เพียงดิน
รักนี้สี่ขา เรื่องซ่าๆ ของ 2 เหมียวเก็บมาเลี้ยง กับ 3 Jack Russell
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/din
วันอังคาร ที่ 5 เมษายน 2554
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2623 , 16:32:03 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาพจริง ไม่มีตัดต่อ ...แมวหัวขาด!!! ......"อะไรกันคะ...ก็แค่ตะกี้ส้มซ่าก้มไปเลียสีข้างเท่านั้นเองแหม..ส้มซ่าอยากให้แม่ดินส่งรูปไปขาย นสพ.ก่อนวันหวยออกซะจริ๊ง"....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 ธันวาคม 2553
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2932 , 22:23:24 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณๆ ที่ยังนั่งอยู่หน้าจอทุกคนนำภาพความสุขน้อยๆ มาฝาก เผื่อว่าดูแล้วจะอมยิ้มกันได้บ้างเจ้าพวกนี้เป็นลูกระเบิดชนิด jack russell terrier เด็กชาย 3 ตัว เด็กหญิง 3 ตัว เป็นลูกของพ่อไม้เอกกับแม่หอมนิล เกิดเมื่อรุ่งอรุณของวันที่ 28 ธันวาคม 2553เมื่อฟันน้ำนมเริ่มขึ้นและออกวิ่งได้ พวกมันจะมีกำลังทำลายล้างสูงมาก  เป็นเด็กๆ ปีเสือที่กำลังค่อยๆ เติบโตเตรียมออกป่วนในปีกระต่าย        หวังว่าดูแล้ว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 ธันวาคม 2553
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 19001 , 17:54:29 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จากการบอกเล่าของคุณ keya ที่คอมเมนท์ไว้ในเรื่อง ส้มซ่า...แมวขยัน ว่า เจ้าแมวตัวผู้ออกจากบ้านไป ไม่กลับบ้านมาเป็นอาทิตย์ ทำให้นึกถึงแมวตัวผู้ที่เคยเลี้ยงไว้  แล้วออกจากบ้านไปโดยไม่กลับมาอีกเลยตัวแรกคือ "ทอง" แมวขาวมณีเพศผู้ ที่เก็บมาเลี้ยงพร้อมกับ "เงิน" แมวเพศเมียตัวน้องพอเจ้าทองโตเป็นหนุ่ม ความต้องการตามธรรมชาติทำให้เกือบจะปล้ำน้องสาว แต่เหมือนมันยับยั้งตัวเองได้ มันดูหงุดหงิดเกรี้ยวกราดอยู่หลายวัน ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 ธันวาคม 2553
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2961 , 16:45:27 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ส้มซ่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ขยันและทุ่มเทกับสิ่งที่รัก มากที่สุดในบ้านมันเป็นแมวน่ารัก เราไม่ต้องคอยเป็นห่วงว่าส้มซ่าหายไปไหน เพราะแมวขยันจะอยู่ประจำบ้านตลอดกิจวัตรของส้มซ่าจึงมีน้อยมาก เพราะสมาธิของมันจดจ่ออยู่กับการงานเพียงไม่กี่อย่างอืม...จะว่าไป ก็มีไม่เกิน 5 อย่าง ตื่นขึ้นมาก็กิน ขับถ่าย เล่นเพื่อเผาผลาญพลังงานบ้างแต่ที่เห็นส้มซ่าทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้ก็ เห็นจะเป็น...การนอนเวลา 70% ในชีวิตของส้มซ่า ทุ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2553
