• ปากไก่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dinso.laksee@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-04
  • จำนวนเรื่อง : 96
  • จำนวนผู้ชม : 32376
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน

วันอังคาร ที่ 28 มีนาคม 2560
Posted by ปากไก่ , ผู้อ่าน : 124 , 08:28:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เช้านี้กรุงเทพมีฝน ผมโชคดีที่ไม่ต้องออกไปทำงาน.  ไม่ต้องเผชิญกับรถติด.  ไม่ต้องเบียดเสียดขึ้นรถไฟฟ้า สัมผัสกับร่มเปียกๆของใครหลายๆคน ที่พกร่มขึ้นรถไฟฟ้าด้วย  ฝนตกลงมาซู่ใหญ่   มันปลุกผมให้ตื่นขึ้นมาแบบงงๆ   ผมมองไปที่นาฬิกาหัวเตียง.  เลขฝรั่งตัวเบอเร่อบอกเวลาเจ็ดโมงนิดๆ   ผมบอกกับตัวเองว่ามันยังเช้าอยู่ และอากาศมันก็เย็นสบาย เกินกว่าที่จะลุกขึ้นมาตอนนี้   แม้ว่าเจ้าแมวแก่คู่กาย มันจะโดดขึ้นมาร้องปลุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 มีนาคม 2560
Posted by ปากไก่ , ผู้อ่าน : 124 , 12:30:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ย้อนหลังกลับไปสักสองอาทิตย์ ผมไม่รู้ว่า ชัยภูมิ ป่าแสคือใคร  ชาวลาหู่มีอยู่ในเมืองไทยด้วยหรือ. จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์วิสามัญฆาตรกรรมเมื่อหกวันที่แล้ว. ผมเห็นใน tweeter ติด # RIP ชัยภูมิกันมากมายในวันนั้น จนผมต้องเข้าไปนั่งอ่าน สุดท้ายผมถึงรู้เรื่องที่เกิดขึ้น และติด # RIP ชัยภูมิไปกับเขาด้วย   ความสะเทือนใจและอคติในใจผมตอนนั้นมันแรงมาก. ผมยอมรับว่า ผมมีอคติกับคนในเครื่องแบบ. ในฐานะลูกจีน เกิดในเมือ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 มีนาคม 2560
Posted by ปากไก่ , ผู้อ่าน : 162 , 11:34:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เครื่องบินที่ครอบครัวผมโดยสารมา กำลังเข้าสู่น่านฟ้าบาหลี  เกาะเล็กๆแห่งนี้คือแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวตะวันตกถือกันว่า เป็นไข่มุกทางด้านมหาสมุทรอินเดียตะวันออก. ถ้าใครไม่ได้มา ก็ถือว่ายังไม่ได้สัมผัสกับชาวตะวันออกอย่างแท้จริง. บาหลีเป็นเกาะเดียวในหมื่นกว่าเกาะของอินโดนีเซีย ที่ยังคงนับถือศาสนาฮินดู  ขณะที่ส่วนอื่นๆของประเทศนี้ต่างเปลี่ยนไปนับถืออิสลามแล้วทั้งสิ้น. ความศรัทธาของชาวบาหลียังไม่เปลี่ยนแปลง. ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 มีนาคม 2560
Posted by ปากไก่ , ผู้อ่าน : 156 , 15:43:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สองตอนแรก ผมพูดถึงการเที่ยวบาหลีแบบไปเองของครอบครัวผม มีที่มาที่ไปอย่างไร  ผมยังบอกกับผู้อ่านว่า การเขียนเรื่องเที่ยวครั้งนี้ ไมได้มีวัตถุประสงค์ที่จะพาท่านไปในสถานที่ๆผมไปมา. ศูนย์กลางของเรื่องคือคนและเรื่องราวที่พวกเราประสบพบมา ส่วนสถานที่ต่างๆที่จะมีการกล่าวถึงต่อไป เป็นเพียงฉากหลังเท่านั้น. ดังนั้นใครทีกำลังอยากไปบาหลีและหาโปรแกรมท่องเที่ยวอยู่ ผมขอแนะนำให้ไปหาในอากู๋เสีย  แต่ถ้าใครอยากรู้ว่าบาหล....

อ่านต่อ

Posted by ปากไก่ , ผู้อ่าน : 171 , 14:24:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปรากฎการณ์ดราม่าแชร์กันสนั่นในโลกออนไลน์ตอนนี้ คงไม่พ้นมนุษย์ป้าคนหนึ่ง ที่เกิดอาการอยากให้ใครสักคนช่วยเธอแก้ปัญหา นั่นคือเธอเปิดฝาถังน้ำมันของรถที่เธอขับไม่เป็น.  วันนั้นคงเป็นวันโชคร้ายของเธอที่ไปเจอเด็กปั๊มที่ไม่รู้วิธีการเปิดเช่นเดียวกับเธอ   เรื่องคงจะไม่เกิดขึ้น ถ้าคุณผู้หญิงคนนั้น หัดต้องยอมรับข้อบกพร่องของคนอื่น และมองเป็นเรื่องธรรมดาหรือเป็นเรื่องตลกไปเสีย  ทุกอย่างก็จบลงตรงนั้น  แต่คุณผู้....

อ่านต่อ


/19