• เพียงดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : beau_hug@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-24
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 68150
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
ห้องดิน
เพ้อเจ้อ พเนจรประจำโลก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ding-dong
วันพุธ ที่ 2 มิถุนายน 2553
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 663 , 15:48:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เอาแสงตะวันยามเย็นมาฝากกันถึงหน้าจอถ้าชอบภาพ ถูกใจเพลง สัญญานะว่าจะออกนอกห้อง ไปมองฟ้ามองตะวันกันบ้าง        Oh My Love- John Lennon....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2277 , 22:32:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันกับพ่อเป็นพวกชอบเที่ยวพอกัน แน่นอนว่าฉันคงติดมาจากพ่อตอนเด็กๆ ทุกๆ เย็น พ่อจะพาฉันซ้อนมอเตอร์ไซค์ไปกินลม เรามีทั้งที่ไปประจำ และบางทีก็ไปที่ไม่ประจำ พ่อแค่ไปแบบหลงๆ แล้วก็หาทางกลับบ้านกัน ซ้อนมอไซค์พ่อ ทำให้ฉันรอดหวุดหวิดจาการถูกแม่ตีซ้อนมอไซค์พ่อ ถึงจะป่วยไข้ขึ้นก็ยังหายได้ซ้อนมอไซค์พ่อ ต่อให้ร้องไห้ น้ำตาก็เหือดแห้งเร็วซ้อนมอเตอร์ไซค์พ่อ สมองปลอดโปร่ง จินตนาการโตไวดีนักเวลาผ่านไป ฉันมีอันต้องอยู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มกราคม 2553
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1098 , 16:10:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนขณะปิดไฟเข้านอน (ตีสองก่าๆ) ถึงกับตกใจที่เห็นดวงไฟสีส้มจัดบนท้องฟ้าลองหลับตา แล้วลืมตาตั้งใจมองอีกที ก็เห็นชัดเจนว่า พระจันทร์สีซ๊ม..ม..ส้ม ดูท่าทางคืนนี้เธอจะเปรี้ยวมาก ดูสีเธอซะก่อน เมื่อคืนกระต่ายหงายเก๋งสีส้มสะดุดตามากๆ คืนนี้มารอดูกันดีกว่า ว่าเธอจะเปรี้ยวอีกมั๊ย ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 ตุลาคม 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 6383 , 15:15:01 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"นางแย้ม" เป็นพรรณไม้ที่ค่อยๆ ย่องเข้ามาอยู่ในใจฉัน จนต้องพามาแนะนำตัวกับชาวโอเค  นางแย้มมาประจำอยู่ที่สวนหน้าบ้าน ด้วยพระคุณของแม่ที่เป็นนักแลกเปลี่ยนพรรณไม้ตัวยง ต้นไม้ที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศอินโดนีเซีย และถูกนำเข้ามาปลูกในประเทศไทยครั้งแรกเมื่อ 500-600 ปีก่อน จึงยังหลงเหลือให้ชื่นชม ช่อดอกตูม ความงามและกลิ่นหอมของนางแย้ม ถูกนำไปกล่าวถึงในวรรณคดีไทยหลายเรื่อง อาจเพราะกวีสะดุดตาในช่อดอกที่งามเสร็จสร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 815 , 01:14:57 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เยือนทะเลบ่อนอกวันก่อน  ตาไปเตะเข้ากับรองเท้าข้างหนึ่ง ที่มันหดเล็กจนน่าเอ็นดูเจ้ารองเท้านี่ มันน่ารักดีก็จริง แต่ดูแล้วชวนให้คิดไปว่า รองเท้าข้างนี้มันผ่านร้อนผ่านหนาวมากี่ปีหนอ ถึงมันจะหดเล็กเหมือนยอมแพ้ต่อธรรมชาติ แต่มันก็จะยังคงอยู่คู่โลกนี้ไปอีกนานนานกว่าช่วงชีวิตของมนุษย์ที่ผลิตมันขึ้นมาเสียอีกฉันคงอยู่ไม่ถึงวันที่เจ้ารองเท้าข้างนี้ย่อยสลายแน่ๆมาดูช่วงเวลาในการย่อยสลายของสิ่งต่างๆ เหล่านี้กันดี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤษภาคม 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1878 , 