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1957 , 16:17:38 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้กระแสทำนายผลบอกโลกมาแรงมากครับผมเห็นเพื่อนสัตว์ชนิดต่างๆ เค้าออกมาทายกันแล้วก็อดเปรี้ยวปาก เอ๊ย อดอยากลองบ้างไม่ได้ แม่ดินก็เลยจัดให้ซะของเสี่ยงทายเป็นอาหารเม็ดคลุกไก่ต้มเหมือนกันทั้ง 2 ถ้วยนะฮะ ผมจะใช้ความสามารถพิเศษที่แอบแฝงอยู่มาทำนาย เชื่อผมได้ว่าแม่นมากๆเอาละนะ ลุ้นมากเลยฮะ ขนเริ่มลุกแล้วเนี่ยแชมป์บอลโลกปีนี้ คือ...ไม้เอกฟันธง!!!!.......แต่เดี๋ยวนะฮะเดี๋ยวน๊าผมว่า...คือ...ผมว่าฮอลแลนด์ก็ม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน 2553
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 3136 , 17:47:39 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เย็นหนึ่งต้องติดค้างอยู่ในบ้าน เพราะฟ้าไม่สดใส ถึงขั้นมีฝนพรำเล็กน้อย ออกมายืนหน้าบ้านมองหาวี่แววที่ฝนจะหยุดตก ก็เจอ 2 เหมียวหนุ่มสาวกำลังใช้เวลาในวันฝนตกร่วมกัน...ในบ้านหลังน้อย...  หลังเล็กมาก จนเข้าไปนอนได้ตัวเดียว  คนขี้อิจฉาอดใจไม่ไหว ยอมเปียกนิดนึง ออกจากบ้านมาถ่ายใกล้ๆ ซะเลยถ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในศาลพระภูมิมีจริง หวังว่าท่านคงจะไม่ถือสา พอ 2 เหมียวเห็นว่าคนข้างบ้านเริ่มรุกรานความเป็นส่วนตัวมากไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2807 , 15:38:51 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันเคยบอกไว้ใน entry ก่อนๆ ว่า เจ้าไม้เอกมันรักหอมนิลสุดหัวใจแล้วความรักแบบหมาๆ เนี่ย เป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไข รักแล้วรักจนตายจากเลยทีเดียวลองไปเปิดดูรูปเก่าๆ ก็เจอหลักฐานว่า ไม้เอกมันเฝ้ารักหอมนิลมาตั้งแต่เล็กแต่น้อยแล้วไม้เอกนั่งเฝ้าหอมนิลน้องเล็ก ที่กำลังเล่นกับเจ๊ใหญ่สะเดา.แม้แต่ตอนอึก็เฝ้าดูแล ไม่มีรังเกียจแล้วถ้าวันนึงหอมนิลอ้วนเผละ ท้องโย้ล่ะ ไม้เอกจะเบื่อหอมนิล เหมือนที่หนุ่มๆ เค้าเบื่อเมี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2415 , 23:54:39 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ความคืบหน้าต่อจาก entry ก่อน http://www.oknation.net/blog/din/2009/08/21/entry-1  สะเดาก็ให้กำเนิดลูกแจ๊คน้อยๆ 6 ตัว ออกมาป่วนโลกในเช้าวันที่ 18 กันยา   การคลอดครั้งนี้ของสะเดาทำให้ลุ้นอย่างมาก เพราะมันเจ็บเตือน 24 ชั่วโมงเต็ม (เจ็บท้องตั้งแต่ตีสี่วันที่ 17 กันยา คลอดตัวแรกตีสี่วันที่ 18 กันยา) เล่นเอาไม่ได้หลับไม่ได้นอนทั้งคนทั้งหมา แฮ่กๆ  เจ็บ...เจ็บ...ท้องจะแตกเดาเจ็บฉันก็เจ็บๆ เหมือนกัน วู้...