• บัวใต้น้ำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : werayutsan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-16
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 15525
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เครียดๆ ขำๆ ก็เป็นธรรมะ
พระพุทธศาสนาผ่านวันเวลามานานกว่าครึ่งของการอันตรธานแล้ว พระธาตุเป็นสิ่งหนึ่งที่ได้รับการเคารพบูชาอย่างสูง เพราะจะเป็นสิ่งที่อันตรธานสุดท้าย น่าจะมาศึกษาค้นคว้าเรื่องราวของพระธาตุว่าที่แท้นั้นเป็นมาอย่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dhammahome
วันอังคาร ที่ 18 มกราคม 2554
Posted by บัวใต้น้ำ , ผู้อ่าน : 1048 , 13:15:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับเพื่อนๆ  วันนี้ได้รับเมล์จากเพื่อนคนหนึ่งอันเป็นความรู้และความห่วงไย ยังไงก็ไม่รู้แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้ใช้ประโยชน์จากความรู้เหล่านี้ไหมแต่ก็ยอมรับว่าผู้เขียนรู้ลึก รู้จริงและก็ได้รู้ที่มาของศัพท์ คำว่า "เจี๋ยน" ฟังแร้วก็ สยองแต่จะให้ผมไปเริ่มอาชีพที่แนะนำมานี่ก็เห็นท่าจะช้าไปแล้วและผมก็ไม่รู้จะไปสมัครที่พระราชวังแห่งไหนอาชีพขันทีเนี่ยะอ่านไป ก็นึกหวาดเสียว ขนพองสยองเกล้า ก็เรยต้องเอามาแบ่งปัน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มกราคม 2553
Posted by บัวใต้น้ำ , ผู้อ่าน : 629 , 19:49:17 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนอยากทำไข่ลวกให้ที่รักเรากิน จัดการเอาไข่ใส่ชาม เอาน้ำใส่แล้วเอาเข้าไมโครเวฟ คิดว่าน้ำเดื่อดแร้วจะได้กินไข่ลวก ก็เคยต้มน้ำด้วยวิธีนี้มาตั้งหลายครั้งไม่น่าพลาด ปรากฎว่า เวฟไปซักพัก ไข่ระเบิดบรึ้ม!!!! ประตูเครื่องไมโครเวฟทนแรงกระแทกไม่ไหว เปิดออก เศษไข่ที่ยังไม่ได้เป็นไข่ลวก กระจายเต็มห้อง เสียงดังไปไกลมาก เพราะหมาที่อยู่ซอยถัดไปเห่าใหญ่ เสียเวลา และเสียไข่ ต้องทำความสะอาดอยู่ตั้งนาน ดีที่ไม่ได้ร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม 2552
Posted by บัวใต้น้ำ , ผู้อ่าน : 1164 , 13:04:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับเพื่อนๆ เมื่อวานได้รับฟอร์เวิร์ดเมล์เป็นเรื่องแนวการเมืองน่ะครับเราลองมาสังเกตุรูปเหล่านี้กันดู รูปแรกเป็นรูปประธานาธิบดีบารารัค โอบาม่า กำลังตบบ่า นายกอภิสิทธิ์ให้ความรู้สึก นายกไทยยิ่มแย้มดี ส่วนลักษณะโอบาม่า ดูหน้าเด็กกว่าแต่มาดเหมือนยังเป็นพี่ใหญ่อยู่..ส่วนรูปถัดไป ท่านนายกเรายืนเกร็งๆไปป่าวครับเหลือบสายตาไปมองอะไรครับ เหมือนเด็กยืนหน้าเสาธงยังไงไม่รู้รูปที่สามนั่น ผู้ใหญ่เขาคุยกัน พวกท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2552
Posted by บัวใต้น้ำ , ผู้อ่าน : 2100 , 21:28:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีเช้าวันจันทร์ครับเพื่อนๆ ได้รับฟอร์เวิร์ดเมล์มาจากพื่อนเกี่ยวกับเรื่องเงินพอดีกับข่าวเรื่องเงินๆทองๆกำลังดัง คงต้องรอดูวันนี้ต่อไปว่า ปัญหาดูไบเวิลด์จะส่งผลกระทบกระเทือนขนาดไหนเมื่อไม่นานมานี้ได้ทราบข่าวว่าเพื่อน classmate ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งเป็นได้เป็นหัวหน้าโครงการลงทุนสร้างรถไฟฟ้าที่ดูไบเราเองก็ยังสงสัยว่า เมืองดูไบจะมีปัญหาจราจรขนาดต้องสร้างรถไฟฟ้าเชียวหรือ และประชากรในเมืองมีซักเท่าไหร่และก็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 มีนาคม 2551
Posted by บัวใต้น้ำ , ผู้อ่าน : 1461 , 07:35:56 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 พระบรมสารีริกธาตุ .............2 รู้จักพระธาตุตามความเชื่อ โดย : วีระยุทธ์ สันตยานนท์        เมื่อสมัยที่ผู้เขียนยังเป็นเด็กเล็กๆก็ได้ยินพวกพี่ป้าน้าอาเล่าเรื่องพระธาตุมานานแล้ว ตอนตั้งแต่อายุ 8-9 ขวบทุกปีเวลาปิดเทอม แม่ก็จะให้เราไปอยู่กับพวกญาติที่บ้านยาย ยายเป็นคนโบราณ บ้านอยู่ริมแม่น้ำฝั่งตรงข้ามตลาดหัวรอ นอกเกาะเมืองอยุธยา เวลามองไปในเขตกรุงเก่าก็จะเห็นยอดเจดีย์โบราณยอดหนึ่งอย่างชัดเจน สูงใหญ่บน....

อ่านต่อ


/2