15:33:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายวันหนึ่งที่ฟ้าครึ้ม ไอ้ดินแอนด์เดอะแก๊ง มุ่งหน้าจากกรุงเทพฯ ไป (เที่ยว) กินข้าวกลางวันที่ครัวชมวาฬ บ้านของเจริญ วัดอักษร แกนนำคัดค้านการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินบ่อนอก ที่ต่อสู้เพื่อบ้านเกิดจนต้องแลกด้วยชีวิตที่นี่มีชื่อว่า ครัวชมวาฬ ก็เพราะบริเวณนี้มีการพบเห็น วาฬบรูด้า ซึ่งมายืนยันความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติแถบนี้ จนไม่อาจต้อนรับการเข้ามาของโรงไฟฟ้า.บ่อนอกจึงยังคงความสวยสงบไว้ได้ จนพวกชีวิตยุ่งๆ แบบพว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 3547 , 03:30:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

entry นี้พาย้อนเวลาไปเที่ยวงาน "บางแสนย้อนยุค" กันค่ะช่างน่าขอบคุณยิ่งนักที่เทศบาลเมืองแสนสุขจัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ความเห็นส่วนตัว  ฉันมองว่าบางแสนในอดีตช่างเป็นเมืองตากอากาศที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ฉันเลยชอบแนวคิดและรูปแบบงานนี้มากๆ ...เที่ยวด้วยภาพกันเลยเนอะพระจันทร์ในคืนนั้นล่ะทางเข้างาน เดินเข้าไปจะพบกับโซนนิทรรศการพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงตรวจพลสวนสนามทางเรือที่หาดบางแสน เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2246 , 02:58:35 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดนตรีเป็นสื่อสากลที่ทำให้มนุษย์รู้สึกสุนทรีย์ร่วมกันได้โดยไม่ต้องพึ่งพาภาษาเดียวกันนับเป็นโชคดีที่ฉันได้เข้าไปอยู่ในใจกลางความสุนทรีย์นั้น ที่งาน "World Musiq & Bar-B-Q" ที่บริษัทเบียร์ไทยใจดีอย่างเบียร์สิงห์  ร่วมกับ อบจ.อุดรธานี จัดขึ้นเมื่อวันที่ 11-15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่ทุ่งศรีเมือง และบึงนาคำ จ.อุดรธานีงานนี้พ่องานคนสำคัญน่าจะเป็น คุณทอดด์ ทองดี และทีมงาน Le Musiq ที่เชื้อเชิญ (น่าจะออกแนวล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2399 , 02:05:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้จะพาเที่ยวในตัวเมืองหลวงพระบางกันค่ะ  เที่ยวแบบตั้งแต่เช้าจรดเย็นพาหนะวันนี้คือสองเท้าล้วนๆ พาเดินทั่วเมืองแบบไม่ใช้น้ำมัน (แต่เสียเหงื่อหลายหยด)งานนี้เที่ยวด้วยภาพ...ไปกันเลยดีกว่าตอนเช้าๆ หนาวๆ กิจกรรมที่พลาดไม่ได้ก็คือ ใส่บาตรข้าวเหนียว แต่ไม่ต้องห่วงว่าพระจะได้ฉันแต่ข้าวเหนียว เพราะชาวลาวจะนำกับข้าวไปทำบุญถึงที่วัด.ไปไหนไปพร้อมกันทั้งวัด..แมวน้อยออกจากกองกระติบจ่ายตลาดยามเช้า.แม่ค้าคงเบื่อๆ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มกราคม 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1128 , 02:39:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กว่าจะเลิกงานได้ไปเที่ยวงานตรุษจีนที่เยาวราช  ก็ข้ามเข้าสู่วันปีใหม่จีนไปแล้วถึงแม้ผู้คนบางตา แต่อาหารอร่อยๆ  ก็ยังรอเราอยู่หลายเจ้างานนี้เลยได้เดินพุงป่องคีบไม้จิ้มฟัน ถ่ายภาพแสงสีตรุษจีนเยาวราชมาฝากกันไม่พูดพร่ำทำเพลงล่ะจ้ะ.แดงไปหมดชายไทย ?!?.วัยรุ่นที่ศาลเจ้าตอนตีสอง..เห็นนกไหมคะนกที่ถูกจับมาขังกรงแล้วให้คนใจบุญซื้อไปปล่อย บินไปไหนไม่ไหว  สงสัยถูกจับปล่อย...จับปล่อยหลายรอบ  ตอนที่ถ่ายรูปมันพยายามบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 มกราคม 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1831 , 07:59:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนึ่ง  ก่อนถึงหลวงพระบาง...