ว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 สิงหาคม 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2761 , 02:17:18 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายกันไปนาน ไม่ได้อัพเดทเรื่อง 3 แจ๊คจอมจุ้นเลยช่วงนี้ "มันมีประเด็น" ก็ตรงที่บ้านเราไม่ได้ปล่อยให้สะเดากับหอมนิลมีลูกมาปีกว่าๆ แล้วเพราะมีลูกแต่ละครั้งก็รู้สึกสงสารตัวแม่ ที่ต้องอุ้มท้องแล้วยังต้องมาเหนื่อยเลี้ยงลูกๆ อีกแต่ก็มีเสียงคัดค้านจากผู้ชาย (พี่ชายฉันเอง) ในบ้านว่า "แล้วไม่สงสารตัวผู้บ้างเหรอ"จริงสิ...ไม้เอก "อด" มาปีกว่าแล้ว ...   วันดีคืนดีเจ๊สะเดาแกก็มีฮีท ฉันเลยทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น ปล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2459 , 15:31:00 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ได้อัพบล็อกนี้ซะนาน คุณๆ ที่เคยแวะเวียนมาคงสงสัยว่าลูกๆ บ้านนี้เป็นยังไงกันบ้างหนอ แม่มันเล่นหายเงียบไป ไม่มาบอกกล่าวตอนนี้เด็กๆ ที่บ้านสบายดีมาก...ก แถมมีสมาชิกเพิ่มมาอีก...ซะงั้น  แต่บล็อกนี้จะไม่สมบูรณ์เลย ถ้าไม่ได้บอกเล่าราวของส้มซ่าเสียก่อน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้ว ตีห้า ณ หลวงพระบาง ไอ้ดินสะดุ้งตื่นตกใจในเวลาเช้ากว่าที่ควรจะเป็น พร้อมกับความวิตกว่า คนที่บ้านเป็นอะไรรึเปล่า รู้ส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 มีนาคม 2551
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 3151 , 20:40:25 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เย็นวันหนึ่งซึ่งดูเหมือนจะไม่มีอะไร กลายเป็นวันที่น่าเซ็งสุดๆ ในรอบ 1 เดือนของเจ้าหมา 3 ตัว ที่ต้องโดนจับอาบน้ำแต่เวลาที่น่าเบื่อมันก็ไม่ได้ยาวนัก ใครที่เลี้ยงและเคยอาบน้ำให้หมาด้วยตัวเองคงรู้ดีว่า หลังจากอาบน้ำเสร็จ เวลาแห่งความสนุกสุดๆ สำหรับหมาก็จะเกิดขึ้น เป็นวินาทีหลังจากที่มันเริ่มสะบัดตัวจนน้ำกระเด็นไปทั่วบ้าน แล้วพวกมันก็จะเริ่มวิ่ง...ฟัด...กัดกันนัว.คนอ่อนโยน น่าทะนุถนอมอย่างฉัน ก็ต้องเลี้ยง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ธันวาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 6582 , 19:49:55 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครจะรู้ว่าการเป็นแม่นี่ช่างยิ่งใหญ่กับชีวิตลูกผู้หญิงจริงๆ ฉันเคยนึกอัศจรรย์กับร่างกายสิ่งมีชีวิตเพศเมีย ที่สามารถให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตอื่นขึ้นมาบนโลกใบนี้ได้มันแปลกน่าดูที่มีหัวใจดวงอื่นเต้นตุ๊บๆ อยู่ในท้องและมันคงแปลกน่าดูถ้าในร่างกายสิ่งมีชีวิตเพศเมีย จะมีหัวใจเต้นอยู่ถึง 8 ดวงใช่แล้ว...ฉันห่างหายไปจากบล็อกนี้ เพราะมีลูก!!!