• DIProm
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dip.pr.sm@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2020-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 2
  • จำนวนผู้ชม : 459
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
DIProm
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (DIProm) Call Center : 1358 โทรศัพท์ : 02-202-4414-18 Website : www.dip.go.th Facebook : www.facebook.com/dipromindustry Twitter : twitter.com/dipindustry Instagram : www.i
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/diprom
วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน 2563
Posted by DIProm , ผู้อ่าน : 239 , 16:20:45 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันนี้ ผู้คนต่างหันมาขายสินค้าออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก หนึ่งช่องทางยอดฮิตนั้นคงหนีไม่พ้น Facebook ซึ่งปัจจุบันมีฟังก์ชัน Facebook Marketplace ที่เปิดตลาดให้ผู้คนสามารถซื้อขายกันได้อย่างอิสระมากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการหลาย ๆ ท่านอาจจะต้องยอมจ่ายค่าโฆษณาบน Facebook แสนแพง แต่กลับไม่ได้อะไรกลับมาเลย ยอดขายก็ไม่กระเตื้อง สินค้าขายไม่ค่อยได้ ลูกค้าไม่ค่อยให้ความสนใจ หากคุณกำลังประสบปัญหาที่กล่าวมา นั่นอาจจะเป็นเพราะปัจจัยต่อไปนี้

 

1. แก้ไขโฆษณาบ่อยครั้ง

ผู้ประกอบการทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแก้ไขโฆษณาได้ทุกเมื่อที่ต้องการผ่าน Facebook Ads Manager แต่การเข้าไปปรับเปลี่ยนข้อมูล เช่น กลุ่มเป้าหมาย ความสนใจ อายุ หรืองบประมาณ อยู่บ่อยครั้งจะส่งผลให้ Facebook เข้าใจว่าโฆษณาที่ปรับเปลี่ยนใหม่นั้นเป็นโฆษณาชิ้นใหม่ ซึ่งต้องใช้เวลาในการตรวจสอบและอนุมัติโฆษณา ส่งผลให้เกิดความล่าช้าและมีผู้เข้าถึงโพสต์นั้น ๆ ลดลง ดังนั้น ก่อนที่จะกดเผยแพร่โฆษณา ผู้ประกอบการควรอ่าน Caption ให้ชัดเจน ตรวจสอบให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนว่าเป็นภาพที่ถูกต้อง รวมไปถึงการได้เช็คให้ชัวร์ว่าเลือกกลุ่มเป้าหมาย งบประมาณ ความสนใจ หรือปัจจัยอื่น ๆ ถูกต้องครบถ้วนแล้วหรือไม่ เพราะเมื่อกดโปรโมตโฆษณาแล้วจะไม่สามารถแก้ไข Caption ได้อีกด้วย

 

2. ใส่ URL ใน Caption เยอะเกินไป

การใส่ช่องทางการติดต่อที่หลากหลายด้วยการแนบ URL link ไปใน Caption นั้นส่งผลดีต่อร้านค้า เพราะจะทำให้ลูกค้าสามารถติดต่อร้านค้าได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการแนบลิงค์ Line Official Account Facebook หรือ Website อื่น ๆ แต่อย่างไรก็ตาม Facebook จะดำเนินการตรวจสอบทุก URL ว่า URL นั้น ๆ เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มปลายทางที่ตรงกับจุดประสงค์ที่ร้านค้าต้องการโฆษณาหรือไม่ เพื่อป้องกันการแนบ URL ที่ผิดกฎหมายหรือผิดลิขสิทธิ์ เช่น เว็บไซต์การพนันออนไลน์ เป็นต้น

 

3. ข้อความในรูปมากเกินไป

หลายคนอาจนึกไม่ถึงว่าการใส่ข้อความบนรูปภาพทำให้ค่าโฆษณาแพงได้อย่างไร ลองเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่าย ๆ ว่ารูปภาพนั้นเปรียบเสมือนกล่องพัสดุ ข้อความคือสิ่งของที่ต้องการขนส่ง หากพัสดุมีน้ำหนักมาก ค่าขนส่งก็ย่อมแพงขึ้น เช่นเดียวกับ Facebook ที่หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีตัวหนังสือบนรูปภาพเยอะเกินไป Facebook จะดำเนินการลดอัตราการเข้าถึงของโฆษณาตัวนั้น ๆ โดยให้เหตุผลว่า ตัวหนังสือในรูปมากเกินไป ซึ่ง Facebook เชื่อว่าจะสร้างประสบการณ์ที่ไม่ดีให้ผู้ใช้บริการได้

 

4. ยิงโฆษณาตัวเดิมซ้ำ ๆ 

หลายคนอาจเสียดายโพสต์โฆษณาที่มียอดไลค์หลักพันและคอมเมนต์หลักร้อย จึงไม่สร้างโพสต์โฆษณาใหม่ ๆ แต่โปรโมตโพสต์โฆษณาตัวเดิมซ้ำ ๆ อยู่เรื่อย ๆ แต่แท้ที่จริงแล้ว ทุกครั้งที่ทำการโปรโมตซ้ำ Facebook จะคิดค่าโฆษณาในอัตราที่แพงยิ่งขึ้น เพราะจุดประสงค์ที่ Facebook ต้องการ คือการบังคับในทางอ้อมให้ร้านค้าหาคอนเทนต์ที่สดใหม่และทันสมัยมาโพสต์อยู่เสมอ ดังนั้น ทางออกที่ดีที่สุดของผู้ประกอบการ คือการสร้างสรรค์คอนเทนต์โฆษณาขึ้นมาใหม่อยู่เสมอ เพื่อให้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน

 

5. ยิงโฆษณาจากมือถือ

ทุกวันนี้สมาร์ตโฟนเปรียบเสมือนอวัยวะที่ 33 ของมนุษย์ หลายคนเปลี่ยนพฤติกรรมจากการพกพาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คมาทำงานผ่านโทรศัพท์มือถือมากขึ้น อย่างไรก็ตาม งานบางอย่างนั้นไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อทำผ่านสมาร์ตโฟน รวมไปถึงการยิงโฆษณาบน Facebook เพราะ Ads Manager ในมือถือนั้นมีฟังก์ชันที่น้อยกว่า Desktop Version อาทิ การกำหนด Target Audience หรือ Campaign Objective ต่าง ๆ ที่ไม่สามารถกำหนดได้อย่างละเอียด ซึ่งอาจส่งผลให้ผู้ประกอบการเสียค่าโฆษณาไปโดยไม่คุ้มค่า

 

👉 หากผู้ประกอบการท่านใดสนใจเรียนหลักสูตร “พื้นฐานการขายสินค้าออนไลน์บน Facebook” เพิ่มเติม ฟรี! โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ สามารถเข้าไปเรียนได้แล้วที่ Youtube DIProm Station (สถานีดีพร้อม) โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ตาม Link: https://www.youtube.com/watch?v=2sqSWDFqQ2Y&list=PLPPb18zaW8vrQJ9Z42H3ulyHnsqcTjEf0 นอกจากนั้นก็ยังมีหลักสูตรการเรียนรู้อื่น ๆ ที่มีประโยชน์อีกมากมาย ซึ่งทุกท่านสามารถเข้าไปติดตามได้ใน http://www.youtube.com/DIPromstation หรือสอบถาม เพิ่มเติมได้ที่ Call Center : 1358 หรือ LINE: @diprom (มี @ ด้วยนะคะ) 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน