DIProm
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (DIProm) Call Center : 1358 โทรศัพท์ : 02-202-4414-18 Website : www.dip.go.th Facebook : www.facebook.com/dipromindustry Twitter : twitter.com/dipindustry Instagram : www.i
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/diprom
วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2563
Posted by DIProm , ผู้อ่าน : 280 , 13:11:02 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ ๆ ของ SME ในยุคปัจจุบันนั้นไม่ง่ายและไม่ได้ยากจนเกินไป เพียงแต่จะต้องมีไอเดียที่น่าสนใจ เรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ อยู่เสมอ และต้องปรับตัวให้ทันสถานการณ์ ที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องของ “การสร้างแบรนด์” ที่เป็นทั้งภาพจำและประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับจากแบรนด์นั้น ๆ ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำ “แนวคิดการสร้างแบรนด์ให้ดังและยั่งยืนสำหรับ SME ในยุค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2563
Posted by DIProm , ผู้อ่าน : 378 , 17:35:30 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดทำโครงการ “SMEs GROW UP” ปั้น SMEs สู่ B2C ฝ่าวิกฤตโควิด-19 วันนี้ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม มีหลักสูตรดี ๆ มาแนะนำกันนะคะ ซึ่งหลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรออนไลน์ ฟรี ! ที่จัดขึ้นสำหรับเพื่อน ๆ SMEs รวมไปถึงกลุ่มวิสาหกิจชุมชน และบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจ โดยเป็นการให้ความรู้แนวคิดและทักษะให้กับผู้ประกอบการ SMEs ในการปรับใช้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม 2563
Posted by DIProm , ผู้อ่าน : 298 , 03:49:16 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายท่านอาจกำลังประสบปัญหาในการต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือกำลังมองหาตัวช่วยเพื่อแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรที่มีอยู่ในพื้นที่ให้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น แต่ยังมีอุปสรรคหลาย ๆ ด้าน ทั้งด้านการลงทุนในเทคโนโลยีและเครื่องจักรที่ทันสมัย หรือด้านองค์ความรู้ที่เหมาะสมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ วันนี้เราจะมาแนะนำบริการดี ๆ ของศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม 4.0 (Industry Transformation Center: ITC 4.0) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า ศูนย์ ITC 4.....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน 2563
Posted by DIProm , ผู้อ่าน : 395 , 16:20:45 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันนี้ ผู้คนต่างหันมาขายสินค้าออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก หนึ่งช่องทางยอดฮิตนั้นคงหนีไม่พ้น Facebook ซึ่งปัจจุบันมีฟังก์ชัน Facebook Marketplace ที่เปิดตลาดให้ผู้คนสามารถซื้อขายกันได้อย่างอิสระมากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการหลาย ๆ ท่านอาจจะต้องยอมจ่ายค่าโฆษณาบน Facebook แสนแพง แต่กลับไม่ได้อะไรกลับมาเลย ยอดขายก็ไม่กระเตื้อง สินค้าขายไม่ค่อยได้ ลูกค้าไม่ค่อยให้ความสนใจ หากคุณกำลังประสบปัญหาที่ก....

อ่านต่อ


/1