*/
  • pierra
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ploy9petch@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 263
  • จำนวนผู้ชม : 1198062
  • จำนวนผู้โหวต : 209
  • ส่ง msg :
  • โหวต 209 คน
<< มิถุนายน 2014 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 13 มิถุนายน 2557
Posted by pierra , ผู้อ่าน : 1881 , 16:52:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

รีบแค่ไหนก็ห้ามอดมื้อเช้า

อาหารเช้า

ครว่าอดอาหารแล้วจะผอม ขอบอกว่ามื้อเช้า ยิ่งอด...ยิ่งอ้วนนะ อย่าใช้ข้ออ้างที่ว่าไม่มีเวลา รีบเร่ง อาหารเช้า ด่วนๆ เตรียมง่ายๆ มีเยอะแยะไป ยิ่งสมัยนี้เดินเข้าร้านสะดวกซื้อก็ได้กินแล้ว...

     ข้าวโอ๊ต

      ใส่นมไร้ไขมันเปลี่ยนจากซีเรียลที่เติมน้ำตาลจนแคลอรีพุ่งไปถึงชามละ 350 Kcal มาเป็นข้าวโอ๊ตดีกว่า แม้จะให้พลังงานสูง แต่ก็ไขมันต่ำ แถมยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามิน และเกลือแร่มากมาย

     โจ๊กหมูใส่ไข่
      เดินทางไปทำงานผ่านร้านโจ๊กก็ซื้อติดมือเข้าไปกินสักถุงอุ่นท้องยามเช้า อิ่มอร่อยกับโปรตีนจากหมูสับ โรยพริกป่นและขิงซอยช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ยิ่งถ้าคุณหาซื้อโจ๊กข้าวกล้องได้ด้วยแล้วละก็ ยิ่งได้ไฟเบอร์และวิตามินที่ช่วยทำให้อิ่มนานขึ้นไปอีก ระวัง! โจ๊กบางร้านชอบผสมแป้งลงไป ทำให้ไฟเบอร์น้อยลง ยังไม่ทันถึงเที่ยงคุณก็หิวแล้ว

     พายทูน่า
     พายกรอบๆ หอมๆ เป็นตัวเลือกในการเริ่มต้นวันใหม่ที่น่าสนใจแต่แทนที่จะไปเลือกไส้ผลไม้ เชื่อมหวานๆ ก็เลือกให้มีโปรตีนสักหน่อยอย่างพายไก่หรือพายทูน่าดีกว่า กินคู่กับเครื่องดื่มร้อนๆไม่หวานจัด ก็อิ่มอร่อยสบายท้อง

     โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
      ถ้าคุณรู้สึกอึดอัด เดี๋ยวท้องผูก เดี๋ยวท้องอืดก็น่าจะเสริมความเข้มแข็งให้ระบบทางเดินอาหารสักหน่อยด้วย จุลินทรีย์ที่มีชีวิตในโยเกิร์ต แต่ถ้ากินแค่นี้พลังงานและสารอาหารที่ได้ก็จะน้อยไปหน่อย ต้องเพิ่มผลไม้สดเข้าไปด้วย แล้วจะเฮลตี้ได้อีก

     ปาท่องโก๋
      เราจัดให้ปาท่องโก๋เป็นมื้อเช้ายอดแย่ เพราะมีแต่คาร์โบไฮเดรตกับไขมันที่ใช้ในการทอดล้วนๆ แม้จะกินคู่กับน้ำเต้าหู้ที่ดีต่อสุขภาพ แต่สารอาหารที่ได้รับก็ยังไม่หลากหลาย และแม้จะให้พลังงานไม่สูงมาก แต่ตัวเดียวไม่เคยพอ! เก็บไว้เป็นตัวเลือกสุดท้าย ถึงจะแย่แต่ก็ดีกว่าอดนะ

     ซาลาเปาไส้หมูสับ
      ไม่ต้องเป็นสาวหมวยก็จัดซาลาเปาเป็นอาหารเช้าได้ ยิ่งถ้าหาซื้อแบบที่ทำจากแป้งโฮลวีตหรือเป็นไส้ผักได้ก็ยิ่งดีถ้าหาไม่ได้ก็ ควรเลือกเป็นไส้หมูสับเพราะไส้หมูแดงมักทำจากหมูติดมันส่วนไส้หวานต่างๆ ลืมไปได้เลยเพราะมีแต่แป้งกับน้ำตาลทั้งลูก

     แซนด์วิชทูน่า
      ขนมปังสองแผ่นให้พลังงานกำลังดีแล้วถ้าเลือกเป็นขนมปังโฮลวีตก็จะอยู่ท้อง นานขึ้น แถมยังมีวิตามินบีและไฟเบอร์ (เหมือนๆ กับการกินข้าวกล้องนั่นแหละ) ส่วนปลาทูน่าก็อุดมไปด้วยโอเมก้า-3 ที่เป็นไขมันดีเพิ่มพลังสมอง ให้คุณฟิตรับวันใหม่ได้พร้อมทั้งร่างกาย

     หมูปิ้ง
      เนื้อหมูไม่ติดมันปิ้งแค่สองไม้ก็อิ่มท้องด้วยโปรตีน เพิ่มข้าวเหนียวดำสักห่อเล็กๆ แคลอรีก็ยังพอรับได้ เพิ่มฝรั่งสดสักลูกก็เป็นมื้อเช้าง่ายๆ ที่ให้ประโยชน์ครบถ้วน

ที่มา...Lisa

(เคล็ดลับสุขภาพ)


 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 13/06/2014 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

อดมื้อ กินมื้อ
จะพยายามกินมื้อเช้าให้ได้ค่ะ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น