แต่โชคดีที่หัวใจ 8 ดวง ที่เต้นอยู่ในร่างกายสิ่งมีชีวิตเพศเมียที่ว่านั่น มัน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 กันยายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2106 , 20:14:18 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                แม่ของฉันเป็นคนจีนที่เกิดในเมืองไทย  ตั้งแต่เล็กจนโตฉันจึงมักได้รับการสั่งสอนด้วยสุภาษิตจีนมาตลอด                 ฉันเป็นลูกครึ่งไทยจีน ที่เลี้ยงหมาและแมวอยู่ในบ้านเดียวกัน ทุกตัวดูรักใคร่กลมเกลียวกัน จนเป็นที่น่าแปลกใจของคนที่พบเห็น                กะอีแค่หมากับแมวอยู่ด้วยกันได้ แม่ฉันก็ยังอุตส่าห์มีสุภาษิตจีนยกมาเปรียบเปรย เจ๊แกว่า “คนจีนเค้าบอกว่า คนที่เลี้ยงหมากับแมวอยู่บ้านเดียวกั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2911 , 20:12:11 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันเคยเขียนไว้ในบล็อกนี้ว่า สะเดาเป็นหมาที่โพสต์ท่าหน้ากล้องได้เก่งที่สุดในบ้าน (http://www.oknation.net/blog/din/2007/05/06/entry-1) แต่ไม่มีภาพชุดไหนเลยที่สะเดาฉีกยิ้มตลอดเวลาเหมือนภาพชุดนี้วันนั้นเป็นวันที่สะเดาได้เจอกับพ่อของฉันครั้งแรก และดูเหมือนว่าทั้งคนและหมาจะถูกชะตากันพ่อฉันเป็นคนใจดีมากๆสะเดาจิตป่วนมากๆ เวลารักใครชอบใครจะเลีย เลีย เลีย ไม่ยอมหยุด มันจะคายลิ้นออกมาหมดม้วนแล้วบรรจงแปะลงไปบนต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2777 , 15:54:04 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่อยากเขียนมากอะ ช่วงนี้ขี้เกียจ มาอัพเพราะเกรงใจคนอ่าน ไม่อยากหายไปนานๆ(ภาพการหยอกเอินของ "สะเดา" สุนัขพันธุ์แจ๊ครัสเซลล์ กับ "น้ำนิ่ง" ลาบราดอร์วัยกระเตาะ)สะเดา : ฮะฮะฮ่า...ในที่สุดแกก็ตกเป็นของฉัน เจ้าน้ำนิ่ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 3082 , 15:00:09 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จูบ...คุณคิดว่าไม่สำคัญ แต่เมื่อคุณ (โต่วต๋ง) จูบฉันทำเอาฉันสั่นไปถึงหัวใจเอาภาพชุดเก่าๆ ที่คนแก่ที่สุดในบ้านถ่ายไว้ให้มาแบ่งกันดู ติดเรทนิดหน่อย ผู้ปกครองกรุณาให้คำแนะนำแก่บุตรหลานด้วยนะคะ (ไม่ใช่อาราย...เดี๋ยวจะเป็นหอบหืด)....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 5362 , 23:36:50 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันได้จ้างวานคนให้ทำร้ายส้มซ่าไปซะแล้วส้มซ่ามันอายุ 2 ปี เป็นสาวแล้ว และก็หง่าวบ่อยๆ มันมักจะร้องบอกแมวหนุ่มๆ  ว่า"เหงา...เหงา...เหงา...เหงา...