• ปากไก่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dinso.laksee@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-04
  • จำนวนเรื่อง : 131
  • จำนวนผู้ชม : 62594
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
ปากไก่หลากสี
สำหรับผู้รักประชาธิปไตยและความสวยงามของความคิดเสรี รักที่จะเขียนเพื่อประเทืองปัญญา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dinso
วันพุธ ที่ 3 มีนาคม 2553
Posted by ปากไก่ , ผู้อ่าน : 297 , 19:30:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรคของคนยุคดิจิตอล  โรคเหงาคุณเคยเหงาบ้างไหม  รู้สึกเหมือนเราไม่เข้าใจใคร  และก็ไม่มีใครเขาเข้าใจเรา  ข้อสำคัญคือตัวเราเองไม่เข้าใจตัวเอง  แล้วอะไำรจะเกิดขึ้นละก็ "โคตะระเหงานะสิ" จะบอกให้แล้วไงต่อไม่มีอะไรต่อ นอกจากงงกับความขัดแย้งในสังคมยุคใหม่สังคมยุคที่เรามีเครื่องมือที่จะส่งเสียงของเราคุยกับคนรอบโลกได้  ด้วยการนั่งอยู่ที่บ้าน  ส่งเสียงเป็นตัวหนังสือไปแจ้วๆ  หวังว่าจะมีใครบางคนมาตอบสนองความเหงาขอ....

อ่านต่อ

Posted by ปากไก่ , ผู้อ่าน : 403 , 18:18:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อะไรคือความแตกต่างระหว่าง sex กับความรักsex เปรียบเหมือนกับการซื้อขนมหวานสักชิ้นหนึ่งกินถ้าอร่อย ก็กลับมากินอีกเมื่อไหร่ที่เบื่อ ก็เลิกกิน และจะไม่เหลียวแลอีกเลย  ถึงแม้จะได้ฟรีๆก็ตามความรักเปรียบเหมือนกับการปลูกต้นไม้สักต้นต้องดูแลเอาใจใส่  หมั่นใส่ปุ๋ย  และพรวนดินกว่าจะได้ชื่นชมดอกไม้  ก็ต้องใช้ความพยายามในการปลูกเมื่อดอกโรยราในบางครั้ง  เราก็ยังตั้งความหวังที่จะรอคอยดอกไม้ที่สวยงาม  ที่จะผลิดอกให้....

อ่านต่อ

Posted by ปากไก่ , ผู้อ่าน : 527 , 14:03:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชวนเพื่อนๆลองดูรายละเอียดในกลุ่มเนื้อหาในบล็อกนี้สิครับ  สังเกตุไหมครับ ไม่มีกลุ่มเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับความคิดทางปรัชญาอยู่เลย  ทำให้ผมนึกถึงท่านประยุทธ ปยุตโต ที่เทศน์ไว้ว่า  สังคมไทยไม่ใช่สังคมแห่งปัญญา  เราไม่ได้รักที่จะค้นหาความจริง  เรารักที่จะเชื่อตามข่าวลือ  ทำตามกระแสสังคมโดยไม่ได้ยั้งคิด หรือไม่มีคำถามว่า ทำไมฉันต้องตามกระแสด้วย(วะ)  เราใช้อารมณ์ความรู้สึกเป็นส่วนใหญ่  เราใช้การเดามากกว่าก....

อ่านต่อ

Posted by ปากไก่ , ผู้อ่าน : 370 , 11:29:28 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ผมจะสร้างบล็อกนี้ขึ้นมา ปัญหาหลักของผมคือ  ผมควรจะเลือกลงกลุ่มไหนดีในที่สุด ผมเลือกที่จะลงในกลุ่มวรรณกรรมเพราะ  ข้อเขียนของผมส่วนใหญ่ก็เป็นประเภทจับฉ่าย  แถมยังผสมน้ำยาอีกด้วย  ความหมายคืออยากจะเขียนอะไรก็เขียนได้ ตามแต่ใจจะเรียกร้อง  ดูจะไม่ผูกมัดกับตัวเองดีคำว่า "วรรณกรรม" ผมตีความผมเองโดยไม่สนใจวิชาการใดๆทั้งสิ้น  หมายถึง การขีดเขียนสะท้อนเรื่องที่ใกล้ตัว ถ่ยทอดประสบการณ์ของเราสู่ภาษาธรรมดาแ....

อ่านต่อ

Posted by ปากไก่ , ผู้อ่าน : 360 , 11:02:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมใช้นามปากกาว่า "ปากไก่" ในการเขียนบล็อกก็เพราะ มีความประทับใจในหนังสือเล่มหนึ่งที่ได้เคยอ่านมานานแล้ว  หนังสือเล่มนั้นชื่อ "ปากกา ปากไก่" หรืออาจมีชื่อที่สลับกันอยู่  เป็นหนังสือที่น่าสนใจและแนะนำให้คนที่ชอบขีดเขียนอ่าน  เพื่อความบันเทิงรวมถึงได้สาระและความรู้  ข้อสำคัญคือ เป็นหนังสือที่หายากมากแล้ว  ไม่เคยเห็นวางอยู่ในท้องตลาดมานานมากสาเหตุที่เปิดบล็อคก็เพราะอยากที่จะเขียน  และได้มีโอกาสฟัง comm....

อ่านต่อ


/26