• TheTruthOfNature
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : karunphol_p@bia.or.th
  • วันที่สร้าง : 2009-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 18176
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
ธรรมะใกล้มือ
ธรรมะใกล้มือ ข่าวจากหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ ข้อความธรรมะสั้นๆ และ ธรรมบรรยาย บริการทางธรรมต่างๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dhamma4u
วันอาทิตย์ ที่ 8 สิงหาคม 2553
Posted by TheTruthOfNature , ผู้อ่าน : 767 , 00:35:39 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านสามารถดาวน์โหลดตารางกิจกรรมของหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญได้ตามไฟล์ด้านล่างนี้ หรือ ดาวน์โหลดได้ที่ http://www.bia.or.th/fileuploads/schdule.pdfและ http://www.bia.or.th/fileuploads/Activity_Suanmokkh%20BKK.docสำหรับกิจกรรมที่จะปฏิบัติกันทุกเย็นก็คือ กิจกรรมสวดมนต์ทำวัตรและนั่งสมาธิ อานาปานสติ ๑๖ ขั้น เริ่มตั้งแต่เวลา ๑๗.๓๐ – ๑๙.๐๐ น.ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปค่ะ  ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มกราคม 2553
Posted by TheTruthOfNature , ผู้อ่าน : 1351 , 10:19:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้าอาวาสสวนโมกข์กับหมอประเวศปลูกมะพร้าวนาฬิเกร์ในเกาะกลางกรุงเทพส่งสัญญาณสร้างสรรค์นิพพานใส่ประเทศ วันที่ ๙ มกราคมนี้ตามที่สวนโมกขพลาราม และคณะกัลยาณมิตรชาวพุทธได้ร่วมกันและมอบหมายให้มูลนิธิหอจดหมายเหตุพุทธทาสอินทปัญโญ ดำเนินการสร้างหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ ขึ้น โดยได้รับพระบรมราชานุญาตจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้สร้างในสวนวชิรเบญจทัศ มีกำหนดการแล้วเสร็จเปิดบริการได้ในเดือนพฤษภาคมศกนี้ในลัก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 ธันวาคม 2552
Posted by TheTruthOfNature , ผู้อ่าน : 1297 , 16:02:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  พรท่านพุทธทาส: ความสุขปีใหม่ กลิ้งให้ดีกว่าปีเก่าบัญชา พงษ์พานิชหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ             ในโอกาสปีใหม่ที่ทุกคนล้วนปรารถนาในคุณงามความดีให้มีขึ้นมากกว่าปีเก่านั้น ท่านอาจารย์พุทธทาสที่สวนโมกข์เคยเขียนเป็นบทกลอนสอนใจให้ได้คิดพร้อมกับธรรมพรเล่มน้อยซึ่งหอจดหมายเหตุพุทธทาสได้พิมพ์เผยแผ่และแจกจ่ายเป็นธรรมบรรณาการเมื่อปีใหม่ ๒๕๕๒ ที่นอกจากท่านจะเปรียบเปรยว่าอย่าให้ใหม่แต่ปาก หรือใหม่เปล่า....

อ่านต่อ

Posted by TheTruthOfNature , ผู้อ่าน : 682 , 15:41:11 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ห้องสีฟ้า ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันจันทร์ที่ ๒๘ ธันวาคม ๒๕๕๒ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ผู้อำนวยการสถาบันวิมุตตยาลัย, นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกับ นายกฤษณพร เสริมพานิช อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์, นายธนวัฒน์ วันสม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และ นายแพทย์บัญชา พงษ์พานิช เลขานุการหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ ได้ร่วมกันแถลงข่าวกิจกรรมธรรมะเพื่อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 ธันวาคม 2552
Posted by TheTruthOfNature , ผู้อ่าน : 977 , 19:00:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 มูลนิธิหอจดหมายเหตุพุทธทาสอินทปัญโญ เตรียมเผยแพร่ธรรมะ ท่านพุทธทาส ผ่านทวิตเตอร์ หวังเผยพุทธศาสนา ให้เข้าถึงจิตใจคนรุ่นใหม่ ...   นพ. บัญชา พงษ์พานิช กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการมูลนิธิหอจดหมายเหตุพุทธทาสอินทปัญโญ กล่าวว่า ขณะนี้การดำเนินการก่อสร้างหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ (สวนโมกข์ กรุงเทพ) ที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เพื่อใช้เป็นสถานที่เก็บรวบรวมสื่อการเผยแผ่ธรรมะของท่านพุทธทาส ....

อ่านต่อ


/3