• เดชนิยม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : detniyom@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-12
  • จำนวนเรื่อง : 225
  • จำนวนผู้ชม : 270381
  • ส่ง msg :
  • โหวต 163 คน
แด่...ผู้รักงานกลอนอักษรสวรรค์
รวบรวมบทร้อยกรองสิ่งของรัก หมายเพียงจักจูงใจให้คนเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/detniyom
วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน 2553
Posted by เดชนิยม , ผู้อ่าน : 1616 , 12:28:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าภาพจะเสียไปบ้าง แต่ชาติอยู่รอด นายกฯอย่าล้วงลึกนัก
 

จากข้อมูลทีวีเมื่อราว 8.30 น.ช่อง ASTV พิธีกรสัมภาษณ์ พอ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก กอฉ.ทางโทรศัพท์ว่า ท่ามกลางสถานการณ์บ้านเมือง วันนี้ทหารจะทำอย่างไรต่อไป ท่านโฆษกตอบด้วยท่าทีและเสียงที่จับได้ว่าเหนื่อยหน่ายว่า..ทหารไม่ทราบ ต้องรอนโยบายของรัฐบาลก่อน.. ที่แปลตามตัวคือให้ฝ่ายการเมืองกำหนดมา  ทั้งๆที่งานที่ต้องกำหนดแผนงานใหญ่ๆอย่างนี้จะให้ทำวันต่อวันอย่างนั้นหรือ? ทั้งที่เรื่องอย่างนี้จะต้องทำอย่างต่อเนื่องและต้องบูรณาการกว้างขวาง มียุทธวิธีที่ชัดเจน มีความมุ่งมั่นและแน่วแน่ในเป้าประสงค์ และขจัดข้อจำกัดในวิธีปฏิบัติเพื่อบรรลุเป้าหมายนั้นให้เหลือน้อยที่สุด แต่เพราะเป็นการก้าวล่วงฝ่ายที่ปฏิบัติอย่างที่เห็นอยู่ หน้าโคนจึงหันใส่หน้าขุนตลอดเวลา(ไม่ใช่คอหมากรุกอย่าเพิ่งมึน)อย่างที่คุณนักรบนักรัก บล็อกเกอร์นักวิเคราะห์ระดับเทพ ว่าไว้ในบล็อกของเขาเช้านี้ (มองในแง่ดีคือหันหน้ามารอรับคำสั่ง)

ทางแก้และเอาชนะในระยะเฉพาะหน้า น่าจะต้องทำให้ได้ก่อน หลังจากโคนและขุนหันหน้าไปทางเดียวกันแล้ว และงานรบก็ต้องให้นักรบทำ(นักรักไม่ต้องยุ่ง) น่าจะถึงขั้นต้องประกาศกฎอัยการศึกเสียแล้ว (อย่าเดินทางลัดที่รกและแคบโดยการปฏิวัติ) อย่าระแวงทหาร ถ้าไม่มั่นใจคุณอนุพงศ์ก็กระซิบให้หลีกทางให้คนที่ใจเต็มร้อยที่ยืนอยู่ข้างหลังก็ได้ ทางนี้แม้จะมีความสุ่มเสี่ยงจากสายตาต่างประเทศบ้างแต่คราวนี้คงไม่มากนักเพราะสื่ออินเตอร์และทูตต่างๆในเมืองไทยรู้เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ลึกพอควร และก็ไม่น่ากลัวนักแม้ใครคนนั้นวางแผนดักทางไว้แล้ว ทหารต่อทหาร ก็ยังได้เปรียบอยู่ กองหนุนคือประชาชนที่จะต้านและหนุนแต่ละฝ่ายก็ไม่ต่างกัน ดังนั้นดุลจึงอยู่ทหารที่ยังได้เปรียบอย่างที่ว่า

ส่วนการเอาชนะระยะยาวนั้นค่อนข้างหนักหนาสาหัส เพราะถูกปล่อยให้ฟักตัวทั้งมวลชน กองกำลัง และแกนนำ มากว่าสามปีโดยไม่ได้ทำการตอบโต้เลย แต่คงต้องเริ่มนับหนึ่งอย่างเร็วๆ ทันทีที่(ถ้า)ชนะในเกมข้างหน้าขณะนี้ครับ

แต่ที่ต้องระวังแบบตาไม่กระพริบด้วยคือตำรวจที่มีทั้งอาวูธและอำนาจตามกฎหมายที่เป็นของฝ่ายใครคนนั้นด้วยครับ

เรื่องของสื่อนั้น ถ้าหัวใจอยู่ที่เงินและธุรกิจ หรือเรตติ้งสำหรับทีวีบางช่องที่ใช้เงินอุดหนุนปีละสองพันล้าน ก็ลำบากอยู่อย่างนี้ ลองระดมทวิตเข้าไป ส่งอีเมล์เข้าไปแบบถล่มทลายจนทำให้ระบบแต่ละแห่งแทบล่มนั่นอาจทำให้เขาต้องฟัง และเรื่องนี้ทำได้จากคนทั่วไปอย่างเราๆ ว่าแต่เราจะลงมือหรือยัง(ผมทำไม่ค่อยเป็น แต่จะพยายาม )

ที่สำคัญอย่างยิ่ง คือวางไว้ก่อนเถิดกับการเจรจากับผู้ชุนนุม เพราะคนเหล่านั้นไม่ใช่ผู้ชุมนุมโดยสงบอันพึงได้รับการคุ้มครองสิทธิตามรัฐธรรมนูญแล้ว  แต่พวกเขาคือกบฏภายในราชอาณาจักร หรืออย่างน้อยที่สุดก็คือกองกำลังแอบติดอาวุธของคณะก่อการร้ายคณะหนึ่งภายใต้การสนับสนุนของคนขายชาติที่แสนหนักแผ่นดินคนนั้น เท่านั้นเอง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ChaiManU วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ณ เวลานี้ คงต้องมีแต่กำลังใจ ที่เราจะต้องร่วมกันส่งให้ นายกฯ รัฐบาล และทีมงานทุกท่าน

ความผิดพลาดอาจเกิดขึ้นได้ ในทุกๆการ "ตั้งใจ" ทำงาน แต่คงไม่ใช่เวลาที่เราจะมานั่งหาข้อผิดพลาดเพื่อคอยตำหนิติเตียน

สิ่งที่เราทุกคนควรทำในเวลานี้ คือการช่วยกันส่งกำลังใจ และช่วยกันเป็นหูเป็นตา ในการที่จะช่วยกันสอดส่องพฤติกรรมอันน่าสงสัยของบุคคลหนึ่งบุคคลใด ไม่ใช่การมาจ้องจับผิดรัฐบาล

ถ้ารัฐบาลนี้ ถ้านายกคนนี้ มีอันต้องพ่ายแพ้ไป จะด้วยเหตุอะไรก็ตามแต่ นั่นหมายถึงความพ่ายแพ้ของชาติไทย และคนไทยทุกคน

คนไทยฆ่า คนไทย เพื่อใครกัน

http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2010/04/11/entry-1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เบดูอิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

คห.1น่าสนใจ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
piggylin วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

เพื่อนๆ รวมตัวกันไปสถานฑูตอเมริกากันไหม ไปบอกว่า ช่วยจับหัวหน้าโจรก่อการร้าย ทักษิณ ชินวัตร และลงโทษตามหลักสากลให้ที เขาไม่ใช่นักการเมืองคอรัปชันธรรมดาอีกแล้ว แต่เขาคือหัวหน้าโจรก่อการร้ายสากล

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]