ข้าวคลุกปลาทู ฉันเป็นไข้หวัดนอนลืมวันลืมคืนมาสองสามวันแล้ว เมื่อคืนรู้สึกตัวดีขึ้นหน่อย จึงถามคนดูแลว่า ท่านเป็นคนสวยมาก ทั้งตำบลของเราฉันว่าป้าคนนี้สวยเป็นที่หนึ่ง โครงกระดูกได้สัดส่วน ดูเพรียวระหงไปทั้งเนื้อทั้งตัว นิ้วมือเรียวยาว รอยเท้าสวยงาม วงหน้าได้รูปเก็บความงามของคิ้วตาจมูกปากมารวมกันไว้อย่างเหมาะเจาะ หาใครเทียมยาก ช่วงป้าคนสวยของฉันป่วยหนักจะเสียชีวิตนั้น ฉันไม่อยู่ ไม่มีโอกาสมาขอบคุณที่ท่านได้ปลูกสร้างจินตนาการของโลกที่สวยงามไว้ให้กับฉัน เมื่อป่วยหนักจนช่วยตัวเองแทบไม่ได้ พี่ๆน้องๆของป้าก็ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาดูแลทุกคืนทุกวันไม่ได้ขาด คืนหนึ่งเป็นวาระของผู้เป็นน้องสาวคนที่สองของท่าน หลังจากหาข้าวปลายาหยูกให้กินเรียบร้อยแล้ว ญาติคนอื่นๆที่มาเยี่ยมก็พากันลงเรือนไป เหลือพี่น้องสองสาวอยู่กันตามลำพัง ดึกสงัดคืนนั้น ป้าก็ตื่นขึ้นมาบ่นเสียงดังว่า หิวไม่มีใครหาอะไรให้กิน ตะเกียงจึงถูกจุดขึ้น ป้านั่งเอาหลังพิงหมอนชันเข่าขึ้นทั้งสองข้าง ดูมีเรี่ยวมีแรงผิดกับตอนหัวค่ำ โถ จาพุทโธเอ๋ย หญิงชราที่ป่วยหนัก ร้อยวันพันปีไม่เคยจะอยากกินเนื้อวัวเนื้อควาย แม้แต่เนื้อไก่ก็ไม่เคยล่วงลำคอง่ายๆ วันนี้ดันอยากกินแกงเนื้อ เอาอะไรมาคิด น้องสาวท่านก็มองเขม้นแถมยังเอ็ดเอาว่า "บ้าเรอะ กินวัวกินควาย แกผีเข้าเรอะ" "เออ กูผีเข้า กูจะกินแกงเนื้อ มึงไปหามาให้กูกินให้ได้นะ ไม่งั้นกูจะเอาชีวิตอีนี่" ป้าฉันอีกคนนั้นเป็นคนใจเด็ดนิ่งๆเรื่อยๆแต่กลัวอะไรไม่เป็น จึงเฉยเสีย คราวนี้ผีชักโมโห พรรณนายืดยาวอย่างมีจินตนาการว่า ตนเดินทางโดยรถบัสมาจากนครศรีธรรมราชโน่น เห็นคนป่วยหนักอยู่ก็คิดว่าจะมาแอบเพื่อกินของดีๆที่ญาติพี่น้องหาให้กิน ไม่นึกว่าจะอดหยากขนาดนี้ แต่ไม่ว่าจะขู่อย่างไร บรรยายอย่างไร ป้าอีกคนก็ยังนั่งเคี้ยวหมากฟังเฉย ไม่ตอบโต้ ในที่สุดผีคงหมดปัญญา จึงแลบลิ้นยิงฟันใส่ คราวนี้ป้าฉวยเต้าปูนในเชี่ยนหมาก ขึ้นมาเล็ง "เดี๋ยวกูซัดหน้าแหกไอ้หน้าผีนี่" ผีอึ้งไป แล้วล้มตัวลงนอนหันหลังให้ส่งเสียงหัวเราะคิกคัก แต่ป้าก็เสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นานนัก เหลือเรื่องเล่าเรื่องนี้ให้หลานๆฉงนฉงายกันว่า ผีแอบป้า หรือว่าป้าล้อน้องเล่นในคืนเงียบๆที่อยู่กันเพียงสองคน |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
<< | กันยายน 2019 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 |
8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 |
15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 |
22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 |
29 | 30 |