แวะใช้พลังงานที่วังเวียงสอง  ก่อนถึงหลวงพระบาง...แวะใช้พลังงานที่วังเวียง (2)สาม...รถตู้จากวังเวียงพาเราออกเดินทางมาตั้งแต่ 9 โมงเช้า กว่ารถจะซอกแซกตามหลืบเขามาถึงหลวงพระบางก็ประมาณห้าโมงเย็นเล่นเอาพวกเราชื่มชมทัศนียภาพสองข้างทางกันจนเริ่มสะบักสะบอม  ถ้าใครพอมีทรัพยากร  แนะนำให้นั่งเครื่องบินมาเลย  เป็นห่วงตัวเองบ้างนะ...ขอร้องลงจากรถตู้ สามสาวและสหประชาชาติ  ต้องนั่งตุ๊กตุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1517 , 00:24:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้านกนางนวลฝูงใหญ่อพยพหนีหนาวจากทิเบตมาถึงเมืองไทย  เป็นภาพที่น่าตื่นตา  พาให้คนฝูงใหญ่ต้องเที่ยว (อพยพ) พากันไปชมนางนวลที่บางปู จ.สมุทรปราการแหม...ก็มันเป็นอะไรที่  "ต้องไปดูด้วยตาสักครั้ง"เก็บภาพมาฝาก  เผื่อว่าใครดูแล้วจะอยากไป  .........อาหารนก นอกจากกากหมูแล้ว ยังมีกากไก่ขายสำหรับนักท่องเที่ยวที่นับถือศาสนาอิสลาม...........ชอบภาพนี้  นกทุกตัวมีคาแรกเตอร์ชัดเจน.......เจ้านางนวลพวกนี้อพยพหนีหนาวลง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 มกราคม 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2738 , 17:05:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาเที่ยววังเวียงต่อจากตอนที่แล้วกันค่ะ  ...(http://www.oknation.net/blog/ding-dong/2009/01/04/entry-1).เห็ดสูง...เพราะมุมมอง.หลังจากเราพักผ่อนเติมแรงแล้วพอช่วงบ่าย  สามสาวก็ขี่จักรยานไปจุดหมายของเราเมื่อเช้าฉันแอบสงสัยว่า  สหประชาชาติ (ชาวต่างชาติทั้งหลาย)  ที่เราเห็นเกลื่อนอยู่ตามร้านอาหารเมื่อคืน  ตอนกลางวันอย่างนี้  พวกเขาหายไปไหนกันหมดมารู้ก็ตอนจะไปร่วมกิจกรรมไฮไลท์นี่แหละค่ะ มันเป็นภาพความสมัครส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 มกราคม 2552
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1722 , 06:01:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลมหนาวมาเยือนทีไร  เป็นต้องปลุกวิญญาณนักท่องเที่ยวของฉันให้ออกมาอาละวาดซะทุกทีปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว  ฉันแบกเป้ขึ้นหลัง  ควงเพื่อนอีก  2 สาว  ไปเที่ยวลาวมาค่ะเป้าหมายหลักของเราอยู่ที่  หลวงพระบาง  เมืองมรดกโลก  แต่เส้นทางไปหลวงพระบางไกลพอกระอักเลือดเราจึงตกลงใจแวะเที่ยวที่  วังเวียง  กันก่อนสัก 2 คืน (2 คืนนี่เรียกว่า "แวะ"หรือ "ตั้งใจมาเที่ยวหนอ")เรานั่งรถตู้จากเวียงจันทน์มาถึงวังเวียงตอนเย็น  ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม 2551
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1836 , 02:24:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันใช้ช่วงเวลาพักร้อนที่มีค่าไปเที่ยวหลวงพระบางมาค่ะหลวงพระบางเป็นเมืองที่ใครลองได้ไปเป็นต้องประทับใจภาพหนึ่งที่ดวงตาสัมผัสแล้วปลาบปลื้มไปถึงหัวใจ ก็คือภาพที่ไม่ได้มีทุกบ้านที่นี่ แต่บ้านนี้มีจากการได้พูดคุยกับคนที่นี่ บอกได้เลยว่า พวกเขาเคารพรักในหลวงไม่ต่างจากเราคนทั่วโลกรับรู้ถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์ในมุมมองของฉัน คนไทยรักในหลวง มิใช่เพียงเพราะพระองค์ทรงเป็นประมุขของประเทศสิ่งที่ทำให้พระองค์สถิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2551
