัดสินใจกลับดีกว่า เหนื่อยเหลือเกินพร้อมหันมามองเวมบลีย์เป็นครั้งสุดท้าย

แฟนผีแดงนั้นน้อยนิดเพราะกลับไปแล้วก่อนหน้า

แต่พอขึ้นรถไฟ กลับมีกองเชียร์แมนยูหลุดมาหนึ่งคน

จนเป็นเหตุต้องโดนวัยรุ่นเชลซีร้องเพลงทับถม แล้วทั้งขบวนก็ร้องตามเพื่อเล่นงานคุณลุงรูนี่คนนี้ซะ แต่ก็เป็นอารมณ์ขำๆ เป็นมิตรมากๆ แซวกันสนุก อ้อตอนนี้ผมใส่แจ็คเกตแล้วข้อมือและปกเสื้อสีน้ำเงิน จึงกลายเป็นเชลซีไป มีกองเชียร์เชลซีคนหนึ่งมาตบบ่าผม ยิ้มให้ คงคิดว่าเราพวกเดียวกัน เลยได้แต่ยิ้มกลับไปแห้งๆ

เมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนรถไฟ เสียงเพลงก็ดังกระหึ่มสถานี มีร้องโต้ตอบกันไประหว่างสองชานชาลา สถานีเก่าๆ แห่งนี้ช่วยสร้างเสียงให้กังวานเข้าไปอีก ประทับใจครับ

เมื่อกลับมาบ้าน ที่ได้กลับมานอกจากรูปถ่ายแล้วก็มีถ้วยเป่าลมกับโปสการ์ดเวมบลีย์ซึ่งเป็นของแจกครับ แต่ถ้วยเป่าลมนี่จริงๆมีสีแดงด้วย ตอนเขาส่งให้ผมก่อนเริ่มแข่งบอกว่าของเชลซี ผมก็ว่าเริ่มเป็นลางซะแล้ว


ส่วนแฟนหงส์แดง ยังไงถ้าไม่ติดงาน หรือมีอะไรผิดพลาด ผมคาดว่าจะไปเมืองลิเวอร์พูลพุธหน้า หวังว่าจะได้ถ้วยเป่าลมแชมป์ ucl กลับมาครับ

จบครับ :)


[เข้ามาแก้คำผิดไว้ตอน 18.25 ครับ]
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
mookie วันที่ : 29/12/2007 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
yongchan วันที่ : 24/05/2007 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

ได้ไปเหยียบสนามถึงที่อย่างนี้... ไม่ธรรมดาจริงๆ (ดิฉันก็เพิ่งไปเห็นแฟนๆ ม้าขาวมาเหมือนกัน)

นี่กะจะตั้งรกรากอยู่ลอนดอนเลยเหรอคะ?

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Freedomheart วันที่ : 24/05/2007 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Freedomheart


วันนี้วันพระ - วันธรรมสวนะ

วันพระวันเร่งสร้าง.....กองบุญ เพื่อนเฮย
บุญนั่นแหละจักหนุน ................. สุขให้
สุคติมีแต่คุณ................ หนุนส่ง สู่ญาณ
พบแต่บัณฑิตไซร้.... เมื่อเข้าแดนสวรรค์

พุทธคุณเลิศล้ำ.......................จริงเอย
ธรรมคุณยิ่งสุดเฉลย............. โอษฐ์อ้าง
สังฆคุณสุดเปรียบเปรย..... บท บรรยาย
คุณแห่งความดีสร้าง..... เก็บไว้กันเทอญ

ผ่านมาพบท่านล้วน....... บัณฑิต อริยชน
จึงฝากถ้อยสู่มิตร...................... แห่งนี้
มาใหม่จักลิขิต........... ธรรมร่วม เสวนา
สุขสวัสดิ์เครื่องบ่งชี้.......... จิตล้วนอบรม

Braveheart

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
mamababa วันที่ : 22/05/2007 เวลา : 00.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tootoomama

เหมือนคุณ lost-in-space มาม่าไม่เล่นบอลและไม่ดูบอล
ขอให้คุณออกปากสนุกสุขสันต์ที่นู่นนะคะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
downrai วันที่ : 22/05/2007 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mydiary

ไม่อยากนึกภาพในวันนั้นเลยว่าจะคึกคักกันขนาดไหน..