เหงา" ซะลั่นบ้านความจริงฉันตั้งใจว่าจะไม่ทำหมันส้มซ่า เพราะส้มซ่ามันอ้วน เป็นแมวเรียบร้อย หง่าวเสียงเบา และบทเรียนจากการทำหมันโต่วต๋งแล้วมันเกิดแพ้ไหมละลายทำให้ฉันเข็ดสุดๆ สงสารมันสุดๆฉันตั้งใจว่าจะไม่ทำหมันส้มซ่า เพราะเสียงหง่าวของส้มดังแค่ 3 บ้าน ขณะที่เสียง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มิถุนายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2851 , 21:44:29 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องนี้ไม่ได้เกิดจากความตั้งใจเขียน แต่จำเป็นต้องนำภาพออกเผยแพร่ เพื่อให้ชาวบล็อกร่วมประณามการกระทำของหมา 3 ตัวนี้คุณจะรู้สึกอย่างไร เมื่อกลับบ้านด้วยความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน แล้วต้องพบกับภาพเหล่านี้พื้นที่สีเขียวเล็กๆ ที่ตั้งใจทำให้หมาวิ่งเล่น ถูกพวกมันทำลายยับเยินหลังฝนตกพื้นกระเบื้องที่หมั่นทำความสะอาด ขจัดเชื้อโรคที่จะทำให้พวกมันป่วยถูกพวกมันทั้ง 3 เอาเท้าเลอะดินมาเหยียบย่ำจนหนำใจสภาพขนาดนี้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มิถุนายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 3185 , 22:33:58 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซาหวัดดีค่า ส้มซ่าเอง มาอัพบล็อกเองอีกแล้วค่า คุณแม่เพียงดินไม่ค่อยเอาเรื่องส้มลงบล็อก ส้มเลยต้องมาเองค่าคือว่า ส้มซ่าเกิดกลัวขึ้นมาน่ะค่า กลัวว่าจะเป็นโรคเอดส์แมว เคยดูในทีวีเค้าบอกว่าแมวก็เป็นเอดส์ได้เหมือนกันค่า ส้มเองก็เพิ่งแตกสาว แหม...เรื่องแบบนี้ต้องศึกษาหาทางป้องกันไว้เผื่อฉุกเฉินค่าโชคดีที่ส้มซ่าได้ดู TITV ตอนดึกๆ ที่เค้าหารายการสาระมาใส่ให้ครบ 70% ส้มเลยได้ดูสารคดีเกี่ยวกับการป้องกันโรคเอดส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มิถุนายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1789 , 22:33:38 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนที่จะมีสมาชิกเป็นแจ๊ครัสเซลล์ 3 ตัว บ้านเราก็อยู่กันอย่างเงียบสงบและค่อนข้างน่ากลัว เพราะมีสมาชิกอยู่แค่ 1 หญิง 2 แมวเท่านั้นฉันเป็นโรคไม่ชอบนอนคนเดียว ก็เลยเอาแมวเหมียวมานอนด้วยทุกคืน และตกดึกฉันก็มักจะหวาดระแวง เวลาได้ยินเสียงอะไรก๊อกแก๊ก จะต้องเงี่ยหูฟังให้แน่ใจว่าไม่ใช่ผีและ/หรือโจรตอนนั้นสมาชิกตัวเดียวที่เราพอจะพึ่งได้ก็คือโต่วต๋ง เพราะมันห้าวและใจกล้าที่สุดในบ้าน เวลาเข้านอนแล้วได้ยินเสียงก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 23747 , 00:33:57 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บรรดาหมาๆ ที่เราเลี้ยงกันทุกวันนี้ ส่วนใหญ่เจ้าของจะเลี้ยงด้วยอาหารเม็ดเป็นปรา...