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 983 , 18:13:29 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอดีว่าจะไปเที่ยวลาวเร็วๆ นี้  ก็ท่องเน็ตหาข้อมูลซักหน่อย ค้นไปค้นมา ดั๊น....น ไปเจอข้อความที่ ดั๊น....น เหมือนกันเป๊ะๆ เหมือนกับที่เพื่อนเราเขียนไว้ในโอเคเนชั่นเป๊ะเลยhttp://www.oknation.net/blog/taro/2007/02/02/entry-1ลิ้งค์นี้ เพื่อนเราไปเที่ยวมา โพสต์เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 50แล้วลองดูอีกลิ้งค์นะคะ (ตั้งแต่ความคิดเห็นที่ 11) โพสต์เมื่อวันที่  5 ก.ค. 50 http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5577....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม 2551
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 876 , 15:23:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ถ้าจะนับกันจริงๆ ฉันเป็นคนที่มีเพื่อนน้อยมาก แต่กล้าอวดต่อประชาคมโลกได้เลยว่า ทุกคนที่ฉันคบหาเป็นเพื่อน ล้วนเป็น “กัลยาณมิตร” “แอน” เป็นหนึ่งในกัลยาณมิตรที่เคยใช้เวลาร่วมกันตั้งแต่มัธยมปลาย ถ้าจะกล่าวถึงแอน คำจำกัดความสั้นๆ ที่ฉันนึกออกก็คือ  “เรียบๆ น่ารัก มีคุณธรรม และช่างหวังดี”. พอเข้ามหา’ลัย ฉันเรียนนิเทศฯ แอนเรียนเอกจีน เราห่างๆ กันไป พอเรียนจบ ทุกครั้งที่เห็นป้ายประกาศรับสมัครนักแปลการ์ตูนภาษ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม 2551
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1739 , 16:09:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม่ของฉันอายุปาเข้าไป 63 ปีแล้ว  แต่ยังทำตัวเป็นสาวนักฝันแทบทุกคืนหลายครั้งที่เข้าไปห่มผ้าให้แม่  จะได้ยินแม่กำลังละเมอพูดไม่เป็นศัพท์อยู่ นอกจากช่างฝันแล้ว แม่ยังมักจะแบ่งปันความฝันให้ฟังบ่อยๆ  ถ้าฝันนั้นสนุก  ตื่นเต้น  เร้าใจ  หรือสยดสยองชวนขนลุกสายวันหนึ่ง  ฉันเพิ่งตื่นนอน   แม่คุยกับฉันประโยคแรกด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น“นี่เมื่อคืน  อู๊ย...นึกแล้วขนลุก”“โห…อะไร”  ฉันยังเมาขี้ตาอยู่  งงมาก  และมองแม่ด้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 กันยายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1510 , 20:23:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระผมชื่อเด็กชาย ธรรมรัฐ  บำรุงวงศ์ มีชื่อเล่นว่าบ๊ะจ่าง ทุกคนรู้จักผมที่ผมเคยเขียนเรื่องทำดีมักได้มักผลตอบแทน เอาละมาเข้าเรื่อง เมื่อหลายเดือนก่อน ตอนนั้นคุณอาของผมอยู่หน้าตลาดสำโรง ซึ่งคุณอาของผมนั้นไปซื้อกับข้าว และหลังจากนั้นคุณอาผมได้เจอคุณยายคนหนึ่ง เขาขายพวงกุญแจสัตว์ คุณอาเลยคิดว่าคนแก่อย่างคุณยายมายืนตากแดดแบบนั้นจะไม่เป็นลมหรือ คุณอาผมเลยช่วยซื้อมา 2 ตัว เช่น แมงมุม และก็ช้าง หลังจากนั้นประ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 2555 , 15:57:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาดูหนังเรื่อง “แฟนฉัน” คุณคิดถึงใคร คุณเก็บความทรงจำตอนนั้นไว้ได้ดีแค่ไหน และตอนนี้คุณได้พบเด็กชายหรือเด็กหญิงคนนั้นอยู่หรือเปล่า .             