แต่ตอนนี้กำลังนึกว่า วันที่หงส์เป็นแชมป์ยูฟ่าอีกครั้ง วันนั้นเนตคงล่ม การจราจรคงติดขัดเพราะผู้คนออกมาฉลองชัยเต็มท้องถนนแน่ๆ...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
auguzzy วันที่ : 21/05/2007 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

อิจฉาค้าบบบบ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พานทองม้วน วันที่ : 21/05/2007 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/001

ขอบคุณมากๆครับที่ถ่ายรูปมาฝาก ตอนผมไปเมื่อ 2 ปีก่อนนิวเวมบลีย์ยังสร้างไม่เสร็จ เลยได้แต่ไปเยี่ยมชมตามสโมสรต่างๆ กำลังพยายามรำลึกเพื่อเขียนลง blog เหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
rainny วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
 [มีอาการคล้ายๆ ขี้เกียจเขียนบล็อก] 

คุณบรรยายได้ละเอียดมาก เห็นภาพสุดๆ
ภาพสวยดีนะคะ
ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
YOKUJUNG วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yokujung
 Follow your heart and your dreams will come true. 


หายไปหลายวัน กลับมาภาพและเนื้อเรื่องชวนอ่านเหมือนเดิมเลยนะคะ ... อ่านจบยังคิดว่าเราไปด้วยหรือเปล่าเนี่ย ยังกะได้ไปจริง คริ ๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
lost-in-space วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

ไม่ถนัดเรื่องฟุตบอลเลยค่ะ แต่แค่ได้เข้ามาดูภาพสวย ๆ ที่ถ่ายมาฝากกันนี่ก็คุ้มแล้ว พลอยสนุกสนานไปกับบรรยากาศในภาพไปด้วย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
PostAmorndern วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

เต็มอิ่มครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

เยี่ยมมากค่ะ ภาพเยอะดีจัง นับถือในความพยายามจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
RearViewMirror วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rearviewmirror
..Keep On Rockin' In The Free World !!

โอ้โห.. น่าอิจฉามากๆ ได้เข้าไปสัมผัสนิวเวมบลี่ย์ถึงด้านในด้วย
ไม่มีบัตรก็ยังสนุกได้

เอ.. เข้ามาบล็อกนี้ สงสัยผมจะประมาณเดียวกันกับลุงรูนี่ย์แหง๋เลย

แล้วเจอกันที่เอเธนส์ครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
eric_clapton วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eric

ลืมบอกว่าโหวตให้นะครับ อิจฉาคุณจังที่ได้ไปนิวเวมบลีย์

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
eric_clapton วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eric

เชียร์Liverpoolยอดทีมแห่งยุโรปครับ

ปล. ผมเป็นแฟนทหารอากาศเหมือนกัน ขอให้ขึ้นTPLไวไวนะครับ


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ภาพน่าไปครับ...
ไปฉลองที่เอเธนส์เผื่อนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
บัวหิมะ วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/diary

ลิเวอร์พูจงเจริญ

" You'll never walk alone"


When you walk through a storm

Hold your head up high

And don't be afraid of the dark.

At the end of a storm is a golden sky

And the sweet silver song of a lark.

Walk on through the wind,

Walk on through the rain,

Tho' your dreams be tossed and blown.

Walk on, walk on with hope in your heart

And you'll never walk alone,

You'll never walk alone.

- - - - - -- -- ^--^ - - - - - -

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
chandra วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chandra
"Spiritus intus alit"


ในฐานะ "หงส์" เหมือนกัน จะให้อภัยสักครั้ง ฮา!
ส่วนเรื่องกองเชียร์ เนี่ย!อ่านแล้วเปรี้ยวปาก อยากด่าเพื่อนฝรั่งกลับ มันชอบหาว่า คนไทยทำไมดูคอนเสิร์ตแล้วต้องตีกัน ที่พวกมันดูบอลแล้วอิน เรายังไม่งงเลย ชิชะ..
อือม์! สนามสวย ...คราวหน้าพาไปดู คอร์ท Wimbledon นะ..นะ..ได้โปรด..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
mister_art วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/art
ชีวิตคือการเดินทาง จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ความรักคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิต

ปรบมือให้ครับ รูปสวยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
falcon วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/falcon
"ศิลปะอยู่เหนือพลัง ผู้ใดทิ้งศิลปะย่อมเอาตัวไม่รอด" บาจรีย์ เขตร ศรียาภัย

สนามเค้าสวยดีเนอะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aquarius
It's not where you start. It's where you finish.


โหวตให้หัวใจที่เต็มร้อย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 


อรรถรส ล้มปรี่เลยค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 20/05/2007 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

แจ่ม ค่ะ
มาจารึกเป็นคนแรกกกกก คริ คริ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

can u hear big ben?

countdown and firework at london eye

View All
<< พฤษภาคม 2007 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]