จำ หมาก็กินมันทุกวัน กินมันทุกมื้อ ก็ต้องมีเบื่อกันบ้างล่ะน่า วันนี้เพียงดินขอสวมวิญญาณแม่ครัวหัวหมา แนะนำอาหารสูตรเอาใจหมากันหน่อย สูตรนี้คิดขึ้นเองเพราะต้องการให้หมาและแมวที่บ้านเจริญอาหารขึ้นบ้าง และอยากให้พวกมันได้กินผักด้วย ส่วนประกอบสำคัญก็มีแค่ผักสามสี แครอท ผักบุ้ง ข้าวโพดอ่อน จำไว้ "แดง-เขียว-เหลือง แดง-เขียว-เห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2543 , 23:27:38 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนะนำน้องเล็กที่สุดในบ้านคะ เจ้าตัวนี้เป็นแจ๊ครัสเซลอีกเช่นเคย ชื่อ "หอมนิล" นำชื่อมาจาก ข้าวหอมมะลิพันธุ์หนึ่ง เมล็ดมีสีออกดำ พอดีนังหอมนิลเนี่ยตอนเล็กๆ มาร์กกิ้งที่ก้นมันเป็นสีดำ จะให้ชื่อ ตูดหมึก ก็ไม่เข้ากับสมาชิกตัวอื่นๆ ในบ้านที่ชื่อเป็นพืชกันหมดการได้เจ้าหอมนิลมา ถ้าผิดพลาดอะไรคงร้องเรียนต่อ สคบ.ไม่ได้แน่ เพราะสคบ.ชอบออกสโลแกนประมาณว่า "ไม่ได้เห็นของจริงอย่าเพิ่งตกลงใจซื้อ" แต่ฉันแค่เห็นรูปหอม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 3476 , 15:18:45 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนะนำลูกชายตัวเดียวของบ้านกันหน่อย เจ้านี่ชื่อไม้เอก เป็นหมาดูดีมีชาติตระกูล (เพดดีกรี) ได้มาเพราะเห็นมันถูกประกาศขายใน pantipmarket แล้วทนกับความน่ารักของมันไม่ไหว เห็นสายตาแบบนี้แล้วใจอ่อนเจ้าไม้เอกเป็นหมาพันธุ์แจ๊ครัสเซลล์ที่นิสัยไม่ค่อยเหมือนแจ๊ค คือมันจะนิ่งๆ แมนๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร พอมีมันเพิ่มขึ้นมาก็ดูไม่ค่อยป่วนเท่าไร จนบางทีลืมไปเลยว่ามีมันอยู่ด้วยโตขึ้นมาหน่อยแต่ยังโพสต์เป็นอยู่ท่าเดียวตั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 พฤษภาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 3178 , 22:39:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บล็อก oknation เปิดตัวมาหลายเดือน เหมือนเป็นชุมชนน้องใหม่ที่เพิ่งก่อตัวขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ต แต่ตอนนี้มีสมาชิกเกือบ 6,000 คนแล้ว และมีคนเข้ามาเยี่ยมชมเฉลี่ยนับหมื่นคนต่อวัน ก็เลยเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า ก่อนที่เราจะมาเจอกันที่บล็อก oknation ผู้คนมากมายขนาดนี้ทำอะไรอยู่ที่ไหนกันบ้างหนอhttp://www.oknation.net/blog/blackลองคิดดูสิ ตอนที่ยังไม่มีบล็อกนี้ คุณสุทธิชัยจะใช้เวลาท่องบล็อกไปทำอะไร เค้าอาจจะ (อาจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤษภาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2877 , 23:02:06 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"สะเดา" เป็นสุนัขพันธุ์ Jack Russell Terrier ตัวแรกของฉัน มันเป็นหมาที่โพสต์ท่าหน้ากล้องได้เก่งที่สุดในบ้าน  แต่ทั้งที่มันพยายามเต็มที่แล้ว ก็ยังออกมาเป็นแบบนี้ยิ้มให้กล้อง ตอนถ่ายกับ Wilson น่ากลัว...วยิ้มนานๆ เข้าก็เหงือกแห้งกันบ้าง ต้องเลียเหงือกเพิ่มความชุ่มชื่น ...แผล่บถ่ายคู่กับคุณหมีเชยเห่ย หลังจากแทะตากับจมูกที่เป็นกระดุมหลุดไปแล้ว ตอนนี้พยายามแทะนุ่นออกมาแอบถ่ายสะเดาข่มขืนลาบราดอร์ ...จึ๊ก......