วันที่ 28 มิถุนายน ฉันขนข้าวของกองใหญ่กลับบ้านที่บางแสน และการที่จะบรรจุของในปัจจุบันไว้ในบ้าน ฉันจึงต้อง “ขจัด” ของไร้ประโยชน์ในอดีตทิ้งไปบ้าง              ในมุมหนึ่งของลิ้นชักที่ฝุ่นเกรอะเพราะไม่ได้เปิดมาหลายปี ฉันหยิบตุ๊กตาเซรามิคในชุดกิโมโนสีฟ้าขึ้นมาด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 841 , 15:39:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้หลานชาย "เจ้าบ๊ะจ่าง" อยากลองเขียนบล็อกดูบ้าง พอเขียนเสร็จเริ่มไม่มั่นใจ "โกครับ ผมว่ามันดูจะเป็นเรื่องชมตัวเองไปหน่อยนะ""ลงไปเถอะ ตอนทำดีเราไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนไม่ใช่เหรอ""ก็ใช่ครับ ลงก็ลง"ลองอ่านกันดูนะคะ ฝีมือการเขียนของเด็ก 10 ขวบ ผมโชคดีมากตอนผมเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3/4 เวลาเจอคุณครูขึ้นบันไดผมจะไปช่วยยกของอย่างเช่น เอกสาร แฟ้มเป็นต้น เวลาเพื่อนเป็นแผลผมก็ช่วยทำแผล เพราะว่าผมเป็น เจ้าหน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กรกฎาคม 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1400 , 15:11:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ขอทำตัวเป็นสาวนักขุดสักวัน ขุดย้อนไปเมื่อ 2 ปีก่อนตอนนั้น "บ๊ะจ่าง" หลานชายของฉันอายุ 8 ขวบ เป็นเด็กไม่มีอะไรพิเศษ ติดเกมส์ บ้าการ์ตูน วันๆ หมกตัวอยู่แต่ในห้อง ใช้ทำงานไม่ได้ เพราะถูกเลี้ยงมาแบบตามใจ จนกลายเป็นเด็กขี้เกียจมากๆ แถมชอบเถียงแม่ฉันอีกต่างหาก พอแม่ดุหลานก็พาลมีเรื่องกับพี่ชายฉัน ซึ่งก็คือพ่อจอมตามใจของเจ้าบ๊ะจ่างนั่นเองก็เลยไม่ค่อยมีใครอยากยุ่งกับจ่าง ปล่อยให้เค้าขลุกอยู่ในห้องไปวัน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 7946 , 22:09:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดึกดื่นคืนหนึ่งฉันแวะเดินตลาดสำโรงก่อนนั่งรถกลับบ้าน เห็นแผงนาฬิกามือสองวางขายแบกะดิน 50 บาททุกเรือน เลยลองนั่งยองๆ ดูซะหน่อย ปรากฏว่า หยิบนาฬิกาขึ้นมาดูแล้วแทบช็อกด้วยความที่ไม่ค่อยนิยมของแบรนด์เนม เกิดมาก็เลยยังไม่เคย "จับ" นาฬิการาคาแพงพวกนี้มาก่อน ฉันถามวัดใจพ่อค้าอีกครั้ง"เรือนนี้เท่าไหร่คะ""50 บาทครับ 50 ทุกเรือน"เอามาขัดถูซักหน่อย เหมือนใหม่เลยล่ะเอ่อ...นาฬิกาที่ฉันถืออยู่มันมีชื่อว่า LOUIS VU....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 มิถุนายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 8490 , 20:56:47 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันโชคดีที่ชอบตัดสินหนังจากหน้าปก จึงได้รู้จัก Frida Kahlo จิตรกรหญิงชาวเม็กซิโก โดยบังเอิญ            ฉันเห็นกล่องวีซีดีสีดำที่มีซัลม่า ฮาเย็ค แต่งตัวเป็นชายและหญิงนั่งจับมือกัน แล้วเกิดสงสัยขึ้นมาว่า  Frida นี่เป็นใครกันหนอ พลิกดูปกหลังมีภาพเหมือน Frida  ตัวจริงยิ่งสนใจเพิ่มขึ้นถึงขั้นควักเงินซื้อ เชื้อเชิญเธอกลับบ้านด้วยกัน...แล้วคืนนั้นเธอก็ไม่ทำให้ผิดหวัง.ภาพเหมือนฟรีดา ผลงานของฟรีดา หลังกล่องวี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มิถุนายน 2550
Posted by เพียงดิน , ผู้อ่าน : 1552 , 00:54:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ฉันรู้สึกเหมือนสูญเสียคนรักไป แต่อีกใจหนึ่งกลับรู้สึกมีความสุขมากที่ได้ไปงานแต่งงานของผู้หญิงที่ฉันรักโอ๊ะโอ..อย่าเพิ่งคิดว่าฉันเป็นหญิงรักหญิง ฉันแค่คิดว่าถ้าฉันเป็นผู้ชายจะต้องจีบผู้หญิงคนนี้ให้ได้ฉันกับผู้หญิงคนนี้เกิดปีวอกเหมือนกัน เพียงแต่เกิดคนละรอบเท่านั้น แต่เราก็ไม่มีช่องว่างระหว่างอายุที่จะทำให้เราเป็นเพื่อนกันไม่ได้เธอคนนี้หากมองเพียงภายนอก หลายคนอาจจะเฉย....

อ่านต่อ


/1
<< ตุลาคม 2020 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]