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤษภาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2107 , 17:32:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครจะคิดว่าบล็อกเหงาๆ ของฉันกลับคึกคักขึ้นทันตา เมื่อเรื่องราวของส้มซ่าได้เป็น "เรื่องเด่นวันนี้"นับแต่นั้น บล็อกเพียงดินก็มีคนเข้ามาเยี่ยมกันคึกคัก จากที่ต้องคอยลุ้นผู้เข้าชมให้ถึง 200 แต่เพียงแค่ได้เป็น "เรื่องเด่น" วันเดียว คนเข้ามาทะลุ 300 เฮ้...เฮ้หลังจากเหตุการณ์เมื่อวาน (2 พ.ค.) ชีวิตฉันก็เปลี่ยนไปชั่วข้ามคืน เพราะ "ฉันเห็นฝาแฝดของฉัน" (กรุณาทำเสียงเหมือนมาช่าที่แสดงเรื่องแฝด) เธอมีข่าวดังว่าห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 พฤษภาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2639 , 21:37:04 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซาหวัดดีค่า ส้มซ่าเอง เป็นลูกคุณแม่เพียงดินค่า วันนี้แม่ไม่ว่าง ส้มก็เลยมาซนเองคือว่า...ส้มเห็นแม่เค้าซื้อไอ้เครื่องนี้มาน่ะค่า เห็นแม่บอกว่ามันลดราคาเลยรีบซื้อมา เป็นเครื่องออกกำลังกาย แม่เรียกว่าอะไรน้า...อ๋อเครื่องช่วยปิกอัพค่า เอาไว้ลดพุงส้มเองก็เป็นสาวเต็มตัว แต่ดันไม่ชอบออกกำลัง ก็เลยอ้วนลงพุง จนคุณหมอแนะนำว่าไม่ควรทำหมัน เพราะถ้าอ้วนกว่านี้แล้วจะแย่ แต่ส้มเห็นพี่โต่วต๋งเค้าทำหมันแล้ว ดูมีความส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 เมษายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2799 , 21:24:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขออนุญาตเปิด TAG ล้าหลังกว่าเพื่อน หลังจากคุณ ทาโร่เคยมา TAG ไว้ แต่ผู้ชายมีครอบครัวแล้ว (ปิดทางทำมาหากินซะเลย) ไม่สามารถบันดาลใจให้ฉันเผยความลับได้กระทั่งคุณ GPEN มาขอแต่ง เอ้ย...มา TAG นี่แหละเลยใจอ่อน แบบว่าไปแอบอ่านบล็อกเค้ามาเยอะ ได้เห็นความตั้งใจในการทำบล็อกของเค้าแล้วจึงไม่อาจวางเฉย จำต้องเฉลยให้รู้กันไป1.หนูอยากเป็นหมอไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเด็กฉลาดอย่างฉัน แต่ใจสิมันไม่อำนวย แค่หกล้มเห็นเลือด ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1898 , 17:58:18 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านที่ยังไม่เคยอ่านตอนเก่ามาก่อน กรุณาเริ่มที่ เก็บรักมาเลี้ยง และ โต่วต๋งพี่เลี้ยงพม่า ก่อนนะคะโต่วต๋งอาจจะไม่ใช่แมวไทย เพราะมันชอบร้อง "แอะ...แอว"ที่แน่ๆ โต่วต๋งมาจากร้านหมูกระทะ เพราะรูก้นกับขาหลังของมันเป็นแผลเหมือนได้รับบาดเจ็บจากการไปถูกับกระทะร้อนๆ มา เวลาเดินมันจึงเจ็บ และเวลาอึมันจึงไม่สามารถบังคับให้อึออกจากก้นได้ อึจึงติดก้นมันเหมือนเป็นเงาตามตัวโต่วต๋ง เป็นแมวพี่เลี้ยง มันจึงรักแมวเด็กมา....

อ่านต่อ

Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2164 , 17:09:07 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าเพิ่งเข้ามาอ่านเป็นครั้งแรก กรุณาคลิก เก็บรักมาเลี้ยง อ่านคร่าวๆ ก่อนคะลูกสัตว์จำเป็นต้องเลียนแบบพฤติกรรมจากพ่อแม่ของมัน เพื่อที่จะเติบโตได้อย่างสมบูรณ์ แล้วเจ้าส้มซ่า ลูกเหมียวของฉันล่ะ มันจะเลียนแบบจากแมวที่ไหน จึงจะโตเป็นแมวที่สมบูรณ์ได้ ที่สำคัญส้มซ่าต้องอยู่บ้านตัวเดียวระหว่างที่ฉันไปทำงานนี่สิ มันจะอยู่ยังไง สุดท้ายฉันจึงได้ข้อสรุปว่า "ส้มซ่าต้องการพี่เลี้ยง"ฉันไม่รีบหาคุณแมวพี่เลี้ยง แต่ทุก....

อ่านต่อ

Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2297 , 15:33:02 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ส้มซ่า" เป็นแมวน้อยตัวแรกที่ฉันเลี้ยง หลังจากมีการมีงานทำ ด้วยความตั้งใจว่าจะหาแมวสีส้ม น่ารักๆ สักตัวมาอยู่เป็นเพื่อน ก็เลยคลิกไปที่ เรือนวิฬาร บ้านแมวออนไลน์ในห้องแจกฟรี ปรากฏว่ามีคนใจบุญในห้องนั้นลงประกาศแจกแมว 5 ตัวที่ถูกแม่ทิ้ง (หรือคนเอามาทิ้งก็ไม่รู้) พวกมันมีแม่แมวบุญธรรมเลี้ยงดูอยู่ แต่แม่แมวเองก็เริ่มไม่มีน้ำนมให้กินแล้ว ลูกแมวจึงทยอยตายลงเรื่อยๆ ฉันจึงรีบโทรไปขอรับอุปการะเจ้าเหมียวสีส้ม เ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 เมษายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2355 , 15:30:09 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 1. ชีวิตของฉัน อย่างมากก็สิ้นสุดเพียงแค่ 10-15 ปีเท่านั้น การต้องแยกจากเธอไม่ว่าด้วยเหตุผลใด ๆ นับเป็นความปวดร้าวอย่างยิ่งของฉัน จึงโปรดคิดสักนิด ...ก่อนจะรับฉันเข้ามาในชีวิต2.ให้เวลาฉันสักหน่อย เพื่อทำความเข้าใจให้ชัดเจน ว่าเธอต้องการอะไรจากฉัน3. จงเชื่อมั่นในตัวฉัน เพราะเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับความเป็นอยู่ของฉัน4. อย่าโกรธฉันให้นานนัก และอย่าลงโทษฉันด้วยการกักขัง ...เธอมีทั้งหน้าที่การงาน ควา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 เมษายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 4275 , 15:20:23 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนกลับบ้านไป ได้ยินเสียงลูกๆ (หมา) เห่าอยู่หน้าบ้าน พอเปิดประตูรั้วเข้าไป ปรากฎว่า จอมแสบที่บ้านทั้ง 3 ตัววิ่งไล่กันอยู่ มีเป้าหมายอยู่ที่ "เจ้าสะเดา" ที่คาบของดูเหมือนใบไม้กำลังวิ่งหนี ไอ้เราก็รีบไปแยก อุ้มสะเดาไว้กับมือ กะจะดูให้ชัดๆ ด้วยว่ามันคาบอะไรอยู่ พอเปิดไฟเท่านั้นแหละ ภาพที่เห็นคือสะเดาคาบคางคกจนน้ำลายยืดอยู่เจ้าคางคกก็พองตัวซะเกือบแตกฉันรีบยื่นหัวสะเดาออกนอกรั้ว แล้วง้างปากให้คางคกหล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2714 , 19:53:37 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้อนขนาดนี้ น้องหมาลิ้นห้อยหอบแฮ่กๆ ก็ต้องขอตามไปเที่ยวทะเลกับเค้าบ้าง สนุกสนานกันดีทีเดียว ยามอาทิตย์อัสดง อย่าว่าแต่คนจะตกหลุมรักมนต์บางแสนเลยคะ หมาก็หนีไม่พ้นเหมือนกัน อย่าลืมหอบลูกจูงหมาไปพักผ่อนช่วงหน้าร้อนกันบ้างนะคะ- พาหมาไปเที่ยว อย่าลืมอดอาหารก่อนออกเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง เพราะถ้ามันเมารถแล้วอาจจะอ้วกออกมาได้ เตรียมน้ำไว้ให้กินตอนถึงจุดหมายด้วย....

อ่านต่อ


/1
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]